Cơ chế “dân chủ tập trung” của các ông có vấn đề

Ann Đỗ

8-6-2022

Vụ Việt Á, nó không đơn giản là “lợi dụng chức vụ” hay dối trên lừa dưới, mà là một kịch bản lừa đảo hoàn hảo.

Đầu tiên, bộ chính trị, quốc hội cho phép chính phủ Phạm Minh Chính có quyền quyết định tất cả các chính sách liên quan đến hoạt động chống dịch mà không cần thông qua Quốc hội. Chính vì lẽ đó mà các quyết sách liên quan đến y tế, cách ly, chọc mũi,… đều có sự can thiệp đồng bộ từ Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Bộ GTVT, Ban Tuyên giáo, sau này nữa là Bộ Quốc phòng.

Ban đầu là ông thứ trưởng Sơn, sau đó là Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, và đến tháng 8-2021 là ông Chính những người đứng đầu ủy ban chống dịch của nhà nước.

Người ta đặt câu hỏi “tại sao những chuyện sờ sờ ngay trước mắt đấy, như giá que test, giá vắc-xin, việc phân bổ vắc-xin, trang thiết bị y tế cho các tuyến cơ sở, cho đội ngũ y tế chống dịch… ai ai cũng thấy sự bất mãn, bất công và thậm chí là con số tử vong của người dân SG, dân Bình Dương, Đồng Nai lên đến hàng chục ngàn người… vậy mà Bộ chính trị, Quốc hội không làm được gì cả ngoài việc “họp gấp, cách chức và kỷ luật”?”.

Họ không thừa nhận sự vô dụng của mình, mà đem cái vụ lừa đảo “sản phẩm trí tuệ Việt Nam” Việt Á ra làm thịt hai đồng chí của mình để xoa dịu lòng dân trong bối cảnh chán nản suy sụp như vừa qua. Mà vụ lừa đảo này, nếu thực sự Bộ Chính trị không biết, thì thằng “Bung Toang” và thằng Long kia, chúng nó phải ăn gan trời mới dám qua mặt như thế. Vì việc chỉ ra đồ đểu, quá đơn giản. Không một thằng chính trị gia lọc lõi nào mà lại ngu thế, để lộ quá nhiều sơ hở cho đồng đội chọt vào.

Chưa hết, lính hư thì sếp phải chịu trách nhiệm. Bộ trưởng dưới quyền ai, ai quản lý họ? Họ làm sai thì thủ trưởng của họ phải chịu trách nhiệm vì quản lý lỏng lẻo, chưa tính chuyện chia chác.

Mấy ông thường bảo “chúng tôi dân chủ tập trung”, tức các ông có chia phe, chia ghế để quan sát lẫn nhau. Nhưng quan sát thế nào mà để cả bộ sậu làm sai, làm đểu vậy? Người ta hoàn toàn có thể nghi vấn các ông thông đồng với nhau hoặc cơ chế “dân chủ tập trung” của các ông có vấn đề.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Tiên Sinh Thái Bá Tân.

  Nếu không có cộng sản,
  Chuyện gì sẽ xẩy ra?
  Nếu không có cộng sản,
  Chắc chắn Việt Nam ta

  Như các thuộc địa khác,
  Sẽ độc lập ngon lành.
  Tự do và dân chủ
  Mà không cần chiến tranh.

  Tức là không chết chóc,
  Không đói khổ, chia ly.
  Không có Điện Biên Phủ
  Và Kháng Chiến trường kỳ.

  Không chiến tranh chống Mỹ,
  Không chết nhiều triệu người.
  Không chiến tranh biên giới,
  Không “hận thù ngút trời”.

  Nhưng quan trọng không kém –
  Đất nước sẽ yên hòa,
  Không suy đồi đạo đức,
  Con cái đấu mẹ cha.

  Chùa chiền không bị phá.
  Những người dân hiền lành
  Sẽ không bị nhồi sọ
  Thành khôn lõi, lưu manh…

  Nhìn nước khác thì biết.
  Họ na ná như ta,
  Nhờ không có cộng sản,
  Mà bây giờ khác xa.

  Nguồn Mạng.

 2. Cơ chế “dân chủ tập trung” của các ông có vấn đề
  -08/06/2022
  Ann Đỗ

  8-6-2022

  THẾ MỚI CÓ TIỀN GỞI 1 CÚ
  3 000 000 000 =  1tỉ rưỡi đô la !! MỘT SỐ TIỀN KHỔNG LỒ….

  NHƯNG GIAO TIỀN bằng VÀNG như tác giả bài chính viết ở trên ( Dương Quốc Chính CỐ GẮNG kên ANH Dương Quốc Chính như ANH Lê Trung Khoa Nhà báo tự do bên ĐỨC chớ đâu phải nữ sĩ PHẠM THỊ HOÀI BÁC !!!)

  Theo ngay cả báo trong Nước, khoảng 10 năm gần đây số tiền RỬA QUA MỸ-ÂU khoảng 100 tỉ đô la …trong số đó PHÁP khoảng 20 tỉ  qua 200 công ty MA MÀN HÌNH của bọn vịt kìu iêu nước AO tại PHÁP mà tôi đã để ra vài năm theo dõi và viết hồ sơ này khoảng 30 vịt  kìu iêu nước AO tại PHÁP làm chủ sịn … còn lại khoảng 80 tỉ đô la qua BẮC MỸ Hoa Kỳ Canada và ÚC ….rất tiếc không có AI bên các xứ ấy ĐIÊU TRA THEO DÕI lật mặt nạn gọi đích danh địa chỉ doanh thu CH ƯA KỂ Đông ÂU như Ba Lan …. làm công việc tố cáo trước PHÁP LUẬT SỞ TẠI để sao cho số tiền khổng lồ này được trả lại cho Nhân dân nạn nhân như PHÁP đã làm với tên PHÓ Tổng thống xứ châu phi xích đạo mà cha hắn là Tổng thống xứ này gởi hắn qua DU HÍ ĂN CHƠI tại PARIS …..

  3 000 000 000 =  1tỉ rưỡi đô la !! MỘT SỐ TIỀN KHỔNG LỒ….

  NHƯNG GIAO TIỀN bằng VÀNG như tác giả bài chính viết ở trên ( Dương Quốc Chính CỐ GẮNG kên ANH Dương Quốc Chính như ANH Lê Trung Khoa Nhà báo tự do bên ĐỨC chớ đâu phải nữ sĩ PHẠM THỊ HOÀI BÁC !!!
  tôi biết ANH Dưoiwng Quốc Chính làm cho GÚ GẦU miền Tiên Lãng của đại ca đại tá côn an Hải phòng … cố vào các kho mega dữ liệu làm hồ sơ CÔNG TY MÀN HÌNH công ty ma RỬA TIỀN những tay như Mã giám sinh duyên dáng vịt nôm quảng nôm NGUYỄN CÔNG KHẾ làm gì không có vài hãng ngay cả ổ tam tam VŨ THƯ HIÊN + Nguyễn Thiện Đạo + Trần Vũ ( con Trần Dần cũng làm bên Paris rửa tiền hay như Đỗ Kh.  bên MỸ làm gì tên trùm này không hoạt động kinh tài CÁ NHÂN rửa tiền …..CỐ GẮNG LÊN anh Dương Quốc Chính !!!)
   
  Ai cần chuyển tiền lậu?
  https://baotiengdan.com/2022/06/12/ai-can-chuyen-tien-lau/

  -12/06/2022
  Dương Quốc Chính

  12-6-2022

  THẬT LẠI CÓ LỢI cho xứ được nhận tiền KHÔNG PHẢI LÀ hồ tệ, mỹ kim, âu kim hay nhân dân tệ MAO TỆ mà lại LÀ VÀNG …thì Trung c..uốc khoái vô cùng !!!


  TRÍCH
  Khi đó các tiệm vàng lại chuyển tiền cho đối tác nhận chuyển tiền như vụ 30 ngàn tỷ đồng bên trên. Đối tác đó chuyển tiền một cách hợp pháp như viết bên trên. Chẳng qua vì họ là đối tác lâu dài nên sẽ có khoản tiền ứng trước sao cho thời gian chờ thời điểm gửi và nhận sẽ rất nhanh. Chứ không cần chờ các ông đối tác kia chuyển mấy ngàn tỷ xong thì bên kia mới nhận được.

  Bên tiệm vàng thu phí chuyển tiền ra nước ngoài là khoảng 0,8-1,2% giá trị tiền. Thằng chuyển tiền tạm nhập tái xuất kia thu phế 0,1%. Ngân hàng thu phí thanh toán quốc tế khoảng 0,2%-5% nữa (có bảng thu phí công khai ở các ngân hàng) cộng thêm chút tiền bôi trơn ngoài nữa. Đại khái bọn tiệm vàng nó trừ đầu đuôi cũng ăn được cỡ 0,5% số tiền cần chuyển.
  HẾT TRÍCH

  Đúng là sự phá sản TOÀN DIỆN dân thì mất hết thuế đóng lo chạy cỗ máy nhà nước như giáo dục, bệnh viện CHƯA KỂ số vàng khổng lồ HÀNG TẤN có chân rết RA ĐI về TÀU …đúng là chuyện NĂM 1975 “thằng nguyễn văn thiệu mà bọn VC nói dối như vẹm
  BỊA ĐẶT nay lại có thật MÀ KHÔNG PHẢI Tổng thống NGUYỄN VĂN THIỆU (đã được chuyên gia HUỲNH BỬU SƠN minh oan từ hơn 20 NĂM QUA  !!) lần này là bọn SIÊU QUAN ĐỎ từ máy cái chí phèo hồ chí meo ĐẺ  RA lũ quái vật quái thai !!!
   

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. Làm thì ăn đồng chia đều, chẳng may đổ bể thì đổi diễn viên khác, không có gì mà ầm ĩ

 4. Cho phép tớ phản biện bài này

  Cơ chế “dân chủ tập trung” không có vấn đề nếu đây là 1 chính quyền chuyên chính vô sản thực chất . Vấn đề là chuyên chính vô sản đã bị lật đổ, thay vào đó là chính quyền chuyên chính tư sản, & its been workin từ hồi Đổi Màu tới giờ .

  Muốn cơ chế “dân chủ tập trung” phát huy hết mặt mạnh của nó, Đảng cần tống táng chuyên chính tư sản & xây dựng lại 1 chính quyền chuyên chính vô sản thật sự như thời trước Đổi Màu . Chỉ có chuyên chính vô sản mới đảm bảo dân chủ, tự do, công bằng xã hội cho người dân xã hội chủ nghĩa, cũng là cái chính quyền mà đa số -nói cho rõ- dân ta đã ủng hộ, hy sinh, vượt qua biết bao nhiêu gian khổ làm cách mạng để dẫn tới “chiến thắng huy hoàng”. Lật đổ cái chính quyền đó để thay bằng chế độ Thiệu không Thiệu là phản bội lại lý tưởng cách mạng của dân tộc .

  Đúng là lịch sử sau này sẽ xét xử hết, nhưng khách quan mà nói, những ai đã góp phần lật đổ chính quyền chuyên chính vô sản để thay thế bằng 1 chế độ Thiệu không Thiệu, cần xem họ là những tội đồ của dân tộc, không xứng đáng có bài vị ở Yên Tử

  • Điều chắc chắn là nhân dân hết đói nghèo khi đảng cộng sản không còn cai trị

   • Nếu Đảng Cộng Sản không còn cai trị, dân xã hội chủ nghĩa sẽ lôi cổ cái chế độ phi-Cộng Sản đó xuống để lập nên 1 chế độ Cộng Sản đúng theo ý họ, The Third Communist Reich.

    Đừng bao giờ under-estimate dân xã hội chủ nghĩa, nhất là đám trí thức . Không những chúng quá đông, mà còn vì chúng quá đỉnh cao trí tuệ . Its a lethal combo, if ya ask me.

    Best solution in the worst situation, lập lại chế độ chuyên chính vô sản .

 5. Tập trung dân chủ để trộm cắp dể dàng mà nhân dân bên ngoài cái vòng dân chủ của đảng phải đui điếc câm trước tội ác của đảng và đảng viên

 6. Người ta cho phép ông vượt quyền trong trường hợp ét ô ét. Ông lạm dụng làm bậy thì tù là hiển nhiên. Chống cộng kiểu bới bèo ra bọ, gẩy kit mà ngửi thì đúng là trí khai
  Riên đôt lò của ông Trọng dẫu không diệt đc tham nhũng thì cũng là điều đáng mừng lúc này. Tất cả là do thằng 3x, ông Trọng bây giờ chỉ là kẻ đổ vỏ

Comments are closed.