Chuyện chung cư Báo CAND 9 năm chưa trả nhà

Hằng Thanh

3-5-2019

Hết nghỉ lễ, lại quay lại chuyện chung cư Báo CAND 9 năm chưa trả nhà các mẹ ạ!

Tôi lại viết trong niềm tin đang bị vả cho vỡ nát … Vì tôi từng lạc quan và tin tưởng sếp vô cùng, nên lần nào cơ quan hô đóng tiền là nộp luôn và ngay, không chậm nửa ngày.

Làm sao không tin kia chứ khi trước các cuộc họp, sếp chém còn hơn cả tôi chém trên phây là 2 tháng sau có nhà. Vào dịp tháng 5, rồi lại vào ngày thành lập lực lượng CSND 20/7, rồi 19/8 ngày thành lập ngành, rồi 1/11 ngày thành lập Báo… Xong biết bao ngày ấy trôi qua, mà tay trắng vẫn hoàn trắng tay.

Làm sao không tin kia lễ bốc thăm nhà tưng bừng hơn hội, tổ chức tại Tòa soạn. Ai cũng sợ bắt phải căn hộ tầng thấp vì cầu vượt cao ngang tầng 4 nên rất bụi. Vì thế, tôi có “cảm giác rất Yomost” khi bốc thăm được căn hộ ở tầng 18, cửa sổ nhìn ra hướng nam, phía dưới là cánh đồng lúa, sát cạnh đó là công viên Chu Văn An to nhất nhì Hà Nội. Tại ông thầy địa lý dặn mua chung cư thì nên chọn tầng 9 hoặc tầng 18. Cầu được ước thấy nhé! Rồi còn cầm cả thiết kế, nên đã tính sắp đặt đồ trong nhà thế nào nữa chứ! ?

Xong, 9 năm rồi, đến giờ căn nhà vẫn nằm trên giấy…

Và cái tên “chung cư Báo CAND” bỗng hot kinh khủng trên mạng XH những ngày này, đến mức đi đến đâu mọi người cũng hỏi thăm chuyện nhà bao giờ đòi được! Hôm qua, đến một đơn vị, anh PGĐ bảo: Các PV Báo CAND một là hiền, hai là giàu đến mức không cần tiền mới để thế. Anh ý định bảo “ba là ngu” nhưng lại kịp dừng lại! Mà cũng có oan đâu!

Có bao nhiêu dấu hiệu vi phạm, mà hàng chục tỷ đồng, lẽ ra vụ việc phải được cảnh sát kinh tế vào điều tra từ lâu rồi mới phải. Đặc biệt là sau khi có kết luận thanh/kiểm tra của Tổng cục Hậu Cần – Bộ Công an.

Nhưng bí hiểm là cái kết luận “chết người” ấy không hiểu sao đến giờ vẫn là bí mật. Nhưng nó “chết ai” và ở mức độ nào mà phải bí mật? Nếu không công khai thì mất mấy tháng trời kiểm tra, tốn kém bao tiền của, để làm gì nhỉ? Chẳng nhẽ chỉ để làm một cuộc “mặc cả” nào đó chăng? Nếu không, sao thanh tra rồi lại không công bố?

Mà ai là người cầm cái kết luận đó? Lãnh đạo Báo CAND chắc chắn phải có một bản. Hẳn phải có những vi phạm tày đình nên lãnh đạo Báo mới sợ công bố? Che giấu kết luận thanh/kiểm tra, ai là người được lợi? Người giấu bản kết luận này hẳn là người có vi phạm! Tôi nghi thế!

Ảnh: Phiếu bốc thăm căn hộ và thiết kế nhà của mình … Ôi mấy năm rồi mà nó vẫn chỉ là trên giấy! Đau quá các mẹ ạ!

(Kèm thêm ảnh do các bạn Báo CAND “sáng tác” về “Chung cư thần thánh” trong nỗi uất ức tột cùng!)

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. He he he …

    Ở cái xứ thiên đường….mù, bánh đã có “bánh vẽ” thì nhà cũng phải có “nhà vẽ” chứ !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây