Tổng thống Trump đang “làm cho nước Mỹ vĩ đại”?!

Châu Minh Dũng

3-7-2019

Trump thắng Tập trong cuộc chiến thương mại?!

Phát biểu tại cuộc họp báo trong chuyến thăm Hàn Quốc sau Hội nghị G20, ông Trump tuyên bố Mỹ “thắng” chiến tranh thương mại, theo VnEconomy. Ông Trump đá vào lưới nhà khi cho rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) “chẳng hề giúp chúng tôi một chút nào… Cho dù có như vậy, chúng tôi vẫn đang thắng (trong chiến tranh thương mại). Và chúng tôi đang thắng lớn vì chúng tôi đã tạo ra được một nền kinh tế không đứng sau ai cả”.

Không biết Trump thắng kiểu gì mà phải tuyên bố hủy bỏ lệnh cấm Huawei. Trong cuộc họp báo trên, Trump tuyên bố “các công ty Mỹ có thể tiếp tục bán sản phẩm cho người khổng lồ công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc và Mỹ không tồn tại vấn đề tình trạng khẩn cấp quốc gia!”

Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thông báo sẽ yêu cầu Trump dỡ bỏ lệnh cấm với Huawei, VnExpress đưa tin ngày 27/6/2019. Trước thềm Hội nghị G20, phía Trung Quốc nói rằng, Tập Cận Bình sẽ đề xuất với Trump rằng “các điều khoản mà Mỹ phải đáp ứng để dàn xếp chiến tranh thương mại… Một trong số các điều kiện tiên quyết là Washington phải dỡ lệnh cấm bán công nghệ Mỹ cho Huawei”.

Và bây giờ Trump làm đúng theo yêu sách của Tập, đồng thời lùi thời hạn đánh thuế toàn bộ hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Trump tuyên bố “chiến thắng” nhưng với một loạt diễn biến như vậy, có thể thấy rằng ông ta nói dối trắng trợn, điều mà ông ta đã quen làm lâu nay, từ vụ “xây tường bắt Mexico trả tiền” cho đến “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”!

Ngừng bắn thương mại với Trung Quốc, Mỹ quay nòng súng sang EU, theo The Leader. Văn phòng đại diện thương mại Mỹ vừa công bố danh sách các sản phẩm nhập khẩu từ EU “có khả năng bị gia tăng thuế, đáp trả lại việc EU trợ cấp cho ngành máy bay. Danh sách này bao gồm 89 loại mặt hàng như quả olive, phô mai, rượu whisky với tổng giá trị thương mại khoảng 4 tỷ USD”.

Thêm bằng chứng (cho danh sách vốn đã không hề ngắn) cho thấy, Trump phát động hay kết thúc “chiến tranh” thương mại với Trung Quốc đều không vì lợi ích của nước Mỹ, mà chỉ vì cái tôi của ông ta. Cũng vì lý do đó mà ông ta không ngại hủy hoại nền tảng quan hệ đồng minh giữa Mỹ và châu Âu, làm điều mà nhiều đời Tổng thống Mỹ trước đó đã vun đắp.

Cuộc gặp “lịch sử” Trump – Kim?

VnExpress có bài: Tranh cãi về cách Trump ‘xé bỏ giáo trình ngoại giao’ khi gặp Kim. Vụ Trump “ngẫu hứng” muốn gặp Kim Jong-un lúc đang dự Hội nghi G20, rồi quyết làm cho bằng được, ông Ben Rhodes, cựu cố vấn của tổng thống Mỹ Barack Obama, cho rằng, những “tấm ảnh chụp chung không thể giúp xóa bỏ vũ khí hạt nhân, chỉ những thỏa thuận hình thành sau các cuộc thảo luận chi tiết mới làm được điều này”.

Một số ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, như cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden hoặc thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã lên án cuộc gặp này. Ông Biden cáo buộc Trump đã “đánh đổi an ninh quốc gia Mỹ” để “nuông chiều” Bắc Hàn.

VTC đặt câu hỏi về 20 bước chân sang đất Triều Tiên của ông Trump: Lịch sử hay ‘chương trình truyền hình thực tế’? Theo đó, “nhiều chuyên gia đánh giá cuộc gặp này phần nhiều mang tính biểu tượng thay vì tạo ra bước đột phá thật sự cho quá trình phi hạt nhân hóa. 1 tiếng gặp mặt rõ ràng là không đủ cho những kế hoạch dài hơi”.

Ông Victor Cha, chuyên gia về vấn đề Triều Tiên tại Trung tâm CSIS cho rằng, cuộc gặp này giống như một “chương trình truyền hình thực tế” và “ngoại giao giả tạo”. nhà bình luận chính trị Nicholas Kristof cho rằng, cuộc gặp giống với buổi chụp hình hơn là ngoại giao.

VOV đặt câu hỏi về cuộc gặp Trump-Kim lần 3: Bước tiến dài hay lùi về vạch xuất phát? Về lời hứa của Trump trong cuộc gặp nói trên, rằng sẽ tiếp tục có hội nghị thượng đỉnh để giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, chuyên gia Bruce Klingner thuộc Quỹ Heritage cho rằng, “đơn thuần chỉ là đưa tất cả về vạch xuất phát và hai bên không hề có tiến triển nào trong nỗ lực phi hạt nhân hóa”.

Gia đình trị

VietTimes đặt câu hỏi về Ivanka Trump: Cố vấn, con gái Tổng thống và giờ là…nhà ngoại giao?! Bài viết bàn về vụ “công chúa” Ivanka Trump đứng hàng đầu và chụp ảnh chung với các nguyên thủ quốc gia trong Hội nghị G20 vừa qua. Bài viết có đoạn: “Cô con gái trưởng của Tổng thống Trump chiếm hết ánh đèn sân khấu và vai trò của cô đã vượt quá tầm một cố vấn. Dường như Ivanka đang cố gắng tự biến mình trở thành một nhà ngoại giao”.

Và rằng, “người ta chưa từng thấy một người con của Tổng thống Mỹ lại có được tầm ảnh hưởng để tạo được chỗ đứng trong chính quyền như vậy”. Bởi vì chưa có một Tổng thống Mỹ nào trơ trẽn đến độ để cho người nhà của mình can thiệp quá sâu vào công việc và thể diện quốc gia như thời Trump.

Cô Phạm Vũ Mai, cựu quân nhân Mỹ, viết: “Các nguyên thủ quốc gia khác có mang con của họ đến G20 không? Trước đây, có TT Mỹ nào dẫn theo con cái của họ đến G20 không? Nếu con trai/ gái của Nguyễn Xuân Phúc hoặc Tập Cận Bình cũng đứng chụp hình với các nguyên thủ quốc gia như Ivanka tại G20 thì có bác nào phẫn nộ không?”

Bức ảnh “công chúa” Ivanka Trump chụp ảnh cùng các nguyên thủ quốc gia bị phê phán dữ dội trên các mạng xã hội:

Ivanka Trump chụp ảnh cùng các nguyên thủ quốc gia trong hội nghị G20 vừa diễn ra ở Nhật. Nguồn: Getty Images

Video của đài MSNBC: Ivanka Trump đối diện chỉ trích vì sự hiện diện trong Hội nghị G20.

______

Mời đọc thêm: Nối lại đàm phán, Trump tuyên bố ‘Mỹ đang thắng Trung Quốc’ Huawei nói việc Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm là ‘bước ngoặt’ (VNE). – Tổng thống Trump tuyên bố: Mỹ là người chiến thắng cuộc chiến tranh thương mại Đình chiến thương mại Mỹ – Trung: Chiến thắng hay cái bẫy? (DT). – Ông Trump nới ‘vòng kim cô’ cho Huawei, nhiều nghị sĩ Mỹ lên tiếng phản đối (VNF). – Huawei và DMZ – những “ngẫu hứng” của ông Trump (KTĐT). – Mỹ ngừng áp thêm thuế, nối lại đàm phán thương mại với Trung Quốc (VOV).

Toàn cảnh cuộc gặp lịch sử Trump – Kim ở DMZ liên Triều (VOV). – Cuộc gặp Trump – Kim ở nơi nguy hiểm nhất: Lịch sử hay dịp PR? (Zing). – Tổng thống Trump đang điều chỉnh chiến lược phi hạt nhân hóa Triều Tiên? (Tin Tức). – Ông Trump hé lộ thêm về 20 bước chân trên đất Triều Tiên (CAND).

Ivanka Trump: Cố vấn, con gái yêu hay nhà ngoại giao hàng đầu? (DT). – Gọi con gái Ivanka và Ngoại trưởng Pompeo là ‘Người đẹp và Quái vật’, ông Trump lại ‘gây bão’ (VTC). – Khoảnh khắc Ivanka Trump khiến các nhà lãnh đạo thế giới ngước nhìn không rời mắt gây sốt mạng xã hội (Helino/CafeF). – Bùng nổ ảnh chế Ivanka Trump sau vụ ‘cố bắt chuyện’ tại G20 (Zing).

Bình Luận từ Facebook

31 BÌNH LUẬN

 1. Này bọn Cầm Chuông ngu dốt, cuồng tín Trúc Bạch, Lại Việt, Người Dân Việt, Tan Le, nghiemvn…Chúng mày vu khống, chụp mũ, chửi bới BBT báo Tiếng Dân, tác giả viết bài là tay sai Tầu Cộng…thế chúng mày có dám vào các bài của giáo sư Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Khắc Mai, Hoàng Tự Minh, Trung Nguyễn…nhận định về báo Tiếng Dân không hay chúng mày chỉ dám sủa khi người ta viết bài đụng chạm đến ông cố nội của chúng mày là Donald Trump?

  Loại chống cộng vừa hèn nhát, ngu dốt, vừa cuồng tín đến mất cả lý trí như chúng mày đã lần nào xuống đường đi biểu tình hay ủng hộ tài chánh, viết bài…chống Formosa, giàn khoan HD 981, luật đặc khu, luật an ninh mạng… chưa hay chỉ ngồi nhà rống họng ca tụng, chờ đợi Trump đánh cho Tầu Cộng sụp đổ?

  Khả năng chúng mày chắc chỉ có thế nên hễ ai viết bài đụng đến ông cố nội chúng mày là Donald Trump là chúng mày nhẩy lên đông đổng như nước sôi đổ háng.

  Đứa nào trong chúng mày có ngon, giỏi vu khống, chửi bới tác giả, BBT báo Tiếng Dân là tay sai Tầu Cộng, Việt Cộng thì vào các bài viết của giáo sư Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Khắc Mai, Hoàng Tư Minh, Trung Nguyễn chửi BBT và tác giả xem.

  • Chúng tao không được rãnh háng như bọn chúng mầy đi vạch quần ông Trump đi đếm lông.
   Bọn vẹm chúng mày sau khi đếm lông của ông Trump ra được hơn 10k lần nói dối đã lấy làm cực kỳ hoan hỉ. Vội vàng tung hô cuồng tín hả hê vì lông trong quần ông Trump không ai đếm được.
   Cái làm cho bọn tao buồn cười nhất là trong lúc ở trong quần Trump tiện thể ngửi luôn…. 1 cái nên mới biết mà làm thơ theo phong cách vẹm chúa Minh râu:
   Của ngài thơm quá..
   Ố là la
   Ở đây toàn bộ chúng tao có biết chuyện này đâu. Nhờ có thằng ngửi rồi, đớp rồi nên nó biết nó nói ra đó thôi.
   Ố là la con ma có cánh.

 2. Người dân Việt viết hay. Bạn nên dừng để nghỉ tránh sa đà với vẹm. Ra đường gặp cứt thì bịt mũi đi qua, hoặc quay về.
  Dù sao chúng đã bị lộ nguyên hình

  • Cám ơn bạn đã nhắc tôi, nhưng tôi đã quá rõ bản mặt của bọn vẹm nằm vùng nầy. Nếu bạn quan sát kỷ bạn sẽ thấy tôi viết xuống những điều tôi thích. Tôi đâu có bị cuốn theo những thứ do bọn vẹm tạo ra để chuyển hướng đề tài.
   Tôi thừa biết bọn bồi bút họ vẹm khi gặp người nhiều chữ nghĩa thì sẽ quay ra ăn nói thô tục. Mục đích của chúng chỉ cố tạo ra cho người ngoài cuộc thấy cuộc cãi vã không có kết quả. Từ đó chúng đánh lừa dư luận là chúng không thua lý phe cờ vàng.

 3. Cám ơn TD,
  Tôi đã đọc được nhiều bài hay của Ban Biên Tập và các tác giả.
  Chúc TD sang năm thứ ba thêm nhiều độc giả và ngày càng khởi sắc

 4. Nếu ở Mẽo mà không sống đc do thất nghiệp vì trình it wa thì về Vịt nôm có đảng lo. Thế nhé Vt. Còn trẻ mà máu cứ dồn lên mặt coi chừng động kinh

  • Thơ vui tặng Người Dân Việt, Lại Việt, nghiemvn, Tan Le, Trúc Bạch…

   Cuồng Hồ chẳng khác cuồng Châm
   Hai thằng lãnh đạo ó đâm láo lừa
   Cuồng Hồ là chuyện cũ, xưa…
   Cuồng Châm là chuyện…chỉ vừa xẩy ra
   Hai năm sáu tháng trôi qua
   Bệnh càng thêm nặng như… ma nhập vào
   Châm ngồi ị….chúng lao xao
   Của ngài thơm quá…ta vào đớp thôi

  • Thấy não trạng các anh vẹm có vấn đề nặng.
   Minh râu là kẻ gây ra cuộc thảm sát cải cách ruộng đất và thảm sát Quỳnh Lưu. Mr Trump không hề gây ra cuộc thảm sát nào. Minh râu là kẻ lên báo Quốc tế khi đứng trong danh sách 13 tên đồ tể nhân loại. Và điều này thì Mr Trump không có.
   Việc tạo ra các so sánh khập khểnh đến mức lố bịch không tác động gì được đến tôi. Lý do là tôi đã nghiên cứu rất kỷ các thủ đoạn bồi bút, các chiêu trò rẻ tiền của bọn vẹm nằm vùng các anh trước 4/1975, nên tôi có sự chuẩn bị tinh thần cho các chiêu trò này.
   Khi quy kết người khác một việc gì đó mà không cần giải thích. Thì đó là hành động mang thú tánh của những kẻ chưa tiến hóa trọn vẹn để trở thành một con người thực sự. Ở đây anh quy kết tôi “cuồng Trump cũng như cuồng Hồ”. Và các loại động vật cấp cao đang cố tập tành học nhái theo để làm người đã bộc lộ sự ngu xuẩn có đào tạo theo các chương trình định hướng loài vẹm xờ hờ cờ nờ.
   1. Trước tiên, các bình luận của tôi đối với các hành động của Mr Trump không có gì gọi là “cuồng” cả. Tôi phân tích bằng những lập luận xác đáng. Việc đó nhằm loại bỏ sự ngụy biện của loài vẹm trá hình các anh trong việc xuyên tạc, bóp méo sự thật về Mr Trump. Tôi chỉ nói lên sự thật. Chỉ rất đáng tiếc cho loài vẹm các anh là sự thật tôi đưa ra trong các lập luận của tôi là không thể chối cãi.
   Cho nên loài vẹm các anh cùng đường bí lối, đã không ngại bộc lộ thân phận là loại động vật cấp thấp bằng cách quy chụp tôi “cuồng Trump” mà không hề đưa ra được một lời giải thích hợp lý nào. Nếu tôi nói sự thật không thể chối cãi mà bị gọi là cuồng thì chỉ có bọn xảo trá bịp bợm mới làm được.
   Qua hành động đê tiện bỉ ổi đến mức trơ trẻn vượt quá giới hạn loài người của loài vẹm các anh, tôi nhận biết đỉnh cao trí tuệ của loài khỉ của các anh chỉ đến thế mà thôi. Khi bình thường thì dùng các loại ngụy biện lừa bịp. Đến khi thất bại thì hiện hình thú vật trần trụi để cười như các thằng điên.
   Cần nhắc lại loài vẹm các anh là loài mới, được kết hợp bằng 3 thứ: ngợm, khỉ Trường Sơn (Minh râu và khỉ cái rừng Việt Bắc) và ác quỷ. Cho nên các anh rất tự hào để gọi vẹm chúa Minh râu là cha.
   Tại sao tôi gọi các anh là vẹm. Lý do là người Việt Nam chúng tôi có truyền thống văn hóa tôn trọng sự thật. Khi tranh biện đuối lý, người Việt Nam chúng tôi sẽ mỉm cười nhận thua. Việc đuối lý lập tức chuyển sang cắn càn chỉ có loài vẹm.
   2. Cần phải cho loài vẹm các anh biết rằng: chúng tôi đã mất nước vào tay bọn vẹm các anh. Và vì thế, chúng tôi đánh giá cao và ủng hộ hết mình cho các hành động chống cộng hoặc tuyên chiến với cộng sản trên thế giới. Việc này không có gì sai mà nó còn giúp chúng tôi nhận ra nhau. Chúng tôi nhận ra bọn vẹm nằm vùng các anh trong cộng đồng tỵ nạn cộng sản. Vì nếu các anh là hậu duệ VNCH bị mất nước vào tay Việt cộng, tại sao các anh lại chống phá quyết liệt người chống cộng và đang đối đầu trực tiếp với cộng sản trong cuộc thương chiến.
   3. Việc đem kẻ nằm trong danh sách 13 tên đồ tể nhân loại để so sánh ngang hàng với người chưa từng có dính líu gì đến thảm sát chứng minh rằng cái đầu của các anh chỉ có đất sét. Điều này cung cấp cho tôi thêm bằng chứng về sự ngu xuẩn của loài vẹm các anh. Nó cũng cho biết các anh là bồi bút bưng bô. Vì các anh không có tư duy, các anh bị bọn vẹm cha khai thác phần ngợm trong các anh để ra lệnh cho các anh sủa. Phần ngợm trong các anh nhận lệnh rồi sủa. Các anh không hề suy nghĩ xem vấn đề đó đúng sai như thế nào. Khi bị chửi, các anh chỉ biết copy bài viết rồi gửi về xin chỉ thị. Đó là hành động của ngợm, không phải của loài người.
   Đảng đỉ Việt cộng rất thành công trong việc loại bỏ phần con người trong các anh để biến anh thàng vẹm. Các anh bây giờ chỉ hành động theo phản xạ của ngợm!!!

   • Người Dân Việt nói lảm nhảm cái gì thế? Đọc bài này đi nhé! Bằng tiếng Việt đấy, không phải tiếng Anh đâu.

    Phạm Thanh Giao.
    THÀNH QUẢ TÍNH ĐẾN NGÀY LỄ ĐỘC LẬP THỨ 2 Ở HOA KỲ của DONALD TRUMP.
    Ngày mai, 4 tháng 7 là ngày kỷ niệm 2 lần Donald Trump lên ngôi vua mừng Lễ Độc Lập của Mỹ dưới sự dìu dắt của đất nước mẹ là Putin và Nga.
    Thử làm một vòng sương sương kiểm lại những thành quả mà ngài đã làm được trong thời gian qua.
    Chỉ cần lần mò trở lại với “những lời anh hứa” là biết ngay.
    1- Bức tường Mỹ Mễ … Ngài chạy đôn chạy đáo, bóc chỗ này, bẹo chỗ nọ, nhờ cả bọn gian thương xin tiền trên GoFundMe từ bá tánh, cũng mới chỉ làm được hơn chục cây số hàng rào nhìn như mái song thưa, thiếu em gái ngồi bên song cửa.
    2- Thương thảo mậu dịch với 2 quốc gia láng giềng Canada và Mễ, NAFTA. Vũ Như Cẩn là Vẫn Như Cũ …
    3- Cuộc chiến “Đánh Sập Kinh Tế Trung Quốc” … Tuy có bị rầy rà khó chịu tí nhưng Tập cận Bình vẫn ngồi … gãi háng ngâm nga ca bài “Anh Không Chết Đâu Trump …”.
    4- Thay thế Obama Care … Đù, đây cũng chính là mối hận thiên thu, đêm không ăn, ngày không ngủ cũng chỉ vì lá phiếu của John McCain …
    5- Đầu tư 1 ngàn tỷ cho hệ thống hạ tầng cơ sở (infrastructure) … vẫn chả thấy gì vì còn con mẹ nó tiền nữa đâu. Ngài đã chia chác cho nhau hết rầu …
    6- Drain the swamp … Dưới trướng của ngài, sau 2 năm bay gần 100 mạng. Giờ thì con dâu, con rể, con trai, con gái của ngài tha hồ phóng túng … múa gậy vườn hoang … Qua G20 làm nhục mặt nước Cờ Hoa Đại Quốc. Lời chúc sau khi ngài thắng cử phải đổi lại là: Mã Đáo Thành Công – Tiền Vào Như Nước … mới đúng.
    7- Bảo đảm cho tất cả dân chúng “Ai Cũng Có Bảo Hiểm” … LIE – LIE – LIE … hehehe … Có cái đếch.
    8- Mang Jobs về Mỹ … hì hì … cái này là tồi và đểu nhất … Mang Jobs nông nghiệp và nhà hàng fast-foods cướp lại từ tay bọn ở lậu … méo thằng nào muốn.
    9- Sẽ KHÔNG còn xí nghiệp, công ty nào … rời bỏ nước Mỹ chạy ra nước ngoài … Thánh Bóp Nổ ơi, chúng nó xếp hàng lần lượt bỏ đi, ngay cả Boeing, Apple, Harley Davison, General Motors nữa kìa …
    10- Cái này là ĐỂU nhất. Hứa rằng nhờ Tax Cut, mỗi gia đình ở Mỹ sẽ nhận được 4 ngàn đô … hehehe … mỗi đầu người dân Mỹ, nhận được hơn 6 ngàn đô … NỢ CÔNG, trong đó, chưa tính là vào ngày mai 4 tháng 7 sẽ phải chi thêm cho ngài hơn 100 triệu đô để ngài có cuộc Diễu Binh Vô Tiền Khoáng Hậu.
    Tớ còn tới hơn 20 cái HỨA HẸN ĐỂU của ngài, nhà em để dành ở đó, chờ tới cuối năm …
    Nhớ lại lời khoe khoang của thánh Bóp … Đúng thiệt luôn á …
    Trust me. I am like a smart person..

     • He he he! Trúc Bạch khả năng chỉ có thế thôi ư, chỉ copy và paste một câu ngắn vài chữ thôi sao? Ăn cứt Trump nhiều quá nên đầu óc u mê chẳng thể viết gì hơn ư? Tại sao hễ ai đụng đến Trump thì nhẩy lên như nước sôi đổ háng vậy? Ráng nằm chờ Trump đánh Tầu, diệt công tới năm 2100 đi nhé! Đã ngu mà còn cuồng tín!

    • Tôi viết tiếng Việt đấy. Vũ Tàng ỉa ra thì ăn lại hết dùm.
     Đọc không hiểu thì đừng có lên bàn về chánh trị.
     Một thằng không hiểu người ta nói gì thì câm và cút.
     Chỉ cái việc ví Trump với Hồ là đủ hiểu não của ngợm có chứa gì rồi.
     Cái đó gọi là:
     Bì phấn với vôi
     Bì lờ (lon) con đỉ với môi thợ kèn

     • Mày vào đây đọc bài báo này đi nhé con, xem Trump có giống Hồ không.

      NGẪM NGHĨ THỬ COI …

      Có người gởi cho tôi câu nói này của một người Mỹ, dùng để diễn tả về những người Cuồng Châm ủng hộ chính sách chia cắt gia đình những người tìm cách nhập cư đến Mỹ:

      “Trump là Con C*c; và những người Cuồng Trump chính là Các Thứ Bịnh Chơi Bời (STD – Sexual Transmitted Diseases) Rất Dễ Lây Lan Cho Bất Cứ Ai Dính Vào …”

      (He is a dick; and his supporter are his STD. They are spreading like crazy)

      Tôi thì KHÔNG thể nghĩ xa xôi và so sánh ÁC đến vậy nhưng cũng không khỏi … ngẫm nghĩ về câu nói này, vì các thứ bịnh liên quan đến chơi bời nó cũng ghê tởm không khác gì những chính sách xấu xa, bịnh hoạn của lão.

      Ai không thắt ruột khi nghe những tiếng kêu đau đớn thoát ra từ Cổ Họng của “Con Vật Mẹ” này … trong cái ngày mừng rỡ nhất trong đời, là được đoàn tụ với đứa con bị thất lạc?

      *** Đây không phải là một case duy nhất nhưng còn rất nhiều case tương tự cho hàng trăm gia đình khác …

      Nguồn đây: https://www.youtube.com/watch?v=vsBaFHnMu8k&fbclid=IwAR3jA4zLxjsaaJbxCC7ZAXEQfnrVQ0aQ7DeE8QbzffP9oEJmDGkvTTQ_ihE

      Mà thôi! nguồn là video bằng tiếng Anh. Loại như Người Dân Việt, Trúc Bạch, Tan Le, Lại Việt chẳng bao giờ dám vào xem hay đọc.

   • Người dân Việt viết hay. Bạn nên dừng để nghỉ tránh sa đà với vẹm. Ra đường gặp cứt thì bịt mũi đi qua, hoặc quay về.
    Dù sao chúng đã bị lộ nguyên hình

 5. Trúc Bạch, Tan Le, nghiemvn, Người Dân Việt Cuồng Trump… ráng chịu khó đọc mấy bài này đi. Trump thắng lớn nên nhập siêu năm 2018 hơn 2107 có chút đỉnh hà, 2019 cũng hứa hẹn qua mặt 2018. Đây là link của chính phủ Trump đưa ra, không phải của truyền thông thổ tả hay đảng Dâm Chủ đâu:
  https://www.census.gov/foreign-trade/balance/c5700.html
  Còn đây là link nói Trump thắng lớn nữa nè:
  https://www.fin24.com/Companies/trump-eases-huawei-ban-as-part-of-trade-truce-with-china-20190629

  Ai năn nì xin gặp ai bên lề hội nghị G 20? Chống cộng mà ngu dốt, cuồng tín bám theo một thằng tổng thống lưu manh, nói láo hơn 10.000 lần, ca tụng độc tài, hành xử đê tiện, côn đồ… để mong nó diệt cộng cho mình. Đúng là bọn không có não.

 6. Thú thật là mình không phải là fan của Trump (mình đâu có bầu bì gì cho Trump), nhưng mỗi lần thấy Trump gây sự với thằng Tàu là mình lại “sướng….rên”, và cứ thế, mỗi lần thấy thằng Tàu xanh mặt và bọn chống Trump xùi bọt mép là mình thấy hả hê……con tê tê.

 7. He he he ….

  “Theo trang tin Hoa ngữ Đa Chiều…..” (link dẫn ở trong bài https://viettimes.vn/ong-donald-trump-tuyen-bo-huy-bo-lenh-cam-huawei-359274.html )

  “VnExpress đưa tin ngày 27/6/2019….”

  Trích và dịch từ mấy trang báo của Việt cộng và Trung cộng Rồi mỉa mai: “Tổng thống Trump đang “làm cho nước Mỹ vĩ đại”?!

  Thật là hết ý

  Nhưng “no star where”, có như thế thì mới thấy cái “não trạng” của “băng nhóm chống Trump và chống Mỹ cứu nước….Tàu” đến hơi thở cuối cùng, dù phải đốt cả dãy Trường Sơn.

  Tội nghiệp cho mấy anh dư lơn viên …..trá hình!

 8. Tôi ngờ là bài này dịch,chứ không phải của CMD.viết nhưng sao không
  thấy ghi là dịch như đã từng dịch những bài khác,hả CMD.?
  (CMD.ở Úc tôi biết tay nghề của “chàng” hay chỉ là trùng tên ?).

 9. Hehe, dạo này nhìn đâu cũng thấy bọn thân Tàu, phò Tập. Thiết nghĩ chỉ có đảng “ta” là thổi ống đu đủ cho Tàu thôi chứ.
  Đọc vài ba cái tin vit của báo lề đảng, nhào trộn mớ bã đậu thành món ăn tinh thần đăng đàn Tiếng “dân” ưỡn cái bụng nước lèo khoe mẽ. Tiếng dân đúng là Chum nước gạo.
  Trump xả hơi một tí rồi tiếp tục quaeng quật Tạp hán cho tới khi Trung cộng phải hành xử cho ra dáng con người lương thiện, bỏ tiệt cái thói ăn cắp, cướp, xin. Bọn khựa có câu “dùng vô chiêu thắng hữu chiêu” quá hay. Trump hành động ” nóng lạnh” bất thường rất hiệu quả. Đểu cáng, lưu manh gian hùm nhà Khựa bó tay chịu trận với vô chiêu của Trump. Hãy chờ xem tiếp.

 10. Mr Trump đã thắng trong cuộc thương chiến Mỹ – Trung khi:
  (Xin trích)
  Và chúng tôi đang thắng lớn vì chúng tôi đã tạo ra được một nền kinh tế không đứng sau ai cả.
  (Hết trích)
  Mr Trump phát động cuộc thương chiến khi nhận thấy nước Mỹ đang dần lệ thuộc kinh tế vào Trung cộng. Rất mỉa mai khi tôi lại được biết điều này qua các phân tích kinh tế không chuyên của những kẻ chống lại Mr Trump. Trong cùng một vấn đề có những kẻ đánh giá đó là thiệt hại, có người đánh giá đó là mối lợi cấp Quốc gia khi phải chấp nhận thiệt hại trước mắt để thoát khỏi sự lệ thuộc kinh tế sau này.
  Vậy thử hỏi đâu là người có tầm nhìn sâu rộng vì lợi ích Quốc gia, đâu là tầm nhìn hạn hẹp đưa Quốc gia vào nguy hiểm về sau?
  Lịch sử đã cho chúng ta thấy những kẻ cấu kết ngoại bang bán nước đều có xuất xứ từ các suy nghĩ thiển cận về mối lợi nhỏ trước mắt. Đó là những kẻ ngu xuẩn ngày xưa được những kẻ ngu xuẩn ngày nay học hỏi nghiên cứu để phục vụ cho việc bán nước của họ.
  Mr Trump đã thắng. Việc này đã chứng minh bằng việc đối thủ của ông ta phải đến cầu xin ông ta hủy bỏ lệnh cấm. Trong cuộc chiến, kẻ nào chủ động cầu hòa là kẻ thua cuộc, không ai có thể chối cãi điều này.
  Còn vì sao Mr Trump chấp nhận thì các vị tự tìm hiểu.
  Nước Mỹ thoát khỏi sự lệ thuộc kinh tế vào Trung cộng chứ không phải Mr Trump thoát khỏi sự lệ thuộc kinh tế vào Trung cộng mà bảo là Mr Trump khơi mào cuộc chiến là vì bản thân ông ta. Nói như thế là tự vã vào mặt, và vì mặt quá dầy nên không thấy đau.
  Việc Mr Trump chấp nhận sự cầu hòa từ Tập mà không nhắc gì đến lửa cầu tiêu của Thạch Đạt Lang cho thấy Mr Trump là người độ lượng, không nhỏ nhen như những tên Lang, Mai V. Phạm xuyên tạc.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây