110 tổ chức ký thỉnh nguyện thư chống Đảng Cộng Sản Tàu nhân ngày 1 tháng 10

2-10-2020

Nhân ngày Quốc khánh của Trung Cộng 1/10, 110 tổ chức Việt Nam và thế giới lên tiếng kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký một sắc lệnh xác định, Đảng Cộng Sản Tàu là một tổ chức tội phạm. Ngoài các tổ chức Việt, còn có các tổ chức Mỹ, Pháp, Nga, Nhật, Tây Ban Nha, Nigeria, Đài Loan và cả người Duy Ngô Nhĩ.

Việc kết án Đảng Cộng Sản Tàu là một tổ chức tội phạm đang được Bộ Tư Pháp Mỹ cứu xét. Tương tự với luật pháp Mỹ, Liên Hiệp Quốc cũng có một Công Ước Quốc Tế Về Các Tổ Chức Tội Phạm Xuyên Quốc Gia. Cùng với việc xâm chiếm Biển Đông và hãm hại ngư dân Việt Nam, Đảng Cộng Sản Tàu còn bức tử Đồng Bằng Sông Cửu Long và 17 triệu nông dân Việt.

Lá Thư Kêu Gọi của Ban Điều Hành cuộc vận động này liệt kê những tội trạng khác của ĐCS Tàu như sau:

– ĐCS Tàu đã khởi phát và gây lan tràn Đại Dịch COVID-19, gây tử vong cho hơn 1 triệu người trên toàn thế giới.

– ĐCS Tàu đã và đang xâm lăng và chiếm giữ bất hợp pháp Biển Đông, gây tổn hại cho 1/3 giao thương hàng hải thế giới.

– ĐCS Tàu thu, cướp nội tạng những nạn nhân vô tội lên đến con số từ 60.000 đến 100.000 vụ ghép nội tạng hàng năm.

– ĐCS Tàu, với Chiến dịch Vành đai và Con đường, khởi sự cho những chương trình xâm lược kinh tế với căn bản “bẫy nợ”.

– ĐCS Tàu đã khai thác và phá hoại tài nguyên thiên nhiên của thế giới, gây những thiệt hại chưa từng có cho các hệ sinh thái.

– ĐCS Tàu đã giam giữ hàng triệu người Duy Ngô Nhĩ trong các trại tập trung vô thời hạn.

Chính quyền Mỹ đang dần dần xiết chặt vòng vây đối với Tập Cận Bình và đảng Cộng sản Trung Quốc bằng cách cho vào danh sách đen các công ty của ĐCS Tàu. Việc xác định ĐCS Tàu là một tổ chức tội phạm là hợp lý, hợp thời và sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình chính trị cũng như triển vọng dân chủ và hòa bình cho Á Châu nói riêng và thế giới nói chung.

Ban Điều Hành cuộc vận động này mong mỏi các đoàn thể, tổ chức, cộng đồng và cơ sở liên lạc về điện thư tới địa chỉ admin@endcommunism.net để ghi danh. Hạn chót là ngày 15 tháng 10 trước khi lá thư sẽ được gửi tới tòa Bạch Ốc.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. ĐCSVN có tham gia thỉnh nguyện thư chống CSTQ hay không? tôi cho rằng có cho kẹo thì ông CSVN cũng không dám, hơn nữa cái gì ĐCSTQ làm thì ĐCSVN in như vậy. không lẽ ta lại đánh ta.

  2. -Điểm qua tin tức báo chí:
    *Ngày 1/10/2020, Hạ nghị sĩ liên bang Scott Perry thuộc phe Cộng hòa của Mỹ đã trình dự luật chỉ định Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là “thế lực tội phạm xuyên quốc gia”. Ông Perry công bố dự luật tại một cuộc họp trên Đồi Capitol ở Washington, Ông nói: “Sáng nay tôi đã may mắn được giới thiệu một dự luật tại Hạ viện Mỹ để xác định một loại hình đối với ĐCSTQ là ‘tổ chức tội phạm xuyên quốc gia’, bởi vì họ đích thực là những kẻ như vậy. Họ là tội phạm. Dự luật này sẽ cho phép chúng tôi áp dụng Đạo luật kiểm soát tội phạm có tổ chức (RICO) đối với ĐCSTQ và những đối tượng liên quan ĐCSTQ.”; “Cho dù đối tượng ở Trung Quốc hay Mỹ cũng sẽ bị trừng phạt thực sự, bao gồm cả đi tù, họ sẽ phải ngồi tù vì những tội ác mà họ làm thay mặt cho ĐCSTQ. Dự luật này xóa bỏ quyền miễn trừ chủ quyền của ĐCSTQ, đảm bảo rằng ngay cả khi đối tượng là quan chức ngoại giao làm việc ở đây cũng sẽ bị điều chỉnh bởi dự luật này nếu có liên quan đến các hoạt động tội phạm.”; “Không thể vì ĐCSTQ đang cai trị Trung Quốc mà có thể muốn làm gì thì làm, không thể để ĐCSTQ đứng trên công lý. Nhưng hiện tượng này đang diễn ra. Bởi vì họ tự tuyên bố họ là chính phủ hợp pháp của Trung Quốc nên có thể ung dung tự tại ngoài vòng pháp luật. Họ không phải chịu trách nhiệm khi đàn áp dân chúng, xây dựng trại tập trung, đàn áp Pháp Luân Công, những người bạn Mông Cổ, chiếm đóng Tây Tạng… Thế giới đều hiểu những sự thật này, tình trạng này phải chấm dứt.”; “Toàn thể cộng đồng quốc tế phải nhận rõ hành vi tội ác của ĐCSTQ và đứng lên chống lại, Mỹ phải đi đầu.”; “chúng ta phải sát cánh cùng nhau, chúng ta phải ngăn chặn ĐCSTQ, và chúng ta phải quy trách nhiệm cho họ. Chúng ta cần đưa họ ra trước công lý, phải chấm dứt tình trạng độc tài của họ”; “ĐCSTQ thể hiện trần trụi là thứ cặn bã đạo đức. Như các bạn đã biết, chúng suy đồi, là ma quỷ, là một tổ chức chinh phục và nô dịch những người mà chúng cai trị.”; “Nhưng chúng ta không thể cho phép chúng tiếp tục tồn tại. Những gì chúng ta đang đối mặt bây giờ là chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa toàn trị của ĐCSTQ.”; “Chúng ta phải là một thế hệ đối đầu và chấm dứt chế độ tà ác của ĐCSTQ.”.
    -Rất mong dự luật sớm dc Chính phủ Mỹ phê chuẩn. Khi CS “bố” là tội phạm thì hành động của CS “bố” ở Biển Đông là hành động ăn cướp có tổ chức. He…he…Những CS “con” lấy đó làm gương. Nếu CS “con” ko dần thay đổi sớm thì khi CS “bố” tiêu đời là CS “con” cũng tiêu tan.

  3. Thỉnh nguyện thư đâu bằng việc yêu cầu các chính quyền dân chủ sử dụng các biện pháp phong tỏa tài sản và cấm đi lại của các quan chức TC cao câp…có hiệu quả gấp mấy

Comments are closed.