Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và buổi tiếp cử tri Thủ Thiêm

 BTV Tiếng Dân

20-6-2019

Sáng 19/6/2019, tại Nhà thiếu nhi quận 2, TP HCM, tổ ĐBQH số 7, gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ĐBQH khóa 14; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP HCM và Phó Chánh án TAND TP HCM Trịnh Ngọc Thúy, đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2. Nhiều dân oan mất đất lại tiếp tục truy vấn gay gắt các ông, bà nghị thành Hồ về sai phạm Thủ Thiêm.

Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri quận 2 ở Thủ Thiêm Ảnh: NetNews

Cử tri quận 2 tiếp tục hỏi bà Quyết Tâm về vấn đề Thủ Thiêm, báo Pháp Luật TP HCM đưa tin. Cử tri Nguyễn Tấn Cứu, ở phường Bình Khánh, cho rằng, khi thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, UBND TP HCM không công khai bản đồ quy hoạch 1/5.000, không có quyết định thu hồi đất hợp pháp: “TP thu hồi đất ở năm khu phố thuộc phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh nhưng chưa bao giờ chứng minh được đất của năm khu phố này nằm trong ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm”.

Bài viết lưu ý, nhiều người chưa đồng ý với quan điểm của Thanh tra Chính phủ rằng “chỉ 4,3 ha ở khu phố 1, phường Bình An” nằm ngoài ranh quy hoạch. Họ cho rằng phần đất tại năm khu phố thuộc các phường nói trên cũng nằm ngoài ranh.

Báo Thanh Niên đưa tin: Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói: Một ngày còn làm đại biểu Quốc hội, còn đeo đuổi vụ Thủ Thiêm. Khi bị cho là vô cảm với dân, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói: “Cô bác đặt câu hỏi bao giờ giải quyết xong vụ việc. Chúng tôi cũng quan tâm tới câu hỏi này và khi làm việc với lãnh đạo nhà nước, TP.HCM tôi đều báo cáo, đề nghị đưa ra thời hạn giải quyết. Một ngày còn làm đại biểu HĐND, đại biểu Quốc hội tôi còn đeo đuổi tận cùng vấn đề chứ không vô cảm đâu”.

Nhà báo Lê Xuân Thọ viết: “Bây giờ, hem cần chị làm gì nữa, chỉ cần chị im lặng là dân Thủ Thiêm đã mang ơn chị lắm rồi. Còn nếu chị cần, thì nói size bao nhiêu em mua tặng chị đôi guốc chớ tổn thương dân hoài vậy dân nào chịu cho nỗi? Chẳng lẽ chị tặc lưỡi: ‘dân tổn thương quen rồi’ hả chị?

***

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành Hồ, ông Phan Nguyễn Như Khuê: Cuối tháng 6 có kết luận tranh tra vụ Thủ Thiêm, VnExpress đưa tin. Ông Khuê nói: “Giải quyết chậm ngày nào là có tội với dân ngày đó, chúng tôi nhận rõ trách nhiệm của mình. Tổ đại biểu đã trao đổi liên tục với Tổng Thanh tra Chính phủ. Tôi tin là cuối tháng 6 sẽ công bố kết luận thanh tra về Thủ Thiêm“.

Nhà báo Nguyễn Thông viết: “Tôi bảo rằng ông ‘lại nói’ là bởi ông có nhớ ông Nhân năm ngoái cũng hứa trong tháng 6.2018 sẽ công bố trắng đen không. Qua 1 năm rồi, nhiều nước trôi tuồn tuột qua mồm rồi. Mà xin ông nhớ rằng ông Nhân to gấp 10 ông, ông nhé, tức lời nói có trọng lượng gấp ông chục lần, vậy còn thế. Hôm nay ông hứa cũng chỉ để cho xong thôi, chứ ai mà thèm tin lời anh tép riu như ông.

Trong dân bị cướp đất Thủ Thiêm, tôi có hai người bạn, các ông ấy bảo ‘phen này thằng nào con nào chỉ cốt hứa lấy được, hết thời hạn sẽ kéo tới nhà cắt lưỡi, lành làm gáo, vỡ làm muôi, màn trời chiếu đất đã gần 2 chục năm rồi, sắp xuống lỗ rồi, không cần đợi nữa’.”

Video clip phát biểu của cô Nguyễn Thị Thùy Dương tại buổi tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm:

Video clip của cô Thùy Dương cho thấy, công an, Mặt trận Tổ quốc ngăn cản, không cho một số người dân vào hội trường, tham gia buổi tiếp xúc cử tri quận 2:

Dân Thủ Thiêm đề nghị trở về nhà cũ nếu chính quyền giải quyết không xong, theo VTC. Ông Nguyễn Văn Thạch, ở phường Bình An, lưu ý rằng, kết luận TTCP có gần 1 năm nay, khu 4,3ha cũng được nêu rõ là nằm ngoài ranh quy hoạch nhưng đến nay TP HCM chưa giải quyết cho người dân: “Chúng tôi đề nghị UBND thành phố phải xác định ranh để có chính sách bồi thường, hỗ trợ phù hợp. Nếu thành phố không giải quyết thì người dân phải được phép trở về để xây nhà ở”.

______

Mời đọc thêm: Cử tri tiếp tục hỏi bà Nguyễn Thị Quyết Tâm về vấn đề Thủ Thiêm (TP). – Người dân Thủ Thiêm trách đại biểu quốc hội TP.HCM vô cảm (VNN). – Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói không vô cảm với người dân Thủ Thiêm (LĐ). – Cử tri đề nghị được trở về xây nhà trên khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm (Zing).

Cuối tháng 6 có kết luận thanh tra Thủ Thiêm (PLTP). – Cuối tháng 6-2019 sẽ có kết luận thanh tra về dự án Thủ Thiêm (NLĐ). – Dân Thủ Thiêm lại phải nghe hứa hẹn (RFA). – Giải quyết vấn đề Thủ Thiêm chậm ngày nào là có tội với dân ngày đó! (DT). – Người dân Thủ Thiêm: “Chúng tôi không thể sống mãi trong cảnh vô gia cư” (Infonet).

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Học Giả Nguyễn Duy

  con ơi mẹ dặn câu này
  cướp đêm là giặc cướp ngày là quan – (ca dao xưa)

  Cướp xưa băng nhóm làng nhàng
  cướp nay có đảng có đoàn hẳn hoi
  có con dấu đóng đỏ tươi
  có còng có súng dùi cui nhà tù

  cướp xưa lén lút tù mù
  cướp nay gióng trống phất cờ phóng loa
  con trời bay lả bay la
  cướp trên bàn giấy cướp ra cánh đồng

  dân oan tuôn lệ ròng ròng
  mất nhà mất đất nát lòng miền quê
  tiếng than vang động bốn bề
  cướp từ thôn xóm tiến về thành đô

  ai qua thành phố Bác Hồ
  mà coi cướp đất bên bờ Thủ Thiêm
  bây giờ mẹ phải dặn thêm
  quan tham là cướp cả đêm lẫn ngày.

  Nguồn Mạng.

 2. Con vẹt này nhìn cái bản mặt giả dối thấy ghét. Mụ nên câm miệng được rồi

Comments are closed.