Ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt vì đã dám cả gan vượt qua “lằn ranh đỏ”

Trần Kỳ Khôi

16-11-2023

Nhà cầm quyền Việt Nam luôn cố chứng tỏ rằng, Nhà nước của họ là “của dân, do dân và vì dân”, luôn tôn trọng quyền tự do, dân chủ. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, chế độ cộng sản luôn bóp nghẹt tự do, dân chủ, bịt miệng những tiếng nói trái chiều, cho dù người đó là ai, đại biểu quốc hội, công thần hay đang nắm giữ bất cứ chức vụ gì trong guồng máy. Vụ bắt bớ ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó ban Dân nguyện, vừa qua, là một ví dụ rõ nét nhất.

Chân dung ông Lưu Bình Nhưỡng

Lưu Bình Nhưỡng sinh năm 1963, quê Thái Bình. Ông có bằng tiến sĩ Luật, từng là đại biểu quốc hội khóa 14 (2016 – 2021), Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội khoá 14, Phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội khoá 15, Phó chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Thụy Sĩ, Phó chủ nhiệm khoa Pháp luật Kinh tế, Đại học Luật Hà Nội. Tính đến năm 2010, Lưu Bình Nhưỡng đã có 22 năm làm giảng viên Đại học Luật Hà Nội. Vì vậy, ông được xem là người rất am tường hệ thống luật pháp Việt Nam.

Tuy là đảng viên cộng sản, nhưng trên diễn đàn của Quốc hội, không ít lần ông Nhưỡng “gây bão” nghị trường qua những phát biểu về tình trạng tham nhũng và những bức xúc của người dân. Ông phân trần rằng: “Khi nêu lên những vấn đề này … rất dễ bị động chạm. Nhưng vì lương tâm, trách nhiệm của ĐBQH trước nhân dân, tôi xin được phép chịu rủi ro này…“.

Ảnh minh họa: Lưu Bình Nhưỡng

Các mốc thời gian mà cái tên Lưu Bình Nhưỡng làm dậy sóng dư luận

– Năm 2017: Lưu Bình Nhưỡng đã làm “bẽ mặt đảng” khi làm trung gian giữa người dân và chính quyền trong vụ Đồng Tâm, để người dân thả 20 cảnh sát bị dân bắt nhốt, với cam kết chính quyền không truy tố dân trong vụ này. Trước Quốc hội, ông Nhưỡng cũng tranh luận về nguyên nhân xảy ra vụ bắt con tin này với quan điểm “do lực lượng cảnh sát cơ động áp đảo bà con”.

Sau đó, lần lượt những người đứng ra làm trung gian hay đại diện cho chính quyền trong vụ chuộc con tin này đều bị khởi tố với các lý do khác nhau, gồm luật sư Trần Vũ Hải và Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

– Năm 2018: Lưu Bình Nhưỡng đã “vuốt râu hùm” cả Tô Lâm lẫn Lê Minh Trí khi nhận định “vi phạm của cơ quan điều tra rất khủng khiếp” và tranh luận nảy lửa tại diễn đàn quốc hội với đại biểu Nguyễn Hữu Cầu. Ông Cầu lúc đó là đại tá, giám đốc Công an Nghệ An.

– Năm 2019: Lưu Bình Nhưỡng gần như chỉ trích những mặt tối, xấu xa của cả hệ thống chính trị cộng sản, khi ông đăng đàn trong một phiên họp quốc hội được truyền hình trực tiếp. Ông bức xúc nói rằng, “Cán bộ công chức, nhất là lãnh đạo cao cấp, mà không khiêm tốn, thiếu gương mẫu, sống như thái tử, hoàng tử, như là chúa rừng xanh, thái độ như tuần phủ, tri phủ, chánh tổng… Có người lợi dụng chức vụ quyền hạn, vun vén đủ thứ, từ học hàm học vị, bằng cấp, sắp xếp bộ máy toàn cánh hẩu đệ tử, sống xa hoa, thậm chí cờ bạc thâu đêm, đi nước ngoài ăn chơi bằng tiền ngân sách…”.

Năm 2020: Tháng 5-2020, sau khi Toà án Tối cao tuyên giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải, gây sự bức xúc trong xã hội, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã gửi văn bản kiến nghị tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; Chủ tịch Quốc hội về vụ án Hồ Duy Hải.

Ông Lưu Bình Nhưỡng đề nghị:

+ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ đạo Ban cán sự đảng TAND Tối cao, Ban cán sự đảng VKSND Tối cao, Đảng đoàn Liên đoàn luật sư Việt Nam báo cáo Ban Nội chính; Ban Bí thư, Bộ Chính trị chỉ đạo Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao, Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam báo cáo Chủ tịch nước về vụ án trên;

+ Đề nghị Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao, báo cáo riêng vụ việc Hồ Duy Hải tại Kỳ họp thứ 9 của Quốc hội;

+ Đề nghị tổ chức thực hiện giám sát tối cao của Quốc hội hoặc giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với các vụ án do Hội đồng thẩm phán Toà án Tối cao xét xử giám đốc thẩm, tái thẩm gây bức xúc dư luận, trong đó có vụ án Hồ Duy Hải.

Ảnh chụp văn bản đề nghị của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng. Nguồn: NĐ

Những đề nghị trên của ông Lưu Bình Nhưỡng là cái tát công khai vào mặt Bí thư Trung ương đảng, Chánh án Toà án Tối cao Nguyễn Hoà Bình. Tại đại hội 13, Nguyễn Hoà Bình được bầu vào Bộ Chính trị, dư luận đã xì xầm rằng phen này Lưu Bình Nhưỡng chết chắc.

Cuối năm 2020, trong một phiên họp quốc hội, một lần nữa Lưu Bình Nhưỡng đã “mò dái ngựa” khi chất vấn bộ trưởng Công an Tô Lâm, rằng “hiện nay dư luận hết sức bất bình, đặc biệt là vào dịp lễ, Tết là công an cơ sở đi thu tiền của bà con buôn bán”. Chất vấn của Lưu Bình Nhưỡng làm Tô Lâm xấu hổ và giận tím mặt. Nói trắng ra, ông Nhưỡng đã châm chọc, đá xéo lực lượng công an, không khác gì một lũ cướp ngày, xin đểu.

Lưu Bình Nhưỡng chất vấn Tô Lâm. Ảnh trên mạng
Ảnh chụp một status trên Facebook cá nhân của ông Nhưỡng, về nội dung cử tri yêu cầu chất vấn lãnh đạo.

Chuẩn bị cho nhân sự đại biểu quốc hội khoá 15, Bộ Chính trị đã chỉ đạo Ban Tổ chức Trung ương đảng, ra Hướng dẫn số 36, ban hành ngày 20-1-2021. Theo đó, “đại biểu quốc hội chuyên trách” tái cử phải sinh từ tháng 6-1963. Với hướng dẫn này, họ đã loại được Lưu Bình Nhưỡng ra khỏi Quốc hội (ông Nhưỡng sinh tháng 2-1963).

Mặc dù không còn là đại biểu quốc hội, nhưng với chức danh Phó Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội khoá 15, Lưu Bình Nhưỡng vẫn trả lời phỏng vấn báo chí, phát biểu trên một số diễn đàn và viết trên Facebook cá nhân về những sự kiện, vấn đề nóng diễn ra trong xã hội, liên quan đến tăng thuế, tăng giá điện, xăng dầu, chuyện thu hồi đất…

Thậm chí, ông Nhưỡng còn chỉ trích gay gắt về vụ án Việt Á và “Chuyến bay giải cứu” liên quan đến các lãnh đạo cấp cao của đảng. Những phát ngôn thẳng thắn, được dân chúng tung hô của Lưu Bình Nhưỡng, luôn làm giới chóp bu cộng sản đau đầu.

Ngày 5-8-2023, biết tin Toà án TP Hải Phòng thông báo sẽ thi hành án tử hình đối với tử tù Nguyễn Văn Chưởng, Phó Ban dân nguyện Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng đã nhắn tin, đề nghị chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho dừng thi hành án tử hình, vì án Nguyễn Văn Chưởng là án oan.

Ảnh: Thông báo thi hành án tử hình Nguyễn Văn Chưởng

Sáng ngày 27-9-2023, ông Lưu Bình Nhưỡng, với tư cách là Phó Trưởng Ban Dân nguyện của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, đã tiếp bố mẹ tử tù Nguyễn Văn Chưởng tại trụ sở tiếp dân của Quốc hội. Trong khi suốt một thời gian dài, bố mẹ tử tù Nguyễn Văn Chưởng đã gõ cửa khắp nơi, gởi không biết bao nhiêu đơn kêu oan đến các cấp từ trung ương đến địa phương nhưng đều không có hồi âm.

Giọt nước tràn ly, trước đây đảng đã xem ông Nhưỡng là cái gai, thì bây giờ họ thấy cái gai này cần phải nhổ bỏ.

Ảnh chụp ông Nhưỡng tiếp bố mẹ tử tù Nguyễn Văn Chưởng tại Quốc hội ngày 27-9-2023. Nguồn: CB

Kịch bản được dàn dựng để bắt ông Lưu Bình Nhưỡng

Chủ trương đấu giá khai thác khoáng sản là mỏ cát của UBND tỉnh Thái Bình, có từ nhiều đời lãnh đạo. Một số doanh nghiệp được UBND tỉnh Thái Bình cấp phép khai thác cát tại mỏ cát ven biển xã Thụy Trường (huyện Thái Thụy) gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Sao Đỏ, Công ty TNHH Một thành viên Kinh doanh khai thác vật liệu xây dựng Sao Đỏ, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Hà Thành – UDIC, Công ty Cổ phần SHC.

Ảnh chụp một số văn bản cho khai thác cát của UBND tỉnh Thái Bình. Nguồn: Trần Kỳ Khôi

Tỉnh chỉ đạo huyện, xã thu hồi giấy phép nuôi nghêu đã cấp trước đây. Dân chúng điêu đứng, vốn đầu tư hàng chục tỷ bị cướp cạn. Nghêu chết vì bị hút hết cát bãi triều, tàu gây tràn dầu, khiến hàng trăm hecta nuôi nghêu của dân thiệt hại nặng nề. Đơn thư kêu cứu, kiến nghị của dân gởi đến tay ông Lưu Bình Nhưỡng. Vậy là ông Nhưỡng về tận nơi mục sở thị và hứa giúp đỡ bà con khiếu kiện.

Thế nhưng, một cái bẫy đã giăng ra ngay chính tại quê nhà Thái Bình của ông Nhưỡng. Người ta đã “gài” Phạm Minh Cường, tức Cường “quắt”, một bị can trong vụ án “cưỡng đoạt tài sản”, khai rằng, đã được ông Lưu Bình Nhưỡng giúp sức để tống tiền các ông chủ “đầu nậu” khai thác cát.

Trong khi thực tế, Cường “quắt” chỉ là nhân vật trung gian đứng ra hoà giải, nhận tiền đền bù giữa các “trùm” khai thác cát và các chủ hộ nuôi nghêu.

Tối 14-11-2023, khi vừa bước xuống sân bay Nội Bài sau một chuyến đi, Lưu Bình Nhưỡng đã bị bắt khẩn cấp. Cơ quan điều tra đã vội vã khám xét nhà riêng của ông Nhưỡng tại quận Tây Hồ, Hà Nội và khám xét, niêm phong cả từ đường dòng họ của ông ở quê Thái Bình, để tìm kiếm tài liệu.

Mục đích cuối cùng là đảng sẽ tìm ra, thu hồi các tài liệu, đơn thư tố cáo mà đảng viện và dân chúng đã gởi cho ông Lưu Bình Nhưỡng, để quy chụp ông Nhưỡng tàng trữ tài liệu trái luật, chống phá chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước, tiếp tay cho các tổ chức phản động…

Tóm lại, người ta muốn bịt miệng, xích thật nhanh “con ngựa bất kham” trong đảng như Phó ban Dân nguyện Lưu Bình Nhưỡng.

Cũng như Trần Xuân Bách, Trần Độ trước đây, cho dù nắm giữ vị trí cao trong đảng, như ủy viên Bộ Chính trị hay Đinh La Thăng sau này… nhưng khi có dấu hiệu “dân tuý”, nói trái chủ trương của đảng, đi ngược quyền lợi của đảng, chắc chắn sẽ bị loại bỏ. Những “ông vua tập thể” cộng sản không đời nào chấp nhận cá nhân nào vượt qua “lằn ranh đỏ” mà đảng đã vạch ra.

Lưu Bình Nhưỡng quá hiểu bản chất tàn bạo, độc ác của những đồng đảng đang nắm trong tay quyền lực, nhưng chỉ vì một chút sơ sẩy, cả khinh, lập tức ông ta đã trở thành “dê tế thần” ngay trong bàn cờ chính trị đang tanh mùi máu.

Bình Luận từ Facebook

12 BÌNH LUẬN

 1. Dân túy chính trị

  Dương Quốc Chính
  https://baotiengdan.com/2023/11/17/dan-tuy-chinh-tri/?unapproved=238957&moderation-hash=5308fb5f6b2e521998b02ad43ed56563#comment-238957
  17-11-2023

  DÂN TUÝ là phong trào chính trị ĐANG THỊNH HÀNH tại ÂU CHÂU (tại Pháp Tây Ban Nha… cực hữu đang trước ngưỡng cửa CẦM QUYỀN kể cả tại ĐỨC
  chỉ mới 10 NĂM, đảng cực hữu với 65% phiếu thuận !!!) và BẮC MỸ nhất là Hoa Kỳ với cựu Tổng thống TRUMP và triển vọng đang cực cao gần 70% Dân Mỹ trên mọi vấn đề KINH TẾ, DI DÂN giải quyết khủng hoảng nội bộ Mỹ

  Chẳng hạn một cuộc thăm dò do Reuters công bố hôm thứ Ba cho thấy 68% người Mỹ ủng hộ ý tưởng ngừng bắn ở Dải Gaza, với khoảng 3/4 đảng viên Đảng Dân chủ và một nửa số đảng viên Cộng hòa đồng ý.

  DÂN TUÝ là phong trào chính trị ĐANG THỊNH HÀNH là feedback, retour đối nghịch với TÀU-Toàn cầu hóa = sino-globalization = sino-mondialisation !!!
  DÂN TUÝ là phong trào chính trị ĐANG THỊNH HÀNH là PHẢN ỨNG TỰ VỆ sống còn NGAY TẠI các nước phát triển trong G7 !!!

  @ nhã duy !

  Gợi ý nhỏ, nên viết thêm về cái HỘI cái bang CON CHÁU bo..ác HÙ ở MỸ !!!

  Những người gốc Việt bị truy tố trong vụ bạo loạn 6 tháng 1
  -10/11/2023
  https://baotiengdan.com/2023/11/10/nhung-nguoi-goc-viet-bi-truy-to-trong-vu-bao-loan-6-thang-1/

  Nhã Duy


  Ngả mũ xin chào Heroine Anh thư Lê Ngọc Mai Nhi
  ******************

  Xứng đáng Dòng máu Lạc Hồng trong Dòng Chính của Nước Mỹ Vĩ đại như Anh hùng Lý Tống, Chí sĩ Ngô Kỷ, Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, Phi hành gia Mỹ Trịnh Hữu Châu, Nữ Công trình sư Phan Giao, Thiếu Tướng Lương Xuân Việt, Phó Đề đốc Hoa Kỳ Nguyễn Từ Huấn, nữ Khoa học gia Dương Nguyệt Ánh…. nay lại có thêm Heroine Anh thư Lê Ngọc Mai Nhi tiếp nối theo các bậc Cha anh….

  Tôi xin hứa Danh dự viết Bạch thư kính gửi hai Vị Tổng thống Mỹ và Pháp xin đi tù thay cho Cô cháu NỬA THỜI GIAN TÙ ĐÀY (vì Vốn Thời gian có hạn KHÔNG THÔI lại LỪA LỌC Pháp luật và Nhà tù MỸ !!!) nhưng tôi tin chắc như đinh đóng cột NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI chắc chắn sẽ khoa hồng bao dung và ngay cả NGỢI CA hành động Anh thư của Tù nhân Lương tâm và Lương tri của NƯỚC MỸ VĨ ĐẠI NÀY…

  Xứng danh Cô cháu của Lê Lai – Lê Lợi !
  Xứng Con dân Hoa Thịnh Đốn sáng ngời !!!
  Tổng thống Quốc phụ lập Hoa Kỳ Vĩ đại
  Tuổi trẻ Tinh thần Cách mạng dám chơi
  Phản kháng tiến về Tương lai trực diện
  Chấp nhận rủi ro vì thách thức Cõi đời
  Nội tình Mỹ giải quyết Vấn nạn Thế giới
  Mạch nước Ngầm phá toang hoang tơi bời
  Nước Mỹ Vĩ đại Từ nay đây phải làm lại !
  Thương quá Tượng Nữ Thần Tự do ơi !
  Trên khắp Tiểu bang Người đón chào người…
  Di tản qua Vùng đất Bao dung xin lập nghiệp
  Chọn Đất Mỹ làm Quê hương Mới ngàn đời !
  Đất Pháp mến yêu lưu vong lưu sinh tị nạn
  Hoa Kỳ – Quê hương Chung của Loài Người
  Ngọn Hải đăng Hùng vĩ soi sáng Trái-Đất-Mẹ
  Bằng Giá trị Phổ quát ghi Hiến Pháp sáng ngời

  Paris ngả mũ chào Anh thư Mai Nhi Lê Ngọc
  Xứng Con dân Tổng thống Lập quốc Muôn đời
  Của Dân do Dân vì Dân : Quốc phụ Hoa Thịnh Đốn
  Chắc Vị Cha già Dân tộc Mỹ vui vì một con Người :
  Cũng từng xứng danh Cháu gái Lê Lai – Lê Lợi !
  Từng biểu tình cùng Dân Việt thách độc tài Đỏ chơi
  Theo Lời dạy Tổng thống Quốc phụ lập Hoa Kỳ Vĩ đại
  Tuổi trẻ Sáng tạo Cách mạng vì Nước Mỹ Muôn đời
  Về Thủ đô Hoa Thịnh Đốn cùng Tương lai trực diện
  Chấp nhận rủi ro vì muốn hiến dâng Đất Mỹ góc Trời
  Nội tình Mỹ tốt đẹp chắc giải quyết Vấn nạn Thế giới
  Oán hận Mạch nước Ngầm phá toang hoang tơi bời

  Nhưng Tin vui dù giữa bao giông tố sóng thần bão biển
  Vị Thuyền trưởng vẫn vững tay chèo lái vượt Ngàn khơi
  Người toàn thắng mọi thăm dò khắp Tiểu bang Chiến địa
  Chiến tranh khu vực kết thúc ngay Ngày đầu đẹp trời
  Bạch Cung – Vườn Hồng – Tháp Bút Thủ đô ngời sáng
  Hoa Thinh Đốn tưng bừng mở Hội lại đăng ngôi
  Chắc chào đón Tù nhân Lương tâm Mai Nhi Lê Ngọc
  Xứng Con dân Tổng thống Lập quốc Muôn đời
  Của Dân do Dân vì Dân : Quốc phụ Hoa Thịnh Đốn
  Chắc Vị Cha già Dân tộc Mỹ vui vì một con Người :
  Cũng từng xứng danh Cháu gái Lê Lai – Lê Lợi !
  Xuống đường cùng Dân Việt thách độc tài Đỏ chơi

  Từ Đất Pháp mến yêu lưu vong lưu sinh tị nạn
  Hoa Kỳ mãi Quê hương Chung của Loài Người
  Ngọn Hải đăng Hùng vĩ soi sáng Trái-Đất-Mẹ
  Bằng Giá trị Phổ quát ghi Hiến Pháp sáng ngời
  Ước mong Nước Mỹ Vĩ đại dẫn dắt Thế kỷ 21
  Sứ mệnh Tiên phong Khai sáng lại Loài Người !…

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TỶ LƯƠNG DÂN

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Bấm vào xem ảnh DƯỚI ĐÂY thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  https://baotiengdan.com/wp-content/uploads/2023/11/1-37.png

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.


  https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTCRmpxJvR1WAqXqmIOfSflaPSWZY2NWGywUrHduKFGWPiWhyeRgpuH7COBF747gTz3Elk&usqp=CAU


  Bấm vào xem ảnh trên thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.


  https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRZtO-kmQJzVKDsFl5Jl73HDwuUFPdw8-eO0wk5lB_y_8kwW1MlZINo7r0-DwncirMF_Dg&usqp=CAU


  Bấm vào xem ảnh trên thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

  https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRFpVdkHEmGPG8vBO3XPUNF90gGrw8nyJBJfRJf6ohMCTJ-cfOiBSqpQTj0ddZgKtGMq8s&usqp=CAU


  Bấm vào xem ảnh trên thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.


  https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQvgr-shaf68W3iQLiUzd6Yl17Cyb_EmhewGLXfRhykdYztzV29dcMtdXxO3uzeLgPXp30&usqp=CAU


  Bấm vào xem ảnh trên thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

  https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTzM2KRzg-zoYPpx_Pm8ofP7-EH9g57x3Tmr_uBJc2sO5X3dQGNrBaMUuMGeuA7y17gdcQ&usqp=CAU

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg


  Bấm vào xem ảnh trên thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

  https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRsCJqzfzsDQ_PZNDxt20oEIQSUTdGscnSRSyDupQE4khaaWkkLQ_EK1gIOomHHMigMULg&usqp=CAU

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg


  Bấm vào xem ảnh trên thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

  https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQ_7_0IWTl4c_Dih2_e63H9VxMJGmNDCcndCc44Ov0nMFWkZzm-AO2VH08W1O9-ytr5cek&usqp=CAU

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg


  Bấm vào xem ảnh trên thấy đến đứt ruột đau lòng thương tâm ….

  Các MẸ VIỆT NAM – CON CÒ ĐI KIẾM TIỀN NUÔI GIA ĐÌNH bán hàng rong đêm ở Hà Nội CẢ ĐÊM LÀM GÌ KIẾM ĐƯỢC 5 đô la mỗi đêm giữa Lòng Thủ đô Hà Nội

  Thế mà chúng để con ả xẩm TỪNG BUÔN THÚNG BÁN MẸT ở Chợ Bến Thành lừa đến số tiền KHỔNG LỒ 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán – Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ đô la MỸ – ĐÂY LÀ khoản tiền $12.3 tỷ mà chiếm đoạt được xác định là tiền của người dân, khách hàng gửi tiết kiệm.

  Theo ghi nhận của tạp chí Forbes, Việt Nam hiện có năm tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Vingroup, tài sản $4.5 tỷ; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, chủ tịch hãng hàng không VietJet Air, $2.3 tỷ; ông Trần Đình Long, chủ tịch Hòa Phát, $2.2 tỷ; ông Hồ Hùng Anh, chủ tịch ngân hàng Techcombank, $1.3 tỷ; và ông Trần Bá Dương, chủ tịch Thaco, $1.5 tỷ.

  Như vậy, khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là Trương Mỹ Lan – ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành và thằng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lợn này ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu

  Khoản tiền $12.3 tỷ mà mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

  TẤT CẢ LỖI đều do bác và đảng quản trị quản lý Đất Nước gần 80 qua theo KIỂU MÔ HÌNH hại DÂN bán NƯỚC cho TÀU Cộng và lũ Hoa kiều trên đất Việt

  Chỉ mới 1 VỤ TAI TIẾNG như thằng chú thoòng LÃ ( Lê) thanh Hải HEO cựu bí thư thành QUỶ Hồ thành ĐƯỢC CHỐNG LƯNG BỞI Bắc Kinh trèo cao leo sâu
  LÃ ( Lê) thanh Hải HEO lại chống lưng cho muội muội Trương Muội của hắn để LỪA BỊP hàng chục triệu Dân nghèo gởi tiết kiệm ở ngân hàng của bọn VẠN THỊNH PHÁT là nhà băng SCB để bị lường gạt khoản tiền $12.3 tỷ đô la bởi con mụ ả xẩm Trương Muội Muội đổi tên lại là bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB còn lớn hơn tổng tài sản của cả năm tỷ phú Việt Nam nêu trên và gấp ba lần tài sản của người được coi là giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng.

  THẰNG lê học lãnh vân CHÁU ĐÍCH TÔN lê chiêu thống đâu rồi ???????
  TRÍCH
  Tại Miền Nam có rất nhiều công dân Việt gốc Hoa mà tổ tiên từ Trung Hoa sang Việt Nam, xa thì năm, bảy đời, gần thì hai ba đời. Có thể nói tình dân tộc anh em Hoa – Việt chan hòa là căn bản cho sự ổn định và phát triển của Miền Nam. Phá vỡ căn bản này là gây bất ổn xã hội!

  Dứt khoát không kỳ thị chủng tộc
  https://vanviet.info/van-de-hom-nay/dut-khot-khng-ky-thi-chung-toc/
  Lê Học Lãnh Vân

  Bài viết này xin cùng các anh chị có cùng quan điểm chống lại bất kỳ biểu hiện nhỏ nào của phân biệt chủng tộc nói chung và đối xử phân biệt với người Việt gốc Hoa nói riêng.
  HẾT TRÍCH

  THẰNG lê học lãnh vân CHÁU ĐÍCH TÔN lê chiêu thống đâu rồi ???????
  THẰNG lê học lãnh vân CHÁU ĐÍCH TÔN lê chiêu thống đâu rồi ???????
  THẰNG lê học lãnh vân CHÁU ĐÍCH TÔN lê chiêu thống đâu rồi ???????

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

 2. https://www.youtube.com/watch?v=7_5-lotSFQ0
  Kê biên hàng ngàn bất động sản, siêu xe, du thuyền của Chủ tịch Vạn Thịnh Phát

  Bà Trương Mỹ Lan chiếm đoạt 304.000 tỷ đồng: Nhiều hơn tổng tài sản của 5 tỷ phú USD Việt Nam

  18/11/2023

  https://soha.vn/ba-truong-my-lan-chiem-doat-304000-ty-dong-nhieu-hon-tong-tai-san-cua-5-ty-phu-usd-viet-nam-2023111815360202.htm

  Số tiền bà Trương Mỹ Lan bị cáo buộc chiếm đoạt cũng cao gấp 1,7 lần giá trị vốn hoá của Vingroup.

  https://www.youtube.com/watch?v=JjQtuquM7WU

  Đại án Vạn Thịnh Phát: 86 bị can bị khởi tố, hơn 304 nghìn tỉ bị “rút ruột” | CafeLand

  Theo Tuổi Trẻ ,

  ngày 18/11, bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát – bị Cơ quan điều tra Bộ Công an (C03) đề nghị truy tố 3 tội danh: Đưa hối lộ, vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng và tham ô tài sản.


  LÃ (Lê) thanh Hải HEO – thằng chệt khựa nằm vùng do bọn Tình báo Hoa Nam, TỬ CẤM THÀNH, Bắc Kinh che chở bằng BỌC ĐƯỜNG trèo cao len sâu đã giúp cho TIỂU MUỘI trương muội muội TỪ con mụ xẩm bán thúng bán mẹt CHỢ BẾN THÀNH đã làm chủ tất cả các biệt thự biệt phủ KHU PHỐ Lê Lợi – Nguyễn Huệ SÀI GÒN

  https://www.youtube.com/watch?v=tlvAmL6qrXc&t=39s
  Tháng Tư về thăm nhà ông Thiệu | VOA

  Ngay Tổng thống NGUYỄN VĂN THIỆU không có gì cả BÀ THIỆU để lại NHÀ THƯƠNG VÌ DÂN hóa bệnh v..ện thống nhất cho bọn CÁN NHỚN ĐỎ bưng bô cho MAO XẾNH XÁNG và bán Nước dung thứ a tòng với bọn LÃ (Lê) thanh Hải HEO – Hoàng Trung Hải 2 thằng bí thư thành QUỶ Hà Nội và Sài Gòn cùng bọn VẠN THỊNH PHÁT trương muội muội TỪ con mụ xẩm bán thúng bán mẹt CHỢ BẾN THÀNH đã làm chủ tất cả các biệt thự biệt phủ KHU PHỐ Lê Lợi – Nguyễn Huệ SÀI GÒN

  https://www.youtube.com/watch?v=6IUqEX7MY8E
  Thăm nhà cũ Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu

  LÃ (Lê) thanh Hải HEO – thằng chệt khựa nằm vùng do bọn Tình báo Hoa Nam, TỬ CẤM THÀNH, Bắc Kinh che chở bằng BỌC ĐƯỜNG trèo cao len sâu đã giúp cho TIỂU MUỘI trương muội muội TỪ con mụ xẩm bán thúng bán mẹt CHỢ BẾN THÀNH đã làm chủ tất cả các biệt thự biệt phủ KHU PHỐ Lê Lợi – Nguyễn Huệ SÀI GÒN

  https://www.youtube.com/watch?v=3BSNNl1153A&t=643s

  THĂM NHÀ TỔNG THỐNG NGUYỄN VĂN THIỆU |CÒN LẠI NHỮNG GÌ SAU NĂM 1975

  Theo đó, từ ngày 9/2/2018 đến 7/10/2022, bà Lan chỉ đạo lập khống 916 hồ sơ vay vốn rút tiền chiếm đoạt của Ngân hàng SCB. Số tiền chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng. Hành vi này phạm vào tội tham ô tài sản. Ngoài ra, hành vi của bà Lan còn gây thiệt hại số tiền lãi phát sinh hơn 129.000 tỷ đồng.

  Bà Trương Mỹ Lan bị cáo buộc đã chi phối, lũng đoạn và chỉ đạo hoàn toàn hoạt động của SCB, có vai trò là người tổ chức, chủ mưu, cầm đầu để thực hiện hành vi tham ô tài sản với số tiền đặc biệt lớn.

  https://www.youtube.com/watch?v=zNHIOOJVaCo
  Bà Trương Mỹ Lan – Sự nghiệp “nghìn tỷ” của chủ tịch tập đoàn Vạn Thịnh Phát

  Hành vi phạm tội của bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm được thực hiện với lỗi “cố ý trực tiếp”, có dự mưu từ trước, được chuẩn bị, tổ chức thực hiện hết sức công phu, tỉ mỉ và có “kịch bản”. Các bị can đã thao túng, lũng đoạn, bất chấp các quy định pháp luật để thực hiện phạm tội.

  HÃY NHÌN HÀNG TRIỆU Mẹ Việt Nam CHÂN LẤM TAY BÙN QUANH GÁNH NẶNG

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  chỉ vì bọn hại DÂN bán NƯỚC chóp bu tại HÀ NỘI mà đầu sỏ MÁY CÁI là thằng hồ chí meo chí phèo đẻ ra hơn 5.000.000 đảng viên SỌ ĐẦY phân MAO XẾNH XÁNG


  Số tiền 304.000 tỷ đồng cao hơn vốn hoá 9 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán
  Số tiền bị cáo buộc chiếm đoạt là hơn 304.000 tỷ đồng, tương đương 12,53 tỷ USD.

  Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tính từ đầu năm đến hết quý 3/2023, giá trị giao dịch bình quân trên thị trường cổ phiếu đạt 16.940 tỷ đồng/phiên. Con số 304.000 tỷ đồng gấp gần 20 lần giá trị giao dịch bình quân trên thị trường cổ phiếu..

  https://www.youtube.com/watch?v=VBPv991g0Pw
  Đại gia Nguyễn Cao Trí đã chiếm đoạt 1.000 tỉ của bà Trương Mỹ Lan như thế nào?

  Con số 304.096 tỷ đồng cũng nhiều hơn vốn hóa của 9/10 doanh nghiệp lớn nhất sàn chứng khoán hiện nay, chỉ đứng sau vốn hóa của Vietcombank.


  HÃY NHÌN HÀNG TRIỆU Mẹ Việt Nam CHÂN LẤM TAY BÙN QUANH GÁNH NẶNG

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  chỉ vì bọn hại DÂN bán NƯỚC chóp bu tại HÀ NỘI mà đầu sỏ MÁY CÁI là thằng hồ chí meo chí phèo đẻ ra hơn 5.000.000 đảng viên SỌ ĐẦY phân MAO XẾNH XÁNG

  Khi kết phiên 15/11, VCB có vốn hóa trên sàn chứng khoán đạt 490.000 tỷ đồng. 9 doanh nghiệp còn lại trong top 10 đều dưới 300.000 tỷ đồng. Trong đó, BIDV đạt vốn hoá 223.300 tỷ đồng, Vinhomes gần 180.500 tỷ đồng, còn Vingroup hơn 173.000 tỷ đồng.

  Theo Real Time Billionaires ngày 18/11 của Forbes , Việt Nam có 5 tỷ phú USD. Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng sở hữu 4,5 tỷ USD. CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo có 2,3 tỷ USD, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long 2,2 tỷ USD, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh 1,3 tỷ USD. Và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương sở hữu 1,5 tỷ USD.

  Theo danh sách này, số tiền 12,53 tỷ USD mà bà Trương Mỹ Lan bị cáo buộc chiếm đoạt của SCB lớn hơn tổng tài sản của cả 5 tỷ phú Việt Nam (ở mức 11,8 tỷ USD) và gấp 3 lần tài sản của người giàu nhất Việt Nam – ông Phạm Nhật Vượng.


  HÃY NHÌN HÀNG TRIỆU Mẹ Việt Nam CHÂN LẤM TAY BÙN QUANH GÁNH NẶNG

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  chỉ vì bọn hại DÂN bán NƯỚC chóp bu tại HÀ NỘI mà đầu sỏ MÁY CÁI là thằng hồ chí meo chí phèo đẻ ra hơn 5.000.000 đảng viên SỌ ĐẦY phân MAO XẾNH XÁNG
  (Tổng hợp)


  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

 3. Như vậy là “RỒI ĐỜI” Phó Trưởng Ban Dân Nguyện LƯU BÌNH NHƯỠNG. ( Dĩ nhiên TBT ĐÃ “CHO PHÉP Tô Lâm LÀM THỊT” tên đảng viên “Dám Lớn Lối” này sau một thời gian ” chờ đợi để dàn cảnh xong xuôi”.
  Là đảng viên ĐCSVN thì CHẮC CHẮN LBN PHẢi BIẾT “Không AI Được NÓI XẤU LÃNH DẠO và CHẾ ĐỘ CÔNG AN TRỊ của ĐCSVN” ( Biết bao nhiêu Tù Nhân Lương Tâm đã BỊ CHO VÀO TÙ TỘI chỉ vì PHÊ PHÁN CHỈ TRÍCH CHẾ ĐỘ. Thường dân VN ai ai củng biết việc này ).
  NHƯNG Không hiểu VÌ SAO mà LBN DÁM ‘CẢ GAN’ PHÊ PHÁN C.A. GAY GẮT như vậy?
  Thật là VÔ CÙNG TỘI NGHIỆP cho VỢ CON và GIA QUYẾN.

 4. Bao giờ hàng triệu Cặp hai Thầy và trò Hoàn toàn Hoàn hảo như thế nhỉ trên Quê Mẹ ???
  *******************************

  Bao giờ hàng triệu Cặp hai Thầy và trò
  Hoàn toàn tuyệt đối như thế tặng cho
  Như triệu Hướng Dương nở trên Quê Mẹ
  Ngày ấy Dân chủ – Thanh bình – Tự do
  Tình Thầy & trò hẹn về nơi Ngục thất
  Vì Dân vì Nước vì Nhà âu lo :
  Trò Lê Quốc Quân + Thầy Lưu Bình Nhưỡng
  Điển tích Mai sau Việt Sử hẹn hò
  Thời Đồ đểu vẫn còn Gương ngời sáng
  Hải đăng chiếu sáng Biển Đông Tự do
  Vui lên vùng dậy xuống đường thác lũ :
  Cuốn đổ lôi chìm cỗ máy toàn trị cho !


  Hoan hô Tinh thần vì Dân vì Nước của Ông nghị Lưu Bình Nhưỡng hùng biện kết tội bọn bán Nước hại Dân ngay giữa nghị trường
  *******************************

  https://www.youtube.com/watch?v=I2-ZQPvaSlU
  Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói về vụ án Hồ Duy Hải tại quốc hội vào sáng 15 6 2020

  Tâm não Hán Thành lỡ đặt tên Bình Nhưỡng
  Phát biểu Bom tấn nổ tung cả chính trường
  Xứng cùng Quê hương Lão Tướng Trần Độ
  Quyết không nghị gật gù không xương
  Lật mặt thái tử đỏ lãnh đ.. cao cấp
  Tri huyện chánh tổng huyện ủy quỷ vương
  Nhan nhản vừa ra ngõ gặp toàn ma gió
  Hoàng tử Bé xe mẹc sỉn chạy kẹt đường

  https://www.youtube.com/watch?v=IdAdOfWQIDM
  Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Không được biến Quốc hội thành căn phòng kín gom góp lợi ích nhóm, cá nhân

  Cô chiêu Hồng ghe ghẻ sứt vòi cậu ấm Đỏ
  Toàn siêu vi trun..g c..uốc Thời nhiễu nhương
  Hoan hô vì Dân vì Nước Lưu Bình Nhưỡng
  Hùng biện kết tội dậy sóng giữa nghị trường
  Khai sinh Thế hệ Mới Dân biểu Quốc Hội
  “Quyết chiến ! Quyết chiến !” từ Diên Hồng Hội trường
  Xứng danh Dòng máu Lạc Hồng Tổ tiên tặng
  “Quyết diệt !” quỷ giặc trong + giặc ngoài ma vương

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  https://www.hanoiparis.com/construct.php?page=poesie2&idfam=28

 5. Cám ơn tác giả đã bỏ công tìm tài liệu khá đầy đủ theo thứ tự thời gian để viết nên
  một bài có tính thuyết phục cao nhất về một đại biểu nhân dân hiếm quý nhất trong
  cái gọi là “quốc hội” của CsVN.vì “tôi (tức ông LBN.) xin phép chịu “rủi ro này” như
  ông đã từng có lần xác định quyết tâm đấu tranh chống tiêu cực của ông.
  Có điều tôi không đồng ý là không phải ông LBN. sơ sẩy hay cả khinh mà là cả hệ
  thống chính trị vào cuộc thì LBN. có mà chạy… lên trời cũng bị bắt như thưòng !
  Việc này cũng chẳng khác gì một người lương thiện và thẳng thắn nhưng bị một kẻ
  gian manh chực chờ bủa vây để “móc túi” thì người đó dù có cảnh giác tối đa cũng
  có lúc sơ hở và khó tránh khỏi bị… móc túi ?
  Hoá ra làm người tốt trong chế độ toàn trị này qúa khó đến nỗi ông Đoàn Duy Thành
  (cựu quan chức cao cấp) phải viết thành sách “Làm người rất khó” vậy !

 6. Trân trọng cảm ơn tác giả Trần Kỳ Khôi. Kính chúc tác giả và gia quyến sức khỏe tốt, hạnh phúc, an lành.
  Kính chúc Bác Lưu Bình Nhưỡng sức khỏe ổn định, an lành … sớm vượt qua được lũ “tà quyền” có một quá khứ “nổi tiếng” thuộc băng đảng giang hồ!!!

  • TỪ VỤ BẮT CỰU ĐBQH "KHẢ KÍNH" LƯU BÌNH NHƯỠNG ... NHỚ ĐẾN VỤ ÁN ĐỒNG TÂM. TỪ VỤ BẮT CỰU ĐBQH "KHẢ KÍNH" LƯU BÌNH NHƯỠNG ... NHỚ ĐẾN VỤ ÁN ĐỒNG TÂM.

   NĐK.

   Có thể rất lâu nữa chúng ta mới thấy hết ý nghĩa lịch sử của sự kiện Đồng Tâm.

   Toàn bộ sự kiện gồm cả phiên tòa và bản án tòa Hà Nội sắp tuyên, cũng như phiên tòa và bản án cuối cùng sau này, sẽ lột trần bản chất phản động, bất lương, man rợ của chế độ hiện hành.

   Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, chế độ hiện hành chỉ là một đám tà quyền phản động, mượn tòa án, cảnh sát, quân đội để đàn áp man rợ những người dân thấp cổ bé họng.

   Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, từng người dân và mọi người dân sống dưới chế độ này, hết thảy không ai được an toàn, cả tài sản lẫn tính mạng. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu họ đều có thể bị biến thành những cụ Kình, ông Hiểu. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, chỉ cần chính quyền muốn, chỉ cần đám lợi ích thân hữu muốn, đất đai, tài sản và cả tính mạng của họ có thể bị cướp bóc, bị tước đoạt trắng trợn.

   Có cố hủy hoại luật pháp, cố chà đạp lên công lý cũng không thể hơn được những gì mà chính quyền này đã và đang làm với người dân Đồng Tâm.

   Có cố vạch trần bộ mặt trơ trẽn, vô sỉ của chế độ hiện hành (cùng đám ký sinh trùng của nó), cũng không thể nào bằng những gì chúng đang phơi bày ra ở phiên tòa, ở những tờ báo đồng thanh cùng một giọng “lưỡi gỗ” trong những ngày qua.

   Phiên tòa, bản án và những bài báo đồng ca trên hệ thống báo chí nhà nước những ngày qua sẽ chính là bằng chứng hùng hồn, là lời tố cáo đanh thép nhất mà chế độ hiện hành đang tự tay gửi đến tương lai.
   Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy đất nước chúng ta đã từng phải quằn quại trong ách thống trị của một chế độ phản động hại nước, hại dân như thế nào.

   Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy dân tộc chúng ta đã từng có những chương đen tối, phải chịu ách cai trị của một chế độ bất lương, man rợ đến cùng cực ra sao.

   Vậy nên, hãy cứ kết án bằng tất cả sự tàn ác, bất lương, man rợ của các người đi. Bản án đó sẽ chính là bản án cho các người, cho chế độ của các người đấy.

   NGUỒN MẠNG

 7. “Công an chỉ biết còn Đảng còn mình”– “thằng nào động đến Đảng là ông đánh bỏ mẹ”.
  Lưu Bình Nhưỡng dám “mó dái ngựa” (= Bộ trưởng Công an Tô Lâm) thì ôi thôi đời tàn mất rồi!
  Vướng một trong 3 cái Khổ (= tham, sân, si), lại đang ở trong “một nhà tù lớn” thì chạy đâu cho thoát?!
  Vì “không thức tỉnh” (= có tâm Phật) Lưu Bình Nhưỡng “lụy Khổ” nên không đến được Nirvana.
  Nam Mô A Di Đà Phật!
  Thiền sư Thích Nhất Đảng

 8. Lê Quốc Quân, học trò của Lưu Bình Nhưỡng, khi nói về ông thày của mình, đại khái: ở xã hội Chiều Nay “… không thể là giọt nước trong trong một lọ mực đen …”.
  Vận khăn xám rồi. Tội tày đình chứ chẳng chơi, lại còn tạp, lớn bùi bé mềm, ở đấy mà “vì dân vì nước”, cứ chờ xem.

 9. Tô Lâm bất tài vô tướng, mặt trông giống mặt l*n nhưng hắn có một tâm địa ác độc không thua gì ác quỷ, bây giờ gieo gió đi rồi mai mốt gặt bão, khi rời khỏi tổ kén thì chúng nó băm ra từng khúc.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây