Những kẻ mù dẫn đường (Phần 1)

Nguyễn Thông

11-11-2021

Cũng không hẳn là mù mắt, nhưng mù đầu mù óc, mù tư duy suy nghĩ thì quá rõ. Như các cụ xưa bảo, đường quang chẳng đi lại đâm quàng bụi rậm. Quờ quạng cây gậy lý luận khua khoắng dò đường, chỉ đâm vào ngõ cụt.

Ấy là tôi nói đến đám đang lãnh đạo xứ này, những kẻ mù nhận trọng trách dẫn đường.

Điều dễ nhận ra, với hệ thống báo chí truyền thông độc quyền, cứ vài ba bữa họ lại nức nở ca ngợi chủ nghĩa xã hội, đề cao con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, nhất là gần đây tán dương bài viết của ông tổng bí thư, xem nó như thứ ánh sáng chỉ lối soi đường, đuốc thời đại rọi tới tương lai.

Rồi ông nọ bà kia, từ ông trẻ Thưởng, tới những bác già giáo sư tiến sĩ lập thân nuôi xác bằng chủ nghĩa Mác-Lênin, cả đám nhãi ranh “Đối diện” nữa, kéo nhau lên tivi, lên báo chí để lập ngôn, dạy dỗ, trấn an, đe nẹt, nhưng tất cả đều chỉ là thứ lý luận suông, giả dối, xiên xẹo, lập lờ, lảng tránh sự thật. Họ biết cả đấy, nhưng họ phải lờ đi bởi nếu nói đúng sự thật thì chả khác gì tự xé toạc mặt nạ, bóc trần bản chất tệ hại của mình.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hôm qua, tôi coi đoạn phóng sự người Đức nhắc lại ngày 9.11.1989 đập bỏ bức tường ô nhục Berlin, vừa buồn vừa rùng mình, nhớ chuyện cũ.

Ngược dòng lịch sử, ngày 7.11.1917, dân Nga bị sự lôi kéo của mấy anh theo chủ thuyết Mác-Lênin làm cuộc cách mạng lật đổ đế chế Nga, xây dựng một xã hội mới mà họ gọi là chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản, lấy đấu tranh giai cấp làm động lực. Trong hơn 70 năm Liên Xô tồn tại, thực chất nó như thế nào thì nhiều người đã biết. Một chế độ háo thắng, thích đánh nhau, tồn tại bằng vũ lực, bóc lột sức dân, vẽ ra những mục đích không tưởng, lôi kéo nhiều nước vào cuộc đấu đá-chiến tranh “ai thắng ai” bằng miếng mồi tình quốc tế vô sản, bị cai trị bởi những kẻ độc tài xấu xa dưới vỏ đồng chí…

Không phải bàn luận tranh cãi nhiều, chỉ cần nhìn vào thực tế, nếu chế độ (xã hội chủ nghĩa) ấy, đường lối ấy tốt đẹp thì không lý gì sụp đổ cái ầm, bị chôn vùi, vứt vào sọt rác. Cả phe xã hội chủ nghĩa vỡ tan như bọt nước trong cơn sôi sục của dân chúng vốn bị kìm nén suốt hơn nửa thế kỷ.

Tốt đẹp thì phải giữ, phải tồn tại, cớ gì lại tan, bị ném vào hố rác? Bản thân câu hỏi đã là câu trả lời, không cần giải thích. Bây giờ, ngay cả những nơi đã sinh ra ông tổ của chủ nghĩa xã hội-chủ nghĩa cộng sản, những nơi từng là lô cốt, thành trì của học thuyết này, người ta cũng không thèm nhắc tới, nếu có gợi lại cũng chỉ coi nó như thứ quá khứ đau buồn, cần quên đi vĩnh viễn.

Toàn thế giới hiện có 204 quốc gia (nước) lớn nhỏ. Thử đếm xem có bao nhiêu nước chọn con đường “tiến lên chủ nghĩa xã hội”. Xin thưa, chỉ vừa đủ số ngón tay của một bàn tay. Chả nhẽ 199 nước kia ngu đục dốt nát cả.

Những quốc gia giàu nhất trên thế giới, đất nước phát triển, cuộc sống sung túc, dân chúng đầy đủ hạnh phúc, không có nước nào theo chủ nghĩa xã hội. Đốt đuốc tìm không ra.

Những nước, những miền đã từng phát triển, từng có vị thế, thứ hạng trên thế giới, sau khi theo chủ nghĩa xã hội, hoặc bị cưỡng bách theo chủ nghĩa xã hội, ngả vào chủ nghĩa xã hội, ngay lập tức hoặc lún dần vào sự nghèo đói, kiệt quệ, dân rơi vào cảnh bần cùng, dân tộc không ngóc đầu lên nổi, rõ nhất là Cuba, Triều Tiên, miền Nam Việt Nam, Venezuela.

Phe xã hội chủ nghĩa từng có 13 nước, sau khi tan rã chỉ còn 4 nước “kiên định đói nghèo”, những nước kia sau khi tự cởi trói đã chấm dứt sự nghiệp giảm nghèo bền vững, mau chóng đem lại đời sống ấm no cho dân chúng.

(Còn tiếp)

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Nói cho nhanh và vuông ở cái xứ Đển nhà bác Hồ của trí théc răng thì là Đẻn muốn làm gì Đẻn cứ làm, dân muốn làm gì thì muốn, chỉ có mấy béc Trí Théc là vừa muốn đớp của Đẻn vừa muốn cắn đít dân.

 2. CNCS mị d,ân rất ư là ấu trĩ, trơ trẽn : ” Làm theo sức, hưởng theo nhu cầu “.

  Nhu cầu của con người là gần như VÔ GIỚI HẠN, thì làm sao thỏa mãn được. Cho nên, đa số những người có lương tri trên Thế giới đều cho rằng : CNCS là tào lao, HOANG TƯỞNG.

  Trước khi LX và khối Đông Âu sụp đổ, csVN xem Đông Đức là mô hình mẫu, ra rả tuyên truyền :Ở CHDC Đức , người dân đang có cuộc sống quá ư ấm no, hạnh phúc, khoảng hơn chục triệu mét vuông nhà ở đang bỏ trống v…v. Đông Đức đang ở CNXH tiến bộ, chỉ vài năm nữa, Đông Đức sẽ tiến đến đích CNCS ( tức là hưởng theo nhu cầu ).

  Nhưng khi bức tường Berlin sụp đổ, thì Đông Đức lộ rõ thực chất, người dân rất nghèo, 1 số người phải sống ở các toa xe lửa cũ.., còn nhà nước nợ như chúa Chổm, Tây Đức phải gồng mình lên trả nợ.

  CSVN, từ chóp bu đến tép riu, đều biết rất rõ : CNXH là sai lầm, hoang tưởng, người ta đã vứt cái CNCS thối tha, khốn nạn vào sọt rác từ lâu, nhưng csVN vẫn ra sức bám víu vào CNXH, vì đặc quyền, đặc lợi, ăn trên, ngồi trước, sống đế vương ( không những hiện tại, mà con, cháu, chắt… cũng được hưởng, nếu CNXH muôn năm trường trị trên đất nước điêu linh, thống khổ, bất hạnh VN ).

 3. Đồng chí Nguyên Thông thì có tinh thông đâu mà không để bọn mù chăn dắt. Họ có muốn nhận trọng trách dẫn dắt đâu, tại đồng chí tự nguyện ấy chớ. Đồng chí đúng là kẻ vừa đc ăn vừa đc noi. Đúng là TRÍ THÉC

 4. Vì bác Thông nhận mình cuồng Hồ vì bố bác cũng vậy, hổng thể phản bội lại truyền thống của gia đình, Bác Hồ là người định nghĩa phản động chính là chống lại chủ nghĩa xã hội đó ạ .

  “Chỉ riêng trong bản Di chúc của Người có tới ba lần viết về cụm từ “chủ nghĩa xã hội”: Đảng cần chăm lo đào tạo thanh niên “thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”; Đảng và Chính phủ chọn một số chiến sĩ trẻ tuổi trong lực lượng vũ trang và thanh niên xung phong ưu tú nhất cho đi học thêm các ngành, các nghề, để đào tạo thành những cán bộ và công nhân có kỹ thuật giỏi, tư tưởng tốt, lập trường cách mạng vững chắc, “là đội quân chủ lực trong công cuộc xây dựng thắng lợi chủ nghĩa xã hội ở nước ta”; Người có ý định “thay mặt nhân dân đi thăm và cảm ơn các nước anh em trong phe xã hội chủ nghĩa và các nước bầu bạn khắp năm châu”

  “Chả nhẽ 199 nước kia ngu đục dốt nát cả”

  Còn phải hỏi . Trí thức nhà các bác tự khen nhau là kinh luân tái thế, có cả lương tri, lương tâm, lương hưu & tri thức, nhưng toàn 1 lũ mặc áo thụng ca tụng nhau cả . Nội “Cộng Sản” là gì, tốt hay xấu, cũng cãi nhau ỏm tỏi như quạ mổ, và come up w a definition chỉ muốn buồn nôn . Nếu các bác là thông thái, có cả tâm lẫn tầm thì 199 nước kia ngu thật chứ chả chơi .


 5. Hồng đế Tập Cận Bình vừa nghiễm nghiên thành Hạt lê hạt lựu hạt nhân
  ************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=kTvWtlX6Du4
  Xi to Deliver Party Doctrine to Change Course of China – Bloomberg Politics

  Nghị quyết Đảng Tàu cộng đưa Tập ngang Mao-Đặng
  Nắm quyền lực bá vương Đảng sử trọn Trăm năm
  Giang-Hồ (0) chưa từng bao giờ nhiều quyền như Vua đỏ Tập
  ‘Giấc mơ CH..ung hoa’ hoà vào ‘Giấc mộng Anh k..hùng’
  Hóa thân thăng hoa trong hành trình Tàu sử hiện đại
  Viết lại Trung sử cận đại xóa bao biến cố khó bao dung
  Cách mạng vô Văn hóa theo sau Kải kách ruộng đất
  Trăm hoa đua nở trên thảm sát Thiên An Môn hãi hùng
  Xã nghĩa đặc sắc Đại Hán : một Đai một Đường triệu Bẫy
  Thực dân da Vàng châu Phi + nhà nước hải tặc Biển Đông !
  Trỗi dậy Hoà bình núp bóng mọi Chiến tranh thâm hiểm ác :
  Chiêu bài ‘giấc mơ Trung C..uốc’ + ‘vĩ đại Tộc Hán phục hưng’
  Đang lăn bánh vào đường mòn thành ác mộng Trung quốc xã

  https://www.youtube.com/watch?v=Wm_tV1Ec6Hw
  Chine : Xi Jinping invoque l’histoire pour légitimer son pouvoir • FRANCE 24

  Nghị quyết Đảng Tàu cộng đưa Tập tận thiên đỉnh Sao băng
  Nắm quyền lực bá vương khéo cao hơn cả thầy Mao-Đặng
  Giang-Hồ chưa bao giờ nhiều quyền như Vua đỏ Tập Cận Bình
  Hồng đế Tập Cận Bình nghiễm nghiên thành Hạt lê hạt lựu
  Hạt nhân Hít-hạt-l..e (1) hạt l..ờ vào ‘Giấc mộng Anh k..hùng’
  ‘Giấc mơ CH..ung hoa’ hóa thành Trung c..uốc xã đương đại
  May thay Nhân loại tiến bộ thức tỉnh Ngũ nhãn Cửu nhãn lo cùng

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TỶ LƯƠNG DÂN

  (0) Giang Trạch Dân + Hồ Cẩm Đào chưa từng bao giờ nhiều quyền như Vua đỏ Tập

  (1) Hitler = Hít-hạt-l..e (1) hít hạt l..ờ

 6. Ô hô hô ! Vẫn có những kẻ miệng không nói gì đến chủ nghĩa xã hội, nhưng căn cốt chủ nghĩa cộng sản đã vón cục trong đầu, không muốn đi theo tổ tiên ông bà cha mẹ, chỉ muốn về với cụ Các Mác, cụ Lênin, mà lại được gọi là anh hùng giải phóng dân tộc kia đấy.

  Không biết cái dân tộc được giải phóng kia đi đến đâu rồi ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây