Bảo vệ nhóm lợi ích phá rừng, lấp sông, lấn biển là nhiệm vụ của báo QĐND?

Nguyễn Anh Tuấn

3-6-2019

Biếm họa về báo QĐND

Hôm nay, tiếp nối Báo Tổ Quốc, tờ Quân đội Nhân dân (QĐND) đã lên bài tấn công những người phản biện các dự án phá rừng, lấp sông, lấn biển. Hai bài viết tương tự nhau về ý tứ, câu chữ, thậm chí nhiều đoạn còn được chép nguyên văn của nhau, nhất là đoạn nhắc tới những địa điểm có dự án của Sun Group. [1]

Trước đó, một phóng viên của báo này là sĩ quan Nguyễn Văn Minh cũng đã đăng loạt bài với nội dung tương tự trên trang cá nhân và được một số pages trả tiền chạy quảng cáo để lan tỏa. [2]

Lần giở những sự kiện trước đó, Minh thông báo trên trang cá nhân rằng đã chuyển vào Đà Nẵng vào ngày 30/4/2019 để thực hiện chuyên án CR-52019, cùng với một người tên Phan Tiến Dũng.

Phan Tiến Dũng là Trưởng Đại diện Báo QĐND tại miền Trung-Tây Nguyên (trú đóng Đà Nẵng), hàm Đại tá.

Những bài viết sau đó của Minh luôn gắn tên Dũng và xuất hiện trên tường FB người này. Khi có người quen thắc mắc vì sao Minh bị chửi vì các bài viết nhiều như vậy và liệu FB của Dũng có đang bị lạm dụng hay không, Dũng đã trả lời: “Không sao, [Minh] càng bị chửi nhiều càng tốt”, vì “Minh được giao nhiệm vụ như thế”.

Thật là một nhiệm vụ đặc biệt.

Khi dư luận sôi sục trước các nhóm lợi ích phá rừng, lấp sông, lấn biển, các sĩ quan làm báo này chẳng những đã không phản ánh tiếng nói, quan điểm của người dân, trái lại còn chĩa mũi dùi vào những người phản biện, chụp cho họ cái mũ ‘phản động’, ‘thế lực thù địch’, đưa con ngáo ộp ‘an ninh quốc gia’ ra dọa.

Mà chiêu bài ‘an ninh quốc gia’ thì có gì mới?

Vũ Nhôm và các tướng công an biến chất đã nhân danh điều gì để đánh chiếm đất đai công sản từ Bắc vào Nam? – An ninh quốc gia.

Những quan chức hủ bại của Bộ Thông tin Truyền thông đã lấy cớ gì để ép Mobifone mua bằng được AVG? – An ninh quốc gia. [3]

Phải chăng bổn cũ đang được soạn lại để dẹp im những tiếng nói phản biện, giúp nhóm lợi ích dễ dàng phá rừng xây khu du lịch (Sơn Trà, Tam Đảo), lấp biển làm khu giải trí (Công viên Đại dương), lấn sông chia lô biệt thự (sông Hàn) – kiếm lợi khủng bằng việc hủy hoại môi sinh và bán đứng lợi ích cộng đồng?

Liệu chân rết của nhóm lợi ích núp dưới ô dù ‘an ninh quốc gia’ đã mò vào đến báo quân đội hay chưa, bài viết như trên là chủ trương của cả tờ báo hay chỉ là một vài sĩ quan làm báo ‘mượn đường diệt Quắc’ với mưu đồ riêng, là câu hỏi mà Thanh tra Bộ Quốc Phòng và Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương cần giải đáp.


Ghi chú:

[1] Từ “cách mạng cây”, “cách mạng cá” đến “cách mạng màu” (QĐND).

[2] CHẠY QUẢNG CÁO BẢO VỆ DỰ ÁN LẤN SÔNG HÀN, RỒI LẠI CHẠY QUẢNG CÁO TẤN CÔNG NGƯỜI PHẢN BIỆN  (NAT).

[3] Phạm Nhật Vũ thổi giá AVG lên hơn 14 lần (PLTP).

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây