Chuyện Lê Minh Trung, Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng “quất ngựa truy phong”

Sông Hàn

3-5-2022

Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, sinh năm 1976, quê Đan Phượng, Hà Nội. Theo hồ sơ đảng viên, Trung tốt nghiệp đại học Kinh tế, ngành Quản trị du lịch. Khi làm quan, Trung “trang bị” thêm Cao cấp Chính trị, thạc sĩ ngành Quản lý công.

Từng là thư ký cho Nguyễn Bá Thanh, nên Lê Minh Trung được đưa vào Thành ủy viên khoá 20 và 21, giữ chức Bí thư Quận ủy Thanh Khê. Năm 2017, do làm phật ý Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Đà Nẵng, nên Trung bị Xuân Anh “bứng” khỏi chức bí thư quận đầy bổng lộc, đẩy Trung về làm Hiệu trưởng trường Chính trị Thành phố Đà Nẵng.

Khi Nguyễn Xuân Anh bị kỷ luật, mất chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, do dính đến vụ Vũ “nhôm”, bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa được bổ nhiệm về thay Xuân Anh, Trung lại được ông Nghĩa chiếu cố, kéo về bầu bổ sung, làm Phó chủ tịch HĐND TP khóa 19, cơ cấu vào Uỷ viên Ban thường vụ thành ủy khoá 22, nhiệm kỳ 2020-2025. Trung còn được xếp làm cán bộ nguồn, quy hoạch chức danh Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho nhiệm kỳ 2025-2030.

Chân dung Lê Minh Trung. Nguồn: Báo Đà Nẵng
Không biết đảng bộ Đà Nẵng có còn “kỷ cương”, “nêu gương” nữa không? Nguồn: Báo PL Plus

Các lãnh đạo, là đảng viên cộng sản khi có trong tay chút quyền lực, hầu như tất tật đều lập “phòng nhì” và thành phố biển miền Trung này cũng không ngoại lệ. Cán bộ nơi đây luôn có câu cửa miệng “không bồ nhí bất thành quan chức”.

Đà Nẵng là thành phố mà ở đó các “quan phụ mẫu” thê thiếp đầy mình như thời phong kiến. Các bí thư thành ủy như Nguyễn Bá Thanh, Trương Quang Nghĩa, các đời chủ tịch UBND TP như Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến, Huỳnh Đức Thơ… mỗi người đều có vài cô bồ nhí, con rơi. Những “phòng nhì” ngày ấy được rất nhiều thứ để đổi đời. Mỗi cô bồ nhí được đại quan chu cấp tài khoản tiền tỷ trong ngân hàng, dâng cho hàng chục lô “đất vàng” cướp được của dân nghèo từ chiêu trò “giải toả thu hồi đất”.

Một số nàng là công chức thì được “quan anh” cơ cấu vào vị trí ngon ăn, hái ra tiền trong các cơ quan đảng và chính quyền. Những cái tên như Diễm Phương, Thị Hường, Kim Lĩnh, Tư Hằng, Kim Thuý, Anh Đào, Như Hoa, Liễu Hoa, Thanh Tâm… được đưa vào thành ủy viên, đại biểu HĐND TP, thậm chí đưa cả vào làm đại biểu Quốc hội mới kinh. Trong khi phần lớn các nàng này đã có chồng con hẳn hoi, thậm chí chồng là “quan bé” biết “quan lớn” tòm tem vợ mình nhưng làm ngơ, để cả vợ và bản thân mình cùng tiến thân trong đảng và hệ thống chính trị.

Các cô, ngoài được thăng quan tiến chức, cô nào bèo bọt nhất cũng kiếm được vài lô đất mặt tiền đại lộ, vài khách sạn ven biển, để kinh doanh như Mỹ Nương, Thị Hoa… Chuyện khó tin nhưng là sự thật, trong số “bồ nhí” đó, có cô kiếm được cả ngàn tỷ, đưa con định cư nước ngoài và mua nhà bên đó để cho thuê như Tuý Vân, Thư Dung, Mỹ Hạnh.

Hình ảnh quan chức lãnh đạo Đà Nẵng và “bồ nhí”

“Bồ nhí” có những đặc quyền mà “chính thất” không hề có. Ví dụ, “bồ nhí” thích xông vào phòng làm việc của “quan phụ mẫu” bất kỳ lúc nào mà chẳng thèm báo trước. Có khi chàng đang họp thành ủy, UBND nhưng nàng kêu thì phải bỏ họp đi ra. Có nàng ở xa, hứng tình hú một tiếng, chàng phải book vé đi Saigon hay Hà Nội ngay trong ngày, cấm cãi.

Việc các nàng chạy thầu, chạy dự án, chạy chức cho người ta để kiếm tiền tỷ dễ như trở bàn tay. Công ty của “bồ nhí” ôm dự án bất động sản hoặc được “quan anh” cho không, biếu không hàng chục hecta đất ở Đà Nẵng là việc thường tình.

Chuyện nêu ra cả ngày không hết, ai không tin cứ về Đà Nẵng, ngồi cà phê vài dạo, sẽ nghe dân tình kể vanh vách cho mà nghe.

***

Lê Minh Trung cũng vậy, không khác gì các tiền bối của mình. Dù có vợ con đề huề, nhưng thói trăng hoa, đèo bòng thì Trung không bỏ được. Trung có tài ăn nói, miệng lưỡi dẻo như kẹo kéo. Đóng tròn vai đã ly thân vợ, Trung cặp bồ với cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, sinh năm 1986. Hiền quê Quảng Bình, học Đại học sư phạm Hà Nội, hiện đang dạy tại ngôi trường danh tiếng Trung học Phan Châu Trinh, Đà Nẵng.

Tin lời hứa hẹn của ông Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung, cô giáo Hiền say tình và tin tưởng hết mực, đến có… thai.

Một số hình ảnh Lê Minh Trung, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và con trai. Nguồn: Sông Hàn

Ngày 29/9/2020, cô Hiền sinh được một bé trai, lấy họ mẹ, tên là là Nguyễn Đức Anh (tên ở nhà là Sochu). Sau khi sinh con một thời gian, cô Hiền mới té ngửa rằng cô đã bị Lê Minh Trung lừa tình và sẽ mãi là phụ nữ không có danh phận, là “người yêu không bao giờ cưới”. Còn Lê Minh Trung sau khi “chén” con mồi no nê, giở bài “quất ngựa truy phong”. Bị lừa tình, cô giáo trẻ vò võ ôm con vào lòng, gói chặt niềm đau, khóc không thành tiếng.

Thời đại internet, thông tin nhanh như tên bắn. Chuyện cô giáo Hiền bị Trung lừa tình lan khắp thành phố, từ trường học đến cơ quan chính quyền các cấp, cán bộ đều bàn tán xôn xao. Không biết ông Nguyễn Văn Quảng, Uỷ viên BCH Trung ương đảng, Bí thư thành ủy Đà Nẵng sẽ xử lý vấn đề này ra sao?

Được biết, ở Đà Nẵng có “đồng chí” Phùng Văn Cưng, sinh năm 1967, là một cộng sự từng công tác “chung lưng đấu cật”, “kề vai sát cánh” với ông Lê Trung Chinh, hiện là Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và ông Nguyễn Đình Vĩnh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức thành ủy Đà Nẵng, cũng có “thành tích” không thua gì Lê Minh Trung, nhưng vẫn yên vị công tác, không hề bị kỷ luật.

Phùng Văn Cưng hiện là Ủy viên Ban thường vụ, Phó bí thư thường trực Quận ủy Ngũ Hành Sơn. Ngoài cô vợ có đăng ký kết hôn, Cưng còn có thêm hai “bồ nhí” là Lê Thị Gái và Nguyễn Thị Hiền. Cả hai phụ nữ này đều có con chung với Phó bí thư thường trực Quận ủy Phùng Văn Cưng.

Phùng Văn Cưng và “bồ nhí” Nguyễn Thị Hiền
Phùng Văn Cưng với lãnh đạo Đà Nẵng

Thượng bất chính thì hạ tắc loạn. Nguyễn Quang Thuấn, cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, ngoài vợ lớn vẫn “sắm” thêm vợ bé, sinh con. Tổ chức biết, làng nước biết, nhưng ông Thuấn không hề hấn gì.

Bùi Trường Giang là Phó Ban tuyên giáo Trung ương nhiệm kỳ 2016-2021, đã “tòm tem” với vợ của Ngô Việt Anh, Phó ban Điện tử báo Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam, rồi biến thành “bồ nhí” của ông ta. Nực cười thay, mức kỷ luật của đảng “ưu ái” đưa Bùi Trường Giang thôi chức Phó ban Tuyên giáo, để về làm Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, nhiệm kỳ 2021-2026.

Rúng động bê bối như trường hợp Bùi Trường Giang, nhân vật từng được quy hoạch vào Uỷ viên BCH Trung ương, nhưng rồi cái kết cũng huề cả làng, cho thấy đảng CSVN lúc nào cũng “bao dung và vĩ đại”. Vì vậy, qua vụ bê bối này, có thể Phó chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung vẫn hy vọng còn cơ hội tiến xa hơn.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Ôi ! Chí lớn trong thiên hạ
  không đựng đầy đôi mắt mỹ nhân.

  Trả LờiĐAN MẠCH !
  Ngay cả đồng chấy chí nhớn như thằng bo..ác
  Còn bé hơn lò tôn Nông Thị Xuân !
  ĐAN MẠCH !
  Đồng chí đực dưới mồ Nguyễn bá ThÁnh thành q…ủy
  Vẫn còn mèo mỡ với ngay cả đồng chấy cái N..iêu C..hai
  ĐAN MẠCH !
  Mọi dân Quảng Đà cả tin đồng chấy đực Phùng Văn Cưng
  F..ó huyện ủy Ngũ Hành Sơn mỗi chân núi 2 vợ bé
  Chưa kể gái gú Lê Thị Gái bồ nhí Nguyễn Thị Hiền
  Quận ủy Cưng còn hơn cả chủ tịT Hồ Chí Meo
  Đảng viên cấp huyện ‘đạp mái’ tài hơn cả bo..ác Đảng trưởng !

  ĐAN MẠCH ! ĐAN MẠCH !
  Đè Nẽng thành q..ủy như Thanh + Nghĩa + Minh + Chiến + Thơ…
  Phòng nhì vợ nhớn vợ bé bồ nhí con rơi cháu rớt Má mì !!!
  Nước Hàn giang sông Hàn không trôi sạch tội lỗi dơ bẩn chúng
  Lũ siêu vi trun..g c..uốc bán Nước hại Dân nhơn nhởn giữa Đà Thành

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  từng cư dân con dân Đà Nẵng 1954-1971


 2. Hỡi hàng triệu con dân Quảng-Đà địa linh nhân kiệt cùng cả Nước vùng lên đạp đổ lũ heo lợn Chí Phèo Hồ Chí Meo
  **********************************

  Tiểu quan đỏ cấp Tổ-Phường đến huyện ủy
  Hèn đại nhân Tỉnh-Thành đến Bộ Chính CHỊ
  Óc toàn phân MAO như HỒ siêu đại ca
  Tim chúng như sư tổ Mao-Hồ toàn gái gú
  N..ý tưởng chúng chỉ tiền bạc quyền lực ‘lò tôn’
  Mồm mõm lúc nào cũng là ‘đày tớ nhăn răn..g’
  Siêu vi phẩm cách dơ bẩn không đáng xách dép
  Cho Anh thư Cấn Thị Thêu – Phạm Đoan Trang, …
  Cho Anh hùng Trần Kim Anh – Phạm Chí Dũng, …
  Đất Việt ngày nào còn 5 triệu máy con
  Từ cái máy cái Chí Phèo Hồ Chí Meo sinh đẻ
  Lời nguyền Tây Tạng – Duy Ngô Nhĩ chắc không xa !
  Hỡi hàng triệu con dân Quảng-Đà nhân kiệt địa linh
  Phải xứng danh con cháu Phan Châu Trinh Chí sĩ
  Cùng cả Nước vùng dậy đạp đổ lũ heo lợn Hồ Chí Meo

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 3. Vì đám đầy tớ nhân dân này ra sức ” vơ vét cho đầy túi tham ” từ các ông bà chủ lao động cùng đinh , nên biết làm gì ngoài vung tiền ra mua lạc thú cho bản thân mình .

 4. Quan chức CS., người nào người nấy cũng đều ngoác cái mồm xoen xuét “đạo đức
  cách mạng” nhưng thấy gái thì như mèo thấy mỡ, từ bác Mao cho đến những bác
  … tương cận, còn vượt xa đám phàm phu tục tử !
  Nhà thơ Phạm Thái (Chiến tụng Tây Hồ phú) từng trải qua rồi nên đã ngôn :
  Ôi ! Chí lớn trong thiên hạ
  không đựng đầy đôi mắt mỹ nhân.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây