“Tình bạn” Trump – Kim: Show diễn chính trị rẻ tiền!

BTV Tiếng Dân

1-7-2019

Hôm 28/6, khi đang ở Nhật tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20, Trump bày tỏ mong muốn được gặp lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un tại khu vực phi quân sự (DMZ), nơi chia cắt hai miền Nam – Bắc Hàn. Trump nói rằng, ông ta sẽ qua Nam Hàn và sẽ báo cho Kim biết để xem hai người có thể gặp mặt nhau trong hai phút?!

Trump nói với phóng viên Karen Travers của đài ABC: “Tôi không biết anh ấy hiện đang ở đâu, có thể anh ấy không ở Bắc Hàn, nhưng tôi nói nếu Chủ tịch Kim muốn gặp, tôi sẽ có mặt tại biên giới. Có vẻ như chúng tôi rất hợp nhau, đó là điều tốt không phải là điều xấu“. Ngoài ra, Trump còn tweet, hẹn gặp Kim Jong-un chỉ để bắt tay và nói “Hello”!

Và hai tên hề đã gặp nhau: Trump – Kim gặp nhau tại biên giới, khu vực phi quân sự, “hồ hởi phấn khởi”, bắt tay nhau tại đường phân định biên giới Hàn – Triều lúc 15:45, giờ địa phương.

Trump – Kim gặp nhau tại khu vực phi quân sự ngày 30/6/2019. Ảnh: Reuters

Giống như show diễn hai lần trước ở Hà Nội và Singapore, Trump và Kim đều dành những từ ngữ hoa mỹ cho nhau trong cuộc gặp này. Trump còn hứa hẹn hai bên sẽ tiếp tục đàm phán về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Cư dân mạng viết tiếng Anh bình luận rằng, đây hoàn toàn là show diễn “hố phân” (“What a complete sh*tshow”)!

Mặc dù Trump đã hạ mình gặp Kim Jong-un hai lần, nhưng cả hai lần đều về tay không, không mang lại bất kỳ kết quả gì. Bắc Hàn vẫn phát triển vũ khí hạt nhân và lấy đó làm công cụ gây áp lực cho các yêu sách, thế nhưng Trump vẫn muốn tiếp tục gặp Kim để được ghi dấu ấn là tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên lãnh thổ Bắc Hàn kể từ sau chiến tranh Triều Tiên.

Những cuộc gặp gỡ như Trump gặp Kim ba lần qua, bất kỳ tổng thống Mỹ đương nhiệm nào trước đó cũng có thể gặp được, nhưng chẳng tổng thống nào hạ mình và làm nhục dân Mỹ chỉ với mục đích chụp ảnh, lên báo, được ghi dấu ấn, làm TT Mỹ đầu tiên bắt tay một thằng oắt con độc tài Kim Jong-un, hay TT Mỹ đầu tiên bước qua đất Bắc Hàn, chứ không hề mang lại lợi ích gì cho dân Mỹ hay thế giới.

VnExpress có clip, ghi lại cảnh Trump sánh bước cùng người bạn độc tài của ông ta:

Hiếm khi thấy Trump vồn vã, thân mật như vậy với lãnh đạo các đồng minh lâu năm của Hoa Kỳ như Anh, Pháp, Đức… nhưng ông ta lại thường xuyên tỏ vẻ thân thiện với các lãnh đạo độc tài, như Kim Jong-un, Vladimir Putin hay Tập Cận Bình…

***

Rất may là không có điều gì đáng tiếc xảy ra, ngoại trừ Thư ký báo chí Nhà Trắng bị thương do va chạm với quan chức Triều Tiên, báo Dân Trí dẫn nguồn từ CNN. Bài báo cho biết, bà Stephanie Grisham đã bị thương “trong một vụ va chạm với các quan chức Triều Tiên, khi đoàn báo chí của hai nước xô đẩy lẫn nhau trong lúc đưa tin về cuộc gặp” Trump – Kim chiều 30/6.

Không có thông tin gì cho thấy Trump quan tâm đến nhân viên của mình, vì trước giờ ông ta luôn công kích báo chí Mỹ và ca ngợi các lãnh đạo độc tài. Trước đó, đoàn phóng viên Nhà Trắng bị dời khỏi khách sạn Melia Hà Nội, nơi Kim ở, Trump không hề lên tiếng, để mặc báo chí Mỹ bị làm nhục. Lần này Trump cũng không ngoại lệ.

Báo Người Lao Động đặt câu hỏi: Cuộc gặp Mỹ-Triều chỉ là “chiêu tái tranh cử của ông Donald Trump? Ông Choi Yong-chul, doanh nhân ở Seoul, cho rằng, ông Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in “đều cố theo đuổi lợi ích chính trị trong nước hơn là nỗ lực thúc đẩy tiến trình đàm phán hạt nhân”. Ông Trump chuẩn bị tham gia chiến dịch tái tranh cử tổng thống Mỹ, ông Moon sắp đối mặt với các cuộc bầu cử quốc hội trong năm tới. Cả hai đều có lý do để ủng hộ show diễn này.

_____

Mời đọc thêm: TT Trump bất ngờ mời Kim Jong Un đến gặp mặt tại Bàn Môn Điếm (RFI). – Ông Kim Jong Un đồng ý gặp ông Trump ở biên giới liên Triều (TT). – Trump, Kim gặp nhau tại Khu Phi quân sự ở biên giới Hàn-Triều (VOA). – Lãnh đạo Mỹ -Triều tổ chức hội đàm kín tại vùng phi quân sự (VNN). – Mỹ, Triều Tiên nhất trí nối lại đàm phán phi hạt nhân (Tin Tức). – Toàn cảnh cuộc gặp chớp nhoáng của lãnh đạo Mỹ-Triều tại Bàn Môn Điếm (TP). – Phát ngôn viên Nhà Trắng bầm tím khi chen lấn tại cuộc gặp Mỹ-Triều (TN).

Bình Luận từ Facebook

25 BÌNH LUẬN

 1. To TD admin,
  You seem to let your frustration and anger get the better half of you, and it’s getting dangerously close to a rift among those who are supposed to be on the same side in the fight against evil.
  I get it, you want people to see your point and they don’t. Neither side wants to compromise and you want to exert your right as the host and keep posting the articles you think are “eye-opening” for all, especially those who are hard headed.
  However, this is designed to be an open arena and didn’t you once welcomed everyone to come playing? The readers/commenters speak their minds and remember, they are not ordinary men/women. I can see that from the way they express. They seem to belong to the group of the elites, and very dedicated to our cause. Those who have not only experience but wisdom to foresee which direction is a better choice for the next generations of Vietnam. If you don’t like the way they treat/talk to you, please be mindful of the fact that they seem to disagree with you on just one issue, and you know what I am referring to. Maybe you can try to refrain posting that topic so often to avoid unnecessary conflict between Admin. & readers.
  I’ve always respected and appreciated your sacrifices and contribution, make no mistakes about that. But sometimes sense has to go hand in hand with sensibility in order to achieve peace and harmony in this democratic playground.
  At the end of the day, what do we want and who do we have besides ourselves?
  My 2 cents.
  BTW, it is “copy and paste” not “copy and pass”

 2. Cảm ơn Vũ Tàng đã ” tổng sỉ vả rất đậm nét tính đảng” vì VT đã đc xả e, xã hội bớt đi một kẻ điên khùng. Chúc ngủ ngon

 3. Tôi nhớ trước đây có ban Qx viết bình luận hay. Nhưng một lần đám dlv xô vào mạt sát ban Qx, và cả tôi. Lúc đấy, tôi đã nghĩ trang báo này là công cụ của đảng. Nhưng tôi vẫn cứ đoc vì xem nó là cuộc chơi trên sân chơi của đối phương dù nó phục vụ mục đích của Tạp hán hay của đeng wang zinh . Mời Qx quay lại cho xôm

 4. Ai viết “…loại ngu như chúng mày” ở đây đã chứng tỏ sự bần cùng và láo xược của hắn rồi, không cần nói thêm nữa…Tặng lại cho kẻ ấy vậy!

  • Tội quá anh ơi, bỏ đi chứ dây dưa làm gì – tôi nghĩ mọi người trên diễn đàn này cũng đã có đánh giá rồi, chỉ có điều người ta quăng một cái nhìn khinh bỉ và bước tránh sang bên thôi.

   Đừng buồn phiền, không đáng.

   Chúc vui vẻ !

 5. Trong vài comment trước đây BK tôi với tư cách độc giả đã có góp ý, chúng ta chỉ bình luận nội dung của bài, không ai lại đi bình luận người đặt bình luận bao giờ. Nay tôi thấy toà soạn thỉnh thoảng xả rào cản cho cái sau xảy ra trên cột bình luận, nên phải cắt nghĩa một chút để rộng đường dư luận nhé!

  Cũng giống như bài chủ có độc giả quan tâm và có độc giả không quan tâm lắm- thì bình luận cũng vậy. Có người thích người không. Độc giả bình luận về bài chủ từ góc cạnh này hay góc cạnh khác thường giúp cho bạn đọc khác hoặc ngay cả tác giả có những ý mới mẻ hoặc đào sâu thêm ý tưởng, từ đó có tung có hứng, có đậm có nhạt… làm sôi động hơn. Thanh âm không vọng là thanh âm buồn.

  Nhưng, bình luận người cho bình luận thì không được. Bời lẽ cột bình luận sẽ…nát. Và bãi chiến trường là kết quả để tác chiến tự do và trả đũa…vô điều kiện. Ai cũng thấy điều này.

  Vậy, Toà Soạn chính là cái cân để chỉnh đốn sao cho sân chơi được fair và sạch sẽ. Nhiều báo đã không làm được điều này, nhiều độc giả trong đó có tôi đã bỏ đi. Tại sao không chăm chút mà để sân chơi cho thiên hạ oanh kích tự do nhỉ?

  Một lần nữa tôi sẽ bỏ đi thôi, thưa toà soạn Tiếng Dân. Comment của tay Vũ Tàng ở trên thật không xứng để đăng. Xin hãy cân nhắc trước khi đăng. Nếu quý vị muốn sân nhà giống như calitoday thời báo!!

  • @Batos Klassen. Thế nào là bình luận? Bình luận bằng thứ văn hóa mất dậy, chửi rủa vu khống, chụp mũ BBT, tác giả… là bình luận? Tôi là độc giả, thấy loại bình luận vô văn hóa, thiếu giáo dục như thế nên lên tiếng. Bào TD là báo online, độc giả đọc không phải trả tiền, thích thì vào đọc, không thích thì đi ra, không có nghĩa vụ, bổn phận.

   Nếu có văn hóa, có giáo dục, khi thấy bài viết sai , không hợp lý thì viết phản biện bằng ngôn từ nhã nhặn, chứng minh những chỗ sai bằng data, dữ kiện, link…

   Thứ độc giả như Trúc Bạch, nghiemvn, Lại Việt, Người dân Việt… nên cút khỏi diễn đàn này cho tờ báo sạch sẽ. Không đọc kỹ bài viết, không suy nghĩ so sánh, tìm hiểu, chỉ cuồng tín chửi bới, vu khống, nhục mạ BBT, tác giả thì chẳng khác nào bọn dư luận viên csvn.

   Gớm! Cứ làm như mình là độc giả quan trọng lắm, không có mình thì tờ báo sẽ chết nên dậm dọa bỏ đi. Đọc thấy mà thương!

  • Bác cứ hãy để cho họ nhảy vào. Đây là chiến trường đích thực về văn hóa, tư tưởng bác Batos ạ. Em thấy vui

   • @nghiemvn! Lâu lâu chửi bọn khốn kiếp, ngu dốt cuồng tín chúng mày một lần thôi. Chúng mày là loại có văn hóa, giáo dục đâu mà dám gọi là chiến trường? Chúng mày chửi bao lâu nay có ai lên tiếng không? Hôm nay tao lên tiếng một lần rồi thôi.
    Loại côn đồ, mất dậy, hung hăng trên diễn đàn ảo như chúng mày làm gì được ai mà đòi gây chiến tranh? Nói để chúng mày hiểu mà cút đi chỗ khác, đừng vào đây mà xả rác, phun phân làm bẩn mắt độc giả khác. Hiểu chưa?

    • Cảm ơn Vũ Tàng đã ” tổng sỉ vả rất đậm nét tính đảng” vì VT đã đc xả e, xã hội bớt đi một kẻ điên khùng. Chúc ngủ ngon

 6. Những cái đầu lừa như Lại Việt, Người Dân Viêt, Trúc Bạch, nghiemnv… vào link này mà đọc đi nhé. Bưng bô cho thằng TT khốn kiếp, hèn hạ, ngu dốt, hám danh, hoang tưởng thì được cái gì?

  https://appleinsider.com/articles/19/06/29/president-trump-says-us-companies-can-do-business-with-huawei?fbclid=IwAR2GYvWFud3lt4QKKNDoUbsRWEnmlGcOMKCHwVpJmkXQAC0mABUdhN6Dy6Y

  À mà có hiểu tiếng Anh không? Biết copy and pass không? Loại ngu như chúng mày chắc suốt ngày chỉ bập vào mấy trang báo tiếng Việt chứ khả năng đâu mà đọc tiếng Anh.

  • Tôi không giỏi tiếng Anh mấy nhưng cũng đủ để thấy rằng người giỏi tiếng Anh như ông/bà/or LGBTQ…Vũ Tàng đã viết sai “copy and pass” thay vì phải là “copy and paste”.
   Bưng bô cho bọn chính khách DC cực tả và bọn truyền thông thổ tả khốn kiếp, hèn hạ, ngu dốt, hám danh, hoang tưởng thì được cái gì?

   • Bài viết nào, đoạn văn nào, câu nào chứng tỏ là bưng bô cho bọn chính khách DC cực tả và bọn truyền thông thổ tả khốn kiếp, hèn hạ, ngu dốt, hám danh?
    Chỉ trích, lên án, phê bình hành động sai trái, những tuyên bố gian dối, trò lưu manh đê tiện, bỉ ổi của Trump là bưng bô cho chính khách cực tả DC? Lý luận ngu như thế mà cũng góp ý kiến được.

    Nói như thế thì cộng sản kết tội những người đòi hỏi dân chủ, tự do trong nước, chỉ trích, phản đối, lên án Trọng, Phúc, Ngân, Hồ Chí Minh…là phản động, phá hoại đất nước chẳng có gì oan uổng.

    Tan Le sống ở đâu mà có lối suy nghĩ như vậy? Việc viết pass trong lúc type nhanh chỉ là lỗi type. Săm soi vào một lỗi chính tả nói lên đầu óc thấp hèn của những kẻ cuồng Trump.

    Giờ chứng minh ai cuồng ai nhé? Tôi và Tan Le cùng lúc chửi. Tôi chửi ĐM Obama, Hillary, đảng DC ngu xuẩn, thổ tả, hèn hạ…, Tan Le chửi tiên sư bố Trump hèn hạ, đê tiện, lưu manh, gian dối, côn đồ…Dám không?

    Khi chế độ CSVN sụp đổ, loại như Tan Le, nghiemvn, Trúc Bạch, Lại Việt..Batos Klassen, người dan Việt mà nắm chính quyền thì dân tộc VN sẽ tiếp tục khốn nạn.

  • Giờ mới vào trang Tiếng Nợn đoc, nhìn thấy văn phong họ nhà cám buộc phải lên tiếng.
   Có thể VT đọc thông, dịch thạo tiếng Ăngle, nhưng xem ra cái đầu là SỌT RÁC ( hổ lốn các loại nhưng không có cái gì để tái chế đc). Thôi thì cứ lo gặm đùi chó, dồi chó, rượu mận mà đảng quăng cho cùng ít rượu cuốc lủi. Như thế là mãn nguyện rồi Vũ Tàng nhỉ

 7. Trích: “Không có thông tin gì cho thấy Trump quan tâm đến nhân viên của mình, vì trước giờ ông ta luôn công kích báo chí Mỹ và ca ngợi các lãnh đạo độc tài. Trước đó, đoàn phóng viên Nhà Trắng bị dời khỏi khách sạn Melia Hà Nội, nơi Kim ở, Trump không hề lên tiếng, để mặc báo chí Mỹ bị làm nhục. Lần này Trump cũng không ngoại lệ.”

  “Đừng mong những gì Mỹ phải nói. mà hãy chờ xem những gì Mỹ sẽ làm!”

  Không phải chỉ có Trump im lặng khi người nhà của mình bị làm khó; Ngay cả khi Ô Bà Má là lãnh đạo thế giới duy nhất bị Tầu làm nhục bằng cách cho đi cầu thang phụ, không thảm đỏ trong dịp dự G20 tại Hàng Châu 2016 (trong khi thủ tướng Lào – dù chỉ là khách mời mà cũng được trải thảm đỏ từ cầu thanh máy bay)….thế mà Mỹ vẫn không có phản ứng (tức thì) nào (không những thế, Obama còn tuyên bố nhằm làm nhẹ vấn đề) (có người cho rằng Tàu trả thù Mỹ vụ tòa đại sứ Tàu bị Mỹ ném bom ở Belgrade từ năm 1999) (*)

  Cũng vậy, khi Trump bị Tầu xỉ nhục bằng “giấy chùi đít” thì Mỹ cũng không ồn ào lên tiếng (có chăng là mấy anh “chống Trump đến hơi thở cuối cùng” la làng, cố để xem Trump có nổi khùng không)….vụ làm nhục một cách đê tiện này này, Mỹ cũng không nói tiếng nào, nhưng vài tháng sau sau thì thằng con cưng Huawei của Tàu bị vả cho học máu mồm…

  Trong quá khứ, những thằng xỉ nhục Mỹ nặng nhất như thằng Sát Đâm, thằng Gà Đá Phi. thằng Cu Ba, thằng Một Răng …v.v…đều bị Mỹ từ từ tìm cách tẩn cho “không chết cũng bị thương”, sống dở chết dở.

  Thằng Việt công và Hàn cộng rồi cũng từ từ lãnh thẹo nếu cứ có hành động hèn hạ như “gạt giò, thúc cùi chỏ” dù chỉ nhắm vào các ký giả báo chí Mỹ….(Trump cười cười ở Hà Nội, nhưng Trump vừa trừng mắt chỉ mặt cảnh cáo VC khiến Fuc phải “rụng rời chân tay”, xum xoe một cách nhục nhã tại G20 vừa qua đấy)

  Đừng tưởng Mỹ là nước thực dụng, không quan tâm đến tiểu tiết, nhưng “chơi xỏ lá Mỹ” thì trước sau cũng bị Mỹ “bợp tai đá đít”.

  Đừng tưởng Mỹ không ghim thù, khi Mỹ trả thù thì “trời long đất lở” ….

  ĐỪNG MONG CHỜ NHỮNG GÌ MỸ PHẢI NÓI, MÀ HÃY CHỜ XEM NHỮNG GÌ MỸ SẼ LÀM !

  USA – Ai Lấp Du !

  • (*) https://time.com/4479763/g20-7-things-obama-china-staircase-plane/

   Đọc phần “1. Red carpet fracas”……Vụ “snubbed the American leader ” này khiến một Twitter trên US Defense Intelligence Agency đã mỉa mai hành động này của Tàu là “Classy as always China” (người này sau đó đã xóa vì áp lực của bên ngoại giao (?))

   Điều này chứng tỏ rằng người Mỹ coi trọng hành động (thiết thực) hơn là đôi co….võ mồm.

 8. Tiếp và tiếp,
  Vểnh tai, duong mắt mà nhìn đám bò đỏ, có một thanh kiếm đang kề cổ bọn csvn đó là khoảng 7000 người Việt kiều có khả năng hồi hương. Đây đích thị là lực lượng đáng sợ mà đám ba đình đang lo sợ. Họ dân chủ gấp vạn lần dân Honkong và sẵn sàng cắt cổ, xẻo dái đám bò đỏ cùng với chủ của chúng bay.

 9. Tiếp,
  TRMP KIM gặp nhau mà cụ Tap Hán bị vứt vào sọt rác nên đám bò đỏ bị động mồ phát rồ dại. Truyền thống của loài Sản đó là CƯỚP, XIN ĂN, CÀO NHỒN ĂN VẠ. Hyax cứ nhìn Phúc niểng khom lưng” make love Trump tại G20″ mà thấy hèn hạ thay cho hắn. To mắt mà nhìn Tạp hán đang bị tứ bề thọ đich, không biết đâu mà tháo gỡ. Còn thằng em ăn xin muôn thưởu csvn thì tới đây Trump nó áp thuế thì vỡ mặt.

 10. Bình luận, đưa tin kiểu SUY DIỄN, ÁP ĐẶT, CHỤP MŨ. ĐÂY RÕ LÀ BỌN BÒ ĐỎ. ĐÂY ĐÍCH THỊ LÀ BÁO TIẾNG LỢN với các cộng tác viên như MvP, TDL…

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây