Củi, lửa, lò và Cháo lú

Kông Kông

5-9-2017

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Chuyện ông đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng ví von về củi, lửa với lò, đã có nhiều trao đổi xôm tụ. Thực tế khi đã là củi thì không còn có thể dùng vào việc gì khác ngoài chuyện cho vô lò. Còn để nguyên ngoài rừng mà đốt thì không phải đốt lò, mà đốt rừng!

Khi cây khô dùng làm củi, trước tiên phải chặt xuống, cắt khúc, chẻ ra… rồi mới có thể đưa vô lò. Và khi đưa được vô lò thì củi khô đúng là dễ bén lửa. Cháy nhanh. Nhưng cháy nhanh thì cũng tàn nhanh, chỉ còn lại tro chứ không phải than. Dù than rất cần để giữ lò nóng đốt tiếp. Còn cây tươi mà dùng làm củi thì gian nan hơn nhiều. Công đoạn hạ một cây tươi vất vả lắm. Đã thế, ví dụ là chặt được thành khúc, đưa được vô lò cũng không hề đơn giản vì rất khó cháy. Do đó có thể khói sẽ ùn lên, chẳng những riêng người nấu mà có khi cả nhà nước mắt nước mũi phải chảy tèm lem.

Cụ thể, nếu củi là tham nhũng, đúng như ví von của ông đảng trưởng, thì củi khô hay củi tươi đó cũng đang còn ở trong rừng! Do đó dù cây đã khô nhưng đang ở trong rừng muốn hạ e cũng không hề đơn giản. Vì còn có đủ loại dây tươi quấn chặt nhánh nhóc chằng chịt với những cây khác nên cho dù chặt đứt gốc nhưng kéo xuống đâu dễ gì. Mà rừng thì đang bạt ngàn sau hơn 40 năm “phát triển” nên dù có thực tâm chặt cũng không xuễ ngoại trừ làm lâm tặc!

Còn cho củi vô lò để nấu thứ gì là chuyện khác nữa!

Mới nhất là sau Hội nghị “Diên Hồng” Đồng Tâm với Tuyên bố “Dân Đồng Tâm giữ đất đến hơi thở cuối cùng”, bây giờ đến lúc người Đồng Tâm “sẵn sàng đổ máu để giữ đất” được viết tay trên giấy hôm 3/9/2017 cầu cứu Liên Hiệp quốc giúp đỡ, như vậy thì đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng khỏi cần nhóm lò nữa vì lò Đồng Tâm đang nóng sẵn, chỉ cần đưa “củi” vô thôi. Nhưng loại “củi” nào đây?

Ngay từ ngày nổi dậy giữa tháng Tư năm nay, người Đồng Tâm đã tuyên bố là ủng hộ đảng chống tham nhũng! Và nguyên nhân người Đồng Tâm chống tham nhũng thì cả người, giấy tờ, đất đai vẫn còn sờ sờ ra đó, nên không khó để điều tra. Đã thế, người Đồng Tâm từ trước đến nay vẫn một lòng theo đảng, họ hoàn toàn không phải “bọn phản động”. Do đó, hoặc Đồng Tâm “nói lấy được”, hoặc các quan tham nhũng là những cây cổ thụ bề thế đang tươi tốt có gốc rễ vững chắc ngay tại Thủ đô mà “Thanh tra” thì chỉ là loại đảng viên cấp thấp nên phải biết vâng vâng dạ dạ để giữ ghế!

Cho nên bảo phải tuân theo “kết luận của Thanh tra” thì không riêng người Đồng Tâm, mà cả nước cũng không một ai tin! Vì nếu nhà cầm quyền thượng tôn pháp luật thì đã không có dân oan, đã không có “phản động” hoặc đã không có “bị bọn phản động xúi giục”! Không một ai dại dột đến nỗi đang “ấm no hạnh phúc” bỗng đi làm dân oan màn trời chiếu đất, lê la ngoài đường đằng đẵng mấy chục năm, hay làm “phản động” để bị trù dập, bị đánh đập dã man, bị tù mọt gông và bị giết nữa!

Còn chuyện đốt lò của ông đảng trưởng không lẽ chỉ đốt khơi khơi? Vậy ông nấu thứ gì?

Thứ mà ông đang nấu là Cháo lú. Cả nước chỉ có một loại cháo duy nhất nầy. Bao nhiêu báo/ đài thông tin tuyên truyền, bao nhiêu chục ngàn phóng viên báo nhà nước chỉ có độc một kiểu là tìm thêm đủ loại hóa chất kịch độc nhưng thơm tho làm gia vị để dụ người ăn ngon miệng, nhai nuốt cho nhiều rồi dần dà trở nên lú lẩn!

Cụ thể nhân ngày 2 tháng 9 năm nay, người dân chỉ biết chen chúc ăn uống vui chơi, trong khi kẻ thù phương Bắc giàn trận “bắn giúp pháo bông” bằng súng đạn thật chỉ cách Đà Nẵng 75 hải lý, sát đất liền Việt Nam!

Tinh thần quật khởi chống xâm lăng có tự ngàn đời của dân tộc đã biến mất, thì không bị ăn Cháo lú là gì nữa?

Cũng trong dịp nầy một vị giáo sư tuyên bố từ bỏ đảng Nguyễn Phú Trọng nhưng vẫn trung thành với đảng Hồ Chí Minh! Đây là chuyện thuộc cá nhân, phải được tôn trọng. Nhưng trung thành với đảng Hồ Chí Minh phải chăng ông tin rằng chủ trương Cải cách Ruộng đất là đúng? Ông tin rằng Công hàm Phạm Văn Đồng công nhận Hoàng Sa là của Tàu cộng để đổi lấy viện trợ về mọi mặt trong cuộc đánh chiếm miền Nam là đúng? Còn tội cướp nước của “Đế quốc Mỹ”, tội bán nước cầu vinh của “Ngụy quân”, “Ngụy quyền”, giết dân vô tội là sự thật?

Nếu như vậy thì 42 năm qua, báo chí thế giới đã trưng ra những chứng liệu lịch sử về nguyên nhân và hậu quả của cuộc chiến huynh đệ tương tàn và về cá nhân ông Hồ vẫn chưa đủ để ông nhận ra sự thật?

Vì hiểu được sự thật thì đảng Hồ Chí Minh hay đảng Nguyễn Phú Trọng cũng như nhau. Chính phạm Hồ Chí Minh hay tòng phạm Nguyễn Phú Trọng cũng cùng là băng đảng cộng sản. Mà cộng sản thì nhân loại đã vứt vào sọt rác gần 30 năm rồi!

Phải chăng là người VN thì không mấy ai thoát khỏi món Cháo lú đúng như chuyện kể dân gian? Kể rằng, khi người chết vừa xuống âm phủ đều phải ăn Cháo lú để quên hết mọi chuyện trên đời rồi bước vào địa ngục!

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Cam on ,cam on muon lan cam on ,bai viet hay qua,xin goi DAI GIAO SU TUONG LAI,neu tro lai thoi ky HO CHI MINH,thi chang khac gi thoi ky DO DA hayDO DEU

  2. người VN thật khốn khổ, chưa chết mà đã phải ăn thứ cháo âm phủ ấy.

  3. Có lẻ ông GS đả già và lẫn thẩn hay vẫn còn muốn chống đảng nhưng vẫn nhận lương hưu hàng tháng ! Cải cách ruộng đất ,nhân văn giai phẩm chưa đủ hay sao ? hay ông muốn lập lại lần thứ 2 / 300,000 người là ít quá chăng ? ông có thấy con cái các quan cách mạng ngày nay lý tưởng của họ là gì ? hãy nhìn xem đích đến cuối cùng là cái xứ tư bản giẩy chết Hoa Kỳ đấy ông ạ ! cái xứ mà ngày nào họ cũng hô hào trên tivi là đế quốc là xấu xa đấy ,ấy thế mà dân VN thì cứ nghe chúng chửi ,nhưng con cháu chúng thì cứ lặng lẽ ôm 3 tỉ dollar sang mua nhà để ” hưởng sự căm thù đế quốc ” ngay trên đất Hoa Kỳ ? ông thấy có lạ không ! xin ông hãy tỉnh giấc kê vàng ông ạ ,năm nay thế kỉ 21 rồi ! một ông trọng là quá thừa đau khổ cho dân tộc VN rồi ,xin hãy cho chúng tôi sự bình an

Comments are closed.