Tận cùng bất lương, tận cùng giả dối

Phạm Đình Trọng

5-11-2021

Năm 2016, người đứng đầu nước Mỹ giầu nhất thế giới, tổng thống Barack Obama thăm chính thức Việt Nam. Sau những lễ nghi và thăm viếng ngoại giao ở Hà Nội, đến bữa, Tổng thống Mỹ ra quán bún chả bình dân phố Huế ăn trưa cùng dân thường Hà Nội. Một bát nước chấm, chả nướng. Một đĩa bún. Một đĩa rau sống. Một chai bia Hà Nội. Bữa ăn của Tổng thống Mỹ khi công cán ở Hà Nội chỉ vài chục ngàn đồng tiền Việt, chỉ hai, ba đô la Mỹ.

Tổng thống Mỹ ăn bữa trưa bình dị cùng người dân thường Việt Nam không những là hình ảnh đẹp của con người Barack Obama mà còn là hình ảnh đẹp của nước Mỹ, hình ảnh lung linh của một chính quyền dân chủ, chính quyền từ dân mà ra, gần dân, chan hoà với dân, không có gì cách biệt với dân.

Đoàn Chính phủ nhà nước cộng sản Việt Nam thăm vương quốc Anh với những thành viên như Bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm đầy tai tiếng. Tai tiếng ở trong nước đàn áp, bắn giết dân. Đàn áp quyền biểu tình, đàn áp quyền tự do ngôn luận của dân. Xông vào tận giường ngủ bắn giết dân ở Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội. Tai tiếng cả trên thế giới đến mức trở thành tội phạm quốc tế khi đưa cả thê đội mật vụ với hai tướng chỉ huy đột nhập phi pháp vào nước Đức, đạp lên luật pháp nước Đức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đưa về Việt Nam.

Đoàn Chính phủ của đất nước tận cùng nghèo mạt. Người dân phải lang bạt, vật vờ khắp thế giới kiếm sống. Đàn ông bán sức lao động làm thuê. Không có việc làm thuê thì làm tội phạm. Buôn ma tuý. Buôn người. Làm băng đảng cướp của giết người. Làm kẻ cắp vặt ở siêu thị. Đàn bà bán thân làm nô lệ tình dục.

Đầy tai tiếng cả về nhân cách con người và tai tiếng cả về danh dự, thể diện quốc gia, trong đoàn Chính phủ nhà nước cộng sản Việt Nam thăm nước Anh, Bộ trưởng Tô Lâm lại một lần nữa lộ ra nhân cách thấp hèn, chỉ biết có miếng ăn, không biết đến nhân dân khốn khó, không biết đến thể diện quốc gia.

Tổng thống Mỹ đến Việt Nam đi ăn bữa trưa bún chả, chỉ, hai, ba đô la. Bộ trưởng Tô Lâm đi ăn bữa tối thịt bò dát vàng. Giá miếng thịt bò dát vàng trong miệng Bộ trưởng Tô Lâm cả ngàn đô la. Tổng thống Mỹ tự cầm chai bia, ngửa cổ lên tu như mọi người dân lao động bình thường. Bộ trưởng Tô Lâm không cần động tay, chỉ việc há miệng. Hai vành môi banh ra như mỏ con chim non chờ chim mẹ mớm mồi. Tô Lâm há mồm chờ người hầu đút miếng thịt bò dát vàng vào miệng. Một hình ảnh rất kệch cỡm, chướng mắt, thiếu thẩm mĩ và vô chính trị.

Nơi Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm cong môi chờ người hầu đút miếng thịt bò dát vàng triệu đô la vào miệng chính là nơi mới năm trước ba mươi chín người Việt Nam nghèo đói, trên đường trốn chui trốn lủi phi pháp vào nước Anh kiếm miếng ăn đã chết ngạt, chết lạnh cứng trong thùng xe đông lạnh.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm nuốt miếng thịt bò dát vàng triệu đô vào cái dạ dày tham lam ở ngay chính nơi ba mươi chín người Việt Nam nghèo đói chết thê thảm trên đường trốn chui trốn lủi vào nước Anh kiếm miếng ăn. Càng thấy sự tận cùng bất lương, tận cùng mất tính người ở ông Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng bộ Công an.

Vì có những người Việt Nam sung sướng giơ ngón tay cái lên tỏ ra hãnh diện khi nuốt miếng thịt bò dát vàng triệu đô mới có ba mươi chín người Việt Nam nghèo đói đi kiếm miếng ăn phải chết cóng trong thùng xe đông lạnh.

Ở ngay nơi ba mươi chín người Việt Nam nghèo đói đi kiếm miếng ăn chết thảm, Ông Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng bộ Công an nuốt miếng thịt bò dát vàng triệu đô rồi mau mắn, hăm hở đến thành kính dâng hoa tri ân ông thuỷ tổ cộng sản thế giới Karl Marx và ông thuỷ tổ cộng sản Việt Nam Hồ Chính Minh, bày tỏ tấm lòng trung thành với lí tưởng đấu tranh chống bất công, nghèo đói, mang lại ấm no hạnh phúc cho giai cấp vô sản. Không phải chỉ tận cùng bất lương, ông Uỷ viên Bộ Chính trị đảng cộng sản Việt Nam, Bộ trưởng bộ Công an còn tận cùng giả dối.

Có phải người cộng sản là như vậy: Tận cùng bất lương. Tận cùng giả dối?

Bình Luận từ Facebook

14 BÌNH LUẬN

 1. Lâu nay người ta thường nói “miếng ăn là miếng nhục” nhưng sau khi quan Tô Lâm
  há miệng đớp thịt bò dát vàng thì chính “miếng thịt là miếng nhục”.
  Nhục không những cho cá nhân tên quan này mà còn cho cả đất nước VN. ta !

 2. “Áo tôi rách vai, quần anh có 2 miếng vá” (lời ca bài tình đông chí)
  Thời ” Người Cùng Khổ” , thời bác theo đảng đã qua lâu rồi bác . háháhá

 3. Viên ‘đại tướng cộng sản’ Tô Lâm xứng đáng với những lời phê phán này (trích dẫn) : “….trong đoàn Chính phủ nhà nước cộng sản Việt Nam thăm nước Anh, Bộ trưởng Tô Lâm lại một lần nữa lộ ra nhân cách thấp hèn, chỉ biết có miếng ăn, không biết đến nhân dân khốn khó, không biết đến thể diện quốc gia. …..Bộ trưởng Tô Lâm không cần động tay, chỉ việc há miệng. Hai vành môi banh ra như mỏ con chim non chờ chim mẹ mớm mồi. Tô Lâm há mồm chờ người hầu đút miếng thịt bò dát vàng vào miệng. Một hình ảnh rất kệch cỡm, chướng mắt, thiếu thẩm mĩ và vô chính trị.” (hết trích).
  Thực ra ông Lâm và các ông bà quan chức khác bị hoặc chưa bị nêu tên như ông Trọng “đốt lò”, ông Huệ “đèn đom đóm”, ông Phuc “cột đèn biết đi” đều là sản phẩm của ĐCSVN. Họ được đào tạo, quy hoạch đúng “quy trình”. Họ có tư duy “đỉnh cao trí tuệ”, họ có hành vi & năng lực theo thói “kiêu ngạo cộng sản”. Họ đầy tai tiếng cả về nhân cách con người và tai tiếng cả về danh dự, thể diện quốc gia. Vì thế, nếu còn “đảng lãnh đạo, toàn diện, tuyệt đối…” thì không ông Lâm này sẽ có ông Lâm khác.

 4. Liệu tiền kiếm được trong vụ sắm ngựa cho trung đoàn kỵ binh có đủ để thanh toán cho bữa tiệc bò vàng này không nhỉ ?

 5. Thi Sĩ: BÙI CHÍ VINH

  Dân thì không có ăn
  Mở mắt là chạy gạo
  Tiền cứu trợ nhập nhằng
  Cúm Tàu khô hết máu

  Quan thì như bầy cáo
  Ngó đâu cũng thấy vàng
  Họp hành rồi sục sạo
  Giá xăng dầu bắc thang

  Đã nghèo còn chơi sang
  Tặng không năm ngàn tỷ
  Nước Anh cũng bàng hoàng
  Tưởng hồng ân của quỷ

  Dân Việt đang đột quỵ
  Trẻ em chết không nhà
  Người già thiêu không xác
  Vậy tiền chùa đâu ra ?

  Vậy mà tiệc xa hoa
  Bò dát vàng rắc muối
  Quan ông lẫn quan bà
  Coi dân như rác rưởi

  Nhìn quan ăn, mắc ói
  Miếng thịt, máu dân lành
  Thời đại đầy tanh tưởi
  Mãi lưu truyền sử xanh !

  Nguồn mạng

 6. Nhìn đoàn người chạy khỏi Saigon mang theo cả chiếc chổi lông, cả mấy chiếc máng áo và Tô Lâm há mồm ngoặm miếng thịt , người ta không thể hiểu sao những người đói khổ kia vẫn cam tâm chịu đựng. Lẽ nào mãi mãi thế nầy sao?

 7. Nhà thơ: Trần Đức Thạch

  Mái đầu tôi mỗi ngày càng nhanh bạc.
  Với câu hỏi đất nước sẽ về đâu?
  Thế hệ chúng tôi tội lỗi ngập đầu
  Nhìn con cháu lòng muôn hổ thẹn…

  Thế hệ chúng tôi một thời chinh chiến.
  Thắng lợi mang về là xua đuổi văn minh.
  Thắng lợi mang về là làm khổ dân mình.
  Để đểu cáng lên ngôi gây tội ác.

  Thế hệ chúng tôi hoàn toàn lầm lạc.
  Quên dân tộc mình theo chủ nghĩa Mác Lê Nin.
  Bệnh hoạn tư duy méo mó cách nhìn.
  Gieo thù hận trong lòng con cháu.

  Thế hệ chúng tôi đổ bao xương máu.
  Chẳng ý nghĩa gì khi dân tộc điêu linh.
  Chẳng ý nghĩa gì khi đất nước tanh bành.
  Lãnh thổ giang sơn bị ngoại bang gậm nhắm.

  Thế hệ chúng tôi cuộc đời cay đắng lắm.
  Mất chính mình mang tội ác với tương lai.
  Gần đất xa trời mới thấy được cái sai.
  Không phải thơ mà những lời sám hối…

  Xin ngàn lần triệu lần chịu tội.
  Trước băn khoăn đất nước sẽ về đâu ???

  Nguồn mạng

 8. Đề nghị xử lý PĐT vì dám nói xấu lãnh đạo. Bữa ăn thịt bò chỉ có hơn 50 ngàn đô mà dám viết là cả triệu đô. 50 đô nhằm nhè gì. Nhỏ như con thỏ… bằng vàng.

 9. “Có phải người cộng sản là như vậy: Tận cùng bất lương. Tận cùng giả dối?”

  You said it, not me. Càng chân chính càng … Nhà văn hay trí thức, hễ cái gì dính vô Cộng Sản đều thế cả. Chuyên gia chích đùi cũng hổng có ngoại lệ .

 10. Dùgif Tô Lâm hắn vưỡn hiên ngang ăn chơi xa xỉ không dấu diếm. Chớ mấy bác trí théc Hà Lụi là hổng ngu như Tô Lâm. Họ toàn anh hùng Núp thôi hè

 11. Chắc chắn là như vậy.

  Tô Lâm là học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tác giả bài báo “Địa chủ ác ghê “.

 12. Nhân câu chuyện thế này tôi kể thêm bài thơ lục bát của bà trương tuần gởi cho ông ta khi vào kinh theo lệnh vua truyền.
  Mấy lời nhắn nhủ bố cái lôn. (tên con gái lớn)
  Đi xa ăn uống nhớ lời lờ đây.
  Chớ tham ăn quá, làm mồm mắc quai.
  Ăn lú, ăn lẫn, người đời khinh khi.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây