Kỳ 4: Bi kịch mất nhà, mất con, bà Mai đi đòi công lí

Nguyễn Đức

20-7-2019

Tiếp theo Kỳ 1: Phó Tổng TTCP Ngô Văn Khánh ém thanh tra Thủ Thiêm gây oán than kéo dài; Kỳ 2: Bí thư Lê Thanh Hải đã dùng “bàn tay sắt” đẫm máu ở Thủ Thiêm Kỳ 3: Phải bắt ngay các quan chức dính đến sai phạm Thủ Thiêm.

Người dân Thủ Thiêm đi kêu cứu Trung ương mỗi người một cảnh ngộ, một bi kịch, một nỗi đau riêng. Họ đi tố cáo, kêu cứu ròng rã hàng chục năm nay, kết quả ban đầu là Thanh tra chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phạm.

Cảnh nhà bà Hồ Thị Mai là một trong nhiều câu chuyện mà dân Thủ Thiêm gặp phải sau cưỡng chế.

Bà Mai từng có một gia đình êm ấm. Bà Mai từng là chủ cửa hàng vải, tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

Khi ông Lê Thanh Hải có chỉ đạo dùng “bàn tay sắt”, ông Tất Thành Cang khi đó là bí thư chủ tich quận 2 đã tiến hành hàng trăm đợt cưỡng chế. Năm 2010, trận cưỡng chế hàng trăm người, xe cẩu, xe ủi tràn qua nhà bà Mai và các hộ dân. Phút chốc khu vực nhà bà Mai thành bình địa. Nhà bà Mai và các hộ dân nhanh chóng bị “giải phóng mặt bằng” giao các cty bất động sản.
Bà Mai từng có con trai du học ở Úc khi xảy ra vụ cưỡng chế phải bỏ học về.

“Mất cơ sở kinh doanh, cảnh nhà túng quẫn. tôi nhận mấy chục triệu tiền bồi thường không đủ vào đâu. Con trai bất ngờ đổ bệnh, không lo nổi tiền chạy chữa 6 ngày sau cháu qua đời”- Bà Mai nhớ lại chuyện bi thương 9 năm trước.

Lời cuối cùng bà Mai bảo: “Tôi hận những kẻ đẩy tôi và người dân Thủ Thiêm vào cảnh này, tôi căm hận Lê Thanh Hải”.

Thủ Thiêm kì 4: Bi kịch mất nhà, mất con, bà Mai đi đòi công líNgười dân Thủ Thiêm đi kêu cứu Trung ương mỗi người một cảnh ngộ, một bi kịch, một nỗi đau riêng. Họ đi tố cáo, kêu cứu ròng rã hàng chục năm nay, kết quả ban đầu là Thanh tra chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phạm.Cảnh nhà bà Hồ Thị Mai là một trong nhiều câu chuyện mà dân Thủ Thiêm gặp phải sau cưỡng chế. Bà Mai từng có một gia đình êm ấm. Bà Mai từng là chủ cửa hàng vải, tạo công ăn việc làm cho nhiều người.Khi ông Lê Thanh Hải có chỉ đạo dùng "bàn tay sắt", ông Tất Thành Cang khi đó là bí thư chủ tich quận 2 đã tiến hành hàng trăm đợt cưỡng chế. Năm 2010, trận cưỡng chế hàng trăm người, xe cẩu, xe ủi tràn qua nhà bà Mai và các hộ dân. Phút chốc khu vực nhà bà Mai thành bình địa. Nhà bà Mai và các hộ dân nhanh chóng bị "giải phóng mặt bằng" giao các cty bất động sản. Bà Mai từng có con trai du học ở Úc khi xảy ra vụ cưỡng chế phải bỏ học về."Mất cơ sở kinh doanh, cảnh nhà túng quẫn. tôi nhận mấy chục triệu tiền bồi thường không đủ vào đâu. Con trai bất ngờ đổ bệnh, không lo nổi tiền chạy chữa 6 ngày sau cháu qua đời"- Bà Mai nhớ lại chuyện bi thương 9 năm trước.Lời cuối cùng bà Mai bảo: "Tôi hận những kẻ đẩy tôi và người dân Thủ Thiêm vào cảnh này, tôi căm hận Lê Thanh Hải".(Mời quý vị chia sẻ để công lí được thực thi)

Publiée par Nguyễn Đức sur Samedi 20 juillet 2019

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây