Biếm: Không có “Bác” trong ngày … vui đại táng!

Thạch Đạt Lang

3-5-2019

Thế là hai năm rõ mười nhé! “Bác” đây là bác Trọng. Không ai chối cãi, phủ nhận được là ngày đại táng – không gọi là quốc tang vì đây không phải là đám tang của toàn thể người dân VN mà chỉ của đảng CS – đã không có mặt ngài “hào kiệt” Tổng – Chủ Nguyễn Phú Trọng, mặc dù trên danh nghĩa, Tổng – Chủ là trưởng ban tang lễ.

Trưởng ban tang lễ vắng mặt tại đại táng là một “sự cố” cực kỳ quan trọng, tất nhiên không thể có lý do nào khác ngoài chuyện long thể “hào kiệt” đang có “sự cố”.

Việc đồn đoán, loan tin về bệnh tình, sức khỏe của Tổng – Chủ, thật ra đã ì xèo từ vài tuần qua trên báo mạng, trên các trang mạng xã hội “lề trái” với những bình luận vui nhộn, hả hê, lẫn mỉa mai, cay đắng thuộc loại cực kỳ “phản động”.

Đến khi cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh, kiêm Bộ trưởng Quốc phòng sau gần 20 năm chiến đấu cực kỳ “oanh liệt, dũng cảm, hào hùng” với bệnh tật… phải dứt áo ra đi – bỏ lại sau lưng những lời nguyền rủa, khinh bỉ của người dân, người lính trong QĐND vì những lệnh hèn hạ của mình trước kẻ thù phương Bắc – việc bàn luận về sức khỏe của “hào kiệt” Tổng – Chủ Nguyễn Phú Trọng được đẩy lên tầm cao mới.

Nhiều người cá cuợc với nhau về sức khỏe Tổng – Chủ. Người cho rằng Tổng – Chủ Trọng sẽ xuất hiện trong đại táng Lê Đức Anh bởi “ngài” là trưởng ban đại táng, kẻ cam đoan Tổng – Chủ sẽ không hiện diện vì ngài còn thở… là nhờ ô-xy.

Bất đồng ý kiến với nhau về một trận bóng tròn, một giải thể thao, tenis, một cuộc bầu cử tổng thống Mỹ… dẫn đến chuyện cá cược là bình thường, nhưng đánh cá với nhau về sức khỏe của nhân vật lãnh đạo cao nhất của đảng và nhà nước CHXHCNVN là lần đầu tiên người viết được thấy và được tham dự. Nhưng làm sao để phân định ai thắng, ai thua khi báo chí lề đảng giấu kín tình trạng sức khỏe của Tổng – Chủ như mèo giấu cứt?

Dễ thôi! Chỉ cần căn cứ vào sự xuất hiện của “ngài” Tổng – Chủ trong đại táng Lê Đức Anh. Nếu “hào kiệt” Tổng – Chủ xuất hiện trong lễ đại táng thì người nào nói sức khỏe của Tổng – Chủ như báo, đài của lề phải đưa tin – nói chung là ổn – sẽ thắng cược, ngược lại là thua.

Người viết trót dại, tin theo báo, đài của Ban Tuyên giáo nên thua một két bia Tai-gơ (Tiger) sản xuất tại thành Hồ. Đã thế tên bạn thắng cược còn chơi đểu, gửi mét-sịt, in-bốc 4 câu thơ sau:

Ba Ếch đang cười hì hì

Hỏi sao “đồng chí” định đi lúc này

Lò đã nóng, củi còn đầy

Anh đi, ai biết đưa cây nào vào

Kèm theo là tấm hình Ba Ếch tươi cười khi viếng đại táng:

Ba Dũng với Sáu Phong có chuyện gì vui mà cười dữ vậy? Ảnh: VTV

Đại táng mà trừ Nguyễn Xuân Phúc, Kim Ngân, Trương Tấn Sang, Nông Đức Mạnh ở hai hàng đầu (có vẻ) buồn rầu, những khuôn mặt từ hàng thứ ba trở đi, ít nhiều đều lộ vẻ tươi cười, hớn hở không hề muốn che giấu, như đi dự tiệc cưới, đặc biệt là Ba Ếch.

Vài người vui cười, hân hoan tại tang lễ sáng nay. Ảnh chụp màn hình VTV

Không ai biết những người tham dự, cũng như Ba Ếch vui vì Lê Đức Anh xuôi sáu tấm hay vì “sự cố” không tham dự lễ tang Lê Đức Anh của “hào kiệt” Tổng – Chủ.

Một Facebooker có 4 câu thơ khác, thắc mắc về sự vắng mặt của Tổng – Chủ tại đại táng như sau:

Bác Chột thì đã thôi rồi

Nước mây man máy ngậm ngùi lòng ta

Bác Lú nào ở đâu xa

Mà sao không đến đám ma sum vầy…

Tóm lại, nói gì thì nói, việc giữ bí mật về tình trạng sức khỏe của lãnh đạo chế độ nói lên sự mờ ám, lươn lẹo, gian dối, thâm độc, đểu cáng trong cách hành xử của đảng CSVN chẳng những đối với dân chúng, mà còn giữa những người gọi là đồng chí với nhau.

Chính vì việc giữ những bí mật này, khi lãnh đạo cộng sản – nhất là những kẻ mang nhiều nợ máu với dân – bị lâm bệnh, đột quỵ, đột tử hoặc do thanh toán nhau là nguyên nhân khiến cho người dân hả hê, thích thú và mạng xã hội như Facebook lại một lần nữa tràn ngập những lời bình phẩm giễu cợt, nguyền rủa mà thân nhân người chết, cũng như những kẻ còn sống nên lấy đó làm gương mà học cách xử thế.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Tàu loại Trọng vì Trọng làm hỏng Nhất đái Nhất lộ tại VN . Trên những live stream nói giọng Việt đặc sệt Tàu ( saigon new ) gần đây chỉ dấu Tàu muốn đưa ra chọn lựa giữa Nhân và Dũng cho dể sai khiến .

  Điều này chứng tỏ Tàu cũng bó tay khi lựa người thế Trọng , bỏ mặc cho chúng đánh nhau , thằng nào thắng chẳng phải dựa vào mình .

  Nhưng liệu Mỹ có khoanh tay đứng đợi chờ sung rụng .

  VN đang bước một chân vào thế Venezuela hay Syria tương tàn nội chiến .

  Tất cả chỉ vì hám danh , sợ hãi , lãnh đạo yếu kém của Trọng khi một đít ôm hai ghế .

  Âu cũng là ý trời . Rốt cuộc cuối cùng phải nhờ đến Ngô xuân Lịch ……..!

 2. Ây! Mấy ông này cúng dường phật rất to nhé, công đức ấy bao người không sánh kịp! Thêm nữa, Người nhà sẽ đốt cho ông biệt phủ 10 sao, mercedes, limousine tha hồ mà vui chơi hưởng thụ , dollars phủ phê mua cả chân dài phục vụ..

 3. Xin nói thêm
  Ý DÂN LÀ Ý TRỜI. Nhưng các ngài đảng viên cs tự cho mình là đỉnh cao, là thay trời hành đạo, coi dân như con sen con ở, tước đoạt, chà đạp lên dân thì các ông TOI rồi, vì các ông đã phạm vào quy luật Trời Đất. Ác giả Ác báo, dân chúng tôi thiẹn lành không làm ác, nhưng các ông csvn sẽ bị cái ác hoành hành. Nhãn tiền trước mắt bao nhiêu rồi mà vẫn cư u mê, ngu si, đần độn. Thiện tai.

 4. Phật đã chỉ rõ con người là U mê vì Tham, Sân , Si. Với các ngài đảng viên đcsvn và lãnh đạo csvn thì càng U mê, tăm tối.
  Thôi thì mong ông ra đi có tí bản lĩnh của kẻ tướng mà TRẢ NGHIỆP ở 3 loại cảnh giới thấp ĐỊA NGHỤC, NGẠ QUỶ, SÚC SINH. Phật dạy mạng người quý lắm vì phải trải qua muôn vàn ức kiếp mới được làm người. Do vậy được là kiếp người thì phải lo tu tập THIỆN LÀNH thì may ra mới được vào cảnh giới lành người, chư thiên.
  Các ông cs vô thần, hủy báng Thánh thần, bôi nhọ Phật Pháp, ăn ở độc ác, tham lam vơ vét, mặc sinh linh ai oán, các ông phải trả giá cực đắt cho muôn vàn kiếp sau. NHÂN QUẢ, LUÂN HỒI MÀ.

  • Ây! Mấy ông này cúng dường phật rất to nhé, công đức ấy bao người không sánh kịp! Thêm nữa, Người nhà sẽ đốt cho ông biệt phủ 10 sao, mercedes, limousine tha hồ mà vui chơi hưởng thụ , dollars phủ phê mua cả chân dài phục vụ..

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây