Nói thêm về chuyện ông Tuấn “Tim”

Quan Thế Dân

20-4-2023

Ông Tuấn “Tim” ra tòa. Dư luận lại xôn xao lên. Kể cũng lạ. Ngành này tưởng dân tình chán không muốn nói nữa vì quá tệ rồi, ai đời mà cả bộ trưởng lẫn thứ trưởng đều bị bắt vì tham nhũng, thì một giám đốc có là cái gì đâu mà dư luận để ý thế. Vì thế dư luận xôn xao lên là ắt phải có lý do.

Có phóng viên của một báo lớn hỏi cảm nghĩ của tôi về việc này. Tôi bảo tôi chán không muốn nói nữa, vì đã nói hết rồi. Tuy nhiên rồi đọc dư luận trên mạng lại thấy bứt rứt phải ngồi vào viết. Vì nhiều người bên ngoài không nắm được sự việc nhưng bình luận chém đá chặt sắt như đúng rồi, đầy vẻ hả hê. Cũng nhiều bình luận non nớt kiểu “bắt người giỏi chuyên môn đi làm quản lý” để biện minh.

Đầu tiên phải nói rõ về cái nickname “Tuấn Tim”. Xin thưa đấy là cái biệt danh mà giới truyền thông gán ghép cho Bs Tuấn, chứ trong ngành chúng tôi chẳng ai gọi như thế cả. Vì trình độ tim mạch như Bs Tuấn trong ngành y cũng không phải quá hiếm để đến độ phải đặt thành biệt hiệu. Ví dụ như bậc thầy về ngoại khoa tim mạch là Gs Đặng Hanh Đệ, bậc thầy về nội khoa tim mạch là Gs Phạm Gia Khải, Trần Đỗ Trinh… mà trong ngành còn không ai gọi các thầy kèm với danh xưng “Tim” thì Bs Tuấn tuổi gì. Chỉ có mấy anh chị phóng viên bên ngoài cứ thích nâng vấn đề lên thôi thì mới thành cái biệt hiệu đó.

Thứ hai là chuyên ngành của Bs Tuấn là nội khoa tim mạch, sau đó được tu nghiệp ở nước ngoài về tim mạch can thiệp. Nghành tim mạch can thiệp nói đơn giản là sửa chữa các bệnh lý về mạch vành, về van tim thông qua các dụng cụ đi vào tim qua đường mạch máu, không cần phải mổ. Tim mạch can thiệp có thể nói là một tiến bộ của điều trị tim mạch, nằm giữa nội khoa và ngoại khoa. Như vậy Bs Tuấn không phải là bác sĩ ngoại khoa. Nhiều người mấy ngày nay cứ bình luận về chuyện run tay không cầm dao mổ tim… nên phải nói lại cho rõ.

Vào giữa những năm 1990 khi kinh tế bắt đầu khá lên, ngành y VN lúc đó cử hàng loạt bác sĩ trẻ đi du học các nước Âu Mỹ để tiếp thu các kỹ thuật mới. Rất nhiều người trong số đó sau này đã thành danh và là trụ cột của ngành y hiện nay. Bs Tuấn là một trong số đó. Anh là một trong vài bác sĩ trẻ của Bv Bạch Mai được học kỹ thuật can thiệp tim mạch sớm nhất và nhanh chóng trưởng thành.

Nói thật, bệnh viện Bạch Mai là một mảnh đất tốt cho học thuật, có thầy giỏi, có bệnh nhân hay, có phương tiện hiện đại nhất… nên chỉ trừ những người quá lười, còn tất cả những ai có chí tiến thủ thì chỉ ở đó một thời gian sẽ có bằng tiến sĩ và vài năm sau sẽ là Phó Giáo sư. Nhưng chính vì có quá nhiều người tài như vậy nên Bệnh viện Bạch Mai không phải là nơi tốt để thăng tiến. Hiểu điều đó nên sau khi đã trưởng thành, Bs Tuấn chuyển về Bệnh viện Tim Hà Nội, lúc đó do Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Mão làm giám đốc.

Lại nói về Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Văn Mão. Hình như năm chúng tôi vào trường y thì anh Mão vừa tốt nghiệp nội trú ngoại. Trời ơi, các bạn ngoài ngành không hiểu được đâu, với dân ngành y, các danh xưng nội trú Việt Đức hay nội trú Bạch Mai nó danh giá lắm, gần như là không phải để nói về lũ bác sĩ người trần mắt thịt, mà để nói về các siêu nhân. Anh Mão là một người như thế. Trong mắt đám sinh viên y khoa chúng tôi anh Mão là một tượng đài về tài năng. Chúng tôi ngưỡng mộ anh chỉ kém anh Bách (Gs Tôn Thất Bách) một tý.

Anh Mão là bác sĩ ngoại khoa đầu tiên của Việt Đức được sang Pháp du học khi Việt Nam mới mở cửa. Thế mà không hiểu sao đến tận khi về hưu anh vẫn chỉ có học vị là thạc sĩ. Hình như giận dỗi gì đó. Nghe đồn có giai thoại là phòng sau đại học của Y Hà Nội nài nỉ anh về hoàn thiện nốt hồ sơ để cấp bằng tiến sĩ mà anh không chịu về. Cũng như hồi xưa, anh Bách hay chạy con xe cá vàng 103 vào trường y dạy bác sĩ chuyên khoa 2 mà anh lại cười hề hề nói với bọn tôi: “tao mới có bằng chuyên khoa 1 thôi”.

Khi Bs Tuấn chuyển về Bệnh viện Tim Hà Nội, do giám đốc là dân ngoại khoa nên bệnh viện này hầu như chỉ hoạt động ngoại khoa, chỉ mổ tim. Mổ tim tốn kém nên số ca mổ cả năm không nhiều. Bệnh viện cũng ít tiếng tăm. Bs Tuấn là dân nội khoa, nên khi về bệnh viện này đã bổ sung cho mặt điều trị nội khoa tim mạch. Từ thời điểm này Bệnh viện Tim Hà Nội mới phát triển cân đối, đi bằng cả hai chân, ngoại khoa và nội khoa, hai ngành này bổ trợ cho nhau. Nói thật khi trước mấy bệnh viện đầu ngành y nhưng phát triển lệch, kinh bỏ mẹ. Nội khoa can thiệp cứ đè con nhà người ta ra nong nong mạch vành, thế nhỡ rách thủng ra đấy thì làm sao, ai mổ cấp cứu cho.

Chính mảng điều trị nội khoa tim mạch đã kéo số đông bệnh nhân đến với Bệnh viện Tim Hà Nội. Bệnh viện đã thành một trung tâm tim mạch hoàn chỉnh. Khám điều trị các bệnh tim mạch bằng thuốc. Khi nào có bệnh mạch vành, bệnh van tim thì can thiệp nong đặt stent, đặt van nhân tạo… Ca nào khó quá thì chuyển qua phẫu thuật hở. Bệnh nhân đến khám rất đông, Bệnh viện Tim Hà Nội trở nên nổi tiếng, có khi còn đe soán ngôi cả Việt Đức, Bạch Mai. Khi anh Mão về hưu thì Bs Tuấn lên làm giám đốc.

Lúc này mới thể hiện tài năng lớn nhất của Bs Tuấn, chính là quản lý. Ngạc nhiên chưa! Lâu nay có luồng dư luận ấu trĩ là bắt bác sĩ giỏi chuyên môn sang làm quản lý nên mới mắc sai lầm. Nhầm to nhé. Chẳng ai bắt cả. Mà phải phấn đấu trầy vi tróc vẩy mới được lên làm quản lý. Không hẳn người ta cố leo lên làm quản lý vì máu tham như có ai đó suy nghĩ một cách tầm thường gán ghép đâu. Mà đó là chí làm trai. Người có tố chất lãnh đạo sẽ bằng mọi cách vươn lên đứng đầu một tổ chức, không chịu dưới trướng ai. Để tự do thi triển những hoài bão của mình.

Bs Tuấn cũng vậy. Từ ngày anh lên làm giám đốc, Bệnh viện Tim thay đổi hẳn. Từ việc tổ chức lại phòng ban, tổ chức cách phân luồng giảm tải bệnh nhân, thay đổi cách ứng xử, đến quy tụ người tài, phát triển cân đối bệnh viện cả nội trú ngoại trú, cả nội khoa và ngoại khoa. Doanh thu bệnh viện tăng rõ. Bệnh viện Tim Hà Nội trở thành một kiểu mẫu về bệnh viện bán công đổi mới sáng tạo. Tức là theo tôi, Bs Tuấn là một nhà quản lý y khoa rất giỏi. Thậm chí còn giỏi hơn cả chuyên môn tim mạch của anh. Giá như anh cứ ở yên tại đó thì giờ này anh vẫn là một nhân tài, một công dân Thủ Đô ưu tú, một đại biểu Quốc Hội.

Cái sai của anh là quá nôn nóng, quá tự tin. Khi giám đốc cũ của Bv Bạch Mai bị bắt, trên đã điều Bs Tuấn về thay. Đáng lẽ ra anh phải từ chối ngay. Nhưng anh lại nhận lời. Và anh đã rơi xuống vực thẳm ngay từ khi đó mà không biết.

Vì sao vậy? Vì anh có thể là một giám đốc trẻ đầy sáng tạo khi ở Bệnh viện Tim Hà Nội, nhưng khi trở về nơi cũ, bệnh viện Bạch Mai, anh chẳng là cái gì cả. Các cây đa cây đề trong viện chỉ nhớ, à, thằng Tuấn à, trước nó là học trò của tớ. Vậy thôi. Thế mà giờ anh dám ngồi trên họ, dám thay đổi cái này cái khác (mà lại thay khá nhiều). Và chết nhất là những thay đổi, những cách mạng của anh lại cắt đi các nguồn thu nhập của nhân viên trong viện. Đó mới là cái làm mất lòng người nhất. Nói không ngoa, Bs Tuấn hầu như bị phần lớn nhân viên bệnh viện ghét. Tôi chứng kiến có cô điều dưỡng khi thay băng cho bệnh nhân, cái kéo cùn, thì nhấm nhẳn nói với bệnh nhân rằng hồi còn giám đốc cũ đâu có thế. Ta có thể đoán ra ngày anh gãy cánh.

Việc các cải cách của Bs Tuấn ở Bệnh viện Bạch Mai mang lại lợi ích cho số đông bệnh nhân, nhưng lại làm giảm thu nhập cho nhân viên y tế bệnh viện, thật là một mâu thuẫn lớn, mà một mình ai đó không thể giải quyết nổi. Trong tình huống này, khó nói đúng sai, dại khôn. Đúng như dân gian vẫn nói, khôn cũng chết, dại cũng chết, chỉ có biết là sống. Về vấn đề này tôi đã phát biểu trên truyền thông, VnExpress ngày 9/7/2022 như sau:

Dù muốn dù không, vận hành bệnh viện phải theo các quy luật kinh tế. Phải hòa vốn để tồn tại. Phải có lãi để tăng trưởng. Giá khám chữa bệnh hiện nay ở bệnh viện được thừa nhận là chưa bao gồm đủ các chi phí. Vậy tại sao hệ thống y tế không sụp đổ. Vì nó đang gắng gượng trụ được bằng các nguồn lực khác như sau: Một là nguồn kinh phí của nhà nước cấp để chi lương, chi đầu tư, hỗ trợ thuế… Thứ hai là chi phí mà người bệnh phải trả, mà phần ngầm có khi chiếm đến 50% tổng chi phí khám chữa bệnh, gồm tiền trả thêm cho các dịch vụ, tiền mua thuốc ngoài… Nguồn lực thứ ba là tệ nạn tham nhũng. Chính tham nhũng là một cách giải quyết tự phát những bất hợp lý của vận hành bệnh viện. Tôi không ủng hộ lấy một cái sai này để giải quyết một cái sai khác, nhưng hiện tượng tham nhũng diện rộng trong ngành y đang phản ánh một vấn đề có tính quy luật. Như vậy, nếu cắt đi một trong ba nguồn lực trên thì y tế hiện nay sẽ sụp đổ”.

Vậy thôi, một vài lời nhân việc Bs Tuấn bị ra tòa và nhận án tù. Thật sự tôi tiếc cho anh và các cải cách mà anh đang tiến hành dang dở. Nên nhớ Bệnh viện Tim Hà Nội là bệnh viện đầu tiên ở Hà Nội nói không với phong bì.

Bình Luận từ Facebook

12 BÌNH LUẬN

 1. nt: NĐK

  Hãy khóc cho chúng ta, cho con cháu chúng ta với những cơ hội đã, đang và sẽ bị tước đoạt mất.

  Chính chúng ta, chính con cháu chúng ta, những thường dân, mới là những nạn nhân khốn khổ nhất của “cơ chế này”, chứ không phải những “bác sĩ Tuấn” hay “Trần Quí Thanh” đâu.

  Đừng lầm.

  Bác sĩ giỏi ư? Quý hiếm thật đấy, nhưng mất một “bác sĩ Tuấn” có phải là mất hết đâu, còn bao nhiêu người khác nữa ngoài kia. Kẻ nào tham ô, tham nhũng của công dù chỉ một đồng cũng đáng bị b.ắn bỏ.

  Doanh nhân giỏi ư? Quý hiếm thật đấy, nhưng còn bao nhiêu người khác ngoài kia. Chưa kể, rất nhiều khả năng, trong số họ, có những người thực tài thực lực mà không thể nào ngóc đầu lên được bởi những chính sách (thậm chí cả luật pháp) bị bóp méo, bị lũng đoạn bởi những kẻ gọi là “doanh nhân giỏi” tiền bạc, quan hệ đầy mình kia.

  Vậy nên, nếu có khóc, đừng khóc cho họ, hãy khóc cho chính chúng ta.

  Nhưng có lẽ cũng không nên khóc nữa, mà hãy suy tư đi. “Hãy can đảm sử dụng lý trí của mình”* đi. Một xã hội vẫn để cho cảm xúc dẫn dắt là một xã hội chưa trưởng thành vậy.
  ——–
  (*) Câu này mượn của I.Kant và thành ngữ la tinh “Sapere aude”/”Có can đảm dám biết, dám tri thức”.

  Nguồn Mạng

 2. bbt.danchimviet@gmail.com

  Thư ngỏ gởi đàn chim vịt

  TÔI BIẾT CHẮC mạc việt hồng chắc chắn sẽ xóa ảnh đồng chí NGUYỄN hữu LiẾM phụ THIẾN HEO NÁI XỀ + đồng chấy THIẾN LỢN 10 Đ.M.

  Con siêu vi trun..g c..uốc CÁI mạc vịt hồn..g CŨNG VỪA đồng lõa xóa ảnh THẰNG RỬA TIỀN núp danh NGÁO SƯ ch..iết d..a trường học đại LÀNG + LỌT sư nhân chứng trước TÒA ÁN CHUỘT CHÙ bỏ túi xét xử TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM tại xứ Vệ HÔM NAY theo lệnh xứ TỀ cộng

  https://www.danchimviet.info/wp-content/uploads/2022/11/%C4%90o%CC%82%CC%83-Mu%CC%9Bo%CC%9B%CC%80i-HN-1994.-e1666232716332-1068×1424.jpg

  ảnh đồng chí NGUYỄN hữu LiẾM phụ THIẾN HEO NÁI XỀ + đồng chấy THIẾN LỢN 10 Đ.M.

  Con siêu vi trun..g c..uốc CÁI mạc vịt hồn..g CŨNG VỪA đồng lõa xóa ảnh THẰNG RỬA TIỀN núp danh NGÁO SƯ ch..iết d..a trường học đại LÀNG + LỌT sư nhân chứng trước TÒA ÁN CHUỘT CHÙ bỏ túi xét xử TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM tại xứ Vệ HÔM NAY theo lệnh xứ TỀ cộng
  Con gái rượu cũng như kiểu bố Già godfather mạc tâm lý học làm dân chủ cuội KIỂU vừa THOA vừa BÓP bằng dầu cù n..à trun..g c..uốc

  Ai ngờ “ĐÀN CHIM VIỆT” lại đứng ra tổ chức quảng cáo chuyến ÂU DU bố láo tán phét phọt phẹt của THẰNG RỬA TIỀN núp danh NGÁO SƯ ch..iết d..a trường học đại LÀNG + LỌT sư nhân chứng trước TÒA ÁN CHUỘT CHÙ bỏ túi xét xử TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM tại xứ Vệ HÔM NAY theo lệnh xứ TỀ cộng

  CHỈ CÓ đàn chim VỆ vẹt vịt mới làm chuyện đó !!!!!

  CHỈ CÓ BỌN chuyên gia RỬA TIỀN quốc tế gốc VỊT gốc VỆ mới cổ vũ cho 1 THẰNG chuyên gia RỬA TIỀN mẽo gốc VỊT gốc VỆ như thế này đây
  ĐỪNG XÓA NHÉ tôi đã quay phim CLIP VIDEO LÀM bằng chứng
  https://www.danchimviet.info/gap-go-chu-nhiem-tap-chi-triet-nguyen-huu-liem-tai-chau-au/04/2023/28492/

  Gặp gỡ Chủ nhiệm Tạp chí Triết Nguyễn Hữu Liêm tại châu Âu

  ĐỪNG XÓA NHÉ tôi đã quay phim CLIP VIDEO LÀM bằng chứng
  https://www.danchimviet.info/gap-go-chu-nhiem-tap-chi-triet-nguyen-huu-liem-tai-chau-au/04/2023/28492/

  Tác Giả: Đàn Chim Việt -08/04/202327 (NÊN GHI RÕ là MẠC VIỆT HỒNG bí danh mạt vịt hồn..g)

  https://www.danchimviet.info/gap-go-chu-nhiem-tap-chi-triet-nguyen-huu-liem-tai-chau-au/04/2023/28492/

  Ban Biên tập Triết: Tập san Triết học và Tư tưởng cùng thân hữu sẽ tổ chức các buổi gặp mặt tại châu Âu vào cuối tháng Tư nhằm giới thiệu Tạp chí Triết (tapchitriet.com) và hai cuốn sách của tác giả Nguyễn Hữu Liêm – Sử tính và Ý thức: Một triết học cho sử Việt; và, Phác thảo về một triết học cho lịch sử thế giới.

  Được biết ngày giờ và địa điểm các buổi sinh hoạt này như sau:

  Ngày 26/4, 10:30 AM: Galerie Du Cote de Chez Loan. 56 Rue du Couedoc, Paris 14eme.
  Ngày 27/4, 6:00 PM: Residence of Madame Quỳnh de Prelle, 87/63 Rue des Floralies, 1200 Brussels (Metro Roodebeek, tram 8, bus 29).
  Ngày 28/4, 12:00 – 4 PM: Seminarraum của GrünGurtel Frankfurt. Alter Flugplatz Bonames.
  Am Burghof 55, 60437 Frankfurt am Main.
  Ngày 29/4: 9:00 AM – 12 PM: Học Viện Phật Giáo Ứng Dụng Châu Âu (EIAB). Schaurmburg Weg, 3. 51545 Waldbröl. Tel: 02291- 90701373.
  Ngày 30/4: 2:00 PM tại Tư gia GS Trịnh Hữu Tuệ (Địa chỉ sẽ gởi riêng cho quý vị liên lạc với GS Tuệ hay NHL).
  Ngày 3/5: từ 18h30. Địa chỉ: Remember VietnamBiskupská 1753/5 110 00 Praha 1 https://remembervietnam.cz
  Ngày 7/5: 1PM đến 4PM tại Im Schlossquadrat Margaretenstraße, 77/1/Top 5 & 6 1050 Wien (Vienna).
  Ban tổ chức rất mong được gặp quý đồng hương và độc giả Đàn Chim Việt tại châu Âu trong các cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa vào dịp cuối tháng Tư này.


  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 3. QUAN TRỌNG HƠN NỮA duy nhất tôi đồng thuận với Tòa đây là lần đầu xử có Lý hợp TÌNH …. nhưng phải gọi trát 2 thằng HOÀNG TRUNG HẢI lợn và LÃ (Lê) THANH HẢI heo nọc HÁN GIAN Tề cộng CHUI CAO LEO SÂU nằm vùng tại Việt Nam
  https://baotiengdan.com/2023/04/22/chuc-mung-nhung-nguoi-dau-tim/

  Tôi KHÔNG HIỂU SAO chu mộng long MÀ CHẲNG CÓ nằm thấy RỒNG !!!

  Y giới thì ít HAY chẳng có Lương y như TỪ MẪU mà toàn loại ÁC PHU.. Tôn 7 Tùng Tôn 7 Bách thì đã về 9 suối từ lâu rồi …. còn lại vài bác như bác sĩ TUẤN cố gắng khai thác kiểu bọn chủ tư bổn giãy chết …. 3 Năm gỡ lịch trong tù của bác sĩ TUẤN nên TỐI ƯU HÓA cái Vốn quý thời gian này

  Chúc mừng gần vạn người đau tim TRONG 3 NĂM TÙ có ích

  Chúc mừng cho cả bác sĩ TUẤN 3 NĂM TÙ có ích dù tội cũng khá tày trời NHƯNG SO VỚI BỌN ĐẠI QUAN ĐỎ thì chỉ là con dê tế thần với Nữ Chúa canh Lò tôn bác Tổng lú…
  theo tôi nên nhân bản chút TƯỞNG THƯỞNG chắng mất gì cứ mỗi DANH SÁCH 1000 bệnh nhân TIM chữa trị cho bác sĩ TUẤN thăm CÁC CON và thăm vợ để tặng PHẦN THƯỞNG chúng ta chẳng mất gì … hay ngay DANH SÁCH 100 (TRĂM !!) bệnh nhân TIM chữa trị cho bác sĩ TUẤN thăm CÁC CON và thăm vợ để tặng PHẦN THƯỞNG chúng ta chẳng mất gì …còn lại sau 1 ngày làm việc bác sĩ TUẤN về lại HOẢ LÒ ngủ qua đêm HAY ÍT NHẤT cho bác sĩ TUẤN ngủ MÀN TRỜI CHIẾU ĐẤT tại vườn hoa MAI THƯỞNG Hà L..ội để hiểu nguyên nhân sinh học bệnh lý VÌ SAO dân oan dân đen mất ruộng vườn dễ ĐAU TIM TRỤY TIM như thế !! và đặt câu hỏi với bác vịt kìu PHOÁP gốc vịt iêu nước ao HOÀNG CHÚC xuất thân trường XXX cùng cả hai bác 2 thế hệ NGHIÊM FONG TUẤN + NGUYỄN THÀNH TRUNG thế nào là NGHỆ THUẬT rửa tiền chuyển từ Hà L..ội qua Paris

  Tội bác sĩ TUẤN so với CẶP ĐÔI HOÀN HẢO xúc f ân xuân fuc*k + mụ lò tôn quảng nôm TRẦN THỊ NGUYỆT THU chẳng ra cái gì ….cặp đôi này phải ĐÀN HƯƠNG HÌNH mời bác Nô-beo văn chương TÀU ô qua ra lệnh hành quyết cặp đôi cựu chủ tiệm bán NƯỚC giết hại bao nhiêu lương dân ra ngoáy mũi CHƯA KỂ mụ mụ lò tôn quảng nôm TRẦN THỊ NGUYỆT THU còn nuốt cả 500.000.000 đô n..a mà thành HỒ vẫn triều cường

  Đành rằng bác sĩ TUẤN có tội THA HÓA nhưng chỉ là vật tế thần CHO BỌN Lã (Lê) thanh Hải HEO + Hoàng trung Hải lợ …2 CON HEO NỌC siêu gián điệp SIÊU VI TRUN..G C..UỐC này cần
  phải ĐÀN HƯƠNG HÌNH gấp rút và bỏ vào LÒ TÔN của mụ danh ca chành BÀNH LỆ mã VIỆN

  Lôi cả thằng ĐANG LÀM NGƯỜI tử tế Ba X ba ếch ra luộc sống vì những quả đấm thép khiến hàng chục triệu dân lành Việt đói nghèo

  THEO tôi nên dùng khả năng tài năng của bác sĩ TUẤN để cứu hàng ngàn đồng bào khác TỐI ĐẾN THÌ bác sĩ lại NHẬP VÀO hỏa lò …. làm ngày 7/7 có lẽ còn sưóng hơn là ở trong ngục tối tôi nghĩ như vậy NHÂN ĐẠO về người tù lẫn hàng ngàn bệnh nhân …. và lập DANH SACH bệnh nhân bác sĩ TUẤN cứu chữa .. lo bác sĩ trốn thì đeo còng điện tử hay giải phẫu gắn con chip điện tử để bác khỏi tẩu thoát như Em gái NGUYỄN THỊ THANH NHÀN đang trốn bên TÀU …. chắc Lý Cường giúp Phạm Minh Chính …. có công xây dựng đặc khu trun..g c..uốc trên đất Việt ….

  THEO tôi nên dùng khả năng tài năng của ANH HÙNG NHÂN DÂN tướng côn an CHUNG CON đang bị tù để bắt tiếp HOÀNG TRUNG HẢI lợn và LÃ (Lê) THANH HẢI heo nọc phụ với thiếu tướng côn an Đinh Văn Nơi… bắt cặp đôi HOÀN HẢO anh giai ĐỔ MỒ HÔI NHỄ NHẠI phạm minh chính + Em gái má mì NGUYỄN THỊ THANH NHÀN bán hàng triệu cô dâu ô sình ra thế giới cùng với NGUYỄN THỊ Kim Ngân kim tiền

  để tiếp tục tăng tốc việc đốt cái lò tôn của bác Tổng lú
  TỐI ĐẾN THÌ Nguyễn Đức Chung CON lại NHẬP VÀO hỏa lò …. làm ngày 7/7 có lẽ còn sưóng hơn là ở trong ngục tối

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 4. Bài này mở ra một cái nhìn cụ thể hơn về bs.Tuấn, chứ không phải như ít bài vừa qua.
  Hoá ra ông ta bị hàu hết nhân viện thù ghét vì việc “đối mới” của ông ta đã ảnh huởng
  ít nhiều đến tiền thu nhập của họ ! Không những thế còn bị đám “sĩ diện” coi như một
  cái gai cần phải nhổ đi. Thế thì cuối cùng ông ta phải vào tù là đúng rồi ?
  Về đoạn trong ngoặc cuối thì “rằng hay thì thật là hay, nghe ra ngậm đắng nuốt cay
  thế nào” .Quái lạ cái cơ chế gì mà tham nhũng cũng là yếu tố thuận lợi góp phần vào
  lãnh vực săn sóc sức khoẻ cho người dân !?!?

  • KQ suy ra việc đổi mới của ông Tuấn làm giảm thu nhập( phi pháp )của một số người nên bị họ loai ra.Nếu đúng thế,toà án phải vinh danh việc làm này,sao lại đi bỏ tù người làm việc tốt.Tôi nghĩ,đổi mới/ tăng phí để bệnh viện có thể tiếp tục hoat động,có lợi cho bệnh nhân thì cũng có thể bị nhắc nhở,nhưng không ai nở phê phán trách phạt.Chỉ có tăng phí không đúng quy tắc/luật pháp để có tiền chia vào túi riêng,mới bị toà cho vào tù.

 5. Đây là bài viết có nhiều nét tương phản KHÁC so với bài viết khác

  THEO tôi nên dùng khả năng tài năng của bác sĩ TUẤN để cứu hàng ngàn đồng bào khác TỐI ĐẾN THÌ bác sĩ lại NHẬP VÀO hỏa lò …. làm ngày 7/7 có lẽ còn sưóng hơn là ở trong ngục tối tôi nghĩ như vậy NHÂN ĐẠO về người tù lẫn hàng ngàn bệnh nhân …. và lập DANH SACH bệnh nhân bác sĩ TUẤN cứu chữa .. lo bác sĩ trốn thì đeo còng điện tử hay giải phẫu gắn con chip điện tử để bác khỏi tẩu thoát như Em gái NGUYỄN THỊ THANH NHÀN đang trốn bên TÀU …. chắc Lý Cường giúp Phạm Minh Chính …. có công xây dựng đặc khu trun..g c..uốc trên đất Việt ….
  Tô lâm cử đại tá côn an cần thơ

  THEO tôi nên dùng khả năng tài năng của ANH HÙNG NHÂN DÂN tướng côn an CHUNG CON đang bị tù để bắt tiếp HOÀNG TRUNG HẢI lợn và LÃ (Lê) THANH HẢI heo nọc phụ với thiếu tướng côn an Đinh Văn Nơi… bắt cặp đôi HOÀN HẢO anh giai ĐỔ MỒ HÔI NHỄ NHẠI phạm minh chính + Em gái má mì NGUYỄN THỊ THANH NHÀN bán hàng triệu cô dâu ô sình ra thế giới cùng với NGUYỄN THỊ Kim Ngân kim tiền

  để tiếp tục tăng tốc việc đốt cái lò tôn của bác Tổng lú
  TỐI ĐẾN THÌ Nguyễn Đức Chung CON lại NHẬP VÀO hỏa lò …. làm ngày 7/7 có lẽ còn sưóng hơn là ở trong ngục tối

  https://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 6. Tự do ngôn luận là gì? Là mọi người có quyền bàn luận, ý kiến về mọi vấn đề.

  Tranh luận thì sao? Phải dựa trên lý lẽ và lập luận để thuyết phục mọi người.

  Cộng sản là dối trá nên không thể tranh luận mà phải lột mặt nạ của chúng để mọi người phỉ nhổ.

  Phải dẹp bỏ chế độ cộng sản thì mới có tự do ngôn luận, khi đó tranh luận là để tìm ra chân lý và hướng tới các giá trị chân thiện mỹ, chứ không vì bảo vệ độc tài cộng sản.

 7. 1.Nhận phong bì là khá phổ biến ở các cơ sở khám và điều trị bệnh nhưng chưa có ai nhận phong bì,dù bị bắt tại trận,mà bị bỏ tù cả.Vì phong bì chỉ là tiền lẽ,chưa đến mức độ đáng phải vào tù. Còn tại sao các cấp lãnh đạo của bệnh viện đầu tiên không nhận phong bì lại đi ở tù,là vì họ chỉ nhận nhận va li/bao tải.
  2.Tôi phục vụ và hành nghề trong ngành y tại miền nam trước 1975 là 5 năm,sau 1975 (kể cả sau khi nghỉ hưu) là 47 năm.Tổng cọng là 52 năm.Tôi chưa biết/nghe một đồng nghiệp nào có nhân cách mà bị đi tù vì thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như quản lý.Kết luận,ngoài trừ những người bị xử oan,những lãnh đạo ngành y dù chuyên môn có tài giỏi đến đâu mà vào tù đều đúng người,đúng tội,không có gì đáng thương,đáng quan tâm.

 8. Thôi thì cứ chửi cái xã nghĩa cho xong. Chính nó là ma đưa lối quỷ dẫn đường cho cả xã hội xuống hố cả nút. Vậy mà cái bọn lợi ích nhóm vẫn mong cho hết thế kỷ này đi đến đích, vin vào nó để vinh thân phì gia, đè đầu cưỡi cổ người dân làm trâu ngựa cho chúng xài. Thật bi đát cho cái giống con rồng cháu tiên nay không biết là con gì cháu gì nữa???!!!

 9. Chuyện ồn về ông Tuấn là do một tác giả viết nhiều (có tên trong dư luận là “chửi tuốt”) coi Tuấn là quân bất tài, “leo” cao. Giá mà nói về một bí thư hay chủ tịch một tỉnh, hay bộ trưởng y tế… thì chẳng ai nói gì đâu. Nhưng ông “chửi tuốt” lại không như vậy.
  Không ai bênh ông Tuấn câu nào về cái tội tham nhũng. Người ta bắt đầu thảo luận về cơ chế thối nát tới mức một người có tay nghề cao và làm nghề nhân đạo, mà nay ra nỗi này. Thì ông “chửi tuốt” lại

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây