Chết không vì dịch

Chu Mộng Long

25-8-2023

Hôm rồi đi dạy ở một trường đại học địa phương, một bạn là giảng viên mời tôi ăn cơm. Bạn kể, bạn vừa bị công an điện thoại đe dọa, bắt gỡ bài vì đăng bình luận trên Facebook: “Bọn quan lại trong vụ Việt Á đáng bị xử tử!”

Tôi ngạc nhiên: “Luật hình sự quy định ăn hối lộ có tổ chức trên một tỉ nằm trong khung hình phạt chung thân hoặc tử hình. Ở đây còn gây hậu quả nghiêm trọng là sổ toẹt uy tín của Đảng và Nhà nước, giết chết hàng vạn người. Kẻ gọi là công an ấy công khai chống Đảng, chống Nhà nước, đứng trên cả pháp luật để bảo vệ đám giặc tham nhũng hay sao?”

Dân lên tiếng chống tham nhũng mà đe doạ, đòi bịt mồm dân, thì chỉ có thể là kẻ đồng lõa hoặc là đã tham nhũng!

Bạn ấy kể: “Em uất tận cổ. Em không gỡ bài và nói thẳng, rằng em thù đám giặc ấy. Chính chúng đã giết mẹ em!”

Vào thời điểm dịch bắt đầu tấn công Sài Gòn, các địa phương chưa là gì, chỉ có hoang mang. Hoang mang không phải vì dịch, vì thông tin của bọn thù địch, mà hoang mang vì thông tin từ mỏ quạ của Bộ Y tế. Mẹ của bạn ấy bị bệnh đang nằm bệnh viện. Khi có lệnh phong tỏa, cách ly và tất cả đội ngũ y tế ưu tiên tập trung chống dịch, tình hình mẹ của bạn ấy ở thế lưỡng nan và trở nên trầm trọng. Không được phép đưa về nhà, còn ở lại bệnh viện thì không được nhân viên y tế chăm sóc. Gia đình cử người nhà đến bệnh viện chăm, nhưng người nhà phải bị cách ly. Nhà có mấy đứa con thay nhau đến chăm sóc mẹ thì mỗi ngày phải chi trả tiền test Covid theo giá đồ tể Long quy định, gần 500.000/một lần/ test. Mỗi ngày người nhà ra vào bệnh viện đều bị ngoáy đến vài ba lần.

Bạn kể đến đó thì trào nước mắt: “Chỉ có chưa tới mươi ngày mà phải tiêu tốn đến vài mươi triệu đồng. Và mẹ em mất không phải vì dịch mà vì không có thuốc men, không máy móc và không có nhân viên y tế chăm sóc!

Tôi cũng rưng rưng nước mắt theo bạn. Hóa ra 43 ngàn người chết không chỉ là do mắc Covid mà chết vì cái mỏ quạ của tên đồ tể tên Long! Nó nhân danh tập trung chống dịch, nhưng thực chất là tập trung tiêu thụ test kit. Nếu là thời trung cổ, tên đồ tể này đáng bị bêu đầu để tế các vong linh những người đã chết.

Tên Long đó là Nguyễn Thanh Long, Ủy viên trung ương Đảng, nguyên Phó ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế! Không phải Chu Mộng Long.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Cái đảng csVN tự xưng lãnh đạo toàn diện đất nước đã cơ cấu “bọn mắc dịch” là đồng chí của chúng để chống dịch CoVid. Kết quả là mấy chục ngàn dân bị tử vong vì bị lây nhiễm CoVid qua ngu sách tập trung và cô lập của “bọn mắc dịch”, và toàn dân bị trọng thương vì bị “bọn mắc dịch” đè ra chọt mũi để kiếm tiền.
    Có lẽ trong lịch sử VN chưa từng có thời kỳ nào khốn nạn – đốn mạt – bất nhân hơn chế độ bè đảng tà quyền csVN hiện nay!
    Người dân VN hãy tỉnh thức – hãy vượt qua sợ hãi – hãy hành động để lấy lại quyền con người và quyền làm chủ đất nước của mình.

  2. Cái tên Long y tế chưa hẵng là chủ mưu, Vì sao bộ khoa học công nghệ lấy hơn 19 tỉ đưa cho học viện Quân y mà mới “nghiên cứu” vài tuần cho ra sản phẩm đạt chuẩn Quốc tế và giao cho Việt á sản xuất? Lại được bán giá cao như vậy và toàn dân phải ngoái mũi? Tên Long không thể làm nổi việc này! Cái hệ thống chính trị đồng loạt tuyên truyền và cấp Huân chương cho sự giả dối giết người dã man nhân danh chống dịch cần phải bị nghiêm trị- NHƯNG KHÔNG THỂ NÀO TRỊ ĐƯỢC…nếu Đảng cs vẫn CHỐNG THAM NHŨNG như hiện nay!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây