Ông Khải chết nhưng không mất, Ba Dũng thì ngược lại

Bá Tân

18-3-2018

Ông Phan Văn Khải (trái) và Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: internet

Sau hơn 80 năm nếm trải ở cõi trần, ông Phan Văn Khải đã lên đường về với tổ tiên. Nói theo học thuyết cộng sản, ông Khải (và những người có vai vế như ông) sau khi chết sẽ đến cùng nơi với cụ Các Mác, cụ Lê Nin.

Tôi và rất nhiều người như tôi tin rằng, sau khi từ giã cõi trần, ông Khải tìm về với tổ tiên. Ai cũng có tổ tiên của mình. Ở đó, ngoài các vị thủy tổ, mỗi người còn có ông bà, cha mẹ, anh chị em…

Sau khi chết về với tổ tiên là thuận với tự nhiên, là ước nguyện của mỗi người. Ông Phan Văn Khải cũng vậy. Tôi dám khẳng định điều này: khi sang thế giới bên kia, nếu có, ông Khải không đến với cụ Mác, cụ Lê Nin. Bởi vì, điều này ai cũng biết, cụ Mác, cụ Lê Nin không phải họ hàng bà con với ông Khải. Ông Khải không dại gì bỏ tổ tiên đến với những người xa lạ.

Lại còn lý do khác, điều này nhiều người biết, cái chủ nghĩa, cái con đường do cụ Mác, cụ Lê Nin để lại hiện thời trở nên cá biệt, bị người đời xa lánh. Chắc chắn ông Khải sẽ không đến nơi đang bị thiên hạ lánh xa.

Ông Khải là người kế nhiệm ông Kiệt và là tiền nhiệm của Nguyễn Tấn Dũng – “đồng chí X” – Ba Dũng.

Ông Khải kế nhiệm xuất sắc người tiền nhiệm. Ông Khải nối tiếp con đường do ông Kiệt khai phá. Cốt lõi tư tưởng và hành động của ông Kiệt và ông Khải là vì nước, vì dân.

Ông Kiệt, ông Khải (và những người như thế) chết nhưng vẫn còn, còn mãi danh tiếng lưu truyền trong lòng dân. Ngươi ta kính trọng khi nhắc đến các ông. Đó là cái còn lại của giá trị làm người

Nguyễn Tấn Dũng – đồng chí X – Ba Dũng là người kế nhiệm ông Phan Văn Khải. Ba Dũng chỉ kế nhiệm về mặt hành chính, thủ tục hành chính. Tư tưởng, hành động của Ba Dũng khác biệt về chất so với các bậc đàn anh.

Ba Dũng đứng đầu chính phủ, điều hành chính phủ theo kiểu đại ca, tạo thế lực trên nền tảng lợi ích nhóm. Trong 2 nhiệm kỳ do Ba Dũng đứng đầu, chính phủ y như là một băng đảng.

Trên hội trường, khi bắt tay nơi đông người, gọi nhau đồng chí. Thực chất thuộc cấp từ trung ương đến địa phương, đều chỉ là tôi tớ của Ba Dũng.

Sau khi về vườn, mặc dù còn sống nhăn răng, Ba Dũng coi như đã toi mạng trong lòng dân chúng.

Ông Khải (và những người như ông) chết nhưng không mất. Ba Dũng (và những kẻ như lão ta) hoàn toàn ngược lại. Đang sống nhăn răng, ăn uống khỏe như trâu, nhưng bọn họ đã mất, mất sạch trơn trong lòng dân chúng.

Trâu chết để lại da. Người ta chết để lại tiếng. Ba Dũng (và những kẻ tương tự) không chờ đến lúc chết, từ khi đang sống đã ngút trời tai tiếng. Vâng, là tai tiếng. Là tiếng dữ (tiếng dữ đồn xa).

Cái lò của bác Trọng càng ngày càng rực lửa. Gần như toàn bộ củi ném vào lò đều là tôi tớ chân tay đắc lực của ba Dũng. Nơi nọ nơi kia râm ran nguồn tin: Ba Dũng đang từng bước bị dịch chuyển đến sát miệng lò. Không phải ác ý, nguồn tin ấy xuất phát từ tâm nguyện của dân chúng dành cho Ba Dũng.

Gieo gì gặt nấy. Luật nhân quả đúng cho muôn đời. Trước khi từ nhiệm, vì lợi ích của dân của nước, ông Phan Văn Khải đề cử ông Vũ Khoan giữ chức thủ tướng chính phủ. Đề cử của ông Khải hợp lòng dân, nếu được chấp nhận, nền tảng nhân hòa sẽ thành một khối vững chắc.

Đề xuất của ông Khải hợp lòng dân nhưng không trúng ý đảng. Đảng chọn và trao cái ghế Thủ tướng Chính phủ cho Ba Dũng. Lỗi lầm ấy (nói thế còn quá nhẹ) không do thế lực thù địch, càng không phải do dân, mà là thuộc về…  “đảng quang vinh”.

Chết chưa phải là hết. Ông Phan Văn Khải chết nhưng hình ảnh và danh tiếng của ông vẫn còn lưu đọng lung linh trong lòng dân chúng.

Dù chưa chết, thậm chí vẫn còn cường tráng, ba Dũng đã trở thành bãi tha ma, ở đó luôn vọng lên tiếng kêu ai oán, báo tin dữ của cú vọ, tiếng gào thất thanh của bầy cáo tranh nhau miếng mồi

Gieo gì gặt nấy. Luật nhân quả muôn đời không sai.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. bai comment nay da lot tran ban chat CSVN thoi thadang bi diet an mam mong cho dan toc VN hoat ach CS

 2. Ông Khải (và những người như ông) chết nhưng không mất. Ba Dũng (và những kẻ như lão ta) hoàn toàn ngược lại. Đang sống nhăn răng, ăn uống khỏe như trâu, nhưng bọn họ đã mất, mất sạch trơn trong lòng dân chúng.” doan nay tac gia viet Qua chinh xac va rat hay. d/c X xem chac dot tu ngay??

 3. Đọc thấy cả Vũ Thành Tự Anh, Gs Trần Hữu Dũng, ai nấy đều ca tụng Cố Thủ tướng Phan Văn Khải

  “Kính gửi Ông Phan Văn Khải, Thủ tướng nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Thưa anh Khải

  Lê Nhân viết lá thư ngỏ này gửi anh vì tôi chẳng sợ ai cười chê bảo cái thằng Lê Nhân cóc nhái, thứ cua cáy, rơm rạ xó bếp ở đâu chui ra, thấy người sang bắt quàng làm họ, thật chẳng còn ra làm sao! Một người dân ngu khu đen như Nhân tôi, đôi khi ngồi vắt tay lên trán, nhớ lời Bác Hồ dạy:- “Cán bộ là đầy tớ của nhân dân”, mà bật cười khanh khách vì sự hài hước trong chế độ ta không biết đến đâu là giới hạn, tự nhiên thấy mình oai ngất trời:- hóa ra mình là ông chủ của chúng nó, ông chủ của cái đám đảng cộng sản, nhà nước và chính phủ cộng sản đang cầm quyền kia, mà sao mình cứ nơm nớp sợ đám đầy tớ bắt nạt, thậm chí sợ bọn đầy tớ đến bắt ông chủ nhốt vào tù cho mục xương luôn? Còn các anh, từ anh tổng bí thư, anh chủ tịch nước, anh thủ tướng chế độ hiện hành, thảy đều là nô bộc, là ô-sin cho Lê Nhân, ô sin của 80 triệu đồng bào ngoài đảng hihihi!

  Với tinh thần ấy của Bác Hồ, Lê Nhân viết thư cho anh Khải với 3 tư cách:

  – ông công dân viết thư cho nguyên thủ quốc gia

  – ông chủ viết thư sai đầy tớ

  – ông bạn cũ viết thư cho ông bạn cũ ngày xưa…

  Thưa anh Phan Văn Khải, tôi cũng chẳng dám trách rằng anh đã quên cái thằng Lê Nhân cùng tuổi với anh, cùng học một lớp chính trị Mác-xít do thầy chúng ta là giáo sư tiến sĩ viện trưởng Viện Mác-Lênin Hoàng Minh Chính từng dạy dỗ chúng ta hết lòng, để rồi sau đó, tôi với nghề gõ đầu trẻ môn triết học Mác-xít, lại dạy các anh Nguyễn Khoa Điềm, Nguyễn Phú Trọng (sẽ có thư ngỏ gửi hai anh học trò hàm thượng thư đương triều đang ngấp nghé thế tử này sau).

  Người (tức GS.TS triết học Hoàng Minh Chính) mà cách đây ngót 50 năm trước, đã cứu anh Khải thoát khỏi vụ khai trừ đảng, nên anh thề sẽ suốt đời mang ơn ông Chính, người mà anh cho là có công ngang với ơn sinh thành của cha mẹ, thề trong đời sẽ tìm cơ hội để báo ân, đền đáp công ơn trời bể của GS.TS Hoàng Minh Chính đối với anh.

  Bây giờ, là một nguyên thủ quốc gia, chắc anh Khải bận vô cùng, hơi đâu nhớ tới ân nghĩa cũ; anh quên là quên cả nước chứ cứ gì quên cái thằng Lê Nhân, quên cái ông thầy cũ Hoàng Minh Chính hiện đang bị lính của anh bốc cứt ném vào mặt hôm 1-12-2005 ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội huy hoàng của đế chế cộng sản?

  Tôi xin nhắc để anh nhớ, tôi là Lê Nhân, biệt hiệu trong lớp anh em gọi là ” Nhân ngôn luận” (có ý chửi tôi ăn nói nham hiểm, lời nói ác như vị thuốc độc nhân ngôn giết người). Còn anh Phan Văn Khải có biệt danh cả lớp đặt cho là “Khải đờ mờ” (vì anh có tật khi nói hay chêm tiếng đệm hai chữ viết tắt của tên ông Đỗ Mười: Đ.M. mà những anh em người gốc nông dân Nam Bộ tập kết thường mắc phải). Năm ấy, anh Khải được nhà trường cấp bằng khen vì thành tích rất lớn là bỏ được hai tiếng “đù má ” chêm vào trước bất cứ câu gì khi anh nói; nên hôm anh Sáu Thọ (Lê Đức Thọ) đến dự lễ khai mạc khóa chính trị Mác-Lê cao cấp do thầy Hoàng Minh Chính giảng, anh được vinh dự đảng ủy nhà trường phân công lên hô chào cờ. Có lẽ vì anh Phan Văn Khải xúc động quá, khi lần đầu được gặp anh Sáu Thọ, thần hồn nát thần tính, giữa không khí cực thịnh, cực nghiêm trang của tôn giáo Mác-Lê, trên có đảng kỳ, kèm chân dung 5 lãnh tụ vĩ đại: Mác, Lê Nin, Stalin ở giữa, hai bên là Bác Hồ và Bác Mao, dưới nữa là cờ đỏ sao vàng, dưới nữa là anh Sáu Thọ. Thế mà giữa ba quân ngất trời thiêng liêng ấy, anh Phan Văn Khải đứng cực nghiêm, hô chào cờ bằng giọng Củ Chi Nam Bộ, hệt như Trương Phi hét trước cầu Trường Bản; anh Khải hô (hét) cực vang, cực to, cực nhanh, rằng:

  “Đù má nghiêm! Chào cờ, chào!”

  Cả hàng quân ngót trăm người tí nữa ngã đùng ra đất, vội đưa tay bụm miệng, vừa bịt mồm vừa hát quốc ca, nên âm vang hùng tráng của bài “Tiến quân ca” nghe như tiếng ếch nhái ho, như thể chó vừa ăn vụng bột vừa hát (sủa), khiến có vài tên ngã lăn đùng ra như trúng gió vì sặc cười, phải khiêng đi cấp cứu ngay. Tuy vậy, buổi chào cờ vẫn hoàn tất một cách ngượng chín mặt, ai cũng ước đất nứt ra lỗ nẻ để chui tọt vào cho đỡ xấu hổ. Sau buổi chào cờ có một không hai ấy, anh Sáu Thọ vẫn bình tĩnh huấn thị chừng 5 phút, thay vì theo thông lệ, anh phải dạy dỗ cả tiếng đồng hồ; vị lãnh tụ này mặt vẫn tỉnh bơ, làm như không hề có chuyện cái thằng phá thối Phan Văn Khải vừa hô chào cờ bằng câu chửi thề đù má kinh thiên động địa; đây có lẽ là lần bất ngờ và bực mình nhất trong cuộc đời làm cách mạng vô cùng vẻ vang của anh Sáu.

  Sau này, anh Phan Văn Khải tâm sự với Lê Nhân rằng: “Hô chào cờ mà vẫn chêm tiếng đù má vào theo thói quen, chắc tao sẽ phải tử hình mất!”. Nhưng GS.TS Hoàng Minh Chính đã chạy lên chạy xuống cứu anh Phan Văn Khải thoát khỏi tội đi tù vì xúc phạm đảng thì ít mà xúc phạm anh Sáu Thọ là linh hồn của đảng thì nhiều. Thầy Chính còn cứu anh thoát khỏi cái án khai trừ đảng. Nếu không có thầy Hoàng Minh Chính xả thân cứu giúp, liệu đến nay anh Khải có lên được đỉnh của quyền lực là chức Thủ tướng chính phủ hay không?

  Thế mà, lạ lùng thay, thủ tướng Phan Văn Khải đã lấy oán báo ân, đã cùng với Bộ Chánh trị đảng sai lâu la, lưu manh đến đánh đập cụ Chính, mang cà chua, trứng thối cùng cứt trộn mắm tôm ném vào người cụ già 86 tuổi Hoàng Minh Chính và vợ con, nhà cửa của cụ Chính trưa ngày 1-12-2005, xúc phạm vô cùng tận người thầy ngày xưa mà anh cho là đã có công lớn cứu anh, ngang công ơn sinh thành ba má, thì hỏi còn trời đất gì nữa hay không?

  Chuyện tày trời làm ơn cứu Phan Văn Khải ngày xưa thoát khỏi vụ án “đù má” chào cờ Lê Nhân vừa thuật lại trên, dù ai có cậy miệng thầy Hoàng Minh Chính, thầy cũng không nói ra đâu; vì nói ra, khoe ra lối ứng xử trả ơn thầy học cũ bằng cách sai thuộc hạ ném cứt vào mặt thầy mình kiểu này của anh Phan Văn Khải, thầy Chính sẽ cho là đại sỉ nhục; rằng anh dạy dỗ thế đếch nào mà học trò của anh khi làm đến chức Thủ tướng, nó lại thành ra cái thằng bất nhơn, đểu giả, tiểu nhân, đại phản nghịch như thế? Giờ đây, nhận mình có một anh học trò như anh Phan Văn Khải, thầy Hoàng Minh Chính thà chết còn hơn.

  Thoắt mấy chục năm sau, Lê Nhân thấy anh Khải xuất hiện trên tivi: khởi đầu là phó chủ tịch, rồi chủ tịch TP.HCM, leo dần lên chức vụ phó thủ tướng, rồi thủ tướng chính phủ nhà nước cộng sản. Mỗi lần nhìn thấy anh trên màn hình, tôi có ý hơi lo lo: – lỡ mà khi anh đang huấn thị đồng bào, sơ ý, nổi hứng dân Củ Chi ăn tục nói phét lên, theo vô thức tuôn ào ào ra miệng cái tiếng đệm Đ.M., cứ như cái thuở chào cờ ngày xưa mà vô tư đù má đồng bào, đù má các đồng chí, đù má quốc dân, thì sẽ gây họa lớn, đồng bào chắc sẽ vỡ tim mà chết cỡ vài ba chục triệu vì cú sốc văn hóa quá sức bất ngờ này chăng?

  Có lẽ, chính vì lường trước khả năng tình cảm vô bờ của ông thủ tướng chánh phủ đương nhiệm, một người nông dân thuần phác Nam Bộ quen chăn trâu, câu cá, đơm lờ, đánh giậm hơn là việc làm vương, làm tướng, mà khi anh qua Mỹ gặp tổng thống Mỹ W.Bush vừa qua, Bộ Chánh trị đảng sợ anh nổi hứng chào cờ, lại chả tuôn ra từ vô thức, tuôn từ trong gan ruột cái tiếng đệm bình dân thân thương quê kiểng kia; rằng: – đù má ngài W.Bush, rằng tôi thay mặt đù má đảng nhà nước chính phủ Việt Nam, đù má gởi lời thăm hỏi tới ngài và gia quyến, có mà Mỹ nó điên lên, chơi bom hạt nhân xuống lăng Bác vỡ cha cái “mặt trời chân lý”, tiêu mẹ nó cái “mặt trời trong lăng rất đỏ” thì lấy gì làm vật linh, làm tô-tem mà lễ bái, lừa đảo nhân dân? Cho nên, Bộ chánh trị đã soạn sẵn cho anh bài diễn văn đáp từ tổng thống W.Bush, gồm chỉ mấy từ đơn giản xã giao, chào hỏi, chúc mừng, cảm kích mà một trẻ chăn trâu cũng biết nói vo, không cần phải soạn trước như đảng sợ anh văng đù má bất tử mà soạn sẵn lời đáp từ ngài W.Bush cho anh.

  Cả thế giới qua truyền hình, đã thấy ngài W.Bush oai phong, tươi tắn, đường bệ, sang trọng, lịch lãm, quý phái thơm như mít trước một ngài Phan Văn Khải dúm dó, mặt đâm lê, co ro, hèn kém, quê mùa, mặc cảm tự ti, ngồi tội nghiệp hai tay run quá nhét đại vào háng. Đến độ ngài W.Bush phải thò hết cỡ cánh tay phải sang tận đùi ngài Khải theo kiểu thò tay vào hang sâu bắt rắn, mới lôi được bàn tay của thủ tướng Việt Nam như con chim trốn tuyết ra mà bắt cái rụp, thương thay!

  Cả thế giới đã nhìn thấy ngài Khải thò tay vào túi áo, lấy ra miếng giấy bé bằng cái lá đa, hai tay bê miếng giấy như bê hòn đá nặng, đưa sát lên mắt ấp a ấp úng đọc lời đáp từ tổng thống Mỹ, trông thê thảm và âm lịch không sao chịu được. Suốt chuyến đi thăm Mỹ, qua ống kính truyền hình, nhiếp ảnh, thủ tướng Việt Nam hiện lên chân dung toàn diện của đảng cộng sản là một kẻ nhà quê ra tỉnh, một gã ăn mày đi xin tiền, lúc thì văng: – “đù má đuổi nó ra ngay!” khi có hai vị ký giả một nam một nữ của người Việt di tản lọt vào nơi họp báo chất vấn và tố cáo tội ác cộng sản, lúc thì với bàn tay vuốt lên mu bàn chân mang giày của bức tượng ngài Havard, như có ý xin được đánh giày cho quý ngài từng lập ra trường đại học danh giá nhất thế giới tọa lạc ở Boston… khiến nhân dân cả nước ngượng chết đi được.

  Chỉ nhìn vào chuyến đi Mỹ của anh, người ta có thể nhận ra chân dung văn hóa của đảng cộng sản Việt Nam là thứ văn hóa diệt trí thức, văn hóa bần cố nông con cái tố cha, vợ tố chồng, học trò trả ơn thầy bắt cách bốc cứt ném vào mặt thầy, thứ văn hóa lừa đảo, lấy việc lừa dân từ A đến Z làm sự nghiệp, làm cần câu cơm…

  Anh Phan Văn Khải ơi, giờ đây, cả nước cứ nhìn vào thằng con trai của anh, thằng Hoàn Ty từng bắn chết con trai ông Phạm Thế Duyệt khi hai đứa giành gái khi cùng đánh bạc, mà nó vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, không ai dám động vào cái lông chân của nó, thì thiên hạ có thể biết người cha làm thủ tướng của hắn là quân tử hay tiểu nhân, bản chất là loại người nào. Khổng Tử xưa dạy người quân tử phải:- “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”, lấy nhân, nghĩa, lễ, trí tín làm đầu. Phật dạy dân ta từ bi hỷ xả cả mấy ngàn năm. Đạo Công giáo dạy kính Chúa yêu người. Thế mà Bác Hồ của anh và các anh sau khi dùng bạo lực cướp được đất nước, bèn coi tam giáo đồng nguyên Phật Khổng Lão (cả Chúa sau này) là phản động, nên sai đập nát đình chùa miếu mạo, đập nát các nhà thờ Thiên Chúa giáo thời cải cách ruộng đất.

  Bạn của Lê Nhân là anh Phan Thiệu Cơ, cháu đích tôn của cụ Phan Bội Châu kể rằng ông nội của anh là cụ Phan bị quy lên thành phần địa chủ, quan lại phong kiến nên nhà cửa của Phan Bội Châu ở Nam Đàn Nghệ An và sách vở di cảo của cụ bị đảng cộng sản phần thì tịch thu, phần thì đốt sạch. Cụ Phan một anh hùng dân tộc vĩ đại nhất thế kỷ XX chết rồi vẫn bị đội cải cách ruộng đất sai làm hình nộm giống y người thật đem ra giữa chợ đấu tố, lấy cứt trát vào mặt hình nộm cụ Phan. Chính vì chuyện này, giúp Lê Nhân tin vào việc ngày xưa ở Trung Quốc (thời Quốc Dân đảng), Hồ Chí Minh đã bán đứng Phan Bội Châu cho mật thám Pháp để lấy tiền, trong khi ngoài mặt, Hồ luôn coi cụ Phan như cha, làm ai cũng khen là ông Hồ hiếu đễ. Chao ôi, cái văn hóa lấy cứt ném vào, trát vào mặt cha chú, đã có từ độ Bác Hồ, chứ đâu phải chuyện anh Điềm và anh Khải mới sáng tạo ra lối hại cụ Hoàng Minh Chính bằng cách lấy cứt trộn mắm tôm ném vào mặt cụ như trưa ngày 1-12-2005 vừa qua đảng cộng sản đã làm?

  Giết oan hàng vạn người trong cải cách ruộng đất, đẩy hàng triệu người vào chỗ chết suốt 30 năm nồi da xáo thịt, làm hơn mười lăm triệu người Việt Nam chết oan, ngoài Hồ Chí Minh vĩ đại ra, ai, những ai là người phải chịu trách nhiệm đây?………….

  Viết đến đây, Lê Nhân chợt thấy rùng mình mà ghê thay luật nhân quả ở đời, làm ác thì sẽ bị quả báo, lưới trời lồng lộng, từ con tép đến Bác Hồ cũng không thể ăn gian, không thể thoát khỏi thiên la địa võng của luật vay trả đã từng ứng nghiệm vào cái xác không hồn của Bác Hồ đang bị đứa con đại bất hiếu là ĐCSVN hành hạ bằng trò lừa hiếu hỉ làm ngược hoàn toàn di chúc Bác! Xin các ông Lê Đức Anh, Đỗ Mười và giàn thế tử Phan Diễn, Nguyễn Khoa Điềm, Nguyễn Phú Trọng… hãy nhìn gương nhỡn tiền của Hồ Chí Minh đang treo trước mắt các vị mà bơn bớt gian ác, mà nghĩ lại xem có nên đi cùng đường với dân tộc, với nhân dân, với trào lưu đa nguyên đa đảng là nhu cầu thời đại, kẻo các vị chết rồi xác lại có thể bị treo ngoài cửa thành cho dân đến xem, cho quạ diều đến mổ thì động mồ động mả di hại cả ngàn năn sau con cháu đấy!………

  Xin quý vị xá cho cách nói tục tĩu của anh Khải, vì anh ít học (anh Khải và Lê Nhân đều ít học, lớp chống Pháp ta và lớp các anh đàn em như Nông Đức Mạnh, Trần Đức Lương, Nguyễn Văn An… đều là dân học bổ túc, học chuyên tu tại chức… nên dân gian mới bảo:- “dốt như chuyên tu, ngu như tại chức” toàn là dân học giả bằng thật!). Anh Khải chắc không biết rằng cái câu:- “Trên bảo dưới không nghe!” dùng để chỉ việc phòng the, chuyện bất lực của đàn ông, rằng rất muốn làm tình với con mẹ đĩ mà con cu bảo mãi vẫn cứ không nghe, vẫn chỉ sáu giờ, quyết không bao giờ lên được 9 giờ chứ đừng nói gì chuyện nhất dương chỉ 12 giờ. Vả lại, nhiều khi thủ tướng Phan Văn Khải cũng không phân biệt được đâu là chuyện chăn gối, đâu là chuyện quốc gia chính phủ trị dân, nên sỗ sàng đưa vấn đề con cu ra ví với dân, ví với thuộc cấp thì quả tình cũng không lấy gì làm lạ!

  Thưa anh Phan Văn Khải, người xưa đã dạy: – “Thượng bất chính, hạ tắc loạn!”; kẻ cầm quyền trong chế độ cộng sản theo Bác Hồ luôn làm gương xấu, làm toàn việc gian ác, lừa đảo thì làm sao các vị BẢO mà DÂN nó thèm nghe! Chẳng qua, do quý vị ĐCSVN tàn ác quá, mấy chục năm làm dân nhược, quên mất bản tính phản ứng của con giun:- “Xéo mãi cũng quằn!”. Dân sợ quá, sống như con cá dưới ao tù thiếu dưỡng khí, lúc nào cũng trồi lên mặt nước cho công an hộ khẩu dễ kiểm kê mà ngáp ngáp cầm hơi!

  Hà Nội 5-12-2005

  Kính thư,

  Le Nhân”.

  • Tôi có may mắn xem vài lần về bài viết của ông Lê Nhân cách đây có hơn 10 năm, nó y chang nội dung mà @montaukmosquito đang còm.

   Thiết nghĩ, nhiều cận thần của thủ tướng Khải ít nhất phải có đôi lần ‘ton hót’ cái bức thư của lê nhân với ông để lập công!. Với quyền uy ‘nhất hô bá ứng’ của thủ tướng Khải, ông Nhân và dòng họ.v.v… sao lại vẫn yên thân cho đến bây giờ!

   Nói ít mong được hiểu nhiều. Chớ lấy lượng quân tử dò lòng kẻ tiểu nhân.

 4. Ba X phá nát đất nước, hại dân, ăn hết của dân . Kẻ tồng phạm, cài đặt 3x lên là tên tội đồ Gạc Ma, tên ma tàu, Lê Đức Anh. Hai lão này đang sống nhưng với nhân dân Việt Nam thì họ đã là ác quỷ dưới địa ngục.

Comments are closed.