Ký sinh trùng

Bùi Văn Thuận

17-8-2020

Ký sinh trùng là một sinh vật sống bám sinh vật khác (được gọi là vật chủ). Nó phụ thuộc vào vật chủ của nó để tồn tại và gây hại cho vật chủ. Không có vật chủ, ký sinh trùng không thể sống, phát triển và nhân lên.

Đó là nghĩa đen, ký sinh trùng còn có nghĩa bóng là những kẻ ăn bám, sống bám và gây hại cho người khác. Về nghĩa này, “đảng ta” cùng với hàng chục cơ quan, tổ chức, hội đoàn, cánh tay nối dài đích thực là ký sinh trùng của người dân.

Tất cả kinh phí hoạt động của đảng cùng các hội đoàn, cánh tay nối dài (gọi chung là các tổ chức đảng) đều lấy từ tiền thuế (ngân sách) của dân:

– Nhà cửa, văn phòng, ủy ban, xe cộ, giấy mực máy móc, điện nước… Tất cả những thứ đó, các tổ chức đảng đều phải ký sinh vào tiền thuế của dân.

– Đảng cùng các tổ chức bậu sậu của đảng, cũng lột mồ hôi háng của dân ra để trả lương cho hệ thống đảng. Thực tế là tại Việt Nam, người dân đang phải nuôi một hệ thống song trùng, đảng – nhà nước.

– Các tổ chức, cơ quan tuyên truyền, mị dân của đảng như Ban tuyên giáo, VTV, VOV, báo Nhân Dân, báo QĐND, báo CAND… cũng sống ký sinh vào tiền thuế của dân. (VTV chính là nơi gọi những người bán hàng rong là “ký sinh trùng”).

– Hàng chục nghìn đại hội đảng các cấp trên cả nước, rầm rộ cờ phướn, hoa bướm lòe loẹt, tất cả đều lấy ngân sách để tổ chức. Đại hội thành công rực rỡ, búa liềm tung bay khắp nơi, đều là sự ký sinh vào mồ hôi của dân.

– Các học viện, các cơ quan chuyên đào tạo cán bộ cho đảng hay các viện nghiên cứu tào lao về bác hồ về CNXH hay mấy thứ lý luận rác ruởi nhân loại đã vứt, tất cả cũng đều là sống ký sinh.

– Chưa hết, xác chết lãnh đạo chóp bu đảng, lãnh tụ cũng ăn tiền thuế của dân khủng khiếp, cũng là sự ký sinh ngân sách.

Không cần đảng phải to mồm, leo lẻo tuyên truyền về sự vĩ đại, giỏi giang, tài tình, quang vinh hay muôn năm của mình. Chỉ cần đảng và các tổ chức đảng tự nuôi sống bản thân, tổ chức của mình, đừng ký sinh vào tiền thuế của dân đã là một sự “vĩ đại” rồi.

Trên thế giới, chỉ có vài quốc gia độc tài dạng độc đảng như Việt Nam, đảng phái mới sống ký sinh vào ngân sách. Các quốc gia văn minh, giàu có không có đảng nào quang vinh, vĩ đại, muôn năm mà lại là giống ký sinh trùng như “đảng ta”.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. cứ xem ‘cách phản ứng’ của trần bình minh và đồng bọn đối với thằng “trùng sinh ký” nguyễn anh quang là ta có thể đánh giá được thứ văn hóa đang dần được ‘cổ súy’ của lũ lưu manh chịu trách nhiệm mảng văn hóa!

  2. Chính xác nhưng chưa đủ. Nếu cái đảng ăn hại ấy nó chỉ ký sinh thôi thì còn phúc cho dân Việt. Sự thật là chúng không những ký sinh vào mồ hôi, nước mắt và máu của 95 triệu người dân Việt mà những cán bộ đảng viên của cái đảng thổ tả ấy nó ăn, nó vơ vét, nó bóc lột không chừa một thứ gì (như lời thú nhận của một mụ nào đó trong hàng ngũ chóp bu của chúng). Hành vi tham nhũng này nghiêm trọng và gây thiệt hại rất nhiều lần hơn sự ký sinh mà tác giả đề cập trong bài viết.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây