Chụp ảnh kỷ niệm ở Quảng trường Đỏ

Phan Thành Đạt

12-3-2021

Quảng trường Đỏ, địa điểm tham quan nổi tiếng ở Maxcơva, nơi có lăng của Lênin, địa chỉ này là nơi yêu thích của khách du lịch. Người nước ngoài khi đến Nga không thể bỏ qua nơi này. Đây là một địa danh lịch sử quan trọng của nước Nga.

Khi đến đây, chúng ta có thể chụp ảnh cùng những lãnh tụ cộng sản mà khi nghe đến tên, từ đứa trẻ hai tuổi đến cụ già móm mém đều biết, như lời thơ trong bài “Đời đời nhớ ông” của nhà thơ cộng sản Tố Hữu: “Vui biết mấy nghe con tập nói/ Tiếng đầu lòng, con gọi Stalin“, hay “Thương cha thương mẹ, thương chồng/ Thương mình thương một, thương ông thương mười“.

Karl Marx, Lênin, Stalin… không còn nhưng những người nhân danh họ để trục lợi vẫn đông và những người đóng thế họ trên Quảng trường Đỏ để kiếm tiền cũng nhiều. Luôn có khoảng 6 đến 7 Lênin, 5 Stalin và 2 Karl Marx ở đây.

Để chụp ảnh chung với họ, bạn cần mặc cả giá rõ ràng để tránh hiểu lầm vì bạn có thể bị họ lừa. Khi họ thấy bạn ngơ ngác từ xa đến, họ sẽ mời chào bạn chụp ảnh. Nếu bạn đồng ý và quên không hỏi giá, khi chụp ảnh xong, bạn có thể sẽ phải trả giá cao hơn do họ đưa ra (8 đến 10 euro hay 10 đến 12 đô la). Nếu mặc cả trước, bạn chỉ phải trả từ 2 đến 5 euro (khoảng 60 đến 150 ngàn đồng). Nếu bạn đến từ châu Âu hay từ Mỹ, bạn có thể trả bằng tiền euro và đô la. Họ thích nhận ngoại tệ hơn đồng rúp.

Nhiều khách du lịch tỏ ra hào hứng khi nhìn thấy Karl Marx, Lênin, Stalin ở đây vì những nhân vật này đại diện cho thể chế chính trị của Liên bang Xô Viết một thời. Họ sẵn sàng trả tiền để có những tấm ảnh kỷ niệm trên Quảng trường Đỏ.

Khi thăm Quảng trường Đỏ, bạn cần tỏ ra lịch sự và tôn trọng công việc của người đóng thế vì đó là nghề kiếm sống của họ. Trước tiên, bạn đi một vòng quan sát những nhân vật thế vai mà mình thích nhất và thấy giống nhất, (theo nhận xét riêng của bạn). Tiếp theo, bạn hỏi giá và chụp ảnh.

Cuối cùng, bạn cần lưu ý, luôn tránh mọi rắc rối cho mình để được yên thân trên Quảng trường Đỏ. Tránh trường hợp, bạn đã chọn một Lênin, sau đó thấy Lênin khác giống hơn, bạn thay đổi ý và chọn người thứ hai. Có lần, đám đông chứng kiến hai Lênin tranh cãi nhau vì tin rằng khách du lịch đã chọn mình, không ai chịu nhượng bộ ai, điều qua tiếng lại, họ gây ồn ào cả một góc Quảng trường Đỏ.

____

Một số hình ảnh Lênin, Stalin, Karl Marx giả. Nguồn: AP/ Sputnik

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Hehe ông Nê Lin ông Ănghen, ông Sit tờ Nin của các bác Nhân sĩ trí thức nước đảng bây giờ cũng phải ra đường kiếm miếng ăn

  2. Nếu như ở Ba Đình có một vài ông già đóng vai HCM hay Lê Duẩn để chụp hình kiếm tiền như ở Nga chắc là bị hốt ngay lập tức.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây