Đà Nẵng bao giờ mới hết cán bộ du côn?

Sông Hàn

3-8-2021

Thành phố Đà Nẵng từ lâu vốn nổi tiếng cán bộ lãnh đạo xuất thân là con ông cháu cha hoặc vô học, bất tài nhưng giỏi phò tá theo phe nhóm chính trị.

Mấy hôm nay dư luận xã hội nóng lên với câu chuyện một cán bộ có chức quyền ở Đà Nẵng hành hung một nữ nhân viên y tế trong mùa đại dịch. Ông ta tên là Trần Vinh, sinh năm 1976, quê Đại Lộc, Quảng Nam. Hồ sơ cán bộ cho thấy, Vinh là cử nhân Luật, cao cấp chính trị, Uỷ viên BCH đảng bộ cơ quan, Bí thư chi bộ, Phó Chánh VP đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng.

Trần Vinh vốn xuất thân là nhân viên lo trà nước, điếu đóm cho Nguyễn Bá Thanh. Sau được Bí thư thành uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Bá Thanh cho lên chuyên viên và đưa vào diện quy hoạch “cán bộ lãnh đạo nguồn”.

Được biết, tháng 4/2021 Trần Vinh ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khoá X (2021-2026) tại đơn vị bầu cử số 11 quận Ngũ Hành Sơn, nhưng bị “out”.

Hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP của Trần Vinh
Văn bản giới thiệu chữ ký

Dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng tại Đà Nẵng. Tối 31/7/2021, sau khi Chỉ thị 05 của UBND TP về giãn cách xã hội trên toàn địa bàn có hiệu lực, ông Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đi kiểm tra tại các khu vực quận Sơn Trà và chỉ đạo phong toả 4 phường của quận này, trong đó có phường Nại Hiên Đông.

Ngày 1/8/2021, ngành y tế triển khai lấy mẫu xét nghiệm test nhanh Covid-19 đối với toàn dân trong khu vực Nại Hiên Đông.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thị sát chỉ đạo chống dịch tại Sơn Trà. Nguồn: TN

Và tại đây, khi đi lấy mẫu, Trần Vinh đã giở thói côn đồ, tát tai đến “nổ đom đóm” nữ nhân viên y tế Kỹ thuật viên (KTV) Phan Thị Loan, chỉ vì cô KTV này làm mình đau mũi khi lấy mẫu.

Cú tát mạnh đến nỗi cô Loan “ăn không được, sốc và khóc hoài”. Trần Vinh bị triệu tập đến cơ quan công an, nhưng ông ta chối bay chối biến, bao biện đến lố bịch. Vì Trần Vinh là quan, nên ngành y tế đành xuống nước, chấp nhận hai bên giải hoà vi quý.

Song, bản chất ngông cuồng, lưu manh, tráo trở và dối trá ăn sâu vào máu, Trần Vinh đã gặp gỡ trả lời báo chí và cơ quan chức năng, bịa đặt nói xấu về cô Loan, cho rằng mình không sai, chỉ “gạt tay… trúng mặt” cô Loan.

Chịu hết nổi vì “lòng tha thứ và khoan dung đã đặt không đúng chỗ”, đích thân ông Phạm Hồng Nam, giám đốc bệnh viện Sơn Trà, nơi cô Loan công tác, đã có văn bản báo cáo lên chính quyền thành phố, vạch trần bộ mặt dối trá, lật lọng và du côn của Trần Vinh.

Văn bản báo cáo của Bệnh viện Sơn Trà nêu rõ: “Cái tát vào mặt KTV Loan của ông Trần Vinh trước đám đông làm đau đớn về thể xác và tinh thần, làm tổn thương nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm, lòng tự trọng của KTV Loan…”.

 

Văn bản báo cáo của Bệnh viện Sơn Trà

Dư luận Đà Nẵng và cả nước vô cùng phẫn nộ, yêu cầu lãnh đạo Thành uỷ Đà Nẵng phải xử lý nghiêm, đuổi Trần Vinh ra khỏi hệ thống chính trị, khởi tố và bắt giam để xử lý hình sự.

Nói thì như vậy, nhưng đảng bộ các tỉnh thành lúc nào cũng bao che và lấp liếm cho nhau. Việc xử lý Trần Vinh thật nặng, hay chỉ “giơ cao đánh khẽ” thì hãy chờ xem Đảng chỉ đạo như thế nào.

Cũng cần nói thêm rằng, ở Đà Nẵng từng có nhiều ông quan ngông cuồng “ngồi trên đầu” thiên hạ như: Nguyễn Xuân Anh, con trai cựu Uỷ viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Chi; Nguyễn Bá Cảnh, con trai cố Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh; Trần Mẫn, con trai cựu Phó Ban Tổ chức Trung ương Trần Văn Minh…

Chưa hết, Thượng tá tình báo Vũ “nhôm” còn bê nguyên cái bàn hất vào mặt Trần Thọ, Bí thư thành uỷ Đà Nẵng và đánh luôn cả Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Còn “Kẻ du côn ngồi ghế Chánh văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng” Đào Tấn Bằng thì cùng anh trai đe doạ giết người…

Cho đến thời điểm hiện nay, Đà Nẵng vẫn còn nhiều cán bộ “nhúng chàm” nhưng bình yên vô sự, thậm chí leo cao, chui sâu trong bộ máy lãnh đạo Đảng, chính quyền, trong đó có:

– Hồ Kỳ Minh, sinh năm 1971, từng ký giao cho Vũ “nhôm” hàng trăm hecta rừng bán đảo Sơn Trà; đang giữ chức Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.

– Lê Quang Nam, sinh năm 1970, giúp Vũ “nhôm” lấn cả trăm hecta mặt biển Dự án Đa Phước; hiện là Thành uỷ viên, Phó chủ tịch UBND TP.

– Ngô Thị Kim Yến, sinh năm 1967, đại biểu Quốc hội khoá 14, cùng với Lê Thị Quý, vợ Nguyễn Bá Thanh, là hai trong số “Những con kền kền ăn trên xác người” của tác giả Quế Hương, đăng trên Tiếng Dân năm 2019. Yến hiện vẫn đương chức Thành uỷ viên, Giám đốc sở Y tế Đà Nẵng. Có thông tin cho biết, Ngô Thị Kim Yến đã được phê duyệt để sắp đến HĐND TP bầu vào chức danh Phó chủ tịch UBND TP, phụ trách văn xã.

– Phùng Văn Cưng, sinh năm 1967, một tay du côn số 1 Đà Nẵng, xuất thân công an xã, học chưa hết cấp hai, nhưng có bằng Cử nhân Luật, cao cấp chính trị. Hiện Phùng Văn Cưng giữ chức Phó bí thư Thường trực Quận uỷ Ngũ Hành Sơn.

Một số gương mặt “nhúng chàm”: Hồ Kỳ Minh
Lê Quang Nam
Ngô Thị Kim Yến
“Du côn số 1 Đà Nẵng” Phùng Văn Cưng (trái) với Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh

Sau khi Nguyễn Xuân Anh bị mất chức, Bộ Chính trị đưa ông Trương Quang Nghĩa, một đồ đệ của Nguyễn Bá Thanh từ Bộ trưởng GTVT về tiếp quản ghế Bí thư Đà Nẵng. Yếu đuối và bất tài, Trương Quang Nghĩa đành phó mặc cho các phe nhóm ở đây xâu xé, chia chác quyền lực.

Khi Trương Quang Nghĩa về vườn, cựu Viện phó Viện Kiểm sát Tối cao Nguyễn Văn Quảng về thay. Ông Quảng quê Hải Phòng, chân ướt chân ráo về Đà Nẵng khi bộ máy lãnh đạo ở đây đã được Ban Thường vụ khoá trước sắp đặt xong đâu vào đó. Cho nên việc loại bỏ những kẻ “lưu manh chính trị” hay “quan chức côn đồ” với tân Bí thư Nguyễn Văn Quảng là không hề dễ dàng, khi mà có những vị trí đã được quy hoạch từ thời… Nguyễn Bá Thanh!

Sự việc hôm trước Bí thư Quảng vi hành chỉ đạo chống dịch, động viên đội ngũ y tế quận Sơn Trà, thì hôm sau cũng tại nơi ông Quảng đến, Phó chánh VP đoàn ĐBQH Trần Vinh lại ra tay đánh nhân viên y tế. Vô tình hay cố ý, Trần Vinh đã xem ngài bí thư đến từ đất Cảng chẵng đáng kilogam nào cả.

Thời nay làm quan không khó chút nào. Hôm qua là học sinh cá biệt, ngang tàng, một tên du thủ du thực, hôm nay có thể khoác trên mình sắc phục công an đầy quyền lực. Hôm qua là một kẻ thất phu, vô học, hôm nay cầm vài ba bằng đại học tại chức, thêm “giấy thông hành” Cao cấp chính trị nữa, thì sẽ là quan huyện, quan tỉnh, thậm chí vào Uỷ viên Trung ương…

Chỉ có công chức quèn, “dân đen” người lao động là khổ. Họ là lực lượng nòng cốt làm ra của cải, chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho xã hội, nhưng luôn bị chà đạp, xem thường và sỉ nhục bởi những tên du côn khoác trên mình bộ cánh “chuyên chính vô sản”.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN


 1. Thôi nhé Em về … hưu về vườn !
  **********************

  Thôi nhé Em về … vườn !
  Tình kiều đang đợi Uyên Ương – Thanh Hà
  Thương kính lắm Angela
  Người tình Nước Đức ta bà không Chân dung
  Âu châu lục địa chập trùng
  Tốt quá hóa dại hóa khùng hóa ngu
  Đại Hán tha hồ di cư
  Phi châu Tàu đến tạ từ Dân Phi
  Bóc lột bỏ trốn thuyền đi
  Nạn di dân đảo lộn thời kỳ hỗn mang

  Thôi nhé Em về … vườn Địa đàng !
  Tấm gương (Spiegel) vẫn đẹp Dung nhan Merkel
  Chẳng bì Sạc Cô Sặc cậu kên kên
  MÈO Cặc-La (!) thỏ thẻ hát đền ca bù
  Nên Sạc Cô vẫn chưa vào tù
  Khác gì Ma-Cà-Rồng lu bù đại ngôn
  Vòng tay học trò mò cái xồn xồn !

  Còn Em chèo lái Nước Đức quá khôn
  Vừa gởi CHIẾN HẠM Biển Đông hẹn hò
  Chắc Anh đáp THUYỀN THÚNG bụng to
  Từ Vịnh Tiên Sa đến hẹn đến hò nhớ nhung
  Thôi nhé Em về … vườn vượt Ngàn trùng
  Biển Đông Xứ Việt Anh chờ ngóng trông …
  Chỉ là Thuỷ thủ đợi Bóng Hồng !
  Tình yêu như Biển Cả mênh mông Em à !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


 2. Quảng Nam nhớ Kandahar ! Kandahar nhớ ta bà Quảng Nam ! !

  ******************************


  Thân tặng + Tiễn biệt Bạn hiền Nguyễn Đức Biền Một thời Thiên thần Mũ đỏ vừa giã từ Đà Nẵng ra đi …

  Quảng Nam nhớ Kandahar !
  Kandahar nhớ ta bà Quảng Nam ! !
  Cái nôi đẻ Taliban !
  Vịt cộng Vệ cộng là bần cố nông
  Nhuộm đỏ sau đã nhuốm hồng
  Quảng Nam – Đà Nẵng lông nhông từ ngày
  Tháng Ba Đen 75 đây !
  Máu xương huyết lệ tràn đầy Tiên Sa
  Cao tới Hải Vân Quê Nhà
  Kandahar nhớ ta bà Quảng Nam
  Cái nôi đẻ Taliban !
  Vịt cộng Vệ cộng là bần cố nông
  Nhuộm đỏ sau đã nhuộm hồng
  Quảng Nam – Đà Nẵng lông bông từ ngày
  Siêu vi Trun..g C..uốc giờ đây
  Đại dịch càn quét chết đầy Thế gian
  Đúng “Bất chiến tự nhiên thành” !
  Thâm hiểm ác độc gian manh nhất đời
  Thương quá Đà Nẵng yêu ơi !
  Thi nô Đông Trình đông rồi thi nô ?
  Cơm Quốc gia thờ giặc Hồ !
  Chí Phèo Chí Meo bưng bô Mao phì
  Giở trò hạ bút văn thi
  Cơm Quốc gia thờ giặc Hồ !
  Từ ấy Tổ Quốc Cơ Đồ toang hoang ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  http://universite-digitale1.com/wp-content/uploads/2018/05/MeVietNam.jpg

  Paris, 1 tháng 8 năm 2021 – Thời khắc bọn Taliban đang tiến về Kandahar đến Kabul như bọn Vệ cộng tháng Ba Đen tiến về Đà Nẵng đế Sài Gòn

 3. Đà Nẵng từ Nguyễn Bá Thanh làm chính trị như một tên thổ phỉ, nhân sự do hắn đưa lên cũng là một lũ côn đồ. Toàn bộ lãnh đạo đó đều là dân Hoà Tiến Hoà Vang cả! Không có một người nào là dân thành phố Đà Nẵng chính gốc từ 3 quận trước 1975.

 4. “Đà Nẵng bao giờ mới hết cán bộ du côn?”

  Đảng Cộng Sản sẽ trường tồn cùng đất nước & dân tộc

 5. Du côn như thế mới xứng đáng là cán bộ ưu tú của đảng, bác ơi . Phải có một lũ như thế mới là “hồng phúc” của dân tộc !

 6. Đó là kết quả của việc trồng người, theo cái cách chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trọng dụng Trần Quốc Hoàn.

  Đã thành nếp trong “công tác cán bộ” của cộng sản Ba đình. Cao hơn thì có Tô Lâm, Nguyễn Hòa Bình, Bùi Văn Cường, Nguyễn Hồng Diên, Đào Ngọc Dung…

Comments are closed.