Năm điều điên rồ nhất mà Putin đã nói trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang

Kyiv Post

Trúc Lam, chuyển ngữ

21-2-2023

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại trung tâm hội nghị Gostiny Dvor ở Moscow ngày 21-2-2023. Nguồn: Pavel BEDNYAKOV / SPUTNIK / AFP

Tổng thống Nga thề sẽ tiếp tục chiến đấu, đưa ra mối đe dọa hạt nhân được che đậy trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang của ông ta về tình trạng thời chiến, và nói rằng ấu dâm là ‘chuẩn mực’ ở phương Tây.

Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài phát biểu được cho là rất “đỉnh” của mình, trong khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chuẩn bị có bài phát biểu của ông tối nay từ Warsaw. Biden dự định “nói rõ rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục sát cánh với Ukraine cho đến khi nào [ông] còn có thể”.

Trong bài phát biểu của Putin kéo dài gần hai tiếng đồng hồ, đổ lỗi cho tất cả mọi người ngoại trừ bản thân ông ta về cuộc chiến ở Ukraine, thì thông điệp trọng tâm và cái gọi là “thông báo có giá trị” nhất là việc Moscow đình chỉ tham gia hiệp ước New START, hiệp ước kiểm soát vũ khí cuối cùng còn lại giữa hai cường quốc hạt nhân chính của thế giới, Nga và Mỹ.

Putin nói: “Tôi phải thông báo rằng Nga đang tạm dừng tham gia hiệp ước New START. Không ai nên ảo tưởng rằng sự ngang bằng chiến lược toàn cầu có thể bị vi phạm“.

Kyiv Post đã lược bỏ hầu hết các tuyên bố đáng ngờ khác, chỉ đưa vào danh sách năm tuyên bố hấp dẫn nhất của Putin sau đây:

Ấu dâm bây giờ là “chuẩn mực” ở phương Tây

Putin, người thường xuyên lên án quyền tự do tình dục và giới tính của phương Tây là mối nguy hiểm hiện hữu, cho biết ấu dâm đã trở thành chuẩn mực ở phương Tây.

Hãy nhìn những gì họ làm với chính người dân của họ: Sự hủy hoại gia đình, bản sắc văn hóa và quốc gia và sự đồi trụy như lạm dụng trẻ em, cho đến ấu dâm được quảng cáo như một chuẩn mực… và các linh mục buộc phải ban phước cho những điều tương tự – hôn nhân đồng tính“, Putin nói.

“Những kẻ phản bội” nước Nga phải bị đưa ra trước công lý

Putin nói rằng những người Nga đã chọn “con đường phản bội” phải bị đưa ra trước công lý. Với “những kẻ phản bội”, có lẽ ý ông là những người Nga không ủng hộ cuộc chiến tranh của Nga và những người rời khỏi đất nước vì lý do nào đó.

“Những người đã dấn thân vào con đường phản bội nước Nga phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”, Putin nói và cho biết thêm rằng, chính quyền sẽ không tiến hành một “cuộc săn lùng phù thủy” đối với những người bất đồng chính kiến.

Phương Tây “hoàn toàn” chịu trách nhiệm về leo thang xung đột của Ukraine

Putin đổ lỗi cho phương Tây về sự leo thang của cuộc xung đột ở Ukraine, sau khi các đồng minh của Kyiv hứa gửi vũ khí mới cho Ukraine.

Trách nhiệm thúc đẩy xung đột Ukraine, về sự leo thang của nó, về số nạn nhân… hoàn toàn thuộc về giới tinh hoa phương Tây“, Putin nói.

Giới tinh hoa phương Tây không che giấu mục tiêu giáng một thất bại chiến lược vào Nga

Putin cũng cáo buộc phương Tây muốn “xong việc” với Nga.

Giới tinh hoa phương Tây không che giấu mục tiêu của họ – gây ra một thất bại chiến lược đối với Nga. Điều đó có nghĩa là xong việc với chúng ta một lần và mãi mãi“, Putin nói.

Putin hứa sẽ tiếp tục tấn công Ukraine

Putin tuyên bố sẽ gây sức ép “có hệ thống” lên cuộc tấn công của Moscow ở Ukraine.

Từng bước một, chúng ta sẽ giải quyết cẩn thận và có hệ thống các mục tiêu mà chúng ta phải đối mặt“, Putin nói trước lễ kỷ niệm một năm can thiệp quân sự.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Andrew Tran: “Nga thâu tóm hết vũ khí hạt nhân của Ukraina khi LX sụp đổ khi ký thỏa thuận không xử dụng rồi giờ trở mặt”
    Nga vẫn sẵn sàng bảo vệ Ukraine chứ, nếu không có chuyện Ukraine muốn đi làm nòng súng cho NATO chĩa vào Nga. Tao sẵn sàng bảo vệ mày trước thằng khác, không trở mặt gì nhé, nhưng mày lại muốn để thằng khác cầm tay chĩa súng vào tao thì… quên đi nhé!

    • Ừa thì “Nga vẫn sẵn sàng bảo vệ Ukraine…”, như chúng bảo vệ Belarus đó mà. Nhúc nhích là chúng thịt! À, mà Ukraine có cần bọn Nga ngố bảo vệ đâu?

  2. con lon Pu nay ngu hon loai SUC SINH, may dem quan di xam chiem nuoc khac lai noi ho duy tri cuoc chien ah , To cu may cung khong ngu nhu Lon dau…

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây