Cộng sản Việt Nam với người hiền tài

Nguyễn Đình Cống

6-8-2020

Cộng sản Nga đã từng dùng được nhiều hiền tài mà có sức mạnh quân sự và khoa học vũ trụ. Cộng sản Tàu nhờ thu hút được nhiều hiền tài mà phát triển được đất nước. Cộng sản Việt cũng rất muốn thu hút và sử dụng hiền tài, nhưng không thể nào làm được.

Câu “Hiền tài là nguyên khí quốc gia” được đại đa số người Việt biết chứ chẳng riêng gì trí thức và lãnh đạo. Không riêng gì đảng viên cao cấp mà mọi người đều biết vai trò rất quan trọng của cán bộ (quan chức, lãnh đạo). Tình hình sẽ rất khác nhau khi cán bộ là tinh hoa hay là những kẻ cơ hội.

Ngày 31/7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị “Gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ” nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng. Tại đây ông Thường trực Ban bí thư phát biểu rằng: “Chúng ta xin dành sự tôn kính và biết ơn sâu nặng đến các nhà trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của toàn dân tộc”. Và một chỗ khác ông nói: “Đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, các nhà khoa học là sức mạnh của Đảng.

Lãnh đạo CSVN nói được, viết được nhiều nghị quyết về bồi dưỡng và sử dụng nhân tài, nhưng không cách gì tìm được, không thể nào dùng được những người thực sự có tài năng trong công cuộc xây dựng đất nước. Vì sao vây?

Nguyên nhân chủ yếu là họ nhất nhất học theo Tàu cộng, nhưng Tàu cộng dạy đểu cho họ mà họ không phát hiện ra, bị lừa. Từ đó làm cho ở cấp cao không có người thực sự có tài năng để biết dùng những người tài khác, rồi họ lại vạch ra đường lối cán bộ có nhiều sai lầm. Đường lối đó phạm phải những điều phản dân chủ, phản tiến bộ, phản khoa học trong cách bầu cử, đề bạt và cả trong tiêu chuẩn để lựa chọn. Thế mà họ và những kẻ bồi bút ra sức ca tụng đường lối đó. Họ ca ngợi vì kém trí tuệ, kiêu ngạo, bảo thủ, giáo điều một mặt tự bưng tai, bịt mắt, không chịu suy nghĩ, mặt khác bị Tàu công o bế, khống chế.

Ngay sau Cách mạng tháng 8 năm 1945, với lời kêu gọi yêu nước, Cộng sản VN có thu hút được một số nhân tài. Nhưng rồi từ khi lệ thuộc vào Tàu cộng, bị chúng nó xúi dục, huấn luyện, lừa bịp, khống chế mà đã phạm phải hết sai lầm này đến sai lầm khác, làm hủy hoại đến hủy diệt đội ngũ tinh hoa của dân tộc. Đây là một trong những tội ác hàng đầu của CS đối với dân tộc.

CS sẽ cãi lại, kết tội tôi vu cáo, nói sai sự thật vì họ không bao giờ chủ trương hủy hoại tinh hoa, không có một văn bản hoặc lời nói nào về việc này. Họ chỉ trừ khử thế lực thù địch, trừng trị bọn phản động chống đảng, nhận xuống bùn đen bọn có tư tưởng đối nghịch. Khốn thay trong số bị gán cho các nhãn hiệu ấy phần lớn là tinh hoa, là hiền tài của dân tộc và cái nhãn họ bị gán là một sự vu cáo bỉ ổi. Các hiền tài không phải là những người như vậy để bị kết tội.

Theo “Nhận thức luận”, để có được hiền tài cần có nhân là hạt giống và duyên là môi trường thuận lợi. Hạt giống là do di truyền của cha mẹ kết hợp với khí thiêng Trời Đất. Môi trường do Nhà nước, Xã hội tạo nên mà cơ bản là tự do, dân chủ.

