Mỗi tuần một kiểu ‘rục rịch’ mới

Vũ Thạch

25-6-2018

Nhờ Giời, nhờ nước Nga vĩ đại … mà chiến thuật “tuần nào cũng rục rịch biểu tình” đang rất hiệu quả!

Lực lượng trấn áp đang bị đè nặng bởi cả mệt mỏi lẫn ấm ức. Mệt vì số ngày phải canh nơi ở các nhà hoạt động nay thêm cả thứ Sáu, chứ không chỉ thứ Bảy và Chủ Nhật như trước, vì sợ họ “dạt vòm” cho cuối tuần. Mệt vì giờ canh tại mỗi nơi “có tiềm năng biểu tình” kéo dài đến tận 8 giờ tối, sau khi có các lời kêu gọi biểu tình lúc 5 giờ chiều chứ không phải 9 giờ sáng như trước. Mệt vì phải thực sự gặm bánh mì và ngủ ngồi xuyên đêm.

Nhưng mệt mỏi không bằng một góc của ấm ức. Công an gác đường, gác nhà, rất hận những kẻ ra lệnh cho họ phải ứng chiến vì:

– Không chỉ thất thu số “bánh mì” thu nhập bình thường mỗi cuối tuần, mà thất thu cả cơ hội lớn chờ 4 năm mới có. Đó là đi lùng bắt các tụ cá cược bóng đá World Cup, đặc biệt rôm rả vào 3 ngày cuối tuần. Không chỉ công an cấp thấp thất thu mà các cấp lấy xâu bên trên cũng hụt hẫng.

– Áp suất đang lên vì chỉ vài tuần nữa là hết World Cup mà tình hình các cuối tuần không thấy có chỉ dấu thay đổi. Để hở ra lại có xác suất cao biểu tình sẽ bùng lên.

– Và còn hận hơn nữa khi những kẻ ra lệnh cho họ đi ăn bờ ngủ bụi, lại đang ngồi uống bia xem bóng đá trong phòng lạnh.

Dĩ nhiên, khi bóng dáng xanh-vàng-đen vắng mặt trong xã hội, nhiều bà con chúng ta cũng được hưởng lây, từ cảnh ít bị “con sâu gậm tiền” trên từng cây số hơn; đến cảnh hàng rong ít bị cướp bóc hơn; …

Tuy nhiên, cách thức cố tình cho xe “đi chậm” vào cuối tuần qua chưa cho thấy kết quả rõ rệt. Một phần vì các địa điểm này vốn đã thường xuyên kẹt xe rồi. Một phần vì bà con chúng ta chưa quen với cách thức này. Có lẽ phải mất vài tuần mới bắt trớn được và lan ra tới nhiều người.

Nhưng cũng trong 7 ngày qua, công an địa phương đã gia tăng tấn công, bạo hành một số nhà hoạt động; sách nhiễu, ép đuổi việc, đuổi nhà một số anh chị em tham gia biểu tình ngày 10/6 và 17/6. Nặng nhất là vụ trùm bao đánh lén Chánh Trị Sự Hứa Phi thuộc đạo Cao Đài, và tấn công bằng gạch đá nhà hoạt động chuyên bênh vực công nhân Đỗ Thị Minh Hạnh.

Với thực tế đó, tuần trước mặt cần làm gì? – Xin đề nghị với các anh chị hoạt động và bà con:

– Tiếp tục “rục rịch biểu tình”, ĐI XEM các nơi quen thuộc để cầm chân tối đa số lượng CA-AN. Giờ chót có biểu tình hay không, tùy thuộc tình trạng lơ là tại chỗ và chỉ có chúng ta biết.

– Tiếp tục phương thức ĐI CHẬM để bà con quen hơn với cách làm tuy hơi tốn xăng nhưng đầy tính “tiến thoái lưỡng nan” cho công an này.

– Và mở thêm phương thức ĐI THĂM. Chúng ta cùng kéo nhau đến nhà những anh chị em đang bị “ăn bánh canh bất đắc dĩ” để thăm hỏi, với vài tình huống sau đây:

 • Nếu vào nhà được, ta tặng hoa các anh chị em đó và chụp hình, hát hò với nhau.
 • Nếu không vào nhà được, ta đứng bên ngoài hát, hô, gọi để bạn mình trong nhà nghe mà ấm lòng.
 • Và dĩ nhiên nếu thấy phe ta đông áp đảo thì cứ rút băng rôn ra. Ai gọi đó là biểu tình thì … cũng đúng. (Đặc biệt sẽ rất vui nếu trong đoàn người tới thăm nhà hoạt động lại có mặt chính nhân vật đó nhờ đã dạt vòm thành công từ hôm trước.)

Chúng ta có được 4 ngày để chuẩn bị.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. rao vặt chung tôi thuộc bệnh viện tàu chệt dưới sự lảnh đạo tài tình của tên trọng lú đảng trưởng đảng bán nước việt nam ra lệnh cho ccacs thằng công an nhăn răng phải bắt cha mẹ ông bà vợ con vào bệnh viện mổ lấy nội tạng để giao cho đảng trưởng tập cẩu bình mổi tháng 1.000.000 nội tạng thuộc bộ công an và bộ đội tham nhủng mấy thằng công an muốn có chức vụ phải thi hành cho đảng trọng lú
  ai chậm trể se đem cho đổ mười thiến heo xử lý
  kham thử đảng trưởng trọng lú

 2. Dung vay. An sinh xa hoi la quy chung cua nuoc va duong huong nhu nhau khi bat luc.

  Cho tan tat,ve huu… thi duoc huong quy xa hoi.

  Khong co cai dang nao ban cho.

  Nhap me no vao China vi dai cho no het nhuoc tieu.

 3. Đôi lời muốn thưa chuyện cùng các CÁN BỘ LÃO THÀNH CÁCH MỆNH CÙNG ANH CHỊ EM CÔNG AN QUÂN ĐỘI ! trong mấy tuần vừa qua trên khắp cả nước những cuộc biểu tình chống luật đặc khu và ANM đả diển ra hầu như trên khắp đất nước vì âm mưu bán rẽ đất đai tổ tiên cho bọn ba tàu của đảng và nhà nước Vn đả bị vạch trần ,Bình thuận Phan Rí là một cá biệt ,! xin thưa các vị có người từ bấy lâu nay trong hệ thống nhà cầm quyền họ vẫn cứ phân vân giữa 2 con đường chính tà ,đồng bào và đảng bán nước hại dân ,HỌ LO SỢ CHO CUỘC SỐNG SAU NẦY KHI ĐẤT NƯỚC TỰ DO DÂN CHỦ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG HỌ SẼ MẤT CÁC LƯƠNG HƯU MẤT BẢO HIỂM XẢ HỘI ,NÓI CHÚNG LÀ QUYỀN LỢI KHI PHỤC VỤ DƯỚI TRƯỚNG CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN PHẢN DÂN HẠI NƯỚC ,nhưng các vị hãy nhìn sang các nước đông âu và Tunisie những nơi đả làm cách mạng màu hay Đông Đức ,cuộc sống của họ sung sướng gấp trăm lần an sinh được đảm bảo không mất bất kỳ thứ gì mà còn được hít thở và sống trong bầu không khí thanh bình ,không phải nơm nớp ngày đêm lo sợ bị nguyền rũa và trả thù ,con cái cũng như bao người dân khác trong xả hội không bị dèm pha khinh bĩ ,hãy chọn cho mình 1 con đường hãy nhận thức rõ SỰ THỔ PHỈ ,LƯU MANH ,CÔN ĐỒ ,ÁC ĐỘC ,VÔ NHÂN TÍNH CỦA CHẾ ĐỘ HIỆN NAY ,LƯỜNG LỌC XẢO TRÁ ,họ dùng các bạn như công cụ để đánh đập trấn áp những người yêu nước xuống đường ngăn cản chúng bán nước ,trong khi chúng ngối trên cao để tọa hưởng lợi ích ,chúng tung ra chiêu bài ĐỐT LÒ để lừa những kẻ nhẹ dạ cả tin trong đảng VÌ CHẲNG CÓ NGƯỜI DÂN NÀO TIN CÁI CHUYỆN CHỐNG THAM NHŨNG NẦY CẢ ,khi được yêu cầu công khai tài sản KẺ NHÓM LÒ ĐẢ TỪ CHỐI VÀ PHÁT BIỂU ” ĐÂY LÀ VẤN ĐỀ NHẠY CẢM ,VẬY KHI TRƯỚC ÔNG NÓI KHÔNG VÙNG CẤM SAO BÂY GIỜ KHI YÊU CẦU TBT CÔNG KHAI TÀI SẢN ÔNG CHO LÀ NHẠY CẢM ĐỂ TỪ CHỐI CÔNG BỐ TÀI SẢN CỦA MÌN ” như thế cái mặt nạ giã nhân giã nghĩa đả lộ rõ ,hãy nhìn tận mặt nghe cho rõ HÃY VỀ VỚI ĐỒNG BÀO ,TỔ QUỐC VN ,SỚM HAY MUỘN THÌ CHẾ ĐỘ NẦY PHẢI SỤP ĐỔ ĐÓ LÀ CHÂN LÝ .không chỉ 1 tuần hay 2 tuần mà là tháng nầy qua tháng khác năm nầy sang năm khác dân sẽ xuống đường liên tục khi có thời cơ ,đừng lầm lạc tin tưỡng vào bọn dối trá hơn 83 năm rồi ,các bạn chỉ làm giàu cho chúng nó và con cháu chúng nó mà thôi

Comments are closed.