Ông Trần Đại Quang cúng chùa 19 tỷ?

Ngọc Thu

6-9-2017

Ông M.T., một cựu quan chức, cho biết: ông Trần Đại Quang vừa cúng chùa Vĩnh Nghiêm một cặp đèn trị giá 19 tỷ. Cặp đèn có ghi dòng chữ: “Gia đình Đại tướng Trần Đại Quang tiến cúng“.

Khi được hỏi, vì sao cặp đèn khắc chữ “Đại tướng” thay vì “Chủ tịch nước”, người này giải thích rằng: Cặp đèn đã được tướng Quang đặt làm vào thời điểm ông ta còn là Đại tướng, Bộ trưởng Công an. Lúc đó ông ta chưa biết mình sẽ lên chức chủ tịch nước.

Hình ảnh cặp đèn mà ông Trần Đại Quang tặng chùa Vĩnh Nghiêm:

Có thể đọc rõ dòng chữ: “Gia đình Đại tướng Trần Đại Quang tiến cúng”. Ảnh: Tiếng Dân

Dưới chân cái đèn này đọc rõ dòng chữ: “Gia đình đại tướng Trần Đại Quang cúng tiến”. Ảnh: Tiếng Dân

Báo Tiếng Dân có liên lạc với nhà văn Phương Khanh, là một Phật tử ở Mỹ, bà cho biết: Cái đó là “cặp đèn”, còn cái đỉnh chỉ có một cái ở giữa, chỗ để đốt hương trầm hoặc cắm nhang, nên thường được gọi là đỉnh trầm.

Thường người ta đặt 3 cái đi kèm với nhau cho đủ bộ, hiếm khi ba cái tách rời nhau. Cho nên, có khả năng ông Quang tặng nhà chùa 3 cái, gồm cái đỉnh trầm và cặp đèn, chứ không chỉ tặng riêng cặp đèn.

Cặp đèn, quà tặng của ông Trần Đại Quang được đặt trước cổng chùa Vĩnh Nghiêm. Cặp đèn nằm giữa cái đỉnh trầm, có khả năng đây cũng là món quà của ông Quang tặng nhà chùa. Ảnh: Tiếng Dân

Cúng chùa là để thể hiện cái tâm của mình. Nếu là người thật sự có lòng, người ta âm thầm làm, không cần ai biết, không cần phải khoe khoang bằng cách khắc tên mình vào vật tặng như ông Trần Đại Quang và gia đình ông làm.

Ngoài ra, nếu có tâm muốn làm công đức cho nhà chùa, không nhất thiết phải bỏ ra 19 tỷ để mua đồ tặng, mà hãy dùng đồng tiền đó giúp đỡ những người khốn cùng, những người bệnh không có tiền chữa trị, những đứa trẻ nghèo khổ đói ăn, thiếu mặc… Nếu ông Quang giúp mỗi người nghèo 1 triệu đồng, số tiền đó có thể giúp được tới 19.000 người.

Điều quan trọng hơn nữa là khi dùng tiền cúng Phật tam bảo, đồng tiền đó phải là những đồng tiền sạch, là đồng tiền do chính mồ hôi, nước mắt của mình làm ra, không phải tiền ăn cướp của dân.

Nếu dùng tiền cướp của dân mang đi hối lộ nhà Phật, sẽ làm hoen ố hình ảnh Phật pháp, chắc chắn không có Phật nào chứng giám cho việc làm của ông Quang.

____

Cập nhật lúc 10h ngày 7-9-2017: Sau khi đăng những bức ảnh về cặp đèn này chỉ được một ngày, thì những dòng chữ ở chân đèn đã bị cà mất. Rõ ràng là có ai đó đã đọc tin này rồi báo cho Chủ tịch nước biết, để ông sai người tới đó xóa dấu vết. Một cộng tác viên gửi ảnh:

Một chân đèn đã bị cà mất dòng chữ: “Gia đình Đại tướng Trần Đại Quang tiến cúng”
Chân đèn này đã bị cà mất dòng chữ: “Gia đình đại tướng Trần Đại Quang cúng tiến”.
Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Dai tuong hay chu tich nuoc cung la 1 cong dan, 1 tin do hay 1 phat tu… Nhung cung Chua nhieu lam gi, sao khong cuu giup nhung manh doi bat hanh tot hon khong- Phat tai tam ma.

 2. Lương của Quang một năm bao nhiêu mà hắn cúng chùa? Việc này đã lòi bộ mặt gian manh, ăn cắp của hắn. Bọn lưu manh cs là thứ vô thần; chúng nó tìm mọi cách để diệt tôn giáo. Bọn khốn kiếp cs từ tên HCM trở xuống đều là thứ đểu cáng, gian ác, lưu manh, xảo trá….Chúng ta không thể nào tin bọn súc sinh này!

 3. đệ tử của Mác – Lê nay cũng buôn thần bán thánh ư!, mọi thứ đã đảo lộn lên hết. có khi muôn lôi kéo cả Phật vào vòng lao lý vì tội tiêu thụ tài sản “chưa qua kê khai”. buồn thay cho trần ai thế tục. thành tích lên lon của ông Đại này được rải bằng hàng trăm, ngàn mạng người vô tội, có khi bây giờ đối mặt với quy luật nhân quả của sinh tử đời người nên có chút hối cải mà âm mưu hối lộ chư phật hòng xin giảm án nơi âm ty địa ngục.

 4. Ban đêm sân chùa là nơi ngơi nghĩ của những oan hồn của dân oan Việt Nam bị CSVN giết hại.

  Trong thời gian làm công an, Trần Đại Quang (sinh năm 1950) đã giết nhiều người dân vô tội, trong đó có nhiều người dân Tây Nguyên.

  Mỗi đêm, các oan hồn này sẽ đọc những vật mang tên “gia đình Trần Đại Quang” và “độ” cho toàn bộ gia đình của Trần Đại Quang “mau” về vời cõi a tỳ địa ngục.

 5. Có ai còn nhớ TT 3X sau khi xuống chức đã đi viếng chùa ở Bình Định không?Ông CS nào cuối đời ông nào cũng muốn làm người tử tế cả.Bởi vì “đồ tể buông dao cũng thành Phật” mà!Mô Phật.

 6. Mọi người cười nhạo, mỉa mai ông Trần Đại Quang vì ông đem bạc tỉ mua quà cúng Phật. Nhưng tôi nghĩ đó lại là một dấu chỉ tốt. Nó cho thấy cái tâm ông đang hướng về chân, thiện, mỹ. Một điều mà người cs khó có thể nhận thức huống chi thực hành. Hãy cho ông ta một cơ hội hồi tâm tỉnh trí để làm lành, tránh dữ, làm những việc công ích cho đời. Thiết nghĩ, cái mà dân tộc này cần không phải là chỉ tụng niệm, cầu khẩn sự bình an may mắn cho chính mình, mà còn phải lên tiếng & đấu tranh cho những bất công đang xảy ra chung quanh mình, trên khắp nơi. Cái tâm ích kỷ chỉ nghĩ đến mình thì chưa chắc Trời, Phật đã chứng giám.

 7. Thôi thì của người phúc ta ! nhưng tôi xin nói thật tất cả các đồng chí miền bắc ! THẬT SỰ AI CŨNG SỢ DÍNH ĐẾN CÁC ÔNG ,THẾ NÊN KHI VỀ HƯU HỌ ĐẢ THỰC HIỆN NHỮNG ƯỚC MƠ ẤP Ủ LÀ SỐNG “TRONG VÙNG TẠM CHIẾM ” NGÀY XƯA ! DÂN HIỀN HÒA CHẤT PHÁC ,CÒN SỐNG GẦN CÁC ANH CÓ LÝ LUẬN SỐNG KHÔNG NỔI ! thế nên 100 anh miền bắc khi nghị hưu họ lại chọn quê mới ở phương nam mà không muốn sống gần các ông đến 70 % ! tôi nói không tin các ông thử rà sanh sách ở quận 7 thảo điền quận 2 và thủ đức mà xem có bao nhiêu vị ẩn hưu ở đất phương nam ! giống NHƯ NHÀ TÌNH BÁO LỔI LẠC ” PHẠM NGỌC ẨN ” cả đời làm việc cho đảng NHƯNG ĐẾN KHI MẤT ÔNG ĐẢ TRĂN TRỐI CON CHÁU ” ĐỪNG CHÔN CHUNG ÔNG VỚI NHỮNG NGƯỜI CỘNG SẢN ” họ đả ghê sợ đến như vậy đấy

 8. Nằm ở đường Công Lý Sài Gòn gần cầu nơi tên khủng bố Nguyễn Văn Trỗi định đặt mìn giết Macnamara!

Comments are closed.