An ninh hay côn đồ?

Võ Văn Tạo

9-5-2019

Ảnh: FB nhân vật (đúng giữa)

Tôi, nhà báo Võ Văn Tạo, cực lực phản đối và lên án lực lượng an ninh điều tra bộ Công an đã bắt cóc tôi và hành xử phi pháp, hung bạo chẳng khác côn đồ vào tối 4 và ngày 5/5/2019 vừa qua, tại địa bàn Hà Nội.

Cuối chiều 4/5, tôi nhờ bạn cùng lớp ĐH Ngoại Thương HN với tôi là anh Đàm Đình Vinh chở đến thăm gia đình blogger Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm) ở khu Trung Tự. Sau đó 2 chúng tôi đi thăm gia đình anh Trần Ngọc Hoàng, bạn cùng lớp ĐH, ở phố Đại La.

Chia tay vợ chồng anh Hoàng, đang đi trên đường thì bất ngờ có 2 chiếc xe máy (4 thanh niên) áp sát, chèn xe chúng tôi vô lề đường và họ xốc nách tôi lên 1 xe máy, chạy kẹp 3 về trụ sở Trực ban An ninh điều tra Bộ C.A ở số 3, Nguyễn Gia Thiều. Một người trong bọn chúng chặn anh Đàm Đình Vinh, để anh không thể biết chúng đưa tôi đi đâu.

Trên đường chạy xe, cậu thanh niên ngồi ôm tôi liên tục hăm dọa rất mất dạy: “Già rồi, xương giòn đấy…”. Về đến số 3 Nguyễn Gia Thiều, mặc cho tôi liên tục phản đối chúng vi phạm trắng trợn quyền tự do đi lại của công dân và bác bỏ yêu cầu “làm việc”, “viết tường trình”, lập và “ký biên bản” của chúng, chúng vẫn giam giữ trái phép tôi đến khuya, bẻ tay tôi để cướp điện thoại và CMND. Sau đó chúng cho xe ô tô đưa tôi về nhà anh Đàm Đình Vinh, hẹn 13h30 hôm sau trả điện thoại và CMND tại số 3 Nguyễn Gia Thiều.

Trong khi giam giữ tôi trái phép, chúng nói vì chúng không muốn mọi người yêu mến, hâm mộ anh Ba Sàm đến chúc mừng anh khi anh ra tù, trở về nhà vào ngày 5/5. Tôi phản bác lập luận sai trái và vô vọng ấy.

Yêu mến, đón mừng ai là quyền của mỗi người dân. Việc ngăn cản thô bạo là phi pháp và không thể ngăn cản mãi, không thể điều khiển tư tưởng, tình cảm, thái độ chính trị của con người.

Tôi cũng cảnh báo họ: chức năng của công an là bảo vệ pháp luật, nhưng họ đã ngang nhiên chà đạp pháp luật. Những hành vi xâm phạm ngân quyền thô bỉ như thế này chỉ làm công chúng và quốc tế thấy bộ mặt thể chế này thêm lem luốc mà thôi.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Kỳ lạ, kỳ quặc nhở!!!!! Dân gì đâu cứ còng người xuống hết đời này đến đời khác, nuôi cha chúng nó, nuôi con chấu chúng nó béo đỏ hồng hào, phè phỡn ung dung hưởng lạc thú, rồi chúng lại lôi dân ra TẨN để giải khuây. Thiệt tình hết biết

  2. Bọn này mà sinh ra thời cải cách ruộng đất thì đến cha mẹ hoặc ông bà nội ngoại của chúng, chúng cũng hành xử như côn đồ.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây