Những kẻ mù dẫn đường (Phần cuối)

Nguyễn Thông

22-11-2021

Tiếp theo Phần 1Phần 2Phần 3Phần 4

Đừng có lừa mị, cả vú lấp miệng em. Tôi thấy trên hệ thống báo chí truyền thông của các ông bà cầm quyền, trên mồm các giáo sư tiến sĩ lý luận Mác – Lê rặt những lời xưng tụng bài viết của ông đứng đầu, nào là sáng suốt, đổi mới, đột phá, soi đường… Thôi, giọng mấy ông giáo sĩ sống bằng lý luận như Hoàng Chí Bảo, Đức Dũng, Tạ Ngọc Tấn hoặc đám Đối diện nhố nhăng không nói làm gì, họ không khen thì chính họ có mà đói rã họng.

Còn những lời có cánh khác là của ai? Của ông tổng bí thư đảng cộng sản Thụy Sĩ, của ông trưởng ban tuyên giáo Cuba, ông tổng bí thư đảng lao động Mexico, ông trưởng ban tuyên huấn Lào, ông cựu đảng viên cộng sản Đức, ông công an Lào từng học ở Việt Nam, của tay giáo sư lý luận đảng cộng sản Trung Quốc, của tay cộng sản Nga chuyên nghiên cứu về chủ nghĩa xã hội…

Nói tóm lại, của đồng hội đồng thuyền, của đám anh em chung chiến hào tiêu diệt chủ nghĩa tư bản, diệt suốt bao năm nay mà không diệt được. Giời ạ, nếu đám ấy thấy chủ nghĩa xã hội là tốt đẹp như ông cả nói, sao chúng không kêu gọi nhân dân nước chúng phất cờ tiêu diệt chủ nghĩa tư bản ngay trên nước chúng đi, xây dựng thiên đường ngay trong nhà mình đi, lại cứ đứng ngoài ăn bơ sữa xúi người khác đói nghèo bền vững.

Chúng có giỏi, cứ làm cách mạng xã hội chủ nghĩa ngay trên nước chúng, đâu có cái thói “hồn trương ba da hàng thịt”, thân xác hưởng thụ thành quả tư bản, còn đầu óc hướng về chủ nghĩa xã hội. Đám giáo sư tư tưởng lý luận ở Đức, Nga kia, không mở to mắt nhìn ngay vào thực tế đất nước mình, lại cứ đi khen đểu, xúi người khác đâm đầu vào ngõ cụt.

Cũng xin ghé tai ông cả nói nhỏ điều này, lý luận của ông nếu là tuyệt vời về hướng đi cho nhân loại, sao không thấy bà Merkel, ông Lý Hiển Long, các thủ tướng Nhật, Úc, Canada, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, thậm chí cả Putin, lên tiếng ngợi khen, xin copy về áp dụng cho xứ sở họ, hở ông.

Mà rất buồn cười, sự đúng sai thế nào, người đời biết cả, nhưng các vị lại lợi dụng quyền lực, bạo lực, “súng đẻ ra chính quyền”, tự cho mình là luôn đúng, là chân lý, kim chỉ nam, rồi lên án người khác là “quan điểm sai trái”. Nếu không thích người ta thì cứ vu cứ kết là “phản động”, “thù địch”, chứ đâu có cái thói cứ ai khác mình là bảo người ta sai trái.

Mặt trời sáng lòa còn có vết đen nữa là. Các ông đã bằng mặt trời chưa mà nói người ta sai. Còn nếu có trái, chỉ trái với các ông, chứ với dân là thuận. Các cụ xưa dạy “trung ngôn nghịch nhĩ”, lời nói thẳng thường khó nghe, nhưng nghe, dám nghe thì mới biết tự sửa mình. Đắm chìm miên man trong những lời nịnh bợ, ve vuốt, khen đểu, có khác chi tự cầm xẻng đào hố chôn mình. Tôi bảo thật.

Tôi chỉ đề xuất, nếu các ông thích kiên định tiến lên chủ nghĩa xã hội, “tiến lên ta quyết tiến lên”, chả ai cấm. Các ông cứ chọn lấy vài tỉnh, thậm chí nửa nước, tụ họp hết những người cùng chí hướng vào đó, để cùng nhau xây dựng thiên đường của các ông. Lâu hay mau, khó hay dễ, nóng vội hay không nóng vội, tự các ông chịu. Làm tốt thì các ông hưởng, không ai giành phần, gây chiến, đòi giải phóng các ông làm gì. Phần còn lại, để người dân được lựa chọn đường đi cho mình. Chắc sự “khắc xuất” chẳng bao lâu rồi lại “khắc nhập” thôi, mà kết quả thế nào thì ngay bây giờ đã biết.

Thói đâu có thói cứ bắt mọi người phải cúi đầu lon ton đi theo mình mù lòa trên con đường vô định.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. KẺ DẪN ĐƯỜNG VÀ BĂNG ĐẢNG CỦA CHÚNG BIẾT RÕ: NẾU BỎ CNXH THÌ CÁI ĐẢNG ẤY SẼ KHÔNG CÒN; ĐẢNG KHÔNG CÒN THÌ CHÚNG SẼ KHÔNG CÓ ĐƯỢC SỐ CHIẾN LỢI PHẨM CƯỚP ĐƯỢC CỦA DÂN, CỦA ĐẤT NƯỚC! …. Thế có nghĩa là, CNXH gắn với quyền lợi của “kẻ dẫn đường” và đồng bọn Chỉ có đất nước, và người dân là không có chút quyền lợi gì từ cái CNXH

  2. Ngày xưa, người ta hay dùng xe ngựa ( có người còn gọi là xe thổ mộ ) . Con ngựa kéo xe bị bịt hai bên mắt lại bằng những miếng da, chỉ cho nó nhìn he hé phía trước mà đi đường . Ngày nay, có người cũng tự bịt mắt mình lại để chỉ nhìn phía trước mà không muốn nhìn bất cứ hướng nào .
    Đã tự nguyện làm như thế thì dù súng nổ bên tai cũng mặc , nói chi đến những lời khuyên !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây