Phiếm và biếm: Bí danh, tên giả

Trần Mai Trung

14-5-2019

Một buổi chiều tháng 9 năm 1969, không khí âm u ghê rợn, một ông già bước vào cổng địa ngục. Ngưu Đầu hỏi: Họ và tên? Ông già trả lời: Hồ Chí Minh.

Ngưu Đầu tìm trong sổ một lúc, không thấy tên. Ngưu Đầu nói: Không có tên, nhà ngươi hãy trở lên trần thế. Minh buồn bả nói: Xin ông xem lại, tôi không muốn trở lên trần thế.

Ngưu Đầu: Sao lạ vậy, người nào được trở lên trần thế cũng mừng, tại sao ông lại buồn?

Minh: Tôi sống ở trần thế 80 năm, tôi muốn có vợ có con nhưng chú Duẩn không cho, nó muốn tôi làm lãnh tụ gương mẫu, tôi sống một mình buồn quá. Tôi muốn đầu thai làm một người mới, tôi sẽ có vợ có con như những người đàn ông bình thường khác.

Lúc đó có một ông già khoảng 90 tuổi bước đến. Ông già nói: À, tôi biết chú em này. Năm 1911 tôi đi sang Pháp trên tàu thủy Amirale de Latouche-Tréville, tôi có gặp em này đang làm việc cho ông chủ người Pháp, tên của em là Nguyễn Tất Thành. Khi đó em vào khoảng 20 tuổi, những người trên tàu gọi là em Ba.

Ngưu Đầu nói với Mã Diện: Mày kiếm tên Nguyễn tất Thành xem sao.

Mã Diện tìm trong sổ một lúc, cũng không thấy tên.

Mã Diện nói: Không có tên, nhà ngươi hãy trở lên trần thế. Nếu không muốn sống với chú Duẩn thì sống với chú Thọ chú Hoàn.

Minh tức giận: Thằng Hoàn! (tức Trần quốc Hoàn, bộ trưởng côn an năm 1952-1981). Nó ăn hiếp người yêu tên Xuân của tôi, rồi giết chết nàng, dàn cảnh là tai nạn giao thông. Sau đó nó đến gặp tôi, mặt tỉnh bơ như không có gì xảy ra. Không hiểu tại sao tôi không có can đảm đấm vào mặt nó.

Lúc đó có một ông già khoảng 100 tuổi bước đến. Ông già nói: À, tôi biết cậu bé này. Khi tôi 20 tuổi thì cậu bé mới sinh ra, ở Nghệ An. Cha của cậu bé là Nguyễn Sinh Sắc, người cùng làng với tôi. Cha mẹ đặt tên cậu bé là Nguyễn Sinh Cung.

Ngưu Đầu: Để tôi kiếm thêm một lần nữa xem sao.

Ngưu Đầu tìm trong sổ một lúc thì thấy có tên Nguyễn sinh Cung. Ngưu Đầu cho Minh đi vào địa ngục gặp Diêm vương.

Diêm vương nghiêm nghị nhìn Minh rồi hỏi: Tại sao lâu vậy? Có gì lộn xộn hả?

Minh trả lời: Dạ thưa Diêm vương, tôi có nhiều tên nên kiểm tra hơi lâu.

Diêm vương tức giận nói: Khi một người mới sinh ra thì ông Trời cho ngày sinh tháng đẻ, cha mẹ cho họ và tên. Cha mẹ ai cũng thương con nên cho con tên đẹp, tại sao nhà ngươi lại đổi họ đổi tên? Chẳng lẽ cha mẹ ngươi làm điều gì sai trái nên ngươi xấu hổ mà đổi tên? Nhà ngươi lộn xộn quá, phạt xuống thêm một tầng địa ngục.

Minh: Xin tuân lệnh Diêm vương.

Minh đi theo Mã Diện đến chổ ở mới, nghĩ thầm trong bụng: May mà Diêm vương không biết mình thay đổi ngày sinh tháng đẻ, nếu ổng biết chắc mình bị phạt xuống thêm 3 tầng địa ngục.

***

Hiện nay có nhiều tượng Hồ Chí Minh ở VN, trong vài ngôi chùa cũng có, nhưng trong nhà thờ thì không thấy. Có vài người còn cúng đồ ăn cho ổng.

Nếu mọi người muốn ông Minh ăn đồ cúng, thì khi đứng trước tượng HCM phải nói là: đồ ăn này KHÔNG cúng cho ông Hồ Chí Minh mà cúng cho ông Nguyễn Sinh Cung, thì ở dưới địa ngục, ông Cung (tức là ông Minh) sẽ được ăn.

Còn nếu đứng trước tượng mà nói là cúng cho Minh, Thành, Thụy, Hồ, Paul, Lin, Nốp, … (nhiều tên giả quá, không thể viết hết), thì ở dưới địa ngục ông Minh (tức là ông Cung) không được ăn, sẽ bị đói.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Tiếp chuyện của Lú
  Dạ bẩm, con có ý này muốn hỏi
  Có gì nói nhanh, cho phép mày nói lần cuối
  Dạ bẩm con có một kho vàng, tiền đủ loại, mong ngài xót thương, ngài cần chi con xin hiến
  Vàng tiền của ngươi không bằng đất chỗ ngươi đứng. Đất nuôi muôn loài, vàng tiền phù phiếm, không thật.. Nay ngươi hỏi ta nói cho ngươi biết, ta chỉ muốn đc làm kiếp người, dù chỉ một lần, để theo Phật tu Pháp, nhằm giải thoát. Ta đã làm thần chết, diêm vương hàng triệu năm nay rồi mà không biết tới bao giờ mới đc làm ng. Ngươi có cơ hội duy nhất một lần làm ng, nhưng ngươi đã uổng phí. Ngươi ham cướp hơn ham làm thiện kiếm sống, ngươi ham hưởng lạc hơn bố thí, ngươi ham dục hơn lo tu tập.. Nay xót thương ngươi, ta chiếu cố cho ngươi biết ngươi sẽ bị đọa làm con bọ hung, lóp ngóp trong bãi phân trâu, tới khi găp mưa, bãi phân trâu rã ra, ngươi bò đc ra ngoài thì bị con quạ đen nó mổ ăn thịt. Cứt nó thải ra có, ngươi ở trong đó, gặp con bò đi qua dẫm nát bét, ấn sâu ngươi xuống mặt đất. Kể từ đấy ngươi lăn chìm không một sát na ngưng nghỉ trong cõi ẩm ướt tối tăm.
  Dạ bẩm con kinh sợ rồi, con muốn xin gặp các cụ mác lê, mao hồ của con có đc ko ạ
  Ngươi hỏi ta làm sao ta biết đc. Trong hàng tỷ tỷ bãi cứt muôn loài, chúng lặn ngụp trong đó làm sao ta biết đc.
  Kiếp người là để sám hối. Ngươi ko sám hối thì nay ngươi cứ lăn trôi không ngừng nghỉ. Nói xong, Diêm vương giậm chân, tức khắc, Lú roi vào vòng xoáy đen thiêu đốt.

 2. Diêm vương địa ngục phủ hỏi” mày tên gì”
  Dạ bẩm con tên Lú
  Không có tên trong danh sách, hay mày tới nhầm chỗ??? Mà trông mày thư sinh, trói gà không chặt sao lại tên là Lú???!!!
  Dạ bẩm Lú nà tục danh của con trên trần thế. Con tên Trọng, đệm Phú, họ Nguyễn. Giòng họ nhà con muôn đời chỉ Trọng bọn Phú dẫu chúng có nà trọc phú.
  À ra thế. Sao không nói mau để tau bít. Thế mày làm gì??
  Dạ bẩm con là vua đốt lò
  Mày nói chi tau không hiểu
  Dạ bẩm xứ con toàn bọn ngu, nên con dẫu lú cũng làm vua. Con đốt lò làm thêm để kiếm sông.
  Rõ rồi. Thằng bá thanh, thằng đại quang đang chờ mày ở tầng ngục thứ 18, cửa số2 trong 500 cửa nguc. Đi mau để tau làm việc

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây