Chuyện chưa kể về “thiện tâm” của các quan chức cộng sản…

Thu Hà

20-10-2020

Từ xa xưa, loài người đã biết “nhường cơm xẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”… với tinh thần tương thân, tương ái, nhằm sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ, những mảnh đời bất hạnh. Nhiều đại quan hoặc phú gia còn bỏ tiền túi, công đức xây chùa chiền tặng các bậc chân tu…

Đó chính là từ thiện và việc làm đó xuất phát từ tâm, từ trái tim và lòng nhân hậu giữa con người với con người, không vì mục đích nào khác. Thế nhưng, dưới triều đại cộng sản, mọi làm đều ngược lại. Và bị kịch của dân tộc cũng bắt đầu như thế.

Câu chuyện thứ nhất…

Chùa Bà Đa được khởi công xây dựng ngày 18/10/2008 và khánh thành vào ngày 10/01/2010 tại Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, với tổng kinh phí thiện đức xây chùa gần 20 tỷ đồng, do vợ chồng Thân Đức Nam – Đặng Thị Thu Thuỷ bỏ ra. Thời điểm đó Thân Đức Nam là Tổng giám đốc Cienco 5, sau này là Phó Chánh văn phòng Quốc hội.

Thân Đức Nam (trái) và Trần Văn Minh (phải) trong ngày khánh thành chùa Bà Đa. Photo: Giác Ngộ
Nguyễn Bá Thanh (phải) tại lễ khánh thành chùa Bà Đa. Photo: Giác Ngộ

Thiên hạ đồn rằng Thân Đức Nam bịp với chủ tịch Nguyễn Minh Triết rằng, hồn ma một người ruột thịt (đã chết) của ông Triết, vật vờ do không siêu thoát. Họ Thân hay chuyện, đã mời pháp sư ra tay dìu hồn về chùa này… quy y. Nguyễn Minh Triết tin đến sái cổ.

Ngày 24/8/2009, Thân Đức Nam điều được ông chủ tịch nước và bộ sậu chính quyền Đà Nẵng đến dâng hương và tham quan. Từ đó về sau, rất nhiều lần Nguyễn Minh Triết ghé về chùa Bà Đa để cúng dường. Quan hệ giữa ông Triết và Thân Đức Nam nồng ấm đến độ, ông nhận Nam làm em nuôi và hậu thuẫn tuyệt đối trên đường tiền tài, danh vọng. Thế mới thấy rằng, đằng sau công việc được cho là từ thiện của đại gia và quan chức là cả một quy trình mưu mô đầy toan tính.

Ông Nguyễn Minh Triết (ngồi bên phải) tại chùa Bà Đa. Ảnh: Giác Ngộ
Chủ tịch Nguyễn Minh Triết tặng bức tranh thêu cho chùa Bà Đa. Ảnh: Giác Ngộ

Câu chuyện thứ hai…

Chùa Linh Ứng 3 được nhà sư Thích Thiện Nguyện tổ chức xây dựng vào ngày 4/7/2004 và khánh thành ngày 30/7/2010 tại Bãi Bụt, Sơn Trà, Đà Nẵng. Ngày động thổ, bắt đầu đổ mẻ bê tông đầu tiên, vợ chồng Nguyễn Bá Thanh đã mở túi vốc một nắm vàng ném xuống chân móng chùa.

Tất cả những người dự lễ khởi công đều giật mình kinh ngạc, trước độ giàu và “chịu chơi” của vợ chồng Nguyễn Bá Thanh. Mấy ai biết rằng, rút kinh nghiệm từ lần “chết hụt” ở Vụ án cầu Sông Hàn và Phạm Minh Thông đưa hối lộ năm 2000, Nguyễn Bá Thanh không trực tiếp nhận tiền từ bán công sản, dự án. Các con buôn và nhà đầu tư sẽ được ấn định con số từ vài chục tỷ cho đến trăm tỷ, rồi chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt “ủng hộ chùa”. Nhà chùa sẽ cấp cho một giấy “chứng nhân công đức” ghi rõ số tiền, vậy là xong thủ tục.

Dĩ nhiên, tiền từ chùa sẽ chảy ngược về nhà Nguyễn Bá Thanh. “Cơ chế” ấy vận hành được 4 năm, thì Nguyễn Bá Thanh chết vì bị đầu độc phóng xạ.

Câu chuyện thứ ba…

Năm 2017, thông tin trên Tiếng Dân tiết lộ, Trần Đại Quang vừa cúng chùa Vĩnh Nghiêm một cặp đèn trị giá 19 tỷ. Cặp đèn có ghi dòng chữ: “Gia đình Đại tướng Trần Đại Quang tiến cúng”.

Thật ra, trước đó không lâu, Trần Đại Quang bỗng mắc bệnh hiểm nghèo “ung thư máu ác tính”, đã qua Nhật Bản nhập viện xạ trị. Xem bói, thầy phán, phải dốc hầu bao làm từ thiện, mua phước, may ra trời đất ngó lại. Vậy là bọn đàn em Vũ “nhôm”, Khoa “khàn”, tướng Thành “đầu đinh”… vội vã bỏ tiền thuê thợ đúc đồng, điêu khắc chế tác để cúng dường tại chùa Vĩnh Nghiêm, hòng nhờ các bậc cao tăng ra sức cầu phúc khỏi bệnh cho Trần Đại Quang.

Cái kết như mọi người đã rõ, khi nội bộ ra tay tiêu diệt lẫn nhau, không thánh thần nào cứu nổi. Trần Đại Quang gục chết tại bàn, do cố bám víu quyền lực khi sức cùng lực kiệt.

Cặp đèn gia đình Trần Đại Quang cúng tiến. Nguồn: Tiếng Dân

Chuyện sẽ không bao giờ hết…

Mùa hè năm 2016, về Đà Nẵng họp trường PTTH, nhân kỷ niệm 30 năm ngày ra trường, bà Nguyễn Phan Diệu Phương (vợ ĐBQH Phạm Phú Quốc) đã tặng cho trường 300 triệu đồng làm quỹ học bổng. Sẽ đáng tuyên dương và không có gì đáng chỉ trích nếu như đó là đồng tiền lương thiện do chính sức lao động của bà làm ra.

Đằng này đó là tiền dơ bẩn, thành quả mà phu quân của bà, Đại biểu quốc hội “lưu manh” Phạm Phú Quốc cùng các đồng chí của mình cướp được từ ngân sách và mồ hôi nước mắt của người dân mà có. Chỉ tội học sinh, thầy cô nơi mái trường xưa trót nhầm, khi ngưỡng mộ, tôn vinh một phu nhân quyền quý với hành động cao đẹp, mà hóa ra nàng cũng là kẻ hưởng thụ, tiếp tay cho bọn quan quyền “sâu dân mọt nước”.

Bà Nguyễn Phan Diệu Phương, vợ ĐBQH Phạm Phú Quốc tại trường cũ
Bà Nguyễn Phan Diệu Phương, trong ngày họp mặt 30 năm tại trường cũ

***

Trước năm 1975, ở các thánh đường, chùa chiền, cơ sở tôn giáo… người ta luôn răn dạy các tín đồ về lòng hướng thiện, từ bi, làm phúc cứu người. Từ liệu pháp tinh thần, tôn giáo đã hướng thiện con người đến hành đạo, hỗ trợ vật chất để giúp đời, tích đức. Hàng trăm ngàn trẻ mồ côi được nuôi dưỡng, chăm sóc chu đáo trong các tu viện ở miền Nam trước năm 1975 là một minh chứng sống động.

Người miền Nam ngày ấy vốn dĩ làm từ thiện từ cái tâm trong sáng, nhân hậu. Họ không lợi dụng những hoàn cảnh khó khăn, bạo bệnh, tật nguyền, hay những số phận dưới đáy xã hội để kêu gọi quyên tiền mưu cầu mục đích riêng tư.

Sơ Theresa Khen và trẻ mồ côi tại cô nhi viện Gò Vấp trước năm 1975. Photo Courtesy

Từ sau năm 1975, các hoạt động thiện nguyện dần dần trở nên biến tướng. Sự “lấn sân” để chi phối của đảng cộng sản, núp dưới chiêu bài từ thiện để cài cắm các tổ chức chính trị xã hội như: Mặt trận tổ quốc, Hội LHPN, Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ, Hội bảo trợ trẻ em nghèo… nhằm “dây máu ăn phần” trên những khoản tiền quyên góp trong dân. Người của Đảng, được trang bị “bùa chú” là các văn bản thỏa hiệp từ các cấp địa phương, lẫn trung ương, cho họ cái quyền được kêu gọi, quản lý, thu tóm, vơ vét các khoản tiền, hiện vật cứu trợ trong và ngoài nước vào quỹ của mình.

Từ đó, tiền hàng cứu trợ không đến đúng những số phận bi đát, bần cùng nghèo khổ, mà lại “đi lạc” vào nhà giàu, bà con của quan chức, vào túi các đại quan. Vì vậy mới có chuyện cười ra nước mắt, dân đói không có gạo ăn, mà gạo cứu trợ bão lũ để nổi mốc meo trong kho và hàng chục, hàng trăm tỷ được các địa phương giữ lại… để xài.

Còn nhớ, hậu cơn bão ChanChu năm 2006, UBND các tỉnh thành Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế tồn quỹ đến 40 tỷ đồng, họ giữ lại để chia nhau chứ không phân phát cho nạn nhân bão lũ. Dân tình kêu la, phản ánh, vụ bê bối này bay chuyện đến trung ương. Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng lúc đó có ý kiến chỉ đạo tại Thông báo số 116/TB-VPCP ngày 8/8/2006 của Văn phòng Chính phủ.

Ngày 9/8/2006, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 4325/VPCP-NN gửi UBND các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, về việc báo cáo tình hình quản lý, phân phối tiền, hàng cứu trợ cho ngư dân bị thiệt hại do cơn bão số 1 (ChanChu) gây ra. Nhưng đâu vẫn vào đó, các địa phương bỏ ngoài tai, ẳm luôn tiền cứu trợ không chịu nhả ra.

***

Nhà nước cộng sản Việt Nam tôn thờ chủ nghĩa Mác – Lê Nin, lấy đó làm kim chỉ nam. Mấy chục năm xây dựng CNXH, chế độ độc tài đảng trị tuyên truyền vô thần, chủ trương triệt hạ tôn giáo, báng bổ thần linh và đàn áp đẫm máu các tín đồ. Nay, đảng cộng sản quay sang lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để phục vụ ý đồ cho công cuộc cai trị.

Lãnh đạo từ trung ương đến địa phương “ăn không chừa bất cứ thứ gì”, đến nỗi dân tình kêu than rên xiết dưới ách thống trị hà khắt và khát máu. Nực cười khi cán bộ, đảng viên các cấp, trong đó có cả những lãnh đạo cấp cao… đem tiền cướp được của dân để làm thiện nguyện, dâng lễ cầu tài, cầu cho lên chức, lên lương, cầu trường thọ… thậm chí cầu cho thoát khỏi vòng lao lý khi phạm tội.

Sẽ không có thần linh, Phật pháp từ bi nào chứng giám cho những kẻ lòng dạ còn hơn loài ác quỷ. Trong giáo lý nhà Phật, tất cả mọi sự việc xảy ra trong đời sống đều có quy luật nhân quả. Bất cứ một việc thiện hay ác nào cũng đều có nhân quả báo ứng, tức là gieo nhân nào thì sẽ gặp quả ấy.

Cúng dường không giải được nghiệp, cúng dường bằng tiền “bẩn”, có khi nghiệp còn nặng hơn. Thay vào đó, nên làm việc thiện với đồng tiền sạch và cái tâm trong sáng, sẽ không tạo nghiệp chướng, để lại cho con cháu mình phải gánh cái nghiệp quá nặng.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. THỦY TIÊN đúng là Nữ nghệ sĩ Dấn thân với Nỗi khổ của Đồng bào do NỬA thiên tai NỬA nhân tài thiên tài của Bác và Đảng KHÔNG THỐNG TRỊ nổi nước lũ

  THỦY TIÊN đúng là Nữ nghệ sĩ Dấn thân ĐỨNG RA QUYÊN GÓP đồng bào khá giả GIÚP đồng bào gặp nạn ĐÁNG NHẼ CỔ VŨ NGỢI CA hành động cao thượng THÌ BỌN bác dâm và đảng cướp lại phá thối

  CỨ NHÌN Hà L..ội hay Hồ thành quản trị trị thủy KHÔNG PHẢI DỞ ẸC mà tiền thuế Dân xây cầu cống chống lụt lội CHÚNG NUỐT HẾT cả xi măng bê tông cốt sắt !!! để nhờ vịt kìu bên này RỬA TIỀN vào công băng ngân hàng Thụy Sĩ

  Cỡ chú vịt kìu MẼO Đức Huy sịch sịch sàng sàng TUỔI ÔNG CỐ NỘI còn về xứ lấy được cô CHẮT GÁI …đúng là cái BỆNH ẤU DÂM … bởi vật ĐẤT NƯỚC vẫn TRẦM LUÂN trong bể khổ do Vịt cộng gây ra VỊT KÌU về phụ họa ….Cỡ chú vịt kìu MẼO Đức Huy ở bên MỸ thì đói rách … Thôi cũng tạm được bớt 1 HOMELESS bên Mỹ VÀ bớt 1 cô chắt gái THOÁT KIẾP cô dâu Đài LOan hay xứ HÁN..G !!!

  Tôi hiểu vì sao VỊT KÌU IÊU NƯỚC AO NƯỚC LÃ như thi nô THẬN NHIÊN khoái Dâu tây mỹ Ngủ gà ngủ gật sleepy Joe … với bác Tổng gật này THA HỒ đi dây giữa BẮC KINH – HOA THỊNH ĐỐN …. tha hồ về CỠI ngựa cái XEM hoa độc như BỐ GIÀ Đức Huy

  So với 6 tay trong ban nhạc BTS Nam Hàn làm ra cả 5.000.000.000 đô n..a thì ngay cả V(i)ỆN T(o)ÁN HỌC Việt Nam cũng chỉ là THỨ ĂN HẠI vào THUẾ DÂN VIỆT

  https://www.youtube.com/watch?v=MBdVXkSdhwU
  BTS (방탄소년단) ‘DNA’

  https://www.youtube.com/watch?v=XsX3ATc3FbA
  BTS (방탄소년단) ‘작은 것들을 위한 시

  BỆNH ÂU DÂM !!! Chuyện tình cổ tích của nhạc sĩ Đức Huy và vợ kém 44 tuổi
  https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/media/chuyen-tinh-co-tich-cua-nhac-si-duc-huy-va-vo-kem-44-tuoi-624408.html

  https://www.youtube.com/watch?v=addm8SKTNbw
  Nhạc sĩ ĐỨC HUY Ở TUỔI 72, cưới vợ NHỎ HƠN 44 TUỔI vẫn ‘HOẠT ĐỘNG’ rất sung sức đẻ đứa con THỨ 5

  Đức Huy và vợ kém 44 tuổi: Yêu như ngày đầu BÁO NÔ LÁ CẢI !!!!
  Thứ bảy, 4/7/2020
  https://vnexpress.net/duc-huy-va-vo-kem-44-tuoi-yeu-nhu-ngay-dau-4125323.html

  https://www.youtube.com/watch?v=kDwUPn5zwTg
  Nhạc sĩ ĐỨC HUY đưa bà xã kém 44 tuổi và 2 con nhỏ đi dự tiệc

  Nhạc sĩ Đức Huy thường rủ vợ – người kém ông 44 tuổi – đi bơi, hôn cô trước khi ngủ và mỗi sáng, giành phần chăm hai con nhỏ.

  Dự buổi ghi hình cuộc thi Người hát tình ca hôm 3/7, nhạc sĩ được diễn viên Nhật Kim Anh, ca sĩ Nguyên Vũ hâm mộ nhờ vẻ ngoài trẻ hơn tuổi 73. Ông để tóc rẽ ngôi, nhuộm vàng, đeo kính gọng màu. Chị Huỳnh Thư, vợ nhạc sĩ, đi theo giúp chồng quản lý lịch làm việc. Thỉnh thoảng, giữa giờ nghỉ, ông quay sang ân cần hỏi thăm vợ, nắm tay cô cười trìu mến.

  https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2020/09/download-2-324×147.jpg
  BẤM VÀO đường liên kết trên ĐỂ KIỂM CHỨNG

  GS Ngô Bảo Châu bên phải VUA NGỌNG Giải CÁNH ĐỒNG BẤT TẬN và bên trái VUA NGỊU bác Nguyễn Anh Tuấn chủ tịch 1 THINK TANK Hồ Tư tưởng ở Hồng Phố BOSTON kinh đô Van hóa Nước Mỹ của HARVARD và MIT

  Ngô Bảo Châu thành tay phải VUA NGỌNG + Nguyễn Anh Tuấn thành tay trái VUA NGỌNG ngẩn mặt lên Giời như đười ươi ! Phụ họa với HỆ THỐNG Gian thương giáo dục Vịt cộng


  Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán sau 2 năm thành lập: Bước đầu tạm ổn
  25/01/2013

  http://antg.cand.com.vn/Kinh-te-Van-hoa-The-Thao/Vien-Nghien-cuu-cao-cap-ve-Toan-sau-2-nam-thanh-lap-Buoc-dau-tam-on-305090/

  Hai năm trước dư luận từng xôn xao khi Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (sau đây gọi tắt là Viện) do Giáo sư Ngô Bảo Châu làm Giám đốc khoa học nhận được số kinh phí “khủng” để hoạt động là 651 tỉ đồng. Tiếp đó, Viện lại nhận được biệt thự trị giá 3 triệu USD Mỹ (tương đương với khoảng 60 tỉ đồng) của “Chúa đảo” Tuần Châu Đào Hồng Tuyển tặng để phục vụ cho nhu cầu hoạt động của Viện. Vậy sau những ưu đãi đó, chúng ta đang có những gì?


  Giáo sư Ngô Bảo Châu – Giám đốc Khoa học của Viện.

  Về khoản kinh phí “khủng”: 651 tỉ = 37,5 TRIỆU ĐÔ N..A !!!

  Giáo sư – TSKH Lê Tuấn Hoa, Giám đốc điều hành là một trong số những người đặt những viên gạch đầu tiên cho sự ra đời và phát triển của Viện. Ông cho chúng tôi biết, số kinh phí khủng 651 tỉ là dành cho toàn bộ Chương trình toán học trong 10 năm (từ năm 2010-2020). Trong số này, dự kiến dành cho Viện Nghiên cứu cao cấp về toán là khoảng 50%. Tuy nhiên số tiền 651 tỉ đồng có được cấp hết hay không, hay như Viện có nhận được 50% số kinh phí này hay không còn phụ thuộc vào quá trình triển khai.

  10 năm ngân sách ‘ngoạm’ 37,5 triệu đô la TIỀN THUẾ DÂN để sản xuất chwua đến 10 BÁO CÁO TOÁN HỌC trình độ QUỐC TẾ quả thật quá đắt
  Nên đầu tư vào GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT đào tạo tài năng tháo vát vào Công kỹ nghệ vào sản xuất HƠN LÀ vào nghiên cứu Lý thuyết CẤP THẤP phí phạm tiền THUẾ DÂN !!!


  Chuyện nhóm BTS đóng góp 4,5 tỷ USD cho Hàn Quốc và giấc mơ tiến ra thế giới của Sơn Tùng M-TP
  08-09-2020

  https://cafef.vn/chuyen-nhom-bts-dong-gop-45-ty-usd-cho-han-quoc-va-giac-mo-tien-ra-the-gioi-cua-son-tung-m-tp-20200908093545718.chn

  Theo CNN,

  BTS – nhóm nhạc nam có số lượng fan lớn nhất thế giới hiện nay, đã đóng góp giá trị hơn 4,5 USD tỷ cho nền kinh tế Hàn Quốc, 0,3% tổng GDP.

  Lãi âm trên 300%, Nhà máy Gang thép Lào Cai đứng trước nguy cơ “tắt lò”

  Được nhiều người coi là “mặt hàng” xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc, K-Pop không chỉ là một trong những hiện tượng âm nhạc phát triển nhanh nhất thế giới mà còn là một trong những ngành công nghiệp sinh lợi cao nhất

  (Theo CNN, BTS, nhóm nhạc nam có số lượng fan đông đảo hàng đầu thế giới, đã đóng góp giá trị hơn 4,5 USD tỷ cho nền kinh tế Hàn Quốc, 0,3% tổng GDP).


  NHÌN XEM băng nhóm ca sĩ NAM HÀN sản sinh GIÁ TRỊ đóng góp 4,5 tỷ USD cho Hàn Quốc MÀ BUỒN cho cái VIỆN TOÁN HỌC trong khi Tiến sĩ kỹ sư CHƯA LÀM NỔI con ốc vít NÓI CHI các VI MẠCH ĐIỆN TỬ CHIP CHIP !!!!

  Chuyện nhóm BTS đóng góp 4,5 tỷ USD cho Hàn Quốc và giấc mơ tiến ra thế giới của Sơn Tùng M-TP
  08-09-2020

  https://cafef.vn/chuyen-nhom-bts-dong-gop-45-ty-usd-cho-han-quoc-va-giac-mo-tien-ra-the-gioi-cua-son-tung-m-tp-20200908093545718.chn

  Theo CNN,

  BTS – nhóm nhạc nam có số lượng fan lớn nhất thế giới hiện nay, đã đóng góp giá trị hơn 4,5 USD tỷ cho nền kinh tế Hàn Quốc, 0,3% tổng GDP.

  Được nhiều người coi là “mặt hàng” xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc, K-Pop không chỉ là một trong những hiện tượng âm nhạc phát triển nhanh nhất thế giới mà còn là một trong những ngành công nghiệp sinh lợi cao nhất

  (Theo CNN, BTS, nhóm nhạc nam có số lượng fan đông đảo hàng đầu thế giới, đã đóng góp giá trị hơn 4,5 USD tỷ cho nền kinh tế Hàn Quốc, 0,3% tổng GDP).

 2. Tác giả viết rất đúng nhất là về 2 ngôi chùa ở Đà Nẵng! Dân ĐN biết rõ về chuyện này! chỉ có bọn ăn tiền NBT mới nói rằng từ khi NBT xây chùa Linh ứng thì ĐN không bị bão vào!

Comments are closed.