Mười nghị sĩ Đức có nguy cơ nhiễm virus corona trong chuyến công du Việt Nam

 •  
 •  
 •  
 •  

Hiếu Bá Linh

10-3-2020

Phái đoàn Đức làm việc tại Việt Nam. Photo Courtesy

Chuyến bay Vietnam Airlines VN0054 chở virus Vũ Hán về Nội Bài đã ảnh hưởng đến tận nước Đức.

Hôm qua 9-3, tờ báo Đức Mitteldeutsche Zeitung đưa tin, một đoàn Nghị viện bang Sachsen -Anhalt, CHLB Đức gồm 20 người, trong đó có 10 nghị sĩ, có thể đã tiếp xúc với virus corona trong chuyến công du tới Việt Nam mới đây.

Phái đoàn gần 20 người đến từ bang Sachsen-Anhalt (Đức) đã ở cùng khách sạn tại Hà Nội với 2 khách du lịch người Anh nhiễm virus Corona – vừa mới có kết quả xét nghiệm dương tính“, ông Thomas Lippmann, lãnh đạo khối đảng Linke (đảng Cánh Tả) tại Nghị viện, cho biết.

Đó là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 31 ở Việt Nam, ông tên là Nevard Kevin (49 tuổi, Quốc tịch Anh). Ngày 2-3, ông và vợ nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài, Hà Nội, trên chuyến bay của hãng Hàng không Việt Nam số VN0054. Ông ngồi ghế số 3D, cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 là Nguyễn Hồng Nhung và bệnh nhân thứ 21 Nguyễn Quang Thuấn, phó chủ tịch Hội Đồng Lý Luận Trung Ương của Đảng.

Khi tới nơi, vợ chồng du khách người Anh này đã đến cư trú tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội từ ngày 2-3 cho đến ngày 4-3. Đúng vào thời gian đó, phái đoàn Nghị sĩ Đức gồm 20 người cũng cư ngụ tại khách sạn 5 sao sang trọng này.

Ông Lippmann dựa vào các thông tin liên quan từ Bộ Ngoại giao Đức báo tin cho Nghị viện. “Khách sạn hiện đang bị cách ly”, ông Lippmann nói.

Mười nghị sĩ của các khối đảng cùng với 10 nhân viên của Nghị viện bang Sachen – Anhalt đã đi công du Việt Nam trong thời gian gần một tuần và mới trở về lại Đức hôm thứ Bảy 7-3. Các nhân vật nổi bật nhất trong phái đoàn là ông Wulf Gallert (thuộc đảng Linke), Phó chủ tịch Nghị viện bang, và ông Stephan Gebhardt, Chủ tịch đảng Linke (đảng Cánh Tả) của bang này.

Hiện nay tất cả 20 người trong đoàn đều không có triệu chứng gì“, nữ phát ngôn viên của Nghị viện Ursula Lüdkemeier cho biết. Nghị viện đã được thông báo về sự nghi ngờ này vào sáng thứ Hai 9-3. Để đề phòng, các thành viên phái đoàn được cho nghỉ ở nhà. Đây chỉ là một biện pháp phòng ngừa, phát ngôn viên nhấn mạnh.

Hôm qua thứ Hai 9-3 Nghị viện bang Sachen – Anhalt đã không bình luận về vụ việc này, nhưng để phòng ngừa, khối đảng Linke đã hủy bỏ lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 tại Nghị viện bang và các lịch hẹn khác.

Chúng tôi cho rằng có rất ít nguy cơ nhiễm bệnh“, lãnh đạo khối đảng Cánh Tả Lippmann nói. Nhưng để chắc chắn an toàn, các nghị sĩ đảng Cánh Tả Gebhardt và Gallert cũng như một nữ nhân viên của khối đảng Linke hiện muốn được xét nghiệm.

Ảnh chụp màn hình các bài báo đưa tin phong tỏa, cách ly và khử trùng khách sạn Sofitel Legend Metropole tại Hà Nội.

Nguồn: https://www.mz-web.de/sachsen-anhalt/landespolitik/corona-gefahr-abgeordnete-auf-vietnamreise-in-kontakt-mit-virus–36389604

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. nghiemnv nhanh nhảu còm đầu tiên, nhưng lại tự tố cáo tầm nhìn đê tiên (đê=thấp; tiện=ngắn) và mất dạy của mình, chỉ 21 chữ, như sau:
  Tưởng ngon à. Nhào vô chưa kiếm đã bị liếm. Đã thấy đỉnh cao nhà Sản trí thức lờ lợ chưa.

  1) Theo nó, phái đoàn QH Đức vào Việt Nam có mục đích “kiếm” (chác).
  2) Đây là chuyện ngoài ý muốn của bất cứ ai. Nhưng nó viết một câu (đúng trình độ ngữ pháp của nó: Đã thấy đỉnh cao nhà Sản trí thức lờ lợ chưa.
  3) Trong đầu nó có cái u, chưa cắt bỏ, bất cứ lúc nào nó cũng thể hiện sự căm hận trí thức. Khái niệm “trí thức” của nó rất đểu (trái với mọi người).
  Chính vì vậy, khi nó bảo tôi (Công Anh) là “trí thức” tôi phát khùng mắng lại: Quân “ngậm cứt phun người.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây