Thể diện Quốc gia!

Nguyễn Thùy Dương

1-7-2019

Tác giả Nguyễn Thùy Dương

Nhân chuyện một cô gái trẻ “dạy đời” dân Thủ Thiêm rằng không biết giữ thể diện quốc gia, không biết chờ đợi nhà nước giải quyết mà đi đấu tranh cho xấu mặt quốc gia. Mới chờ có 20 chục năm làm gì dữ vậy? Chờ thêm có sao đâu? Nhất quyết phải giữ thể diện quốc gia, lợi ích quốc gia là duy nhất, như cô ấy nói.

Vậy thể diện Quốc gia là gì theo suy nghĩ các bạn trẻ? Có lẽ là bộ mặt, là sự thể hiện bề ngoài của Quốc gia đó chăng?

Nếu các bạn nghĩ vậy tôi xin mượn câu nói của một ai đó từng phát biểu: “VN như một cô gái đẹp”. Vậy nếu cô gái này chỉ giữ khuôn mặt đẹp còn từ cổ trở xuống thì ai muốn h… cứ hi… cũng được sao? Hay muốn tùng xẻo, hay tiêm ma tuý, hay chích thuốc độc đều được chỉ cần tô son điểm phấn là được? Hoặc nếu bạn nghĩ thể diện đó là toàn bộ diện mạo bên ngoài vậy một cơ thể đẹp bên ngoài mà bên trong ung thư hết, liệu thể diện đó giữ được bao lâu?

Rõ ràng thể diện không phải là lớp son phấn bên ngoài. Một cơ thể khoẻ mạnh, sạch sẽ, tươm tất tự khắc sẽ đẹp và sống lâu. Một quốc gia muốn giữ thể diện cho mình không phải là bóp nghẹt tiếng nói oan ức của Nhân Dân mà phải biết nhận sai, sửa sai làm mình trở nên hùng mạnh. Một quốc gia hùng cường về kinh tế, quân sự, vững mạnh về pháp luật, chính trị, Nhân Dân ấm no, hạnh phúc, văn minh dễ khiến các nước khác nể phục.

Đừng sợ người nói xấu, chỉ sợ mình làm xấu, đừng sợ các thế lực thù địch quấy phá, chỉ sợ mình mục rỗng, hôi thối mà thôi. Phân dù có ướp hương vẫn là phân. Kim cương, vàng bạc dù có nằm lẫn trong đống phân nó vẫn là kim cương, vàng bạc. Nhà mình toàn phân thì phải hốt, phải dọn rồi lao động để tạo ra vàng bạc.

Tại sao khi trong nhà có người kêu lên: “nhà hôi quá vì toàn phân”, bạn lại không cho vì sợ hàng xóm biết? Bản chất phân rất hôi, không kêu thì cả làng đều biết rồi. Nếu bạn không biết tức là bạn đã quen mùi hoặc mũi đã chết. Trong hoàn cảnh này nên cảm ơn đứa chê nhà thối vì nó còn ý thức với mùi thối.

Bảo vệ không có nghĩa là bao che! Sẽ không có bất kỳ lợi ích Quốc gia nào khi dân vẫn còn là vật tế thần. Đất nước và Nhân Dân tuy hai mà là một. Nhân Dân là chủ thể của Đất nước. Cắt cổ, hút máu chủ thể mà đòi giữ lợi ích và thể diện Quốc gia, đúng là mộng du.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Việc giữ thể diện Quốc gia là đúng, là tốt. Đúng ra để giữ thể diện Quốc gia thì các đời lãnh đạo TP phải biến Khu ĐTM Thủ Thiêm thành một Trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa tầm cỡ trong Khu vực hay Quốc tế. Đồng thời nâng tầm cuộc sống của ng dân tại chỗ lên cao cho xứng đáng với Trung tâm này. Khi các đời lãnh đạo ko làm dc điều này, lại tiếp tay cùng nhóm lợi ích phá nát Quy hoạch Thủ Thiêm, đẩy ng dân vào cuộc sống vô định, lang thang trên chính quê hương mình là họ đã gây ra môt thảm họa Quốc gia, một tội ác ngút trời xanh, là họ đã làm mất thể diện Quốc gia rồi. Vậy để giữ thể diện Quốc gia thì họ phải nhận lỗi, khắc phục lỗi càng sớm, càng tốt mới mong lấy lại dc phần nào thể diện của Đảng. Càng để lâu, tội ác càng chồng chất, thể diện của Đảng lúc đó muốn lấy lại e đã muộn rồi.

  2. Cô Thùy Dương mắng bọn giả dối như thế là rất thích đáng dù hơi nhẹ lời. Bọn họ không chỉ là những người trẻ tuổi không biết gì, mà còn là cả một hệ thống từ trên xuống dưới nhân danh “thể diện quốc gia” để áp bức đồng bào đến mức không cho kêu ca.

  3. Bà thím nữ hoàng áo dài Kim Ngân cũng đang cố giữ thể diện quốc gia bằng bộ sưu tập…khủng khiếp áo dài đó sao. Ông Phúc cũng đã giữ thể diện quốc gia khi dắt đàn bò đỏ đi ô tô đen vào phố cấm Hội An. Ông Trọng thì giữ thể diện Formusa như mả tổ nhà mình.
    Thể diện quốc gia là đẩy hàng vạn dân Thủ Thiêm vào cảnh vật vờ, vô trách nhiệm, giả câm giả điếc thách thức dân đó chính là thể diện mộng du.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây