Những thân xác Việt Cộng mang hồn Tàu Cộng

 •  
 •  
 •  
 •  

Phạm Đình Trọng

17-9-2019

1. Ngày 20.3.2019 lực lượng công an Việt Nam ra quân cắt đứt đường dây vận chuyển ma túy do người Trung Hoa cầm đầu, thu tại nhà kho ở quận Bình Tân, Sài Gòn 300 kg ma túy, bắt 11 người, có 8 người Trung Hoa.

Ngày 19.4.2019, công an Khánh Hòa bắt 40 người Trung Hoa dùng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân Việt Nam.

Ngày 8.7.2019, công an Khánh Hòa bắt bốn người Trung Hoa giết chết một đồng bọn tàn bạo như xã hội đen thanh toán nhau ngay tại trung tâm thương mại Nha Trang trước rất đông khách bốn phương ở thành phố du lịch lớn nhất Việt Nam, gây khiếp đảm, bất an cho khách du lịch từ khắp thế giới tìm đến.

Ngày 27.7.2019 cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam phải huy động lực lượng lớn công an bộ, công an thành phố Hải Phòng bố ráp khu đô thị Our City ở thành phố Hải Phòng, hốt sòng bạc lớn chiếm cả một khu đô thị do người Trung Hoa vừa là chủ sòng bạc vừa là con bạc, bắt 395 người đều mang hộ chiếu màu nâu của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Ngày 6.8.2019 lực lượng công an của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, bộ Công an và công an Kon Tum đột nhập nơi người Trung Hoa thuê nhà xưởng lập xưởng sản xuất ma túy trong làng nghề ở thị trấn Đắk Hà, Kon Tum, thu 13 tấn nguyên liệu điều chế ma túy, 15 máy sản xuất ma túy. Trong 14 người bị bắt có 9 người Trung Hoa là chủ xưởng và người trực tiếp sản xuất ma túy.

Trong chuyên án triệt phá hệ thống xưởng sản xuất ma túy của người Trung Hoa trên đất Việt Nam, cùng ngày 6.8.2019, một cơ sở sản xuất ma túy khác của người Trung Hoa tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định cũng bị lực lượng công an bộ và công an tỉnh Bình Định phanh phui. Trong kho của cơ sở này có tới 286 phuy, mỗi phuy 200 lít hóa chất; hơn 400 bao quá khổ, mỗi bao 200 kg bột nguyên liệu điều chế ma túy cùng nhiều máy móc, thiết bị, dụng cụ chế biến ma túy đá. Đây cũng là tổng kho nguyên liệu của nhiều cơ sở sản xuất ma túy của người Trung Hoa ở nhiều tỉnh thành Việt Nam.

Hàng trăm tấn trang thiết bị và nguyên liệu sản xuất ma túy đá đó đều được chở bằng ô tô tải lớn từ Trung Hoa lừng lững qua trót lọt cửa khẩu quốc gia, qua dễ dàng hàng chục trạm kiểm soát cố định và di động của cảnh sát giao thông, của quản lí thị trường, của thanh tra giao thông trên hơn ngàn cây số đường bộ Việt Nam. Với số lượng lớn nguyên liệu và dây chuyền công nghiệp, hàng tháng sẽ có hàng tấn sản phẩm ma túy đá tuồn vào xã hội Việt Nam, đầu độc con người Việt Nam, hủy hoại thế hệ trẻ Việt Nam.

Ngày 11.8.2019 công an Sơn La bắt ba người Trung Hoa đang trên đường chạy trốn sang Lào sau khi giết chết tài xế taxi người Việt Nam và cướp xe.

2. Chỉ nêu những vụ việc nổi cộm ít ngày gần đây cũng thấy tội phạm người Trung Hoa ồ ạt tràn vào Việt Nam đông như trảy hội mùa xuân. Qui mô gây án rộng khắp. Mức độ tội phạm đánh phá cuộc sống bình yên, đánh phá nền kinh tế, đánh phá đạo đức xã hội Việt Nam, cướp đoạt tính mạng, tài sản người Việt Nam vô cùng tàn bạo, gây thiệt hại nặng nề nhiều mặt cho hiện tại và để lại họa đau đớn lâu dài cho xã hội và con người Việt Nam.

Tràn vào Việt Nam đông đảo như vậy, tạo ra những vụ án chấn động, gây nguy hại cho đất nước Việt Nam như vậy, và công an Việt Nam phải tập trung lực lượng lớn, mất nhiều thời gian, công sức, của cải mới bắt được một phần của đội quân tội phạm người Trung Hoa, nhưng pháp luật Việt Nam không dám động đến đám tội phạm nhiều như nước lũ và nguy hiểm hơn dịch bệnh này. Gây án chấn động nhưng đám hung thần phá cuộc sống bình yên của đất nước Việt Nam, giết hại người dân Việt Nam lại được âm thầm và mau lẹ dẫn độ và bàn giao cho nhà nước đã cấp hộ chiếu cho họ đến Việt Nam gây tội ác.

Tân Hoa xã của nhà nước cộng sản Trung Hoa cho người dân của họ biết rằng Hiệp ước dẫn độ giữa Trung Hoa với Việt Nam gồm 22 điều khoản được ký kết từ năm 2015 và năm 2019 đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa phê chuẩn. Nhưng đến nay nhà nước cộng sản Việt Nam vẫn giấu nhẹm người dân Việt Nam về Hiệp ước dẫn độ đã kí với nhà nước cộng sản Trung Hoa từ năm 2015. Giấu việc kí kết Hiệp ước dẫn độ với nhà nước cộng sản Trung Hoa nhưng họ không giấu được việc răm rắp, mau lẹ thực hiện dẫn độ đám tội phạm người Trung Hoa sang giao cho nhà nước Trung Hoa như cúc cung chấp hành một mệnh lệnh của bề trên.

Nhà nước cộng sản Việt Nam giấu nhẹm Hiệp ước dẫn độ đã kí với nhà nước cộng sản Trung Hoa làm cho người dân lại phải liên tưởng đến sự bưng bít, giấu diếm về những thỏa thuận của lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười với lãnh đạo đảng cộng sản Trung Hoa Giang Trạch Dân, Lí Bằng trong cuộc đi đêm tháng chín, 1990. Sự giấu diếm chỉ chứng tỏ Hiệp ước dẫn độ giữa hai nhà nước cộng sản Việt Nam – Trung Hoa là không bình thường, không bình đẳng và ẩn chứa những nguy hại khó lường cho Việt Nam như việc kí kết lén lút không bình thường Nguyễn Văn Linh – Giang Trạch Dân ở Thành Đô 1990.

3. Một nguyên tắc quan trọng hàng đầu trong mọi bộ luật hình sự là tội phạm hình sự gây án ở đâu, thì xử ở đó. Vì vậy dẫn độ đúng đắn, tích cực phải là: Giữa những nước đã kí kết hiệp ước dẫn độ thì kẻ phạm tội hoặc người đã bị kết án hình sự dù chạy trốn đến nước nào khi bị bắt cũng bị dẫn giải về nước kẻ phạm tội gây án hoặc đã bị kết án để luật pháp nước đó xét xử.

Pháp luật phải bảo đảm công bằng và đúng đắn, đúng người, đúng tội. Do đó xét xử phải có tang chứng, vật chứng. Chỉ ở nơi kẻ phạm tội gây án mới có đầy đủ tang chứng, vật chứng xác đáng để buộc tội. Và cũng chỉ ở nơi phải gánh chịu hậu quả do tội phạm gây ra mới đủ tư cách, đủ nghiêm minh và đủ điều kiện xét xử công bằng để có mức án tương xứng với tội trạng.

Bộ luật hình sự Việt Nam cũng xác định dù là người nước ngoài mà phạm tội trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam và vi phạm pháp luật Việt Nam thì Việt Nam hoàn toàn có thẩm quyền xét xử. Luật pháp Việt Nam xét xử người nước ngoài gây án ở Việt Nam còn là khẳng định chủ quyền Việt Nam, còn là danh dự quốc gia của Việt Nam. Người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam, phạm tội hình sự trên lãnh thổ Việt Nam mà pháp luật Việt Nam không được quyền xét xử là nhà nước Việt Nam đã mất chủ quyền, mất quyền xử lí những vụ việc gây tổn hại lớn lao cho xã hội và con người Việt Nam, diễn ra ngay trên đất nước Việt Nam. Đó là một nỗi nhục quốc gia.

4. Hãy nhớ lại một thời gian dài chưa xa đội quân người Trung Hoa trong vai thương lái, trong vai nhà buôn âm thầm len lỏi khắp làng quê Việt Nam đặt mua móng trâu, mua rắn với giá cao ngất ngưởng. Người nông dân công khai giết trâu hoặc lén lút làm cho trâu gày ốm để có cớ giết trâu lấy móng. Ngày đó nông nghiệp nước ta còn sản xuất thô sơ, máy cày còn quá hiếm. Con trâu là đầu cơ nghiệp mà trâu bị xẻ thịt để bán móng. Sản xuất nông nghiệp mất đi nguồn lớn sức kéo. Rồi làng quê lại rầm rộ đổ xô đi bắt rắn bán cho thương lái Trung Hoa. Cánh đồng mênh mông không còn một con rắn. Chuột đồng mặc sức sinh sôi, kéo đàn kéo lũ tàn phá hoa màu. Nông nghiệp Việt Nam thất bát.

Được thương lái Trung Hoa đặt cọc khoản tiền nhỏ tượng trưng rồi kí hợp đồng mua khoai lang, mua chuối với giá trên trời. Người nông dân đồng bằng Nam Bộ mừng rỡ có cơ làm giầu liền phá lúa trồng khoai lang. Người dân đất đỏ Tây Nguyên hối hả phá vườn cây trái lâu năm trồng chuối, sung sướng nghĩ đến chỉ ít tháng nữa có khoản tiền lớn trong tay khi thu hoạch chuối. Đến vụ thu hoạnh khoai, thu hoạch chuối, thương lái Trung Quốc mất tăm. Người trồng khoai sạt nghiệp, đã nghèo càng nghèo thêm. Người trồng chuối điêu đứng, cơ nghiệp tan tành.

Vì lợi ích cá nhân và là người kinh doanh đích thực, chẳng ai kinh doanh móng trâu, chẳng ai kinh doanh rắn. Kinh doanh thực sự, chắng ai bỏ tiền đặt cọc trồng khoai, trồng chuối rồi chạy làng. Điều đó chỉ ra rằng những người Trung Hoa trong vai thương lái đi mua móng trâu, mua rắn, mua khoai lang, mua chuối không phải là sự kinh doanh tự phát cá nhân mà được tổ chức để thực hiện một chủ trương, một chính sách quốc gia, được nhà nước cấp kinh phí để làm nhiệm vụ chính trị: đánh phá nền kinh tế Việt Nam, dìm Việt Nam mãi mãi trong nghèo khó phải phụ thuộc vào Trung Hoa.

Mua móng trâu, mua rắn, hợp đồng trồng khoai lang, trồng chuối. Dự án khai thác bô xít Tây Nguyên. Sản xuất thép Formosa Vũng Áng danh nghĩa là doanh nghiệp Đài Loan nhưng vốn liếng và con người là Trung Hoa đại lục. Xây dựng nhà máy điện than Vĩnh Tân, Bình Thuận. Thầu xây dựng nhà máy phân đạm Ninh Bình. Làm đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông. Làm đường cao tốc Bắc – Nam. . . Người Trung Hoa có mặt ở những nơi đó, người Trung Hoa không tiếc tiền ném ra hối lộ chủ thầu Việt Nam để trúng thầu những nơi đó chỉ với mục đích xuyên suốt: Đánh phá nền kinh tế Việt Nam. Đánh phá sự ổn định xã hội Việt Nam.

5. Một chính thể đã làm cả việc hèn mọn đưa người Trung Hoa vào Việt Nam đóng vai thương lái lừa đảo để đánh phá nền kinh tế Việt Nam thì chính thể đó chủ trương đưa tội phạm người Trung Hoa tràn vào Việt Nam gây án đánh phá sự ổn định, bình yên của xã hội Việt Nam cũng là điều quá bình thường.

Với điều khoản dẫn độ quái gở: Người Trung Hoa phạm tội ở Việt Nam được dẫn độ bàn giao cho nhà nước Trung Hoa, Hiệp ước đẫn độ không bình thường đó được kí kết từ năm 2015. Từ đó số người Trung Hoa gây án ở Việt Nam ngày càng tăng cao. Đến năm 2019, năm Quốc hội Trung Hoa cộng sản phê chuẩn Hiệp ước dẫn độ giữa hai nhà nước cộng sản Việt Nam – Trung Hoa, số người Trung Hoa gây án ở Việt Nam đột ngột bùng nổ như dẫn chứng ở phần 1. Không thể không có liên quan giữa Hiệp ước dẫn độ quái gở đó với sự bùng nổ số người Trung Hoa gây án ở Việt Nam. Không thể không có liên quan giữa Hiệp ước dẫn độ quái gở đó với sự bất an ngày càng gia tăng của xã hội Việt Nam.

Lịch sử Việt Nam sẽ phải ghi nhận về một thời cộng sản đen tối lịch sử và đau đớn giống nòi: Kẻ kí thỏa thuận Thành Đô 1990. Kẻ ra lệnh cho người lính giữ đảo Gac Ma không được nổ súng chống trả bọn lính Trung Hoa cướp đảo năm 1988. Kẻ kí Hiệp định biên giới Việt – Trung dâng hơn phân nửa thác Bản Giốc, dâng điểm cao 1509, dâng cổng nước Lạng Sơn cho Trung Hoa năm 1999. Kẻ kí kết giao đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông cho nhà thầu Trung Hoa năm 2008. Kẻ kí kết Hiệp ước dẫn độ quái gở với nhà nước Trung Hoa năm 2015 . . . đều là những phường bán nước, những thân xác Việt cộng mang hồn Tàu cộng!

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. “Nước ngoài” đ/v Việt Nam là những nước tư bẩn, Trung Hoa hổng phải là “nước ngoài”. Điều này đã được Zinoviev nhận định & phân tích từ những năm 60’s. “foreigners” của LX thời đó là phương Tây, aka tư bẩn”. Dân xhcn ở LX không bao giờ được gọi là “người nước ngoài”. Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã áp dụng tư duy tương tự cho Trung Quốc; Tàu Tưởng & Tàu Mao bị/được Bác Hồ đối xử hoàn toàn khác .

  “Người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam, phạm tội hình sự trên lãnh thổ Việt Nam mà pháp luật Việt Nam không được quyền xét xử là nhà nước Việt Nam đã mất chủ quyền, mất quyền xử lí”

  Again, “người nước ngoài” aka tư bẩn nếu vi phạm pháp luật Việt Nam, phạm tội hình sự trên lãnh thổ Việt Nam, thì Việt Nam vẫn xét xử . Người Trung Quốc, again, không phải là “người nước ngoài”, nên chiếu theo tư tưởng Hồ Chí Minh mà xử có tình có lý, trên tinh thần quốc tế cộng sản, lộn, đồng & chủ nghĩa Mác-Lê .

  “giấu nhẹm Hiệp ước dẫn độ đã kí với nhà nước cộng sản Trung Hoa làm cho người dân lại phải liên tưởng đến sự bưng bít, giấu diếm về những thỏa thuận của lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười với lãnh đạo đảng cộng sản Trung Hoa Giang Trạch Dân, Lí Bằng trong cuộc đi đêm tháng chín, 1990”

  Well, bác Phạm Đình Trọng nói hơi quá . Điều này xảy ra khi bãi Tư Chính vẫn không có gì lạ xảy ra . Nếu phải đặt vào đúng ngữ cảnh, luật dẫn độ xảy ra lúc năm 1979 khi Trung Quốc đem quân vào Việt Nam, thay vì Thành Đô .

  BTW, Nguyễn Ngọc Chu cứ việc tin vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản . Niềm tin, dù vào những gì khốn nạn, vẫn đáng quý trọng . Vả lại, những thứ “khốn nạn” đều là ý tưởng chủ quan . Khốn nạn với người này nhưng tuyệt vời, đỉnh cao trí tuệ với người khác, và ngược lại . Và theo triết gia chikin xít for the soul Hạ Đình Nguyên, chúng ta cần khách quan hơn . Đúng không ?

  Đường cao tốc vừa được lãnh đạo lên tiếng khởi động, có nghĩa thầu đã chọn rồi . Và lãnh đạo không cho biết phía nào trúng thầu . Thử fake news xem ai đã trúng thầu ?

  Cộng vào với luật dẫn độ & không có gì xảy ra ở ngoài bãi Tư Chính … Đại Sạo Xự Ký Biển Đông (rất) có lý khi yêu Đảng .

  Tóm lại, mọi thứ vẫn bình thường . “Trung Hoa vô, nơi này vẫn thế . Lá vẫn xanh trên con đường nhỏ”.

 2. Một hiệp ước dẫn độ tự nó không phải là một cái gì kỳ quái đáng bị chỉ trích. Nhưng nội dung và cách thi hành hiệp ước cần phải được công bố cho dân chúng biết.

  Một hiệp ước dẫn độ thường xác định rõ những tội phạm nào sẽ không được dẫn độ. Và nhiều hiệp ước dẫn độ chỉ cho phép dẫn độ những tội có khung hình phạt tương đối nhẹ.

  Tác giả có lý khi nêu vấn đề bằng chứng của các vụ tội phạm ma túy mới bị bắt giữ. Đây cũng là các tội nặng và nguy hiểm về nhiều mặt đối với Việt Nam. Theo tôi, ở quy mô phổ biến hiện thời, chúng có thể được xem là mối đe dọa về an ninh quốc gia.

  Cho đến nay, vẫn chưa thấy một tờ báo nào trong nước đăng tải và phân tích nội dung hiệp ước dẫn độ Việt-Trung. Đúng là một guồng máy truyền thông ù lỳ nặng về phục vụ đảng và nhẹ về phục vụ nhân dân.

 3. Đúng . Luật dẫn độ không đáng nói, nhưng hoàn cảnh ra đời của nó ở Việt Nam … Well, theo Trần H Cách, quả là không có gì đáng nói .

  Theo thế giới, tư bẩn that is, luật dẫn độ nói lên sự đồng thuận của (ít nhất) 2 nước . Nếu 2 nước xích mích, không bao giờ có chuyện thông qua luật dẫn độ .

  Luật dẫn độ giữa Việt Nam & Trung Quốc nói lên (ít nhất) 1 điều: Không có xích mích giữa Việt Nam & Trung Quốc . Cũng có nghĩa những gì xảy ra ở bãi Tư Chính, rồi Exxon-Mobil không đủ để gây ra xích mích giữa Việt Nam & Trung Quốc . Có nghĩa giữa Việt Nam & Trung Quốc không có gì xảy ra cả .

  “Không có gì xảy ra cả”, theo lời Trần H Cách, tự nó không phải là một cái gì kỳ quái đáng bị chỉ trích . Tớ đồng ý .

 4. Nếu hiệp ước dẫn độ được ký giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ngay bây giờ, tôi nghĩ các cộng đồng người Việt hải ngoại cần phải hết sức phản đối: hai nền tư pháp quá khác biệt nhau.

  Còn về chuyện Việt Nam và Trung Quốc — với hai nền tư pháp nô lệ đảng gần như rập khuôn nhau — đã ký kết hiệp ước dẫn độ từ 2015, tôi thấy không có gì bất thường trong việc ký kết, mà ta chỉ có thể nghi ngờ những điều khoản trong hiệp ước và cách nhà nước Việt Nam thi hành chúng.

  Các vụ trao trả tội phạm Trung Quốc bị bắt ở Việt Nam mới đây đã diễn ra quá nhanh chóng và xuôi rót. Điều đó đặt ra những nghi vấn như: 1) Phía Trung Quốc có yêu cầu chưa? 2) Việt Nam có tiến trình duyệt xét nào không đối với những đối tượng được phía Trung Quốc yêu cầu dẫn độ? 3) Trước tình hình hàng trăm công dân Trung Quốc sang Việt Nam làm những chuyện phạm pháp cỡ kinh thiên động địa như ta đang thấy, không lẽ Việt Nam không được xử lấy một trường hợp? 4) Và nếu như (3) là đúng thì hiệp ước dẫn độ có điều khoản ngoại lệ (tức cho phép một nước từ chối yêu cầu dẫn độ) hay không?

  Các nhà chi trích như ông Phạm Đình Trọng vẫn đúng khi nhà chức trách Việt Nam hoạt động như một cỗ máy tự động: Hễ bắt người Trung Quốc là không được xử, chỉ được dẫn độ về Tàu.

  Nói cho gọn là trong vụ này có nhiều nghi vấn mà người dân Việt Nam nên hỏi nhà cầm quyền, và báo chí nhà nước có trách nhiệm phải giải thích. Chưa hỏi đến nơi đến chốn, thì ta sẽ chỉ trích nhầm cái không đáng chỉ trích, trong khi hoàn toàn không hay biết gì về những điều khoản và cách thực thi hiệp ước có thể là ngu xuẩn!

 5. “Còn về chuyện Việt Nam và Trung Quốc — với hai nền tư pháp nô lệ đảng gần như rập khuôn nhau”

  You start seeing my way?

  “đã ký kết hiệp ước dẫn độ từ 2015”

  Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc vừa phê chuẩn một Hiệp ước dẫn độ với Việt Nam được ký kết từ năm 2015, có nghĩa Việt Nam xin từ 2015, và Trung Quốc vừa thông qua . Tức là luật dẫn độ take effect từ lúc này . Với Trung Quốc phê chuẩn tức là cư xử như lãnh đạo của đảng Cộng Sản các bác, cả (3) & (4) đều là đúng; nền pháp luật Việt Nam không có tư cách & đủ thẩm quyền để cư xử công dân Trung Quốc . Tuy vậy, sẽ có lúc nền pháp luật của Trung Quốc quá tải, sẽ dẫn đến 1 số trường hợp có thể Trung Quốc cho phép VN xử 1 số vụ -tập sự cho tương lai nhất thể hóa, ví dụ- nhưng với sự chỉ đạo sát sao của chuyên gia Trung Quốc .

  BTW, Việt Nam vừa cử 1 đoàn 36 người thuộc bộ nội vụ qua Trung Quốc học chống tham nhũng . Tin vui cho mấy thứ như Đại Sạo Xự Ký Biển Đông và bản kiến nghị vừa rùi “mong” chính phủ Việt Nam kiện chính chủ của chính phủ Việt Nam ra tòa quốc tế; Bãi Tư Chính officially của Trung Quốc .

  Trung Hoa vô, nơi này vẫn thế .

 6. Gọi là “dẫn độ” khi một người là công dân Việt Nam xã nghĩa, phạm tội ơ Hà nội đỏ rồi trốn sang Bắc kinh, sau đó nhà cầm quyền cộng sản VN bèn thay mặt nhà cầm quyền cs Hà Nội gửi “công hàm” xin chính quyền bk cho bắt người công Dân Việt Nam xã nghĩa ấy về VN cho toà án xã nghĩa ơ Hà nội đỏ xét sử

  Hoặc ngược lại, một công Dân Trung cộng phạm tội ơ Bắc kinh rồi trốn sang Hà nội đỏ, sau đó chính quyền Trung cộng yêu cầu Việt Nam cs bắt người Tàu ấy gửi về BK cho tòa án trung cộng xét sử

  Cũng việc như vậy, nhưng trong phạm vi một quốc gia, thì, theo ngôn ngữ pháp lý CHXNCNVN, gọi là “di lý”. Chẳng hạn một Dân chơi phạm tội ơ Hải phòng trốn lên Hà nội đỏ, bị bắt lẻ Hà nội, bị “di lý” về HP xét sử.

  Theo diễn tả của bài viết, cái mà nhà cầm quyền cộng sản gọi là “dẫn độ” thực ra phải gọi là “di lý”,

  Đúng vậy, người chính quốc & mẫu quốc Trung hoa phạm tội ở tỉnh Việt Nam xã nghĩa phải được “di lý” về chính quốc & mẫu quốc Trung hoa nhân Dân cộng hoà quốc xét sử.

  Tỉnh Việt Nam xã nghĩa, phần phía Bắc vỹ tuyến 17 mới được hồ chí minh thống nhất với mẫu quốc từ 1-1-1955, phần phía Nam vy tuyến 17, VNCH, mới được Lê Duẩn chiếm đoạt từ 30-4-1975, Nguyễn văn linh mới dâng lên mẫu quốc từ 1990, Dân tình coi vậy vẫn chưa ổn định một mối, do đó nhà cầm quyền tỉnh Việt Nam xã nghĩa chưa có quyền xét sử công Dân mẫu quốc


 7. My, my, my dear Hanoi !!! Why, why, my beloved Hanoi ??? My, my, my cherished Hometown !!!
  ***********************************************************

  I saw Hanoi with the Dawn of Today
  That was passing by her Sword Lake !
  I saw the shadows of Hope
  That are flickering on her West Lake in the Sunset
  Hanoi is always my first Lady and first Lover !!!

  As Hanoi has been deceiving politically me
  For all my existence
  That is why I left her in the Autumn 1954
  And went to live in exile in Danang and Saigon then Paris …

  My, my, my dear Hanoi !!!
  Why, why, my beloved Hanoi ???
  My, my, my cherished Hometown !!!
  Why, why, my beloved Hanoi ???

  I could see the first Lady and the first Lover was so good for me
  But I was lost in the course of Vietnamese Contemporary History
  Like a political refugee that no Land could welcome
  And Hanoi stood over there like the Pencil Tower weeping and crying !!!

  My, my, my dear Hanoi !!!
  Why, why, my beloved Hanoi ???
  My, my, my cherished Hometown !!!
  Why, why, my beloved Hanoi ???
  So before VM came to occupy the poor Capital in 1945…
  And VC came again to take my Hometown in 1954 …

  Forgive me, Hanoi, I just couldn’t defend you any more.
  Hanoi stood there like the Pencil Tower weeping and crying !!!
  I felt the canon or at least the gun in my hand
  And she wept and cried no more.
  My, my, my dear Hanoi !!!
  Why, why, my beloved Hanoi ???
  My, my, my cherished Hometown !!!
  Why, why, my beloved Hanoi ???
  So before VM came to occupy the poor Capital in 1945…
  And VC came again to take my Hometown in 1954 …
  Forgive me, Hanoi, I just couldn’t defend you any more.
  Because I am so helpless
  Forgive me, Hanoi, I just couldn’t defend you any more !!!

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE – TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 8. Sư Đồng Thuận của Việt Cộng và Tàu Cộng rõ như thế, xin khỏi phải bàn. 22 điều ký kết giữa chính phủ Trung Cộng và chính phủ Việt Cộng từ năm 2015 trong cái Dự Luật Dẫn Độ ( Extradition Treaty) được Tân Hoa Xã đăng cho người Tàu đọc NHƯNG ĐÃ BỊ ÉM NHẸM bởi chính phủ Việt Cộng mang hồn Tàu Cộng, người Việt không có quyền biết. Tin ấy nằm ở đây:
  ******************
  “BEIJING, Aug. 26 (Xinhua) — China’s top legislature on Monday approved a China-Vietnam extradition treaty.

  The 22-article extradition treaty covers issues such as extradition obligations, offenses eligible for extradition, reasons that can and should be used to refuse extradition, and the settlement of disputes.

  Authorized by the State Council, the Chinese negotiation team was made up of officials from various departments and started talks with the Vietnamese side in October 2013. The two sides signed the treaty on April 7, 2015 in Beijing.

  The treaty was submitted on Aug. 22 to the Standing Committee of the National People’s Congress, the top legislature, for review at its ongoing bimonthly session. ”

  ****************************************
  Tôi đoán tác giả rất đau lòng khi chọn một tựa đề rất chú ý cho bài viết. “Những thân xác Việt Cộng mang hồn Tàu Cộng”. Người đọc có thể nhanh chóng nhận ra cái mẫu số “CỘNG”. Phải. Cộng sản chứ không phải Cộng hòa.
  Thân xác Việt Cộng không ít ở VN hiện nay, cũng cỡ 4 triệu members, nếu tính cả thành viên gia đình một nhà 4 người, nhân bốn, ta có con số 16 triệu. Đi theo Đảng Chó và thề hứa trung thành là bốn triệu. Ăn theo và nhất nhất support cho đảng Chó là mười hai triệu.
  Tuy thế, Hồn Tàu Cộng có vẻ không nằm trong thân xác của mười hai triệu nói trên. Mà nó nằm đầy trong cuốc hội, các “đại biểu nhân dân”, các cơ quan điều hành chính phủ, điển hình là Tứ trụ, bộ Chính trị, bộ Công An, bộ Quốc Phòng, Tòa Kiểm Sát nhân dân từ tối cao đến cái địa phương nhỏ xíu, bộ Tài Môi, Bộ Thông tin truyền thông, bộ Công thương, Ngân Hàng và kiểm sát ngân hàng Nhà Nước…ôi mệt quá! Nói chung là toàn bộ cái chính phủ cầm quần hiện nay, không sót tên nào….Ấy đừng nóng mặt! Chúng cũng có cùng mẫu số “Cộng” trước ngực cả !

  Một bạn còm ở trên sợ tác giả nhận định sai, nên quá cẩn thận mà dùng chữ “ngu xuẩn”. Tôi thì không.

  Tôi thách Quốc hội CHXHCNVN trưng đầy đủ 22 điều khoản Dự luật Dẫn Độ trên trang nhà của cuốc hội cho mọi công dân Việt Nam vào xem một cách minh bạch. Nếu quý vị không thể làm được một chuyện cỏn con như thế- quý vị đương nhiên coi thường Hiến Pháp và coi sự an toàn của các tội phạm người TQ trên cả quyền được hiểu biết về pháp luật của công dân Việt Nam!

  À, Đảng chó thích Kim và Bạc. Và nó dị ứng với Minh và Bạch. Ai sống với CS thì biết điều này.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây