Những kẻ mù dẫn đường (Phần 4)

Nguyễn Thông

22-11-2021

Tiếp theo Phần 1Phần 2Phần 3

Lại nói, trong bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” được công bố hồi tháng 5 năm nay, ông tổng bí thư khẳng định/cảnh báo/nhắc nhở rằng xây dựng chủ nghĩa xã hội là sự nghiệp vĩ đại, khó khăn, không thể nóng vội.

Sực nhớ ông anh họ tôi, một thầy giáo làng nhưng kiến thức thì không phải dạng vừa, hồi còn sống có lần bảo mấy ông cộng sản chỉ thích làm những thứ vĩ đại, làm đếch gì cũng gắn mác vĩ đại, đem bao nhiêu sức lực, của cải, thời gian ném vào đó, không cần biết nó sẽ đem lại gì cho dân chúng, đất nước. Ngẫm nhời của ông anh, thấy đúng thật. Thứ chủ nghĩa xã hội bánh vẽ vĩ đại mà các ông bà ấy theo đuổi tới nay đã hai phần ba thế kỷ rốt cục chỉ đem lại nghèo đói, lạc hậu, nội chiến, chiến tranh, xâu xé đất đai, tan rã rường mối xã hội, dân chúng bất hạnh, kìm hãm đất nước chậm tiến hàng chục năm, thậm chí cả trăm năm so với cả rất nhiều quốc gia khác… Nếu nó (chủ nghĩa xã hội) có đem lại chút gì “tích cực” thì chính ở chỗ đã tạo được cuộc sống đế vương cho tầng lớp lãnh đạo, mà trường hợp xơi thịt bò dát vàng là ví dụ rõ nhất.

Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của trăm triệu người, chứ không thể chỉ loanh quanh liên quan tới đám vua chúa quần thần. Đừng như kẻ làm vua xưa, khi được nghe tâu dân ngay cả cháo cũng không có mà ăn lại phán rằng sao họ không ăn thịt.

Tôi, kẻ viết những dòng này, đã đọc không sót một chữ trong bài lý luận đặc sệt của ông tổng bí thư. Ổng khen chủ nghĩa xã hội và vạch ra những khiếm khuyết, tệ hại của chủ nghĩa tư bản, rồi chốt lại xứ ta dứt khoát, kiên định tiến lên chủ nghĩa xã hội. Vậy tôi xin hỏi ông và các đồng chí của ông:

Trái đất này hiện hơn 200 quốc gia (nước), có bao nhiêu nước đang “tiến lên chủ nghĩa xã hội”? Tất cả những nước giàu có, phát triển vượt bậc, dân chúng ấm no hạnh phúc, có nước nào “tiến lên chủ nghĩa xã hội” không? Trung Quốc trong vài chục năm qua đã phát triển nhanh, mèo trắng hay mèo đen miễn là bắt được chuột, có phải nó vỏ chủ nghĩa xã hội mà ruột tư bản không? Mỗi khi cần thu hút đầu tư nước ngoài các ông thường mời gọi những nước tư bản hay chủ nghĩa xã hội? Các ông thích làm ăn với Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đức, Úc… hay với Triều Tiên, Cuba, Lào, Venezuela…?

Giá trị đồng tiền của những nước tư bản và xã hội chủ nghĩa, thứ nào hơn? Con cái các ông gửi đi học, đi rèn luyện để về làm quan nối gót các ông, có chọn Triều Tiên, Cuba làm lựa chọn hàng đầu không? Đi du lịch, ăn chơi, các ông và người nhà có tới Cuba, Triều Tiên, Lào, Venezuela không? Xe các ông đi, là xe Đức, Nhật, Mỹ hay xe chủ nghĩa xã hội? Đồ sinh hoạt các ông xài, thậm chí thực phẩm, nước uống hằng ngày, có do Cuba, Triều Tiên cung cấp hay từ nơi nào, nước nào? Tiền trong túi các ông, là đô la, mác, yen, hay tiền kip, won, peso?…

Cứ trả lời được những câu đơn giản ấy thôi là đã rõ, chưa cần phải hỏi: Trong các nước tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa, nơi đâu giàu có phát triển nhanh nhất bền vững nhất, nơi đâu người dân được quyền dân chủ và được sống hạnh phúc nhất, nơi đâu cột điện tự nhổ gốc về đâu nhất?

Đừng có lừa mị, cả vú lấp miệng em. Tôi thấy trên hệ thống báo chí truyền thông của các ông, trên mồm các giáo sư tiến sĩ lý luận Mác – Lê rặt những lời xưng tụng bài viết của ông, nào là sáng suốt, đổi mới, đột phá. Thôi, giọng mấy ông giáo sĩ sống bằng lý luận như Hoàng Chí Bảo, Đức Dũng, Tạ Ngọc Tấn hoặc đám Đối diện không nói làm gì, họ không khen thì có mà đói rã họng. Còn những lời có cánh khác là của ai? Của ông tổng bí thư đảng cộng sản Thụy Sĩ, của ông trưởng ban tuyên giáo Cuba, ông tổng bí thư đảng lao động Mexico, ông trưởng ban tuyên huấn Lào, ông cựu đảng viên cộng sản Đức, ông công an Lào từng học ở Việt Nam, của tay giáo sư lý luận đảng cộng sản Trung Quốc, của tay cộng sản Nga chuyên nghiên cứu về chủ nghĩa xã hội…

Nói tóm lại, của đồng hội đồng thuyền, của đám anh em chung chiến hào tiêu diệt chủ nghĩa tư bản, diệt suốt bao năm nay không diệt được. Giời ạ, nếu đám ấy thấy chủ nghĩa xã hội là tốt đẹp như ông nói, sao chúng không kêu gọi nhân dân nước chúng phất cờ tiêu diệt chủ nghĩa tư bản ngay trên nước chúng đi, xây dựng thiên đường ngay trong nhà mình đi, lại cứ đứng ngoài ăn bơ sữa xúi người khác nghèo bền vững. Chúng có giỏi, cứ làm cách mạng xã hội chủ nghĩa ngay trên nước chúng, đâu có cái thói hồn trương ba da hàng thịt, thân xác hưởng thụ thành quả tư bản còn đầu óc hướng về chủ nghĩa xã hội. Đám giáo sư tư tưởng lý luận ở Đức, Nga kia, không mở to mắt nhìn ngay vào thực tế đất nước mình, lại cứ đi khen đểu, xúi người khác đâm đầu vào ngõ cụt.

Tôi chỉ đề xuất, nếu các ông thích kiên định tiến lên chủ nghĩa xã hội, chả ai cấm. Các ông cứ chọn lấy vài tỉnh, thậm chí nửa nước, tụ họp hết những người cùng chí hướng vào đó, để cùng nhau xây dựng thiên đường của các ông. Lâu hay mau, khó hay dễ, nóng vội hay không nóng vội, tự các ông chịu. Làm tốt thì các ông hưởng, không ai giành phần, gây chiến, đòi giải phóng các ông làm gì. Phần còn lại, để người dân được lựa chọn đường đi cho mình. Chắc sự khắc xuất chẳng bao lâu rồi lại khắc nhập thôi, mà kết quả thế nào thì ngay bây giờ đã biết.

Thói đâu có thói cứ bắt mọi người phải lon ton đi theo mình trên con đường vô định.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Nhà máy rác gần 800 tỷ ở Hà Nội xây gần xong rồi bỏ không nhiều năm

  Song Hùng | 27/11/2021

  https://soha.vn/nha-may-dot-rac-gan-800-ty-o-ha-noi-bo-khong-nhieu-nam-20211126192214043.htm

  Chủ đầu tư của nhà máy xử lý rác nhiệt phân plasma Đông Anh muốn xử lý rác thải công nghiệp và y tế vì nếu xử lý rác sinh hoạt thì sẽ lỗ. Tuy nhiên, Bộ Xây dựng chưa cấp phép.

  Nhà máy đốt rác theo công nghệ nhiệt phân plasma được xây dựng tại xã Việt Hùng (Đông Anh, Hà Nội) từ năm 2011, dự kiến hoàn thành 2013 nhưng đến nay mới chỉ đạt 90% tiến độ. Trong suốt 2 năm qua, nhà máy gần như bỏ không.

  https://sohanews.sohacdn.com/160588918557773824/2021/11/26/2-nha-may-xu-ly-rac-plasma-dong-anh3-16379271914291848926492.jpg

  Nhà máy rác gần 800 tỷ ở Hà Nội xây gần xong rồi bỏ không nhiều năm – Ảnh 2.

  Theo văn bản của UBND huyện Đông Anh gửi Sở Xây dựng Hà Nội vào tháng 9/2020, UBND huyện đã sớm hoàn thành bàn giao giải phóng mặt bằng cho chủ đầu tư trên diện tích 88.514 m2. Tuy nhiên, tiến độ của dự án diễn ra chậm chạp, để xảy ra các vi phạm về trật tự xây dựng.

 2. Phân tích về chuyện đúng, sai của CNXH với đám chóp bu csVN ( nhất là Lú ), khác nào ” Đàn khảy tai trâu “. Nếu Anh N Thông rãnh, thì nằm ngửa, kéo đầu gối lên để TÂM SỰ, hoặc bắt chước Cụ Trần Văn Hương : GÃI HÁNG.

  Anh không cần phải dài dòng phân tích và dẫn chứng vì Lú và đồng bọn đã biết rõ : CNXH, hay lý thuyết Mác- Lê là bậy bạ, người ta đã vứt vào sọt rác từ lâu. Nhưng tại sao bọn chúng lại bám chặc ( 1 số người cho rằng bọn chúng ngu, nhưng thực ra bọn chúng không ngu đâu, mà khôn tày trời ), vì phải bám vào CNXH ( tức đảng cs độc quyền cai trị ), bọn chúng mới có cuộc sống đế vương ( ăn thịt bò dát vàng ), không chỉ hiện tại, mà còn cho con, cháu, chắt…. của bọn chúng.

  Nếu không kiên định CNXH ( tức giải thể đảng csVN ), thì ngay bọn chóp bu ( Lú, Dẹo, Mì Chính, Đom đóm lập lòe ) và bọn UVTU… chỉ đi bán vé số dạo, đưa đò, móc bọc…..

 3. Xem ra thì bác đã cảm thấy bức bối lắm, khó chịu lắm, ngán ngẫm lắm rồi phải không ạ ? Chia xẻ với những suy tư của bác .
  Chúng không chỉ mù, không nhìn thấy thực tại của dân tộc và thế giới mà còn điếc nữa vì chẳng nghe ai góp ý và lắm lúc câm vì chưa bao giờ nói lên được tiếng nói nào chia xẻ với nhân dân khi tai trời, ách nước, hơn hai mươi ngàn người chết vì đại dịch và cả triệu người mắc nạn covid . Suốt tháng, suốt năm chi chăm chăm việc xây dựng nội bộ .
  Nhưng có cái gì mà mãi mãi, mà vĩnh hằng được . Rồi theo thời gian, nó cũng tiêu vong thôi chư làm sao mà vĩ đại, mà muôn năm, mà đời đời sống mãi được .

 4. ” thói đâu cái thói cứ bắt kẻ khác phải ngồi nghe mình khai trí cạch cạch vậy trời. Cứ ” tình bát sáng đời ta ” cho gọn lẹ

 5. “nếu đám ấy thấy chủ nghĩa xã hội là tốt đẹp như ông nói, sao chúng không kêu gọi nhân dân nước chúng phất cờ tiêu diệt chủ nghĩa tư bản ngay trên nước chúng đi, xây dựng thiên đường ngay trong nhà mình đi, lại cứ đứng ngoài ăn bơ sữa xúi người khác nghèo bền vững. Chúng có giỏi, cứ làm cách mạng xã hội chủ nghĩa ngay trên nước chúng, đâu có cái thói hồn trương ba da hàng thịt, thân xác hưởng thụ thành quả tư bản còn đầu óc hướng về chủ nghĩa xã hội”

  Nguyễn Ái Quốc đã chỉ rõ: “Trong thế giới bây giờ chỉ có cách mệnh Nga là đã thành công và thành công đến nơi, nghĩa là dân chúng được hưởng cái hạnh phúc tự do, bình đẳng thật không phải tự do, bình đẳng giả dối như đế quốc chủ nghĩa Pháp khoe khoang ở bên An Nam. Cách mệnh Nga đã đuổi được vua, tư bản, địa chủ rồi lại ra sức cho công, nông các nước và dân tộc bị áp bức các thuộc địa làm cách mệnh để đập đổ tất cả đế quốc chủ nghĩa và tư bản chủ nghĩa trong thế giới”

  “Trong các nước tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa, nơi đâu giàu có phát triển nhanh nhất bền vững nhất, nơi đâu người dân được quyền dân chủ và được sống hạnh phúc nhất, nơi đâu cột điện tự nhổ gốc về đâu nhất?”

  Ậy, chính vì vậy mà đa số -nói cho rõ- dân ta đã theo Cụ Hồ Chí Minh để chiến đấu “đánh cho Mỹ cút, cho Ngụy nhào”. Chứ hồi Ngụy nó phát triển tư bản chủ nghĩa, các bác nghiến răng nghiến lợi, nghĩ về miền Nam đang rên xiết trong nền độc tài tư bản trị mà lòng quặn đau . Gia đình bác Thông có truyền thống vừa cách mạng lẫn phản cách mạng -Cô là bà Nguyễn Thị Năm- nhưng đã học được hội chứng Stockholm. Bố của bác thờ Bác Hồ nên bác phải đi theo truyền thống gia đình . Thế này thì … Con phản bội cha là nhà get Phúc, bác ạ .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây