Phong cách dân chơi của Trump đã quay lại làm hại ông như thế nào

New York Times

Cù Tuấn, dịch

2-4-2023

Ông Trump thú nhận đã từng đi “kiểm tra” phòng thay đồ trong cuộc thi Hoa hậu để ngắm các thí sinh khi họ thay quần áo. Ảnh trên mạng

Một bản cáo trạng đầy đủ gia vị chống lại Tổng thống Mỹ thứ 45 sẽ là chương mới nhất trong cuộc đời của một người mà luôn là tâm điểm của các báo lá cải.

Các chi tiết của bản cáo trạng chống lại cựu Tổng thống Donald J. Trump vẫn chưa được tiết lộ, nhưng các chi tiết nổi bật sẽ là các mỏ vàng cho các tờ báo lá cải và chương trình truyền hình:

Tình dục. Ngôi sao khiêu dâm. Tình dục. Tiền để trả cho sự im lặng. Tình dục.

Ông Trump khẳng định mình vô tội theo kiểu quen thuộc hiện nay, tự coi mình là nạn nhân chính đáng của “những tên côn đồ và những con quái vật cánh tả cực đoan”. Nhưng nội dung gồm các hành động ngông cuồng của bản cáo trạng đã làm sống lại Donald Trump, người đã tồn tại rất lâu trước khi ông trở thành tổng thống thứ 45 – trước câu khẩu hiệu MAGA phổ biến của ông, trước những tuyên bố của ông rằng ông vĩ đại hơn Washington và Lincoln, trước hai cuộc luận tội và một cuộc bạo động ở Điện Capitol.

Donald Trump, người thích thể hiện mình là một tay chơi, cực kỳ tự tin rằng sự giàu có và ngoại hình của mình khiến ông ta thu hút phụ nữ. Một người đàn ông có thể nói về chuyện làm tình ba người với một DJ radio, táo tợn đi dạo qua khu vực thay đồ đầy những thí sinh tham gia cuộc thi sắc đẹp, đánh giá phụ nữ trên thang điểm từ 1 đến 10 dựa trên ngoại hình của họ.

Đó là một phần tính cách của ông Trump, mà đã nhiều lần quay trở lại làm hại ông, gần đây nhất là vào thứ Năm, khi đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan đã đóng nhãn cho ông là cựu tổng thống đầu tiên chính thức bị buộc tội.

Những điều ít ỏi mà công chúng biết về vụ án là đã đủ tai tiếng. Vụ việc xoay quanh 130.000 đô la mà luật sư riêng của ông Trump, Michael D. Cohen, đã trả cho nữ diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels để cô ấy im lặng về cáo buộc quan hệ tình dục với ông Trump vào năm 2006, ngay trước khi ông làm Tổng thống và trong khi người vợ thứ ba của ông ở nhà chăm sóc đứa con trai sơ sinh của họ.

Ông Trump, người mới bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024, hầu như không phải là tổng thống đầu tiên có liên quan đến hành vi không đứng đắn về tình dục. Bill Clinton có quan hệ tình dục với nữ thực tập sinh mà ông đã to mồm chối rằng ông không có quan hệ tình dục nào với cô – ngay trong Phòng Bầu dục. Nhiều cuộc tình của John F. Kennedy bao gồm một cuộc tình với một phụ nữ, mà cũng từng thân mật với một trùm băng đảng ở Chicago. Tổng thống Warren G. Harding có một đứa con với tình nhân, và cô này tuyên bố rằng họ đã quan hệ tình dục trong phòng để áo khoác của Nhà Trắng. Còn có nhiều vụ khác nữa.

Nhưng lịch sử công khai lâu dài về những vướng mắc, khoe khoang và những bình luận thô lỗ của ông Trump đã khiến ông trở nên nổi bật trong cung điện vinh danh các tổng thống Mỹ.

Khi còn trẻ vào những năm 1970, ông Trump đã ghé chơi các câu lạc bộ ở Manhattan và kể những chuyện tầm phào về sự hào hoa của mình, tất cả đều phù hợp với nỗ lực của ông để rũ bỏ vẻ ngoài chỉ là một đứa trẻ giàu có đến từ hạt Queens và đang làm việc cho công ty bất động sản của cha mình. .

Ông kết hôn với Ivana Zelnickova, một người mẫu Czech, vào năm 1977 và tập trung vào việc ghi dấu ấn trong lĩnh vực bất động sản. Nhưng mối quan hệ của họ bắt đầu rạn nứt vào năm 1989 khi bà Trump phát hiện ra điều mà những người khác đều đã biết: rằng ông Trump đang ngoại tình với một người mẫu kiêm diễn viên tên là Marla Maples.

Cuộc tranh cãi ăn miếng trả miếng xảy ra sau đó là các chủ đề thường xuyên trên các báo lá cải, với tiêu điểm nổi bật – hoặc ngược lại – là trang nhất của tờ New York Post năm 1990 có hình ông Trump cười toe toét và dòng tiêu đề: “Marla khoe khoang với bạn bè của cô ấy về Donald: ‘CHÚNG TÔI CÓ MÀN LÀM TÌNH TUYỆT VỜI NHẤT TÔI TỪNG CÓ’”.

Lou Colasuonno, biên tập viên của Post, người đã đặt tiêu đề cho trang nhất đó, nhớ đã nghĩ, “Trump sẽ không bao giờ kiện chúng tôi vì tiêu đề này”.

Các tình huống đằng sau tiêu đề này là một phần của truyền thuyết báo chí vốn mâu thuẫn nhau. Nhưng bà Maples, người kết thúc cuộc hôn nhân với ông Trump vào năm 1999, sau đó phủ nhận việc nói những lời đó, và Barbara Res, cựu giám đốc điều hành của Tổ chức Trump, sau đó nói rằng trong khi bà lo lắng về tác động của nó đối với những đứa trẻ nhà Trump, thì cha của chúng “nghĩ rằng đó là điều tuyệt vời nhất”.

Nhận thức về năng lực tình dục dường như là trọng tâm trong tính cách mà ông Trump nuôi dưỡng.

Linda Stasi, một tiểu thuyết gia và từng là người viết chuyên mục cho cả The Post và The Daily News, kể lại trong một email rằng ông Trump đã từng để lại một tin nhắn trong hộp thư thoại của cô ấy, giả vờ là một người khác – như ông ấy vẫn thường làm – và nói bằng giọng giả tạo rằng Donald Trump đang ăn trưa tại một nhà hàng nào đó và được bao quanh bởi những người mẫu xinh đẹp.

“Bạn nên viết về điều này”, cô nhớ lại lời người mách tin.

Cô Stasi viết: “Giọng giả tạo của Trump cũng giống như màu da rám nắng của ông ấy. Cô ấy nói thêm rằng lần đầu tiên cô ấy gặp Trump, ông ấy đã nói: “Chà, bạn là một người xinh đẹp phải không?”

“Tôi nhớ, rằng tôi đã nói lại, ‘Cái gì? Ông đùa tôi đấy à?'”

Và ông Colasuonno, cựu tổng biên tập của cả The Post và The Daily News, nhớ đã ăn cùng bữa ăn với ông Trump vào đầu những năm 1990, vào thời điểm mà nhà phát triển bất động sản này đang điên cuồng phủ nhận những cáo buộc rất rõ ràng về rắc rối tài chính lớn của ông.

Ông Colasuonno nói: “50% thời gian cuộc trò chuyện là về ‘các bé’ – Trump sử dụng thuật ngữ cổ xưa đó – và nửa còn lại là những lời nói dối về tình hình tài chính của ông ta”.

Đôi khi, có vẻ như ông Trump đã đánh giá thế giới dựa trên một hệ thống xếp hạng độ hấp dẫn nào đó. Khi đang là biên tập viên của Vanity Fair năm 1993, Graydon Carter đã mời ông Trump làm khách mời của tạp chí trong bữa tối của các phóng viên Nhà Trắng. Ông Carter cho biết ông đã đặt Trump ngồi bên cạnh một người mẫu nổi tiếng, người đã sớm yêu cầu chuyển sang chỗ ngồi khác. “Anh ta là người thô tục nhất mà tôi từng gặp”, Carter nhớ lại câu nói của cô người mẫu. “Anh ta yêu cầu tôi đánh giá xem chân và ngực của những người phụ nữ khác đẹp hơn hay xấu hơn vợ anh ta”.

Ông Carter cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng ông đã sắp xếp lại chỗ ngồi cho người mẫu trên. “Cô ấy đã rất tức giận [với Trump].”

Một phụ nữ khác, nhà báo E. Jean Carroll, đã cáo buộc rằng vào khoảng thời gian này – vào năm 1995 hoặc 1996 – bà đã gặp ông Trump, một người quen, trong một cửa hàng bách hóa cao cấp ở Manhattan. Sau khi Trump nhờ bà mua giúp quà cho một người phụ nữ, cô nói, cả hai quấn lấy nhau trong phòng thay đồ, và Trump đã cưỡng hiếp bà.

Bà Carroll đã đưa ra những cáo buộc của mình trong một bài báo trên tạp chí New York vào năm 2019. Ông Trump đã phủ nhận các cáo buộc như sau: “Tôi sẽ nói điều đó một cách hết sức tôn trọng: Thứ nhất, cô ấy không phải mẫu người của tôi. Thứ 2, nó không bao giờ xảy ra. Nó chưa bao giờ xảy ra, được chứ?”

Bà Carroll kể từ đó đã đệ trình hai vụ kiện dân sự chống lại ông Trump, vì tội phỉ báng và tội dùng vũ lực. Một trong những vụ kiện trên sẽ được đưa ra xét xử trong tháng này.

Ông Trump không chỉ thô bỉ trong trò chuyện riêng tư mà còn nói công khai, bằng chứng là ông đã xuất hiện nhiều lần trên chương trình phát thanh Howard Stern. Chẳng hạn, khi nói đùa với người dẫn chương trình ưa khiêu khích này, vị tổng thống tương lai đã đánh giá phụ nữ dựa trên ngoại hình của họ – ông cho điểm Elin Nordegren, vợ lúc bấy giờ của Tiger Woods là “điểm 9 dư” – và gợi ý rằng ông đã từng quan hệ ba người với 2 phụ nữ có cân nặng tổng cộng là 375 pound, và nhớ lại một đặc quyền khi sở hữu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ: đó là được vào hậu trường để “kiểm tra” trong khi các thí sinh đang thay quần áo.

“Các thí sinh đang đứng đó, hoàn toàn trần truồng, không mặc quần áo gì”, Trump kể lại, và CNN đã đưa tin này vào năm 2016. “’Chuyện đấy có là gì?’ Và tôi đã được thấy những phụ nữ có cơ thể siêu đẹp này. Tôi thường xuyên có được những đặc quyền như vậy”.

Việc ông Trump có khuynh hướng cư xử bố đời với phụ nữ không phải là bí mật đối với cử tri khi ông tranh cử tổng thống vào năm 2016.

Một tháng trước cuộc bầu cử tháng 11, The Washington Post đã đăng một video năm 2005 về ông Trump, khi đó 59 tuổi, nói về những người phụ nữ với nhân vật truyền hình Billy Bush khi họ chuẩn bị cho một tập của chương trình “Access Hollywood”. Bản ghi lại cuộc trò chuyện của họ giống như một kịch bản hài từ phần tiếp theo của “Ngôi nhà động vật” bị từ chối.

Một số bình luận được ghi âm của ông Trump, có nhiều đề cập thô thiển đến giải phẫu phụ nữ, nổi tiếng hơn hầu hết các bài phát biểu của ông với tư cách là tổng thống. “Cứ hôn thôi”, Trump khuyên tại một thời điểm. “Tôi thậm chí không chờ đợi. Và khi bạn là một siêu sao, họ sẽ để bạn hôn. Bạn có thể làm bất cứ việc gì với họ”.

Ban đầu coi những bình luận của mình là “trò đùa trong phòng thay đồ”, ông Trump đã phải xin lỗi gia đình và người dân Mỹ. Trong vòng vài tuần, ông đã đắc cử tổng thống; và trong vòng vài tháng sau, ông bắt đầu đặt câu hỏi về tính xác thực của cuốn băng thu tiếng của ông.

Nhưng quá khứ tự cho mình là dân chơi của ông Trump cứ nổi lềnh bềnh lên mặt biển đỏ MAGA.

Đầu năm 2018, The Wall Street Journal đã phanh phui câu chuyện về khoản tiền 130.000 USD mà luật sư riêng của ông Trump, ông Cohen, đã đích thân trả cho bà Daniels để mua chuộc sự im lặng của bà về cáo buộc tình một đêm với ông Trump sau một sự kiện chơi golf từ thiện 12 năm trước đó.

Ông Cohen sau đó bị kết tội gian lận thuế và vi phạm tài chính chiến dịch sau khi thừa nhận rằng ông đã cung cấp tiền bịt miệng cho bà Daniels và giúp sắp xếp một khoản thanh toán tương tự cho một phụ nữ khác, một người mẫu Playboy tên là Karen McDougal. Cohen đã nói rằng ông ấy đã làm như vậy theo chỉ đạo của ông Trump, và Trump đã phủ nhận điều này.

Ông Trump cũng đã phủ nhận việc có quan hệ tình dục với cô Daniels và gọi cô là “mặt ngựa”. Cô ấy đã đáp lại bằng cách đề cập đến “cái tr*m ngắn tũn” của tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Thời đại Toàn cầu ư ?? Thiện gọi là ác ! Ác gọi là Thiện ! Sai là đúng!! Đúng lại là sai !
  ***************************

  In the beginning of a change, the Patriot is a scarce man, and brave, and hated and scorned. When his cause succeeds, the timid join him, for then it costs nothing to be a patriot.
  Mark Twain

  Khi bắt đầu thay đổi, Người yêu Nước là Người khan hiếm và dũng cảm và bị ghét bỏ và khinh bỉ. Khi Chính nghĩa của Nhà Ái Quốc thành công, những kẻ nhút nhát sẽ tham gia cùng Bà hay Ông ta, vì khi đó trở thành một người yêu nước chẳng tốn kém chút tí gì.

  Mark Twain

  Đây là thời đại Toàn cầu ư ??
  Thiện gọi là ác ! Ác gọi là Thiện !
  Sai là đúng!! Đúng lại là sai !
  Vấn nạn chính nay là chính ch…ị
  Người tốt khó tham gia chính phủ
  Chính ch..ị d..a chỉ là ô nhục

  Đây là thời đại Toàn cầu ư ??
  Ác gọi là Thiện ! Thiện gọi là ác !
  Sai là đúng!! Đúng lại là sai !
  Người tốt khó tham gia chính phủ
  Vấn nạn chính hiện là nhà nước ngầm
  Chứ chẳng phải ngoại thù Tàu cộng
  Cũng không phải Nga kẻ thù ngoài
  Vươn mình lên thắng vượt Nước Mỹ
  Phòng thí nghiệm hợp chủng Loài Người
  Tiến bộ Tự do Cờ Hoa Sao sọc giương cao
  Hoa Kỳ ơi vươn mình lên thắng vượt
  Bằng Trí tuệ Nhân văn thách thức lên nào
  Ngăn thông minh nhân tạo phi nhân bản
  Cùng Nhân loại Văn minh lên Trăng Sao

  TỶ LƯƠNG DÂN

 2. Nếu Trump có tội thì Luật pháp Hoa Kỳ chắc không bỏ qua

  Nhưng đây là vụ án có ý đồ toan tính chính trị vào Bầu cử lần tới ….

  Cựu tổng thống trước các thẩm phán tại Hoa Kỳ Donald Trump bị buộc tội
  một vấn đề liên quan đến tài khoản của mình về
  yếu tố giải thích chiến dịch năm 2016 đây là lần đầu tiên trong Pháp sử Mỹ và cũng là đầu tiên trong lịch sử hoa kỳ

  Đối thủ đám gờm Ronaldo Santi trong vòng loại tranh cử Đảng Cộng Hoà và ngay cả cựu phó tổng thống Mike Pence đều đoàn kết sau lưng Trump vì rõ ràng các vấn đề tư pháp là thứ yếu so với khía cạnh chính trị là trung tâm của vấn đề hiện nay
  Và dĩ nhiên Đảng Cộng Hòa cùng khối cử tri nền tảng của Trump từ lâu đến nay có thể làm nổi bật chuyện lem nhem của gia đình Biden nhất là cậu ấm xanh sứt vòi Hunter Biden … Đây là động đất khủng khiếp trên chính trường Mỹ vào ngày tháng sắp đến

  Không phải ngoại thù như Tàu hay cũng chẳng phải thù ngoài Nga so với Tàu chỉ bằng 1 phần triệu là NGUY HIỂM … Nước Mỹ rơi vào khủng hoảng là do thù trong nội thù là nhà nước ngầm chính là KẺ TỬ THÙ đưa Hoa Kỳ xuống đốc không phanh ….đã sói mòn Tương Lai Hoa Kỳ từ Nửa Thế kỷ qua lại trùng lặp với đời sống chính trị của vị TT già nua thư lại Biden ….

  Trump là Con người đa diện toàn diện từ tay trai lơ găng tơ đàng điếm đến nhà lãnh đạo tài hoa có trực giá thật mạnh và dĩ nhiên phải có Tình yêu lớn dành cho Nước Mỹ ….chắc hơn AI hết Trump biết cái nguy hiểm làm chính trị qua gia tộc và anh em nhà Kennedy CŨNG NHƯ Elon Musk là NHỮNG NHÀ TƯ BẢN yêu HOA KỲ yêu Nước Mỹ mong giàu mạnh vĩ đại trong thời TOÀN CẦU HÓA …. nếu chỉ lo gái gú và tiền bạc thì TRUMP có thừa tứ khoái cần gì DẤN THÂN vào CHÍNH TRƯỜNG MỸ

  Các bác đảng Dân chủ Mỹ như Bill ông Clinton Bạc bà Clinton đã sai nhầm nhất là Bill Ông ngây thơ chính trị ủng hộ từ đầu đến đít bọn Tàu ô Tàu đỏ và WTO đã lợi dụng mọi cơ hội giàu mạnh gấp 1000 lần trong hơn 22 năm qua !!!

  Trump có bản lãnh giải quyết thực tiễn hơn với Putin và Kim nhất là chắc Trump không để Putin rơi vào vòng tay Tàu cộng …..chắc không có Chiến tranh Nga-Ukraina và có lẽ lạc quan hơn TRUMP sẽ qua vụ sóng gió Stormy Daniels (đúng các cụ nhà ta uyên thâm SƯỚNG K..U BÙ ĐẦU !!!) trở lại chính trường và giải quyết thực tiễn và có Hoà bình tại Đông ÂU-NGA ….

  • Đối thủ đám gờm

   Ron DeSantis,

   Thống đốc tiểu bang Florida ngôi sao đang lên trên chính trường Mỹ thuộc Đảng Cộng Hoà trong vòng đầu loại tranh chức ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng Hoà và ngay cả cựu phó tổng thống Mike Pence đều đoàn kết sau lưng Trump

 3. Cái lạ là những cử tri bảo thủ tin lành da trắng vẫn mê Trump,dù biết ông ta là đồ vô luân.Người Mỹ không ai hiểu được,với những suy nghĩ rất Mỹ và rất ngược chiều.Ngoài miệng vẫn Amen tôn sùng thiên Chúa,nhưng trong lòng vẫn chấp nhận một tay ăn chơi gái giếc,nói láo,xảo trá,lưu manh và cực kỳ kì thị màu da lên làm tổng thống.Bó tay.com! Nhưng còn lạ hơn nửa đám Việt Maga cuồng Trump,tự nhận chống cộng,xuống đường cầm cờ vàng ba sọc tung hô vang dội kẻ ghét mình như phân chó! Hết ý.com!

  • Cộng hoà một mặt thì vỗ ngực đức tin Kito giáo khi đòi cấm phá thai, mặt khác thì dùng lòng căm ghét để làm công cụ tuyên truyền sách động cử tri bỏ phiếu cho mình.

 4. “cái tr*m ngắn tũn” của tổng thống thứ 45 của nước Mỹ…
  Thằng bé- con cu của Trump lại ngắn ngủn như vậy sao bà con?

 5. Bọn xấu đểu lũng đoạn ở Chiều Nay đã đành.
  Cờ Hoa “văn minh” mà xấu đểu cũng vẫn làm tổng chỉ huy, lạ nhẩy.
  Các “nhà dân chủ” Chiều Nay ủng hộ Trump đâu hết rồi, lên tiếng thôi.

  • Bọn hành nghề BẰNG LỖ MỒM (mà dân gian gọi là bọn MỒM LÔ*N = LỖ TRÔN) cũng như ông chủ của chúng cuống cuồng chống Trump bằng mọi biện pháp tàn bạo nhất để làm gì!!??

Comments are closed.