Tấm gương bà Đặng Huỳnh Mai

Trương Châu Hữu Danh

6-8-2020

Bà Đặng Huỳnh Mai – nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo, vừa có đơn gửi Thủ tướng bày tỏ nguyện vọng muốn giữ lại căn hộ 608, tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội.

Bà Mai là Nhà giáo nhân dân, tiến sĩ, nguyên thứ trưởng, kiêm bí thư Đảng bộ Bộ Giáo dục và đào tạo. Dù hưu nhưng bà vẫn đang là ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật, Phó chủ tịch trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam.

Đơn của bà Mai gửi tới Thủ tướng nêu “Cùng thời với chúng tôi, nếu công tác ở hệ Đảng hoặc Quốc hội đều được hóa giá nhà, chỉ có chúng tôi bên hệ Chính phủ thì không có gì. Bản thân tôi cũng chỉ có một căn hộ chung cư tự hoàn thiện, tự trang bị và ở gần 20 năm qua thế thôi”.

Vì thế, bà Mai “kính mong nhận được sự quan tâm xem xét của Thủ tướng và bộ trưởng Bộ Xây dựng”.

Nội dung đơn của bà Mai rất cảm động “thật ra suốt cuộc đời hoạt động của mình, tôi chưa hề nhận được một chính sách nào của Đảng về nhà ở, đất đai hay phương tiện đi lại. Tôi chỉ có một căn hộ đang thuê để tiếp tục làm việc và ở cùng con trai T.Đ.V.TH, giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội”.

Trong đơn gửi Thủ tướng, bà Mai cho biết bà từng tham gia kháng chiến chống Mỹ năm 1968, làm Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Long trước khi ra làm Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trước nguyện vọng chính đáng và tâm huyết của bà Mai, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề nghị nghiên cứu, quan tâm, ưu tiên giải quyết chính sách cho nhà ở cho bà.

Nghĩ mà thương cán bộ cả đời vì dân cống hiến.

Con dâu bà Mai là đồng chí Nguyễn Thị Quyên Thanh cũng theo tinh thần mẹ chồng, đi đúng con đường mẹ đã cống hiến là làm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long.

Không nề hà gian khổ, chị Thanh bỏ vị trí này để làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long.

Con trai bà Mai là anh Trương Đặng Vĩnh Phúc cũng hy sinh thú vui riêng để cống hiến tỉnh nhà, nhận lãnh nhiệm vụ Giám đốc Sở KHĐT.

Chồng bà Mai, ông Trương Văn Sáu, cũng nhận nhiệm vụ nhà nước giao phó, cả đời cống hiến nhận nhiệm vụ Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long.

Cả nhà họ đang phải sống vất vả vì phải lau chùi dọn dẹp dinh thự lớn nhất Vĩnh Long hiện nay – tài sản không biết bao nhiêu tỷ trên con đường đắt giá nhất Vĩnh Long – Phạm Thái Bường.

Bà Mai xin cái nhà chỉ 93m2 ở thủ đô, giá trị rất thấp so với những gì bà đang có. Điều này cho thấy tinh thần vì dân vì nước, tài sản khủng hiện nay do tự lực mà có chứ chưa từng xin nhà nước cái gì.

P/S: Để tui rãnh tui kể chiện anh Vĩnh Phúc ở Vĩnh Long, và chiện chị Thanh nối ngôi mẹ chồng.

P/S+: Mà đâu chỉ vợ chồng và các con bà cống hiến. Em gái bà Mai là bà Thanh cũng cống hiến cuộc đời cho dân, nhận trách nhiệm làm Giám đốc ngân hàng Công thương, còn em rể bà Mai (chồng bà Thanh) là ông Nguyễn Văn Diệp cũng gánh lấy trách nhiệm được nhân dân giao phó là làm Chủ tịch tỉnh Vĩnh Long.

Nói chung, họp thường vụ xong là… họp gia đình.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

  1. -Cám ơn bác Trương Châu Hữu Danh về bài viết “Tấm gương bà Đặng Huỳnh Mai”. Từ vụ ông Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến, dùng quyền lực “chỉ định” đường công danh cho con Nguyễn Nhân Chinh khi Ông còn đương chức, đến bà Đặng Huỳnh Mai đã về hưu vẫn nghĩ kế sinh nhai cho gia đình dù tài sản của gia đình Bà thuộc loại khủng, thì thử hỏi 01 số Đảng viên học lấy bằng Cao cấp lý luận chính trị, luôn “Học tập & làm theo…”, luôn rao giảng “Đạo đức CM”,…vv & vv…mà làm vậy, dân Việt suy nghĩ gì về CS? Đây chính là “bọn cơ hội”. Các chủ trương, chính sách của Đảng & Chính phủ đưa ra “bọn cơ hội” đều gật đầu Ok, tốt, good nhưng vào thực tế triển khai là “bọn cơ hội” tìm mọi kẽ hở trong chủ trương, chính sách (như các qui định về tuyển chọn nhân sự các cấp chẳng hạn) thấy cái gì có lợi cho chúng thì chúng làm, thấy ko có ăn là chúng đẩy cho cấp dưới làm, né tránh trách nhiệm, ko có ăn thì làm làm gì?).
    -“Cách mạng” nghĩ đơn giản là dứt bỏ “cái cũ”, xây dựng “cái mới” tốt hơn “cái cũ”, nhưng khi “cái mới” lại ko bằng “cái cũ” hay xấu hơn “cái cũ” thì đúng là bọn “phá hoại” (“thế lực thù địch” cũng là đấy). Thời gian qua, nhân sự lãnh đạo Bí thư, Chủ tịch 63 Tỉnh, thành cùng các Giám đốc Sở, ban ngành; cũng như các lãnh đạo CA, QĐ rồi các Tư lệnh QK, QĐ dc luân chuyển, thay đổi nhân sự rất rất nhiều. Có quyết tâm cao mới làm dc sự thay đổi nhân sự rất lớn này. Mong rằng các nhân sự mới là những ng có đức trước, sau là có tài. Các nhân sự mới phải tốt hơn các nhân sự cũ (quét sạch “cái cũ”, xây dựng “cái mới” tốt hơn “cái cũ”).

    • Đã gần một thế kỷ cầm quyền mà bọn chúng còn chẳng làm được trò trống gì nên thân ?! Bây giờ còn mong với mỏi cái gì ở bè lũ cs bất tài, vô dụng… nhưng đầy tham lam, cướp bóc này ?!

  2. Đọc xong bài viết này , thấy kinh tởm chế độ cs , đúng là thế giới còn 2 nước có kiểu như này Bắc triều tiên và VN sản sinh ra lũ chính khách gia đình .

  3. Bài viết tiếu lâm nhất trong năm ((:>). Không, bài viết cười ra máu và nước mắt, chúng nó ăn cả giày lẫn tất. Thử kê biên Bộ Chính Trị đi, tởm vô cùng. Lũ bịp bợm.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây