Số phận các em sinh viên PolyUni bị dẫn độ đi về đâu?

Nguyễn Văn Phước

18-11-2019

Một đoạn clip chiều nay cho thấy, một đoàn sinh viên trường Polytechnic University bị bắt khuya qua sáng nay bị trói còng tay áp giải lên một đoàn tàu lửa riêng (!)

Đi tàu lửa – nghĩa là điểm đến không phải trong bán đảo HK (!) vì mạng lưới Metro MRT, xe bus hiện đại ở HK không bỏ sót một chỗ nào – mà đi về Đại Lục Trung Quốc (!!)

Nếu bị áp giải – thực chất là dẫn độ về Trung Quốc – dù luật dẫn độ đã bị huỷ bỏ bằng biết bao xương máu lớp trẻ Hong Kong – nếu về Đại Lục thì số phận tương lai của những sinh viên đấu tranh vì dân chủ bị bắt này sẽ vô cùng khắc nghiệt và tồi tệ – không biết có còn thuộc về kiếp người hay không ?!

Quá xót thương mà không biết làm cách nào đây!!! Dân Trung Quốc mà chúng còn đánh giết tra tấn đoạ đày không sống nổi, thì dân Hong Kong chắc chắn đòn thù sẽ không hề nhẹ và chắc chắn sẽ rất hiếm có ngày về quê hương Hương Cảng để còn chứng kiến chờ đến ngày Quang Phục được Hong Kong!

Rõ ràng đặc vụ Lâm Trịnh Nguyệt Nga (林鄭月娥), Carrie Lam Cheng đã được Trung Nam Hải tuyển chọn cài cắm vào HK từ rất nhiều năm trước – và nhất nhất nghe theo chỉ đạo của Tập Cận Bình. Giới trẻ Hong Kong vẫn tin vào dân chủ không cảnh giác mưu sâu kế độc và chưa tấn công đúng gốc.

Lời ông bà xưa nói quả không sai: ‘Tin bạn mất vợ, tin lái mất bò, tin Tàu khựa mất cả giang sơn !’. Trump Mỹ có thể sẽ ủng hộ HK từ xa vì điều này điều khác, có bề gì cũng không ân hận và không mất gì cả – nhưng đây sẽ là vết nhơ nhục nhiều thế kỷ tiếp theo của Anh Quốc phớt tỉnh Ăng Lê đã thực sự bỏ rơi đứa con Hong Kong! Thái tử Charle ký hiệp ước HK với Giang Trạch Dân chắc chắc không thể thanh thản đến cuối đời.

_____

Một số hình ảnh sinh viên trường Polytechnic University bị bắt, được báo chí quốc tế đưa tin:

***

Lời nhắn từ một người bên trong trường Polytechnic University, Phong Trào Dù Vàng – Hồng Kông dịch: Có thành ma cũng nguyện hộ phò Hương Cảng

Tôi là frontliner. Tôi chỉ còn 7% pin trên điện thoại.

Thấy nhiều người đổ xô đến Tsim Sha Tsui để cứu chúng tôi hôm nay, tôi rất xúc động.

Tôi hiểu rất nhiều người đã hỏi tại sao chúng tôi muốn bảo vệ PolyU.

Đầu tiên, tôi không phải là sinh viên #PolyU, chỉ là người mang nhiều đồ dùng đến PolyU sau khi thấy các yêu cầu trợ giúp khác nhau. Hầu hết các vật tư tôi mang theo đã được sử dụng hết.

Ở đây, có một số người muốn đầu hàng. Nhưng tôi, cùng với nhóm của mình, không có ý định đầu hàng. Chúng tôi sẽ chiến đấu đến chết, chúng tôi thà sống tự do và bùng cháy, còn hơn là bị khuất phục và đầu hàng.

Chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các phương tiện cần thiết để chống lại.

Nếu tất cả chúng tôi chết, mọi người đừng mất hy vọng. Hãy thực hiện những mong muốn cuối cùng của chúng tôi và chiến đấu cho đến giây phút cuối cùng có thể.

Nếu chúng tôi có thành ma, cũng sẽ tiếp tục chiến đấu.

Là ma, chúng tôi sẽ ban phước cho mọi người, chúng tôi sẽ nguyền rủa cảnh sát & những người đã phản bội người Hồng Kông, bao gồm cả Carrie Lam & Ủy viên cảnh sát.

Tôi xin nói với cảnh sát & chính phủ: những gì chúng tôi đang đấu tranh là vì phúc lợi của tất cả người Hồng Kông.

Hàng năm, chúng tôi đều diễu hành trong các cuộc biểu tình lớn vào ngày 1 tháng Bảy. Nếu quý vị chịu lắng nghe yêu cầu của chúng tôi trong nhiều năm qua, chúng tôi đã đến kết cục ngày hôm nay.

Cuối cùng, Chúa phù hộ Hồng Kông“.

Link gốc tiếng Anh: https://twitter.com/hyjpang/status/1196425896707723264

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Quá khủng khiếp, không dám nghĩ tiếp.
    Chẳng lẽ thế giới loài người ngủ hết cả, để mặc bọn Trung Cẩu điên làm loạn. Nếu vậy thì sau HongKong thì sẽ đến ai????? Dĩ nhiên là 90 triệu dân Việt rồi. Ai đó nói ” đường cùng thì mắt nhìn mắt, răng nhìn răng..” nghe hài vãi.. còn tớ thì chaesc chắn đường cùng là tất cả lên bàn mổ thay kiếp con lợn.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây