Tổng thống Trump và Melania Trump dương tính với virus corona

US News

Tác giả: Susan Milligan

Susan Xuan Baron, chuyển ngữ
2-10-2020

Ông Trump và vợ Melania sau buổi tranh luận trên TV đầu tiên, ngày 29/9/2020. Nguồn: AP Photo/Julio Cortez

Tin tức được đưa ra sau khi một phụ tá thân cận của Nhà Trắng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, tổng thống đã tweet vào sáng sớm thứ Sáu, một tuyên bố ngay lập tức gây sửng sốt và đáng ngạc nhiên về một người đàn ông 74 tuổi, người duy trì lịch trình đi lại bận rộn, không đeo khẩu trang.

Tin tức được đưa ra sau khi có báo cáo rằng, một phụ tá thân cận của Nhà Trắng, cô Hope Hicks, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus và đang có các triệu chứng. Cô Hicks làm việc chặt chẽ với Trump và đã đi với ông gần đây, bao gồm cả cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên vào tối thứ Ba.

Bác sĩ của tổng thống, Sean P. Conley, đã đưa ra một tuyên bố sau tuyên bố của chính Trump, nói rằng “Tổng thống và đệ nhất phu nhân đều khỏe vào thời điểm này và họ dự định ở nhà trong Nhà Trắng, trong thời gian dưỡng bệnh.

Đội ngũ y tế của Nhà Trắng và tôi sẽ duy trì sự theo dõi thận trọng và tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của một số chuyên gia và tổ chức y tế lớn nhất của đất nước chúng tôi. Hãy yên tâm, tôi mong tổng thống tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình mà không bị gián đoạn trong khi hồi phục và tôi sẽ luôn cập nhật cho bạn về bất kỳ sự phát triển nào trong tương lai“.

Melania Trump, khác với thường lệ, bổ sung tuyên bố của riêng mình, tweet: “Cùng giống như việc mà quá nhiều người Mỹ đã làm trong năm nay, tổng thống tôi đang cách ly ở nhà sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19. Chúng tôi vẫn đang cảm thấy tốt và tôi đã hoãn tất cả các hoạt động giao lưu sắp tới. Hãy chắc chắn rằng các bạn đang giữ an toàn và tất cả chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua điều này“.

Tin tức này khiến chiến dịch tranh cử tổng thống thêm náo động và đặt ra vô số câu hỏi về mọi thứ, từ ai sẽ điều hành đất nước trước mắt và những ai khác trong phạm vi của tổng thống có thể đã bị lây nhiễm. Bất kỳ mối nguy hiểm nào đối với sức khỏe của tổng thống, cho dù ai đang làm việc trong Phòng Bầu Dục, đều có ảnh hưởng đến quan hệ quốc tế, cũng như hoạt động hàng ngày của tổng thống.

Có vẻ như cuộc tranh luận tổng thống thứ hai, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 15 tháng 10 và đã lâm vào tình trạng nguy hiểm, vì tranh chấp về các quy tắc tranh luận, sẽ tiếp tục như kế hoạch. Trump đã được lên kế hoạch bay tới Florida vào thứ Sáu và thứ Bảy tới Wisconsin – cả hai bang chiến trường nơi virus đang tăng đột biến – nhưng những chuyến đi đó chắc chắn sẽ không xảy ra.

Người ta cũng không biết cặp vợ chồng này đã lây nhiễm virus như thế nào hoặc nó có thể lây lan ra sao. Đội ngũ của Trump đã tiếp tục tham gia các chiến dịch tranh cử, với các cuộc tập họp lớn được tổng thống yêu quý và tổng thống thường xuyên không đeo khẩu trang mà các chuyên gia y tế chính quyền của ông ấy khuyến nghị.

Trump đã đến khu nghỉ dưỡng chơi gôn của mình ở Bedminster, New Jersey để gây quỹ vào thứ Năm, mặc dù có báo cáo rằng, cô Hicks đã cảm thấy không tốt hôm thứ Tư.

Không rõ tại sao việc đi lại vẫn tiếp tục sau khi cô Hicks bắt đầu xuất hiện các triệu chứng, hoặc tại sao Trump và Đệ nhất phu nhân không bị cách ly và kiểm tra ngay lập tức. Các nhân vật của Nhà Trắng có tiếp xúc với Trump và những người thân cận với Trump đã được xét nghiệm dương tính trước đây. Nhưng đây là lần đầu tiên Trump – trước khi công bố chẩn đoán y tế của mình – nói rằng ông và Melania Trump sẽ xét nghiệm, cho thấy các bác sĩ của ông tin rằng, tình hình nghiêm trọng hơn hoặc nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn.

Trump và gia đình không đeo khẩu trang tại cuộc tranh luận hôm thứ Ba ở Cleveland – Trump thậm chí còn chế nhạo Biden vì đã đeo khẩu trang khi ra ngoài. Và trong khi Trump và Biden giữ khoảng cách với nhau, tổng thống đã nói to và mạnh mẽ, đặt ra câu hỏi về việc liệu ông có thể đã phun ra các giọt virus hay không, nếu ông thực sự đã bị nhiễm vào lúc đó.

Ở tuổi 74 và thừa cân, Trump nằm trong nhóm nguy cơ đối với những người bị bệnh nhiều hơn do virus. Ông có thể hồi phục nhanh chóng, hoặc sẽ trở bệnh nặng hơn.

Sau khi chẩn đoán của cô Hicks được công bố, nhưng trước khi Trump tiết lộ bệnh tình của vợ chồng ông, Tiến sĩ Jonathan Reiner, bác sĩ tim mạch lâu năm của Phó Tổng thống Dick Cheney, đã thúc giục Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tạm thời trú ẩn để tránh nhiễm bệnh.

Chủ tịch Hạ viện nên được bảo vệ và bà nên được cô lập ngay bây giờ … Sự liên tục của chính phủ đòi hỏi chúng ta phải có một nhà lãnh đạo rõ ràng ở đây, và rất có thể Tổng thống và Phó Tổng thống đều có thể bị bệnh ngay bây giờ“, Reiner nói trên CNN.

Pelosi sẽ xếp hàng tiếp theo cho chức tổng thống, nếu Trump và Phó Tổng thống Pence qua đời hoặc không còn khả năng làm việc.

Trump đã nhiều lần hạ thấp mức độ nguy hiểm của COVID-19, nói rằng vào cuối mùa đông virus sẽ biến mất. Thậm chí gần đây, Trump đã nói với những người trong các cuộc tập họp của mình, rằng chỉ những người già mới thực sự dễ mắc bệnh và ông đã gây áp lực, buộc các trường học phải mở cửa trở lại.

____

Clip Trump nói coronavirus là tin của đảng Dân chủ bịa ra:

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. -Cám ơn Ông Trời đã ban cho Tổng thống Donald Trump nhiễm bệnh virus corona. Rất cám ơn Ông Trời. Chỉ vừa mới qua cuộc tranh biện giữa Tổng thống Donald Trump & cựu phó tổng thống Joe Biden, Ông Trời thấy rằng, nếu sống với nhau mà nói với nhau ko có lòng thương yêu nhau, thì im cái miệng đi bằng cách bịt cái mồm lại, cách xa nhau đi (đừng tụ tập gặp nhau ng nữa, nếu lỡ có gặp mặt thì cách nhau >2m, đứng đó im lặng nhìn nhau mà suy ngẫm tội lỗi). Và buộc con ng phải ở yên trong nhà rồi bình tâm suy nghĩ những lỗi gì mình đã phạm với ng anh em của mình mà thành tâm hối lỗi, xám hối, xin lỗi (Đấng Tối cao xem 02 tội rất nặng với Ngài là tội nói dối & tội kiêu ngạo, đồ rằng Tổng thống Donald Trump đang dần nhiễm 02 tội này).
    -Chính trường Mỹ giờ đây tạm lắng, dân Mỹ có “thời gian vàng” lắng đọng tâm hồn trong 01 tháng trước bầu cử, bình tâm suy nghĩ mà bầu ra 01 Tổng thống xứng đáng với kỳ vọng của Ngài.

  2. Cái này lại Fake News rồi. TT Trump là người của Thiên tử, làm sao có chuyện này được. Bọn truyền thông thổ tả dựng chuyện đăng lên cố tình làm hại TT. Chắc chắn TT sẽ lật mặt nạ của bọn mi.

    TT Trump đã nói Corona virus là do Đảng Dân chủ bịa ra. Mà giả sử nếu có đi chăng nữa thì cũng chỉ ví như cúm thường thôi, chỉ cần lấy thuốc tẩy rửa trong nhà sử dụng là virus sẽ chết sạch.

  3. Trump chỉ cần uống vài viên thuốc Ký ninh Hydroxyklorokin là hết bệnh ngay đấy mà.
    Thoughts and praises! cùng Ngài.

Comments are closed.