Như vậy để có được người hiền tài thì không thể dùng cách quy hoạch mà chủ yếu là tạo môi trường. Cứ theo cách quy hoạch của ĐCS thì những hiền tài thực sự bị loại ngay từ vòng đầu và Đảng chọn được những cán bộ, chủ yếu là bọn cơ hội, kém trí tuệ, nhiều mưu mô. Trí thức của Đảng phần nhiều là “Hữu danh vô thực”. Dùng loại trí thức như thế để vạch đường lối thì đường lối ấy sẽ bị bế tắc, dùng để chọn người thì dễ rơi vào cảnh “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” là chủ yếu. Loại trí thức ấy của Đảng làm sao có thể tìm ra và chấp nhận những tinh hoa có tài năng hơn họ. Quy hoạch cán bộ bằng cách lãnh đạo nhiệm kỳ trước lập danh sách để bầu lãnh đạo nhiệm kỳ sau theo kiểu cận huyết thống về chính trị chỉ làm cho trình độ cán bộ càng ngày càng kém.

Trong Hội nghị ngày 31/1 ông thường trc Ban bí thư Đàng còn nói: Đảng, Nhà nước mong muốn đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ tiếp tục thủy chung, đồng hành với dân tộc…”. Câu nói chứa đựng sự nhầm lẫn tai hại. Một là nhầm vai trò, hai là nhầm trong suy nghĩ.

Nhầm vai trò ở chỗ có ngụ ý là ông nhân danh Đảng, Nhà nược để nói ra điều mong muốn. Ông chỉ có thể đại diện cho Đảng, nhân danh Đảng. Muốn nhân danh Nhà nước còn cần vài điều kiện mà hình như lúc này ông không có. Nhưng đây là chuyện nhỏ do thói quen tai hại đồng nhất Đảng với Nhà nước.

Nhầm trong suy nghĩ ở hai vấn đề. Vấn đề 1- Mong người ta tiếp tục thủy chung vì lo sợ, vì thiếu tự tin. Lo sợ này có sẵn trong tiềm thức, lúc này bất chợt nói ra, Một người thực sự tự tin sẽ không có mong muốn như vậy. Vấn để 2- Lập lờ khái niệm. Điều mà Đảng lo ngại thực sự không phải trí thức không đồng hành với dân tộc mà là bất đồng chính kiến với Đảng. Mong muốn trí thức đồng hành cùng Đảng nhưng lại đưa dân tộc ra làm che chắn.

ĐCSVN nếu thực sự mong muốn tìm được hiền tài để xây dựng đất nước thì phải thoát được sự khống chế của Tàu cộng và thay đổi cơ bản về đường lối cán bộ. Khi vẫn khăng khăng giữ đường lối như hiện nay thì chỉ có thể nói, viết về hiền tài mà rất khó tìm được họ.

Bình Luận từ Facebook

13 BÌNH LUẬN

 1. Bác Cống ơi, hiền tài là đảng CSVN, là đảng viên, là lãnh tụ…, bác còn tìm đâu nữa?
  Giới trí thức XHCN của các bác thì chỉ kiến nghị xin xỏ, hoặc thường khi giận hờn trách móc nên từ đầu đến cuối đảng xem các bác là đồ hèn, không bằng cả cứt! Chi cho bằng trí thức các bác bỏ công nghiên cứu cách lật mẹ cái đảng thổ tả này đi để một là rửa nhục, hai là cứu nước rồi tha hồ mà chiêu mộ hiền tài! Còn cái kiểu của bác trước giờ thì dân đã biết cả rồi, đảng thì cười khi dễ, bác chỉ tốn công toi! Phí thì giờ, vả bác cũng chẳng còn nhiều thời gian nữa. Kính bác.

 2. Hehe, bác Cống cứ bàn mãi chuyện nhà Sản làm gì cho nhọc. Bác hãy viết tiểu luận về phuong pháp biểu tình xem sao.
  E thấy kinh ngạc bác Cống vẫn hiếu chiến lắm. Muốn hiền tài chế tạo bom nguyên tử, tên lửa” vượt đại châu” …và lấy mấy ông anh cộng sản Nga Tàu làm gương. Thiệt là khó hiểu

  • Khi so sánh về vóc vạc sức kéo, người ta phải liên hệ những con vật có chung đặc tính sinh học, cùng ăn cỏ, cùng công việc gánh gồng nặng nhọc; đem con bò sánh với con trâu để khen chê,…chứ chẳng lẽ lại đem sư tử hổ báo ra để chê bò! Hãy công bằng trong chỉ trích, đừng để định kiến ghét bỏ điều khiển lương tri!
   Tuy nhiên, thấy trong bài nầy, ông Cống có vẻ tình cảm như cha mắng con dại. Tận tiềm thức, ông có vẻ giận…rằng chủ nghĩa xã hội đã bị một bọn không ra gì làm thối lên, rách việc.
   Không biết ông có hoài vọng, hoặc ước mơ…sẽ có bậc hiền tài nào đó đưa chủ nghĩa xã hội của Mác Angen đến kết quả đẹp, không nhỉ! Chứ bọn họ Lê, họ Mao và lũ nhãi nhép trong lịch sử vừa qua thì đã làm hư bột hư đường rồi!


 3. Cộng sản Nga đã từng dùng được nhiều hiền tài mà có sức mạnh quân sự và khoa học vũ trụ.

  Cộng sản Tàu nhờ thu hút được nhiều hiền tài mà phát triển được đất nước.

  Cộng sản Việt cũng rất muốn thu hút và sử dụng hiền tài, nhưng không thể nào làm được.

  ĐIỀU NÀY ĐÚNG SỰ THẬT LIÊN XÔ SỬ


  Cộng sản Nga đã từng dùng được nhiều hiền tài mà có sức mạnh quân sự và khoa học vũ trụ.

  ĐIỀU NÀY ĐÚNG SỰ THẬT TÀU SỬ


  Cộng sản Tàu nhờ thu hút được nhiều hiền tài mà phát triển được đất nước.

  dù tôi chống Tàu NHƯNG CÔNG NHẬN bọn chúng CÓ THAM NHŨNG nhưng chúng CÒN LÀM ĐƯỢC VIỆC giúp 800 000 000 dân Tàu ra khỏi nghèo đói

  (lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại !!! và nay
  600 000 000 dân Tàu CÒN LẠI nghèo đói ĐANG DI DÂN LẬU trốn chạy sang Việt Nam và láng giềng cùng qua Âu-Mỹ gây lan truyền siêu vi Vũ Hán, NẰM VÙNG còn sống sẽ vào ĐỘI QUÂN THỨ 5 làm GI ÁN ĐIỆP kinh tế …tahi các Phố Tàu ChinaTown mới đang và sẽ mọc lên như NẤM ĐỘC nhận lệnh từ BẮC KINH HOA LỤC !!!)

  thành GIAI CẤP TRUNG LƯU Thế giới có số tỉ phú VƯỢT CẢ MỸ , có số SIÊU MÁY TÍNH và hệ thống tàu siêu tốc VƯỢT CẢ MỸ !!!!!


  Cộng sản Việt cũng rất muốn thu hút và sử dụng hiền tài, nhưng không thể nào làm được.
  **************************************

  ĐÚNG VẬY bằng chứng NGAY ví dụ điển hình TRƯỜNG HỢP nhỏ cá nhân của riêng tôi
  Ngay năm 1998, tôi sáng kiến ĐỀ ÁN chuyển giao công nghệ ĐƯỢC hãng DASSAULT SYSTEMS bảo trợ và được cố GS Pierre Bézier nhiệt tình ủng hộ góp ý kiến và tham dự
  ( Người mà trước đó 4 NĂM được Bắc Kinh và Đại học THANH HOA đón như bậc Anh hùng kỹ thuật )
  Nhưng rất tiếc đề án cuối cùng vào giờ chót BỊ HUỶ BỎ vì Người tổ chức chính là tôi KHÔNG ĐƯỢC giấy nhập cảnh do bộ trưởng côn an BÙI THIỆN NGỘ chỉ thị Sứ quán Pa ri s vì tôi chứa chấp Anh Bùi Tín năm 1992-1994 !!!!

  Nay tôi lại có ĐỀ ÁN mong quy tụ mọi nhà công nghệ cà khoa học Việt trong và ngoài Nước NHƯNG CHẲNG có ai kể cả Bộ giáo dục đào tạo ĐỂ Ý cho dù Đề án này LIÊN QUAN ĐÉN các Thế hệ Trẻ trong Nước CÓ ÍCH LÂU DÀI xây dựng MỘT VIỆT NAM MỚI GIÀU MẠNH


  @ THÂN GỞI QUÝ VỊ Người Việt Tự do trên đất MỸ-ÂU có trình độ và kinh nghiệm có thể giúp ích hàng trăm ngàn NGAY CẢ hàng TRIỆU HỌC SINH SINH VIÊN HIẾU HỌC TẠI QUÊ NHÀ tiếp cận NHỮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI NHẤT

  Tôi tiếc những du sinh Việt Nam gia đình thanh bạch nhưng cực kỳ hiếu học HÃY ĐỨNG TẤN CHỊU SÀO bám trụ CỐ GẮNG HỌC TẬP sau khi thích nghi với môi trường đại học sáng tạo Mỹ -Âu nhất là MỸ sáng tạo p)háy minh nền Khoa học Kỹ thuật mà sinh viên Tàu từ thời Đặng Tiểu Bình mở cửa 40 NĂM sau Tàu đã bắt kịp 400 NĂM tụt hậu

  Còn bọn CON CHÁU CÁC CỤ con ông cháu cha QUA DU HÍ ĂN CHƠI BÊN MỸ thì nên về Nước đỡ nhục và tốn THUẾ DÂN như con thằng FUC*K đầu niểng

  Còn những du sinh Việt Nam thanh bạch SỨC HỌC TRUNG BÌNH và RẤT TIẾC Bộ Đào tạo và Giáo dục KHÔNG MỞ RA những ĐẠI HỌC SỐ HÓA TRỰC TUYẾN tiết kiệm rất nhiều cho GIA ĐÌNH MÌNH xã hội mình NHẤT LÀ TẬN DỤNG các nhà máy sản xuất ÂU-MỸ sắp dời từ TRUNG C..UỐC qua Việt nam
  Và THẬT LÀ RẤT TIẾC tôi đã bắn tiếng KÊU GỌI hàng ngàn giáo sư hay kỹ sư tại các trường Đại học hay các công ty công nghệ cao MỸ- ÂU soạn VIDEOS làm những BÀI TẬP áp dụng các KHÓA HỌC công nghệ khoa học cơ bản của CÁC ĐẠI HỌC LỪNG DANH MỸ- ÂU và khai triển cao những ÁP DỤNG LẬP TRÌNH các ngành công nghệ cao cấp mũi nhọn như THÔNG MINH NHÂN TẠO, VIỄN THÔNG DI ĐỘNG , DRONE, SmartPhone ….

  Nếu khoảng 50 Người Việt Tự do trên đất MỸ-ÂU có trình độ và kinh nghiệm có thể giúp ích hàng trăm ngàn NGAY CẢ hàng TRIỆU HỌC SINH SINH VIÊN HIẾU HỌC TẠI QUÊ NHÀ tiếp cận NHỮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI NHẤT bằng cách TÍCH HỢP tất cả VIDEOS trên YouTube hay từ các trang nhà cuta quý vị Giáo sư có kinh nghiệm sư phạm giảng dạy dễ hiểu của CÁC ĐẠI HỌC LỪNG DANH MỸ- ÂU và khai triển cao những ÁP DỤNG LẬP TRÌNH các ngành công nghệ cao cấp mũi nhọn như THÔNG MINH NHÂN TẠO, VIỄN THÔNG DI ĐỘNG , DRONE, SmartPhone …. VÀ ĐI KÈM SONG SONG là các BÀI TẬP rồi ĐỀ ÁN ỨNG DỤNG áp dụng vào THỰC TIỄN thực tế Việt Nam

  Nhất là tôi đã xây dựng hoàn tất xong ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN từ hơn 2 NĂM NAY

  THÂN CHÀO ĐOÀN KẾT TRONG ĐỀ NGHỊ CUẢ TÔI

  Nguyễn Hữu Viện – Kỹ sư Viễn thông – CỘNG HÒA PHÁP
  Sáng lập viên Đại học Số hóa Trực tuyến Bézier và Thư Viện Số Phan Châu Trinh

  http://universite-numerique-bezier-bernard.com/
  http://universite-digitale1.com/
  https://la-bibliotheque-nguyen-huu-san.org

  TRANG CÁ NHÂN http://hanoiparis.com

   • Theo tôi, đến giờ bày VẪN CHƯA CÓ AI Người Việt nhiệt tình NHƯNG BỊ MÊ HOẶC bởi tuyên truyền Vịt cộng nhất là các cậu ấm cô chiêu Miền Nam được học bỗng quốc gia du học ĐỦ CAN ĐẢM như ANH André Menras qua video sau
    « Le moi est haïssable » Blaise Pascal
    Thật của Pháp NHƯNG LẠI KHÔNG ĐÚNG với 1 TÂM HỒN PHÁP NÀY !!!
    https://www.youtube.com/watch?v=wKi8cUp_mWM

    Lá cờ, Việt Nam, và tôi: Hồi ức 50 năm của một người biểu tình phản chiến
    25 561 vues•Sortie le 25 juil. 2020

    VOA Tiếng Việt
    1,06 M abonnés
    50 năm trước, André Menras đã cùng một người bạn biểu tình phản đối chiến tranh Việt Nam với lá cờ Việt Cộng trên tượng đài Thủy quân lục chiến trước Hạ nghị viện. Hành động này đã khiến hai người họ bị chính quyền Sài Gòn bỏ tù hai năm rưỡi và bị trục xuất ngay sau khi được phóng thích. Nhưng Việt Nam đã biến đổi Menras. Nó như một con đường mà định mệnh đã sớm an bài cho ông khi ông đặt chân lên đó lần đầu tiên vào năm 1968.

    VOA Nhìn Lại Lịch Sử giới thiệu một phim ngắn do chúng tôi sản xuất với sự cộng tác của André Menras kể lại hành trình cuộc đời ông trên con đường Việt Nam nhân dịp 50 năm sự kiện biểu tình gây chú ý đó.

  • Tâm sự với ông lão “nhân tài đất nước” xhcn:
   Hãy kiên nhẩn chờ một Chu Văn Vương xhcn giáng trần, lợi danh sẽ có ngày. Khương tử Nha phải mất 80 năm mới gặp được thánh chúa, thoả mộng công hầu khanh tướng…thì một khoa cử tầm en jơ nia ham “cống hiến” cho guồng máy xhcn như ông há nôn nóng gì đến phải mượn baotiengdan để phơi bày nỗi khắc khoải vì lỡ hẹn với Giấc Nam Kha?!

   Hay là, nên chăng, ta học người Hứa Do – Sào Phủ, rửa tai khi nghe vua ngỏ lời muốn nhường ngôi, và tránh cho trâu uống nước dơ chỗ lổ tai vừa rửa…
   để cho đẹp đời đẹp đạo,
   để thoát khỏi vũng lầy xhcn,
   ông lão “nhân tài” nhẩy?!

   Than ôi…Bá Di, Thúc Tề ngày nay không chỉ muốn USD, FRF…mà còn muốn cả VNĐ nữa, trời ạ…

   • Gởi hàng chục triệu CÒM SĨ gầy CÒM hàng chục SIÊU HÈN ĐẠI NHÂN DU MẠNG
    ==============================

    CÒM SĨ đâu chúng gầy CÒM
    Chắc chắn có hàng ngàn Vịt kìu có học khoa bảng
    Khắp 4 bể 5 châu thế giới
    Chúng mặt béo ị trán nhẵn đầu bạc kính trắng
    Lùn về thể xác lẫn tâm hồn !
    Hàng năm về du hí Hè – Tết gọi là hành D(h)ương !
    Nhưng vào Diễn đàn chính trị sống chết của Cộng đồng Dân tộc
    Chúng lại lấy nickname này nọ !
    Không dám ký tên thật Cha thương đặt Mẹ đẻ cưu mang
    Nên còm không xuất phát từ đáy lòng tâm can
    Trong khi Diễn đàn cần Ý kiến hay Đất Nước đợi chờ Hiến kế
    Có đứa lấy cả cùng lúc vài bí số bí danh
    Lũ âm binh dưới hỏa ngục hiện trên không gian ảo
    *
    CÒM SĨ đâu chúng gầy CÒM
    Chắc chắn có hàng ngàn Vịt kìu có học khoa bảng
    Khắp 4 bể 5 châu thế giới
    Chúng mặt béo ị trán nhẵn đầu bạc kính trắng
    Lùn về thể xác lẫn tâm hồn !
    Hàng năm về du hí Hè – Tết gọi là hành D(h)ương !
    Nên dù ngay sống ở nuớc ngòai cũng chỉ lấy NickName
    Thương hại lọai ANH HÈN siêu hèn đại nhân
    VÌ CÒN fải xin xỏ giấy nhập cảnh vào Việt Nam
    Hầu ÁO GẤM về làng cỡi ngựa CÁI chân dài xem hoa Độc !
    *
    Hỡi Quý Bạn góp ý kiến trong ngòai Tổ Quốc xa gần
    Đừng nên phận tôi hèn kiếp người-chuột-ảo CÒM SĨ gầy còm !
    Hãy bước ra trong ánh sáng !
    Trước nhất những tấm lòng Việt kiều chân chính lưu sinh hải ngọai

    Sau đó Quý Bạn góp ý kiến bên Quê Nhà
    Tự hào ký tên thật xứng danh con cháu Chu Văn An
    Tên Cha Mẹ thương yêu đặt cho Mẹ cưu mang hơn chín tháng
    Rồi thêm cả địa chỉ nghề nghiệp công ty đàng hòang
    Đảng làm gì có hàng trăm ngàn nhà tù chứa hàng triệu xà lim nhốt hết
    Đảng làm gì có đến hàng triệu công an chìm nổi quân đội chung thủy tuân hành
    Chính cái Nỗi Sợ tạo cả Nước thành Nhà tù Lớn giam gần 90 triệu Dân Việt trước tiên
    Chính cái Nỗi Sợ sinh sôi cả hàng chục triệu Nhà tù Nhỏ
    Tự giam mỗi chúng ta vào ốc đảo khốn nạn này
    Mà chúng ta chẳng biết chẳng hay !
    *
    Hãy tự hào làm mỗi Người con yêu quý của Mẹ Việt Nam
    Bước vào Diễn đàn luận bàn chuyện sống chết của Dân tộc hôm nay
    Như Tổ tiên Cha ông trước giờ ra trận ba lần thắng Nguyên Mông
    Bằng chân tình sáng kiến trước tiên là Tên thật Người thật
    Đảng bán Nước và lũ âm binh ma quỷ sẽ run sợ trước Lửa Thiêng Sự thật
    Đừng làm kiếp CÒM SĨ bệnh họan hèn mạt gầy CÒM !
    Bước vào Diễn đàn bằng Sự thật Cao quý của mình
    Như Đồng bào Ái quốc trong Nước đang biểu tình !

    NGUYỄN HỮU VIỆN

 4. Trước khi bình xin ghi nhận ngoài lề, Tiếng Dân dạo này chúng nó chặn dữ quá, phải dùng hết cách để vượt qua trò khốn nạn của Cu Thưởng và Tô Lâm.
  (ĐCSVN nếu thực sự mong muốn tìm được hiền tài để xây dựng đất nước thì phải thoát được sự khống chế của Tàu cộng và thay đổi cơ bản về đường lối cán bộ.)
  THeo tôi thì nó phải biến mất vĩnh viễn để dân Nam dựng lại một đất nước không có cọng sản

 5. Trước khi bình xin ghi nhận ngoài lề, Tiếng Dân dạo này chúng nó chặn dữ quá, phải dùng hết cách để vượt qua trò khốn nạn của Cu Thưởng và Tô Lâm.
  (ĐCSVN nếu thực sự mong muốn tìm được hiền tài để xây dựng đất nước thì phải thoát được sự khống chế của Tàu cộng và thay đổi cơ bản về đường lối cán bộ.)
  THeo tôi thì nó phải biến mất vĩnh viễn để dân Nam dựng lại một đất nước không có cọng sản

 6. Những người hiền tài chỉ được CS.xử dụng khi họ chưa cướp được chính quyền
  hay chế độ mới thành lập còn nhiều khó khăn,chứ khi chính quyền vào tay họ
  rồi thì số phận của những người hiền tài đó kể như xong,thậm chí trở nên rất
  nguy hiểm cho chế độ nên sẽ bị cô lập hay trừ khử.
  Lân lượt những Nguyễn Mạnh Tường,Trần Đức Thảo v.v.bị thân bại danh liệt ở
  miền Bắc còn trong Nam thì bị vô hiệu hoá,trở thành bù nhìn cho đảng !

 7. Nhắm mắt cũng vơ được một đống hiền tài trong bộ máy cai trị của đảng ta, nhà nước ta như Xuân Phúc, Xuân Cường, Xuân Nhạ, Đức Đam, Đình Huệ, Thiện Nhân…
  Sao cụ Cống lại bảo là khó tìm thấy họ nhỉ ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây