“4.0” mốt học làm sang của quan chức

FB Đỗ Ngà

18-8-2018

Ngày 25/04/2018, trên trang cafef.vn có bài nói về nông sản Việt thua trên sân nhà. Bởi vì ngày nay người dân Việt đặt niềm tin vào nông sản ngoại nhập và không tin tưởng nông sản Việt.

Ngày 09/04/2016, trên tạp chí Công Nghiệp và Tiêu Dùng đã có bài viết doanh nghiệp Việt Nam thua trên sân nhà không còn là nguy cơ, mà đã hiện hữu. Trong đó nói rằng thị trường bán lẻ Việt Nam đang dần rơi vào tay doanh nghiệp nước ngoài.

Ngày 26/04/2018, trên báo Giao Thông có bài viết “Vì đâu doanh nghiệp logistcs Việt thua trên sân nhà?“.

Và nếu dùng công cụ tìm kiếm Google với từ khoá “thua trên sân nhà” thì kết quả hiện lên rất nhiều ngành nghề, rất nhiều lĩnh vực người Việt có kết quả như thế. Đấy là một thực tại đáng buồn. Nhà ta mà khách cứ vào nhà đấm gục thì chứng tỏ ta quá yếu. Chân đứng không vững, chỉ đứng tại chỗ mà còn bị gục thì tiến đi đâu? Tiến để ngã sấp mặt hay tiến tới một mục tiêu xa vời?

Tôi để ý thấy hiện nay đám quan chức CS đi đâu cũng rao giảng về thứ 4.0 cao siêu gì đấy, nó như là mốt thời thượng của họ. Họ nói thế làm gì? Để thể hiện với thiên hạ rằng “lãnh đạo bọn tao cũng trí thức lắm á! Cũng hiểu đến 4.0 lận á chứ không dốt như bọn mày tưởng đâu nhá!”.

Mỗi anh một kiểu nói nhưng đằng nào cũng phải ghép cho bằng được chữ “bốn chấm không” vào. Nào là thời đại 4.0, nào là công nghiệp 4.0, nào cách mạng 4.0, nào công nghệ 4.0 bla bla bla… Và với người CS xem nó là từ một từ ngữ cao sang để tô điểm cho họ. Thật tội nghiệp!

Tôi không hiểu, Việt Nam dưới sự cai trị của Cộng sản thì làm gì cũng bại trên sân nhà. Như vậy liệu có tiến tới thứ 4.0 gì đó có được không? Chắc chắn là không.

Khi muốn xây dựng một thứ cao siêu gì đấy thì trước hết anh hãy đứng vững đã. Yếu đến độ ai đến nhà cũng đấm anh ngã gục thì đừng bàn tới thứ 4.0 gì cao siêu mà hãy tìm cách tự đứng vững. Cộng sản mà nói 4.0 thì chẳng khác nào ăn mày muốn mua du thuyền, đó chỉ là sự khoác lác.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. “Thùng rỗng kêu to” hay “dốt hay nói chữ” cũng có nghĩa gần giống nhau,
  Nếu nội dung hay thực chất nghèo nàn thì người ta phải nguỵ trang bằng
  cách đánh trống khua chìêng ầm ỹ cho làng trên xóm dưới đều biết !
  Trước đây,có một thời quan chức từng tùy tiện quen mồm nói về “hộp đen”
  trong bất cứ lãnh vực nào khiến cho 2 giáo sư Hoàng Tụy và Phan Đình Diệu
  phải tìm cách làm cho họ hiểu rõ ý nghĩa và ứng dụng của “hộp đen” vì sợ
  người nước ngoài chê cười.Nhờ vậy mà kể từ đó trền mồm miệng quan chức
  không còn dính 2 chữ “hộp đen” nữa ! Khổ thế chứ !

 2. 4.0 nghĩa là bốn không. Không còn bọn bán nước .không còn cộng sản, không còn độc tài đảng trị .không bám đít lệ thuộc vào tàu cộng.văn hóa cờ lờ mờ vờ ,ma dze in Viet Nam ,cái văn hóa kéo đám mây electric về VN mà đòi học theo công nghệ 4.0 kỹ thuật số. 4.0 dù chẳng biết là cái gì ,nhưng dân càng è cổ đong’ thuế cho chúng tổ chức hội nghị hội thảo thành phố thông minh.5 năm nữa thât’ bại lại rút kinh nghiệm .

Comments are closed.