Shoigu: Nga sẵn sàng thảo luận về giải pháp hậu xung đột cho cuộc khủng hoảng Ukraine

TASS

Dương Lệ Chi, chuyển ngữ

31-10-2023

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói: “Trong trường hợp các điều kiện cần thiết được tạo ra, chúng tôi vẫn sẵn sàng cho các cuộc thảo luận chính trị trên cơ sở thực tế”.

MOSCOW, ngày 30 tháng 10. /TASS/. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, Nga vẫn sẵn sàng thảo luận về giải pháp hậu xung đột cho cuộc khủng hoảng Ukraine và cùng tồn tại hơn nữa với phương Tây.

Ông nói trong cuộc họp lần thứ 10, tại Diễn đàn An ninh Hương Sơn: “Trong trường hợp các điều kiện cần thiết được tạo ra, chúng tôi vẫn sẵn sàng cho các cuộc thảo luận chính trị trên cơ sở thực tế – cả về giải pháp sau xung đột của cuộc khủng hoảng Ukraine và về sự chung sống hơn nữa với phương Tây nói chung”.

Shoigu nhấn mạnh, “điều quan trọng là phải bảo đảm mối quan hệ bình đẳng giữa tất cả các cường quốc hạt nhân – thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc, nơi chịu trách nhiệm đặc biệt trong việc duy trì hòa bình và ổn định toàn cầu“.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga lưu ý: “Để tạo ra một trật tự thế giới công bằng, đa cực, cần phải cập nhật cấu trúc an ninh quốc tế và làm cho nó ổn định hơn. Để đạt được mục tiêu này, cần phải đoàn kết nỗ lực của tất cả các nước quan tâm”.

______

Bình luận của Dương Văn Minh: “SÓI GÙ” MÓT ĐÀM PHÁN!

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoygu cho biết Nga sẵn sàng đàm phán “thực tế” với phương Tây về Ukraine. (Tại sao lại đàm phán với phương Tây mà không phải với Ukraine?)

“Trong trường hợp các điều kiện cần thiết được tạo ra, chúng tôi duy trì sự sẵn sàng cho các cuộc thảo luận chính trị về các nguyên tắc thực tế – cả về giải pháp sau xung đột cho cuộc khủng hoảng Ukraine và để biết các thông số về sự chung sống hơn nữa với phương Tây nói chung,” Shoygu nói.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh, các nước phương Tây phải dừng việc theo đuổi mục tiêu đánh bại Nga về mặt chiến lược để đàm phán diễn ra. Nhưng các điều kiện cho cuộc đàm phán vẫn chưa được thiết lập.

Người Nga đã nướng hơn 300 ngàn thanh niên trai tráng và nuôi báo cô hơn 1 triệu người bị thương để đến hôm nay đổ lỗi cho phương Tây gây ra cuộc chiến này. Kích động Iran và Hamas tấn công Israel để chia lửa và làm chảy máu Mỹ và phương Tây, thất bại. Tàu chiến Mỹ đi dạo chơi cũng làm cho các đầu nóng ở Thổ, Iran, Nga, Syria, Iraq,… nguội đi nhanh chóng, chỉ còn vài cái mồm là tỏ ra nóng nảy chút thôi.

Thôi thì về với cái “máng lợn thân yêu” vậy!

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây