Tập Cận Bình, ngài có muốn hàng triệu dân VN đổ ra đường chào đón ngài không?

Lưu Trọng Văn

27-8-2021

Giản đơn lắm, thưa ngài!

Những tuyên bố của phó TT Mỹ Kamala Harris tại Hà Nội cùng tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho nhà lãnh đạo Mỹ đã làm cho lãnh đạo Cộng sản TQ khó chịu và nổi nóng.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam không giấu được sự cay cú, tức giận ra thông báo khẩn:

Trong chuyến thăm Việt Nam, Phó Tổng thống Mỹ Bà Kamala Harris tùy ý công kích Trung Quốc, chỉ trích Trung Quốc có hành động “cưỡng ép bắt nạt” tại khu vực, xúi giục các nước trong khu vực chạy theo mỹ “tăng sức ép đối với Bắc Kinh”, tuyên bố “Hải Quân Mỹ sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện mạnh mẽ tại Nam Hải, thách thức yêu sách hàng hải quá mức của Trung Quốc”. Không đánh mà khai, mục đích của Mỹ trong chuyến đi này chính là thách thức Trung Quốc, gây sức ép với Trung Quốc. Phía Trung Quốc kiên quyết phản đối.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam bày tỏ lập trường như sau:

Mỹ bất chấp lai lịch lịch sử và sự thật của vấn đề Nam Hải, bất chấp nguyện vọng và nỗ lực của các nước ASEAN về việc cùng nhau gìn giữ hòa bình ổn định tại Nam Hải, cố tình bìa đặt luận điệu “Trung Quốc cưỡng ép tại Nam Hải”, xuyên tạc và bôi nhọ lập trường chủ trương của Trung Quốc. Sự thật không thể phủ nhận được là, lập trường và chủ trương của Chính phủ Trung Quốc về vấn đề Nam Hải là nhất quán và rõ ràng, trước sau như một, không bao giờ thay đổi, phía Trung Quốc không có ý định đề xuất yêu sách mới, cũng tuyệt đối không từ bỏ quyền lợi vốn có và hợp pháp của mình.

Phía Trung Quốc có niềm tin cùng nỗ lực với các nước trong khu vực, kiểm soát và xử lý ổn thỏa bất đồng qua đối thoại hiệp thương trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, tích cực triển khai hợp tác, cùng duy trì hòa bình ổn định tại Nam Hải. Những năm 50, 60 thế kỷ trước, Mỹ đã nhiều lần xin phép với Trung Quốc về việc tiến hành đo dạc tại quần đảo Nam Sa.

Trong đoạn thời gian khá dài, Chính phủ Mỹ cam kết không có lập trường về vấn đề chủ quyền Nam Hải. Hiện nay, phía Mỹ đã chà đạp cam kết nghiêm túc của mình, ngang nhiên kích động và cưỡng ép các nước trong khu vực thách thức Trung Quốc. Rõ ràng là điều mà Mỹ thực sự mong muốn không phải hòa bình ổn định của khu vực, cũng không phải cái gọi là “tự do hàng hải”, mà là ngang ngược hoành hành tự do của tàu chiến của Mỹ tại Nam Hải. Mỹ mới là kẻ thúc đẩy quân sự hóa tại Nam Hải, là kẻ thật sự cưỡng ép và bắt nạt.

Trong khi toàn thế giới đang theo dõi Mỹ “bỏ trốn” hoảng loạn từ Kabul, chính khách Mỹ lại cố tình đến Việt Nam chia rẽ ác ý quan hệ giữa Trung Quốc với các nước xung quanh, phải chăng là muốn đánh thức ký ức của mọi người về “khoảnh khắc Sài Gòn” 46 năm về trước? Những năm đó, quân đội Mỹ đặt 15,35 triệu tấn bom mìn tại Việt Nam, phun rải 80 triệu lít chất độc hóa học như chất độc da cam/ dioxin, gây ra tai nạn chất độc hóa học quy mô lớn nhất, thời gian kéo dài lâu nhất, hệ quả nặng nề nhất trong lịch sử nhân loại, phá hoại nghiêm trọng môi trường sinh thái của khu vực, 4,8 triệu người Việt Nam bị thiệt hại, ít nhất 150 nghìn trẻ em bị dị tật bẩm sinh.

Mãi cho đến ngày hôm nay, nhân dân Việt Nam vẫn đang chịu đựng vết thương của chiến tranh. Người dân trên thế giới sẽ không bao giờ quên những tội ác chiến tranh do Mỹ làm nên đối với nhân dân Việt Nam cũng như nhân dân các khu vực khác trên thế giới.

Chúng tôi khuyến cáo phía Mỹ, đừng coi nhẹ quyết tâm kiên cường, ý chí kiên định, năng lực mạnh mẽ của nhân dân Trung Quốc để bảo vệ lợi ích phát triển và an ninh chủ quyền quốc gia! Đừng cọi nhẹ tính quan trọng của việc độc lập tự chủ trong tấm lòng nhân dân các nước trong khu vực, đừng đánh giá quá cao vị thế và uy quyền “nước đứng đầu liên minh” của mình. Các nước trong khu vực sẽ không chạy theo gậy chỉ huy của Mỹ, càng sẽ không bị lôi vào thế trận chống lại Trung Quốc của Mỹ.

Vâng, thưa các ngài, nếu nhắc lại lịch sử, tại sao các ngài quên không nhắc lại kẻ nào hậu thuẫn cho bè lũ Khơ-me đỏ khát máu huỷ diệt hàng triệu người Campuchia bà con láng giềng thân thiết của nhân dân VN và gây ra bao tang thương cho hàng trăm ngàn dân VN ở biên giới Tây Nam?

Kẻ nào cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa của VN?

Kẻ nào cưỡng chiếm nhiều đảo ở quần đảo Trường Sa của VN?

Kẻ nào xua 600.000 quân bắn giết hàng chục ngàn dân VN khi tràn qua xâm chiếm lãnh thổ của VN?

Kẻ nào đã và đang tuyên bố Biển Đông của VN là đường lưỡi bò vùng biển cốt lõi của mình?

Nhân dân VN đã và sẵn sàng xoá bỏ hận thù xưa để làm bạn với tất cả những ai hiện nay không còn gây thù và chà đạp lợi ích, bờ cõi Tổ tiên của dân VN nữa.

Người Mỹ hiện không hề chiếm bất cứ đảo, lãnh thổ, lãnh hải và đe doạ an ninh của VN. Người Mỹ được nhân dân VN chào đón vì người Mỹ cùng VN xoá bỏ hận thù quá khứ để đã và đang đem lại những cơ hội và hiện thực phát triển hạnh phúc thực sự cho nhân dân VN.

Trong khi đó thì hiện nay TQ của các ngài vẫn chiếm đoạt quần đảo Hoàng Sa và nhiều đảo ở Trường Sa của VN.

Trong khi đó thì TQ của các ngài đã và đang ngày đêm đe doạ Biển Đông của VN và tự vẽ đường lưỡi bò chiếm hết Biển Đông của VN coi là lãnh hải của các ngài.

Nhân dân VN chúng tôi không cần nghe ai xúi chúng tôi phải đấu tranh đòi lại những gì của chúng tôi mà các ngài ăn cướp đâu. Mà tự nhân dân VN chúng tôi đòi lại, kiên quyết đấu tranh đòi lại, giành lại.

Nhân dân VN chúng tôi- một Dân tộc ngàn năm Anh hùng, từng đánh đuổi biết bao đội quân hùng mạnh nhất TG trong đó có các đội quân thiên triều Đại Hán và đội quân Cộng sản đỏ máu của chính các ngài, chả phải chịu nghe ai xúi giục, khích bác mới cương quyết chống lại âm mưu và hành động của các ngài đe doạ Hoà bình của chúng tôi và Hoà bình TG ở vùng Biển Đông (mà các ngài gọi là Nam Hải) của chúng tôi.

Tuyên bố trên của các ngài là sự đổi trắng thay đen, là kích động hận thù quá khứ, là xúc phạm đến niềm Tự hào Dân tộc của chúng tôi.

Nhân dân VN lúc này tự biết ai là Bạn không cần các ngài dạy khôn nhưng thực chất là đe doạ.

Ngàn năm là láng giềng của Trung Hoa, hơn ai hết người VN chỉ mong hoà hiếu, là bạn chân tình nhất của nhân dân Trung Hoa.

Chao ơi, không hạnh phúc nào hơn đối với người VN chúng tôi có người bạn, người anh em tử tế, láng giềng tôn trọng mình, chân thành giúp đỡ mình, cùng chia sẻ buồn vui, cùng hoà bình hạnh phúc với mình.

Nhưng cũng không bất hạnh nào hơn bên dậu nhà mình có láng giềng chỉ nhăm nhe thôn tính, cướp đất, ám hại mình.

Hàng triệu người VN sẽ đổ ra đường chào đón ngài Tập Cận Bình, ngợi ca ngài và tôn vinh ngài là người bạn thân thiết của mình, nếu ngài ngay lúc này ra lệnh quân đội của ngài trả lại tất cả những gì mà các ngài đã cưỡng chiếm của VN.

Chỉ thế thôi mà. Chỉ thế thôi. Như người Pháp rút khỏi VN để lại toàn vẹn lãnh thổ cho VN.

Như người Mỹ rút khỏi VN không cướp theo bất cứ mét vuông nào đất đai, mét vuông mặt nước nào của VN.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. “Kẻ nào … vùng biển cốt lõi của mình?”

  Nguyện vọng thống nhất đất nước là 1 nguyện vọng chính đáng cần được tôn trọng, ngay cả phía bên kia có bằng lòng hay không .

  “Trong khi đó thì hiện nay TQ của các ngài vẫn chiếm đoạt quần đảo Hoàng Sa và nhiều đảo ở Trường Sa của VN”

  Giặc Bắc phương, ngày xưa người dân Ngụy cũng dùng cái từ này để chỉ bộ đội Cụ Hồ. Chỉ nói thế này, hiện giờ Đảng các bác vô hình chung phát động cả tinh thần chống Cộng nên mới xảy ra những tư tưởng cực đoan . Mai mốt đây khi Bắc Nam thống nhất, trí thức của họ cũng sẽ kêu gọi hòa giải hòa hợp mà thôi .

  “Nhân dân VN chúng tôi không cần nghe ai xúi chúng tôi phải đấu tranh đòi lại những gì của chúng tôi mà các ngài ăn cướp đâu”

  Dân Ngụy nên học mấy công dân xã hội chủ nghĩa điều này .

  “từng đánh đuổi biết bao đội quân hùng mạnh nhất TG trong đó có … đội quân Cộng sản đỏ máu của chính các ngài”

  Not really. Đội quân Cộng sản đỏ máu của chính các ngài vẫn ngự trị trên đất nước Việt Nam bé nhỏ .

  “Như người Mỹ rút khỏi VN không cướp theo bất cứ mét vuông nào đất đai, mét vuông mặt nước nào của VN”

  Và cũng như Ngụy chạy xất bất sang bang, chạy mất dép để quân Cộng Sản đỏ máu của chính các ngài đang chiếm giữ toàn bộ Việt Nam . Sẽ có ngày người dân Việt sẽ đứng lên lật đổ cái chính quyền Cộng Sản đỏ máu của các ngài … Maybe? Các ngài chỉ nên nhớ, lý tưởng Cộng Sản đỏ máu của chính các ngài, chính Lưu Trọng Văn vẫn tin tưởng, nhưng phải làm ra vẻ đạo mạo để mọi người hổng biết . Điên lắm, muốn xả lắm, nhưng dùng những ngôn ngữ thô tục đó lại chính là giật mặt nạ của mình . Đóng kịch phải đóng cho trọn vở . Oh, và chính thế hệ cha ông của hắn cũng tin vào lý tưởng Cộng Sản đỏ máu của chính các ngài luôn .

 2. Lưu Trọng văn rất dẻo mép luôn khoe gặp các ông to bà lớn cộng sản như Võ Văn Kiêt…Trong câu chuyện ‘bác Hồ” chê “gái” đưa từ miên Nam ra “phục vụ” và giao cho bảo vệ canh giữ, bảo vệ của ‘bác” rât đạo đức kỷ luật và kho6ng đông đên sợi lo6ng chân của các cô gái . “Gã” Lưu Trọng văn biết được câu chuyên liền nói hậu : “phí của giời, phải tay tớ là bảo vê tớ chén tuốt” . Văn là con trai của của Lưu Trọng Lư -con nai vang ngơ ngác- làm đên chức bộ trưởng thời Hồ, gốc to như thế “Gã” to mồm là bình thương thôi

 3. Nhảm nhí.
  Nếu Tập Cận Bình trả lời: “chúng bay chỉ là đồ rác rưởi tao cần gì chúng bay thì sao?”
  Một thằng đại sứ quèn mà dám lôi cổ một thằng thủ tướng để can thiệp vào công việc nội bộ quốc gia của thằng thủ tướng thì nó là cái gì của thằng thủ tướng?

 4. Mỹ ko chỉ giơ khiên che chắn cho VN trước TQ mà còn phải dùng usd nhét vào họng bọn CPC tráo trở để nó nghẹn thở thì DNA mới thoát dc bàn tay TQ.


 5. Tiểu xiệc – đại xiếc nơi Hà L..ội phố: Vua lú Lú vương chơi trò đi dây đang mất thăng bằng chắc ngã !
  ******************************

  Tiểu xiệc – đại xiếc bên Hồ Gươm
  Có gã chủ xiếc đầu bạc tuyết ngoài đường
  Vừa đi đu dây vừa uống trà Tàu vừa thổi lửa
  Vừa bưng bô vừa n..ý n..uận thật phi thường
  Đúng là Vua lú Lú vương chơi trò đại xiệc
  Khéo mất thăng bằng chắc ngã gãy xương
  Chẳng ai thương hại tên Vua lú lẩn
  Chọn phe Mao-ít lông + Tập-nhiều tương
  Vì não bào hắn chứa toàn C.B. Của Bác
  Hồ ta đó chính là Lão Mao đế vương
  Loa rỉ a n..ô người Hà L..ội ra xem xiếc
  Có gã chủ xiếc đầu bạc như tuyết sương
  Khai mạc gánh xiệc đi dây cầm trịch cây gậy
  Đầu trái treo phân Tàu một tấn lực cường
  Đầu phải treo vaccine Mỹ chưa đầy một tạ
  Đi dây được bước thứ hai ngã lộn nhào Lú vương
  Người Hà Nội đi ngang qua Phố Cổ vô cảm
  Bỏ mặc chẳng nâng dậy Vua lú chẳng tiếc thương

  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 6. Chúng mày không biết cha già dâm tặc là con đẻ của bác Mao à. Chống Trung cuốc là đi ngược lại với nguyện vọng của bác Hồ và Đảng nghen con.

 7. Thi sĩ Bùi Chí Vịnh

  “Như nước Việt ta từ trước
  Vốn xưng văn hiến đã lâu
  Sơn hà cương vực đã chia
  Phong tục Bắc Nam cũng khác”

  Lần thứ hai, đất nước
  Khoác ba lô theo Nguyễn Trãi lên rừng
  Bài tuyên ngôn chuẩn bị trước mười năm
  Chân trái đạp đầu quân Minh, chân phải bước vào Văn Miếu

  Có phải lần trước bên này sông
  Lý Thường Kiệt ung dung phát biểu :
  ”Nam quốc sơn hà Nam Đế cư
  Tiệt nhiên định phận tại thiên thư…”

  Bài tuyên ngôn đầu tiên khi chưa xác định màu cờ
  Dung tích máu không có ngân hàng nào chứa nổi
  Ông cha ta đánh giặc, ông cha ta làm thơ
  Ngọn giáo chẳng suy tư dù dạ dày có đói

  Lương thảo ở Lam Sơn được đo lường bằng xác con ngựa già chia những phần ăn cuối
  Thực đơn của nghĩa sĩ Tây Sơn trên võng cáng băng rừng là cơm nắm, rau măng
  Những cuộc hành quân không nhờ cậy thánh thần
  Được ra đời giống như truyền thuyết

  Mà truyền thuyết cũng vô cùng đặc biệt
  Những cuộc hành quân nhà chép sử phải đau đầu
  Mười vạn chiến sĩ nông dân vượt sông Mã ra sao
  Để kịp ăn Tết Thăng Long với anh hùng Nguyễn Huệ ?

  Hàng trăm thớt voi vượt sông Cả thế nào
  Để hoa đào Nhật Tân không nở trể ?
  Cái giá của tuyên ngôn lạ lùng như thế
  Quá khứ có thịt xương nên hiện tại có luân hồi

  Tương lai không dành cho bọn sâu bọ làm người
  Không thuộc độc quyền lũ rước voi giày mã tổ
  Không nằm trong tay đám cõng rắn cắn gà nhà láu cá
  Tương lai là của những kẻ đứng mũi chịu sào dám đem hạt gạo xẻ làm đôi

  Những kẻ dám mở cuộc hành trình chống suy dinh dưỡng
  Từ nạn đói năm 45 đi tới tiếng cười
  Chúng ta yêu nhau đúng quy luật con người
  Em yêu anh và anh yêu em đấy

  Đừng quay đầu và đừng khép đôi môi
  Khi tim cùng đập ở lồng ngực trái
  Có Hội Thề Lũng Nhai mới có quân sư Nguyễn Trãi
  Có bô lão mài gươm mới có Hội Nghị Diên Hồng

  Hạt thóc thành cơm nhờ cấy ở trên đồng
  Không có hạt thóc nào tái sinh nếu gieo trên sàn lót nệm
  Chúng ta yêu nhau chẳng cần ai bảo hiểm
  Những đứa con như những chứng từ

  Đất nước mình phải cấp chứng minh thư
  Cho bất cứ ai làm ra sản phẩm
  Nếu chiến tranh sinh ra những bài tuyên ngôn chiến thắng
  Thì hòa bình còn lâu mới là bức bình phong mang khẩu hiệu giả hình

  Đừng bắt Phật bị cầm tù, đừng bắt Chúa bị đóng đinh
  Con mắt láo liên làm sao mà nhìn thẳng
  Mười ngón chân ta không mọc đằng sau nên không hối hận
  Lúc bước đi gặp dấu của ông bà

  Lúc đọc bài thơ gặp bát ngát trường ca
  Làm sao nói hết về tình yêu tổ quốc
  Cái lai lịch trong một chương, cái cội nguồn trong một mục
  Cuộc sắp xếp văn minh trong trật tự mỗi điều

  Cũng như làm sao minh họa hết tình yêu
  Sự rung động của các tế bào gây cảm xúc
  Ta yêu tổ quốc bằng bài thơ giữ nước
  Đại Cáo Bình Ngô một thuở lên đường

  Ta yêu tổ quốc bằng bài thơ dựng nên cột mốc
  Biết giữ gìn từng tấc đất biên cương
  Uy lực của một nước có chủ quyền từ hàng loạt tuyên ngôn
  Cuộc chiến đấu ngàn năm bằng chữ

  Luật Hồng Đức, luật Quang Trung
  Hiến pháp của Rồng Tiên đó chứ !
  Ta bỗng thơ ấu như bắt đầu tham dự
  Chuyện kể ngày xưa về cô chú ông bà

  Ta bỗng nồng nàn hiểu máu và hoa
  Thấm thía trong từng chương vệ quốc
  Ta bỗng bàng hoàng thấy đường trên mặt đất
  Có triệu bàn chân Nam tiến phá rừng

  Ta bỗng hiên ngang tuyên bố rõ ràng
  Bờ biển Việt Nam hình cong như chữ S
  Đất nước Việt Nam bắt đầu từ ải Nam Quan bất diệt
  Đất nước Việt Nam kết thúc bằng mũi Cà Mau lẫm liệt

  Không có lý do gì giặc ngoài thù trong móc ngoặc cách chia
  Máu chảy 4000 năm cho cuống rún chưa lìa
  Khi trước trận thắng giặc Mãn Thanh, vua Quang Trung hiệu triệu
  Khi nghĩa sĩ Tây Sơn cùng đồng thanh phát biểu :
  ”Đánh cho để dài tóc
  Đánh cho để đen răng
  Đánh cho nó chích luân bất phản
  Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn
  Đánh cho sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ”

  Ta bất chợt nhìn ra mình thật sự
  Máu cha ông đổ ra thì ruột con cháu bắt buộc mềm
  Ta hạnh phúc nhập hồn vào kinh sử
  Nỗi nhục bị đô hộ 1000 năm không được phép lãng quên !

  Nguồn mạng

 8. Có thể bệnh vì sức khỏe yếu
  Có thể nhói tim, có thể tiểu đường
  Có thể rối loạn tiêu hóa và đau các khớp
  Nhưng không bao giờ vô cảm trước quê hương

  Có thể khinh khoái giang hồ theo kiểu Tú Xương
  Có thể bẻ nạng chống trời như Cao Bá Quát
  Có thể cuối cùng thành một lưỡi gươm
  Nhưng không bao giờ đâm vào phận người đói khát

  Lưỡi gươm dành để chặt đầu kẻ ác
  Chặt bằng thơ hay bằng kim loại có hề gì
  Có thể khép lại một thời lang bạt
  Nhưng không bao giờ luồn cúi trước quyền uy

  Có thể nằm, ngồi và cũng có thể đi
  Có thể bay dù không có cánh
  Có thể tử biệt có thể sinh ly
  Nhưng giặc đến thì đàn ông phải đánh

  Có thể đón nhận về mình bất hạnh
  Miễn là nhân dân thoát được ách giặc Tàu
  Miễn là quét sạch bọn tay sai bán nước
  Gìn giữ quốc hồn quốc túy đến ngàn sau !

  Nguồn Mạng

Comments are closed.