Hàng chục lãnh đạo có liên quan Thủ Thiêm là ai?

Nguyễn Đức

30-6-2019

1. Trương Tấn Sang (Bí thư TP.HCM 1996-2001)

2.  Nguyễn Minh Triết (Bí thư 2001-2006)

3. Lê Thanh Hải (Chủ tịch 2001-2006, Bí thư 2006-2016)

4. Lê Hoàng Quân (Chủ tịch 7-2006 đến 12-2015) cùng các Phó chủ tịch TP, phó bí thư thường trực TP.

5. Nguyễn Văn Đua (từng Phó chủ tịch rồi lên phó bí thư thường trực TP)

6. Hứa Ngọc Thuận

7. Nguyễn Thành Tài

8. Vũ Hùng Việt

9. Nguyễn Hữu Tín

10. Lê Văn Khoa

11. Tất Thành Cang (Phó bí thư thường trực TP)

Nếu tính lãnh đạo các sở ngành liên quan đến việc đề xuất tham mưu thì số cán bộ này ít nhất 20 người.

CON SỐ HÀNG TRĂM NGÀN TỈ ĐỒNG CHẢY VÀO TÚI DOANH NGHIỆP

1. Theo TTCP, lãnh đạo TP.HCM đã chi hơn 26.300 tỷ đồng tạm ứng cho các doanh nghiệp làm dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng), và các dự án hạ tầng này phục vụ cho… chính các doanh nghiệp được chỉ định giao đất ở Thủ Thiêm. Nghĩa là các DN “tay không bắt tiền thuế dân” để phục vụ cho chính quyền lợi của DN mà không phải bỏ tiền túi.

2. Theo tính toán dựa vào các số liệu của TTCP: Ít nhất hơn 100.000 tỉ đồng các DN bỏ túi vì số tiền chênh lệch mà các doanh nghiệp “đầu tư” vào Thủ Thiêm được hưởng khi lãnh đạo TPHCM tính giá đất chỉ có 26 triệu đồng/m2. (Theo tìm hiểu của tôi: Thực tế giá đất thấp nhất mà Đại Quang Minh bán ra là 100 triệu đồng/m2).

Về giá đất 26 triệu đồng/m2: Thanh tra Chính phủ xác định ước tính chỉ bằng 50% giá thấp nhất (nghĩa là 52 triệu đồng/m2).

Như vậy với tổng diện tích 222 hecta (đất thương mại) × 52 triêu đồng/m2= khoản chênh lệch doanh nghiệp ngồi không hưởng lợi không dưới 100.000 tỉ đồng!

Còn 15.000 hộ Thủ Thiêm bị lấy mất gần 1.000 hecta bồi thường rẻ mạt thì ai bù đắp đây?

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Học Giả Nguyễn Duy

  con ơi mẹ dặn câu này
  cướp đêm là giặc cướp ngày là quan – (ca dao xưa)

  Cướp xưa băng nhóm làng nhàng
  cướp nay có đảng có đoàn hẳn hoi
  có con dấu đóng đỏ tươi
  có còng có súng dùi cui nhà tù

  cướp xưa lén lút tù mù
  cướp nay gióng trống phất cờ phóng loa
  con trời bay lả bay la
  cướp trên bàn giấy cướp ra cánh đồng

  dân oan tuôn lệ ròng ròng
  mất nhà mất đất nát lòng miền quê
  tiếng than vang động bốn bề
  cướp từ thôn xóm tiến về thành đô

  ai qua thành phố Bác Hồ
  mà coi cướp đất bên bờ Thủ Thiêm
  bây giờ mẹ phải dặn thêm
  quan tham là cướp cả đêm lẫn ngày.

  Nguồn Mạng.

 2. Đôi lúc tớ đang tự hỏi ban tiên láo nhà anh Thưởng đang sống ở hành tinh nào ngoài thái dương hệ này, vì đôi khi đọc cái tựa có vẻ như bài đó không nói về Việt Nam . Một trong những bài kiểu này “Về những thời cơ và thách thức đối với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay”, tất nhiên ở 1 địa chỉ quen thuộc, tạp hý cộng sản .

  Đầu tiên, Really??? Việt nam đang xây dựng chủ nghĩa xã hội!!!??? Nếu tớ không lầm, 1 trong những mục đích của chuyến đi thăm tên đế quốc đầu sỏ kỳ sắp tới là vận động để Mỹ chứng nhận Việt Nam có 1 thị trường đúng … theo định nghĩa của tư bẩn . Nếu được công nhận thì cho tớ chúc mừng trước . Chủ nghĩa xã hội chưa chắc tới cuối thế kỷ này đã thấy chưa, nhưng chủ nghĩa tư bẩn thì có thể được xem đã xây dựng xong nền tảng vững chắc để tiến nhanh tiến mạnh rùi . Yep, nhưng 1 trong những bubble boyz, ô PGS-TS nì lại phang được cái tít rằng thì là mà “sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”!!!??? Tất nhiên, sợ chưa đủ làm trò cười, ổng phạng thêm cái hình bộ đội Cụ Hồ đi xây dựng chủ nghĩa tư bẩn ở tận Su đ …!

  “Hội nhập”, Hmm, nếu tớ không lầm, 1 bài khác cũng trên tạp hý Cộng Sản nêu gương Bác Hồ đưa VN trở thành 1 thành viên của khối Warsazwa như tấm gương lớn về “hội nhập”, tất nhiên cả 2 bài đều không (bao giờ) đưa ra sự khác nhau giữa tư bẩn & cộng sản-chủ nghĩa xã hội . Mục đích, tớ đoán, là để nhập nhằng khái niệm tạo điều kiện để tha/thoái hóa/phản bội xảy ra nhanh & mạnh hơn, để không ai nhận ra toàn Đảng đang phản bội lại tư tưởng Hồ Chí Minh 1 cách triệt để nhất nhưng vẫn cứ tưởng mình đang theo tư tưởng Hồ Chí Minh . Cho tới bài này thì ông Pgs-Ts không cả thèm nhắc tới Bác Hồ, dù chỉ 1 câu cho Bác đỡ tủi .

  “Sự xuất hiện đa dạng, phong phú các mô hình xã hội xã hội chủ nghĩa như là xu thế tất yếu khách quan, tạo ra dấu hiệu khôi phục của xã hội xã hội chủ nghĩa ở một số quốc gia, khu vực”

  Bubble Boy alrite. Chắc lại như Nguyễn Linh Khiếu, xem tư bẩn càng phát triển thì càng tiến tới xã hội chủ nghĩa . Đế quấc Mỹ bây giờ trong mắt ban tiên láo nhà anh Thưởng chắc xã hội chủ nghĩa còn hơn cả Việt Nam! Chu Mộng Long nghĩ thế, ít nhất là hơn Trung Quốc . Lets see, Việt Nam muốn Bắc Hàn bắt tay với Đế quấc Mỹ để theo Việt Nam phản bội lại con đường xã hội chủ nghĩa . May quá Bắc Hàn bái-bai . Nhưng VN vẫn tự xưng “trung tâm hòa giải xung đột thế giới”. Ơ, tại sao không trích ngay lời của ông bubble boy này nhỉ

  “Âm mưu thực hiện “diễn biến hòa bình” của thế lực thù địch nhằm chống phá nước ta với những biểu hiện mới, quyết liệt và tinh vi hơn trước”

  Đúng thía . Chúng nó đã & đang len lỏi vào trong những cơ quan ngôn luận lớn của Đảng để cổ vũ cho những tư tưởng & giá trị tư bẩn bằng nhiều phương cách . Một trong những phương cách đó là xử dụng loại ngôn ngữ hai mặt, nhập nhằng khái niệm dẫn tới chuyển hóa dần dần từ tư duy Cộng Sản sang tôn thờ những tư tưởng & giá trị tư bẩn . Ví dụ như trong bài “Về những thời cơ và thách thức đối với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay” trên tạp hý Cộng Sản, cơ quan gian lận của bọn phản bội lại lý tưởng Cộng Sản, lý tưởng xã hội chủ nghĩa mà Bác Hồ đã lựa chọn cho đất nước & dân tộc .

  Duy nhất 1 lần bài này nhắc tới “toàn cầu hóa hiện nay, về bản chất, là toàn cầu hóa do chủ nghĩa tư bản độc quyền chi phối, hơn nữa lại diễn ra trong bối cảnh chủ nghĩa xã hội hiện thực đang lâm vào thoái trào”. Biết thế nhưng ổng vẫn trương cái hình to như vòng tròn bất tử bộ đội Cụ Hồ đang xây dựng tư bẩn -nói nhịu thành “nghĩa vụ quấc tế”- ở tận Su đ … Cũng như “hội nhập” trống không nhưng chủ nghĩa xã hội thì bo bo xịt .

  Về những “nguy cơ”, tớ tóm gọn lun cho tiện .

  Vì bọn hết-biết-phải-nói-thế-nào đã đập, lộn, đột phá CNML&TTHCM (MLH) bằng tinh thần tiến công cách mạng quá lâu, đã làm chệch hướng toàn bộ MLH dẫn tới -đây mới là- thoái hóa trong nhận thức về MLH. Cộng thêm tư duy dân túy trọng “thực tiễn” hơn lý luận (sẽ nói khi có dịp) nên nếu thấy “thực tiễn” không phù hợp với MLH, họ đập phá MLH & nặn MLH cho cố phù hợp thực tiễn, có nghĩa đi ngược lại tinh thần của MLH. Nhưng vì làm không khéo nên lý luận đi một nơi, “thực tiễn” đi 1 nẻo . Để cố ép dầu ép mỡ, ban tiên láo nhà anh Thưởng không còn cách nào khác là phải xử dụng thứ ngôn ngữ nhập nhằng khái niệm để biện hộ cho chính sách phản bội của mình .

  Điều này có nghĩa tất cả những khái niệm “thoái hóa”, “đi ngược”, “đổi màu” … vốn khách quan, và rất hữu dụng trong việc làm sạch bộ máy Đảng, trở thành rất chủ quan tới mức cá nhân, tức là ai có quyền sẽ có những cách hiểu khác nhau về những khái niệm vốn khoa học & khách quan này . Cũng dẫn tới xử dụng 1 cách tùy tiện, tạo điều kiện cho “cánh hẩu”, & cùng với nó là “lợi ích nhóm” phát triển . Kết quả là những người trung thực lên tiếng thì sẽ bị loại, nhưng phần lớn đảng viên biết khôn lấy ô Nhị Lê làm gương, nói nước đôi & “thôi đành ru lòng mình vậy”. Với những điều đã & đang xảy ra, nếu không còn ai biết/nhớ được màu ngày xưa của mình là gì thì làm sao nhận thức được “đổi màu” có xảy ra hay chưa ? Vì Đảng “Cộng Sản” vẫn còn lãnh đạo nên “đổi màu” chưa xảy ra ? Duy ý chí còn nhẹ, đúng ra phải gọi là “tự huyễn hoặc”.

 3. Người Việt Nam đi ra nước ngoài quan sát thấy tình trạng đền bù có thể nói nhìn từ vấn đề xe ô tô bị đụng thì đều dễ thống nhất với nhau là TIỀN ĐỀN BÙ BAO GIỜ CŨNG CAO HƠN LÀ THIỆT HẠI THỰC TẾ. Chính vì thế ở nước ngoài (Châu Âu) còn xảy ra tình trạng không ít người muốn được xe khách chạm vào. Nếu tư duy đền bù luôn có lợi cho người bị thu hồi đất (tạm thời chưa nói đến thu hồi có hợp lý và đã cho người bị mất đất thực hiện hết quyền dân chủ chưa) như ở đây tối thiểu phải trả cao hơn mức thực tế. Lúc này rõ ràng không thể theo con số của Thanh tra, dù tính tới 52 triệu/m² mà phải theo 1 con số giám định khách quan (trong khi theo TG giá đất thấp nhất mà Đại Quang Minh bán ra là 100 triệu đồng/m2). Tóm lại với toàn dân Thủ Thiêm bị thu hồi đất và bị đối xử bất công thì phải đòi cho đủ theo 1 giá trị đất tính lại dứt khoát phải cao hơn mức thực tế, và sau đó còn phải trả tiền đền bù khác như đền bù tổn thất về tinh thần (bỏ mảnh đất thân thuộc …), tổn thất về chịu ảnh hưởng chuyển nhà, phí tổn thuê nhà, mua tài sản mới … thì mức 100 triệu/1 m² có lẽ cũng chưa đủ mức đền bù!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây