Ổ bánh mì và lọ Pfizer thể hiện bản chất phản động của chế độ Hà Nội

Jackhammer Nguyễn

21-7-2021

Hai chuyện “nhỏ” xảy ra hầu như cùng lúc tại Việt Nam, một phó chủ tịch phường “xử lý” một người dân vì đi mua bánh mì, một cô “tiểu thư đỏ” khoe mình được chích vaccine “xịn” Pfizer.

Hai câu chuyện tưởng nhỏ nhưng thật ra rất lớn, vì nó lột tả đầy đủ bản chất chế độ cộng sản ở Việt Nam. Hai câu chuyện đó là mô hình thu nhỏ của xã hội cộng sản Việt Nam hiện tại, lột tả thực tế ý thức hệ của chế độ, một ý thức hệ rất phản động.

Chiếc bánh mì

Trần Lê Hữu Thọ, viên phó chủ tịch phường ở tỉnh Khánh Hòa không cho một công dân đi mua bánh mì và “xử lý” anh ta, với lý do vi phạm lệnh giãn cách. Việc ngài phó chủ tịch quá ư sốt sắng với “công tác chống dịch”, xem bánh mì không phải là “lương thực”, thì ráng lắm có thể được châm chước, có thể anh ta nghĩ rằng công dân này đi mua bánh mì để … ăn chơi, giống như anh ta (?), không phải là nhu yếu như một số người Việt chỉ ăn cơm.

Nhưng hai hành động khác của viên phó chủ tịch lại là chuyện khác. Anh ta cho rằng hành động đi mua bánh mì là của kẻ dốt nát từ trên núi xuống. Đây là một suy nghĩ kiểu “sang trọng cộng sản”, có lần tôi đã bàn tới. Người cộng sản xem họ là dân quý phái thành thị, không phải quê mùa như đại đa số “quần chúng” của họ.

Đây là một kiểu suy nghĩ loại “giai cấp mới” mà Milovan Djilas, người từng là nhân vật số hai của đảng Cộng sản Nam Tư, đã chỉ ra từ lúc mô hình cộng sản Lenin mới được thực hiện ở nước này sau thế chiến thứ hai.

Sự việc viên phó chủ tịch phường dùng video anh ta quay được và cung cấp cho nơi làm việc để đuổi việc “người vi phạm”, là một hành động lạm dụng quyền lực rất tiêu biểu của cán bộ cộng sản. Hành động này cũng thể hiện mối quan hệ rất khắng khít giữa nhà cầm quyền và các công ty tư nhân, trong cái gọi là kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, một loại chủ nghĩa tư bản hoang dã. Công nhân trong xã hội này chịu hai tầng áp bức, giới chủ nhân và các sai nha của cơ quan công quyền.

Lọ thuốc Pfizer

Vũ Phương Anh, một nhà báo của Đảng, có bố làm tại bệnh viện hữu nghị Việt Xô. Nhờ vào mối quan hệ này, bà Phương Anh “tranh thủ” chích thuốc ngừa Covid, sau đó bà ta đăng ảnh, khoe trên mạng xã hội. Giám đốc bệnh viện trần tình với báo chí rằng, liều thuốc Pfizer này chích cho bà ta là liều thuốc còn sót lại sau khi chích cho một đoàn cán bộ cao cấp.

Một lần nữa, có thể thấy hình bóng “giai cấp mới” của Djilas trong câu chuyện này. Một hình ảnh hoàn chỉnh. Nếu Vũ Phương Anh là lớp dưới, chuyên “hưởng xái” của giai cấp này, thì cả đoàn “cán bộ cao cấp” “được” chích Pfizer là tầng lớp trên, đầy quyền lực của “giai cấp mới.”

Việc bà Phương Anh thảng thốt khoe trên mạng xã hội sự sung sướng của bà ta vì được chích Pfizer, cũng như loại thuốc này được dùng cho “cán bộ cao cấp”, mua bằng tiền thuế của dân chúng, một lần nữa thể hiện sự “sang trọng cộng sản”, tính cách ăn trên ngồi trốc của các viên chức lãnh đạo. Họ cho rằng họ phải dùng thuốc “xịn” nhất, dù là nó được bọn tư bản xấu xa sản xuất.

Sự tham lam và phản động làm cho họ mù quáng, họ muốn tránh rủi ro “đông máu” nếu được tiêm AstraZeneca, thuốc viện trợ, dù rủi ro này vô cùng thấp, và nghiên cứu mới đây cho thấy Pfizer cũng có tác dụng phụ, cũng có thể gây ra tổn thương não. Tính cách phản động của các viên chức cộng sản làm cho họ đặt mạng sống lên trên dân chúng mà họ kêu gào liên tục, rằng họ là đầy tớ của nhân dân.

Các viên chức phản động này lo bảo toàn mạng sống để thoát đại dịch mặc kệ dân chúng. Họ không chịu xếp hàng chờ tới lượt như thủ tướng Đức Angela Markel.

Sự phản động không xa lắm sự dốt nát.

Diễn biến của đại dịch hơn một năm rưỡi qua đủ cho người ta biết rằng, người già là bộ phận nhiễm virus, dễ ngã bệnh và dễ chết nhất vì Covid-19, vậy mà khi bắt đầu chiến dịch chích ngừa hồi tháng 3/2021, nhóm dân chúng này được đặt sau công an và bộ đội, hai nhóm làm “thanh kiếm và lá chắn”, bảo kê cho sự tồn tại của Đảng. Mãi đến tháng 7/2021, sau khi dịch bùng lên dữ dội ở thành Hồ, thì thành phố này mới bắt đầu lập danh sách chích ngừa cho người già.

Mặc dù đã chính thức công bố chích ngừa cho người già như vậy, nhưng giới thạo tin cho biết, rằng giới chức cộng sản vẫn lén lút “ưu tiên” cho công an và bộ đội, dù rằng họ là nhóm ít nguy cơ nhất vì còn trẻ, khỏe và đa số không phải đứng ở tuyến đầu chống dịch. Bản tin của chính báo chí của Đảng trong vụ Vũ Phương Anh, vô tình tiết lộ sự ưu tiên cho cán bộ cao cấp. Chuyện này củng cố độ khả tín cho tin đồn rằng, giới chức cộng sản lén lút giành thuốc của dân chúng.

Sự ngu xuẩn này nằm ở chỗ, nếu nhóm người có nhiều rủi ro kia bị ngã quỵ thì nó sẽ hình thành những ổ dịch lớn, lan mạnh. Thay vì phải nhanh chóng chích ngừa cho những lớp người chịu nhiều rủi ro nhất, chích ngay những lọ thuốc vừa được nhận càng nhanh càng tốt, những nhà lãnh đạo cộng sản sẵn sàng hy sinh lớp dân chúng già cả, những lãnh đạo này ỏng ẹo chọn lựa loại thuốc mà họ cho là xịn, cho… chính họ. Không có tính phản động, phản cách mạng nào cao hơn thế.

Nhưng các bệnh viện đã bắt đầu hết giường bệnh. Pfizer có thể cứu vài mạng sống của các viên chức phản động, nhưng Pfizer không thể cứu được một chế độ phản động!

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. Trong xứ thiên đường bánh mì không phải là thực phẩm thiệt là tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên XHCN . Có lẻ bo bo, khoai lang khoai mì … mới là thực phẩm chính của xứ thiên đường chăng ? Xưa thời Mỹ Ngụy đảng ta tuyên truyền rằng thì là ngụy chúng tôi ăn lông ở lổ ăn sống ăn xít , thích ăn gan uống máu con nít .
  Lúc chúng tôi đi thụ huấn các khóa Sĩ Quan thời còn Sinh viên Sĩ Quan trong quân trường , sáng có bánh mì Pháp và đường . Em nào muốn ăn tự động lấy một ổ BM rồi bỏ đường vào và thổi kèn, xong ra xì tẹt há miệng chơi một vài ngụm nước là đi bải học khỏe re . Em nào sang chảnh (tiếng thời hiện đại hại điện) thì đem ổ bánh mì qua câu lạc bộ chơi một dĩa ốp la ( loeuf au plat) uống cà phê rồi thao trường đổ mồ hôi chiến trường bớt đổ máu, một hai ba bốn … . Khỏe re như con bò kéo xe . Đi phép thì hay ghé nhà hàng Thanh Bạch chơi bánh mì bò kho , hay bánh mì cari gà,hay bánh mì ragout, bánh mì gà rô ti (rotisserie) ngồi ở đó rẻ mà được rửa mắt đã đời . Thời đi học ở ĐH Khoa Học SG, sáng trước khi vào giảng đường hay phòng lab, ghé quán cốc chị ba, vợ ông lao công, kế bên phòng lab Hóa Học chơi một dĩa ốp la với bánh mì hay là chơi cái bánh pate chaud rồi đi học . Tối về đói bụng ghé Nguyễn Ngọ dzớt ổ bánh mì gà thiệt là đã đời đã điếu . Dzìa nhà không cơm nước gi sất cả, lên giường chơi một giấc đến sáng . Lại bắt đầu một ngày khác . Bánh mì ở Mỹ giờ lên ngôi . Bọn Mẽo nó khoái bánh mì kẹp thịt lắm lắm . Nó không thèm gọi là Vietnamese sandwich mà chơi luôn chữ bánh mì . Chữ bánh mì giờ có trong tự điển thực phẩm của Mẽo
  Bây giờ đảng ta hay nhà nước ta ngạo nghễ tuyên bố bánh mì không phải là thực phẩm thì thiệt là chết chắc chắc chết . Xứ thiên đàng chống dịch ngăn ngừa dịch cũng khác nguời ta mà thực phẩm thì lại càng dị hợm . ĐM, mai mốt tay phó Chủ tịt phường nầy mà làm tổng bí thư thì dân Việt sẽ hát bài bánh mì ơi xin chào mi. Đứa nào ăn lén là dzô tù cho biết sức mạnh của đảng ta . Mùa dịch Covid 19 mà có nhiều chuyện cười ra nước mắt . Hay nhất là tay PC Tịt phường nầy nó hạch sách, làm khó dễ, khủng bố, bắt nạt người dân mà chả ai đụng tới sợi lông chân của nó . Mai mốt nó lại chơi một phùa khủng bố khác . Lại xin lổi, lại rút kinh nghiệm chẳng chết thằng cháu bác hồ nào cả

 2. Nhặt cỏ: Theo lời Bệnh viện trưởng Hữu Nghị thì bố cô ta là GS TS – giảng viên học viện quân y, thầy giáo của 1 BS chuyên khoa 2 BV Hữu nghị. Phản ứng phụ của Pfizer đáng kể nhất là viêm cơ tim, chứ tổn thương não không thấy nhắc đến (có thể xem thêm https://www.fda.gov/media/144626/download). Thủ tướng Đức Angela Merkel

 3. “Giám đốc bệnh viện (Việt Xô) trần tình với báo chí rằng, liều thuốc Pfizer này chích cho bà ta là liều thuốc còn sót lại sau khi chích cho một đoàn CÁN BỘ CAO CẤP.”
  Thế là cháy nhà lòi ra mặt chuột. Lũ “cán bộ cao cấp” này là những kẻ nào? Mấy lâu nay người dân Hà Nội đồn đoán Lù Trọng Thắng đã tiêm Pfizer, thế là đúng rồi. Trong khi chúng luôn miệng người Cộng sản “khổ trước thiên hạ sướng sau thiên hạ”. Ra trận thì người dân đi trước, Trọng thì trốn lính. Vaccine thì bè lũ Trọng tiêm trước, dân thì tiêm sau. Thật là khốn nạn.
  Ở Đức, bà thủ tướng cũng phải xếp hàng như mọi người. Bon chóp bu CS được gọi là CB cao cấp, đa phần là loài giá áo túi cơm không đáng xách dép cho bà Merkel. Không có bọn này cũng chẳng sao, thậm chí còn tốt hơn cho đất nước.
  Nay chúng lẳn lặng tiêm loại vaccine tốt còn những người lẽ ra phải được ưu tiên như ở các nước “giãy chết” khác thì chờ … chết. Các thông báo của các phường ở Hà Nội chỉ yêu cầu dân từ 18 đến 65 tuổi đăng ký. Có nghĩa là người trên 65 là thuộc đối tượng “mặc kệ”.
  Đó chính là “đạo đức” CS.

 4. Tụi mẽo cũng giỏi tín toán khi tặng cho Vn 5 triệu liều vắc xin vừa đủ cho đảng viên việt cộng. Dân hiền như bầy cừu nên sống nhẫn nại bao nhiêu năm riết quen và chúng nó cứ vô tư mà đè đầu cưỡi cổ.
  Xin cảm ơn tác giả đã viết giùm cho mấy chục triệu dân.

 5. “Giám đốc bệnh viện trần tình với báo chí rằng, liều thuốc Pfizer này chích cho bà ta là liều thuốc còn sót lại sau khi chích cho một đoàn cán bộ cao cấp.”; “đoàn “cán bộ cao cấp” “được” chích Pfizer là tầng lớp trên, đầy quyền lực của “giai cấp mới.””; “Họ cho rằng họ phải dùng thuốc “xịn” nhất, dù là nó được bọn tư bản xấu xa sản xuất.”; “Tính cách phản động của các viên chức cộng sản làm cho họ đặt mạng sống lên trên dân chúng mà họ kêu gào liên tục, rằng họ là đầy tớ của nhân dân. Các viên chức phản động này lo bảo toàn mạng sống để thoát đại dịch mặc kệ dân chúng. Họ không chịu xếp hàng chờ tới lượt như thủ tướng Đức Angela Markel.”
  -Trích lại 01 vài dòng viết của bác Jackhammer Nguyễn để nhận ra rõ ràng, chính xác về “bản chất phản động của chế độ Hà Nội”. 01 chính quyền phản động thực chất đó là “của tao, do tao, vì tao”.
  “Diễn biến của đại dịch hơn một năm rưỡi qua đủ cho người ta biết rằng, người già là bộ phận nhiễm virus, dễ ngã bệnh và dễ chết nhất vì Covid-19, vậy mà khi bắt đầu chiến dịch chích ngừa hồi tháng 3/2021, nhóm dân chúng này được đặt sau công an và bộ đội, hai nhóm làm “thanh kiếm và lá chắn”, bảo kê cho sự tồn tại của Đảng. Mãi đến tháng 7/2021, sau khi dịch bùng lên dữ dội ở thành Hồ, thì thành phố này mới bắt đầu lập danh sách chích ngừa cho người già.”.
  -Từ xưa đến nay, dân Việt đều nhớ nằm lòng các câu như: “Kính lão đắc thọ”; “Yêu trẻ, trẻ đến nhà; Kính già, già để tuổi cho”; “Uống nước nhớ nguồn”; “Cha mẹ nuôi con bằng trời bằng bể. Con nuôi cha mẹ kể tháng kể ngày”; “Làm người hiếu nghĩa đi đầu. Hiếu cha hiếu mẹ việc gì không xong”…Thật không hiểu nổi, CS nghĩ gì để đến giờ “mới bắt đầu lập danh sách chích ngừa cho người già.”. Không lẽ chỉ riêng người CS mới có cha, có mẹ. TBT cũng đến 77 tuổi rồi, ngài có nhớ đến những người già trong đại dịch này? Những người già tử vong do đại dịch sẽ là 01 nỗi đau khôn nguôi cho những người thân ở lại khi mỗi kỳ giỗ lại về (chết trong cô đơn không người thân đưa tiễn; không được làm lễ, tụng kinh siêu thoát; thực sự quá sức buồn).
  -Rất cám ơn bác Jackhammer Nguyễn về bài viết.

 6. Ông ngoại con bé làm đúng theo khẩu hiệu của bọn Cộng Sản đấy chứ, đó là “Tất cả vì tương lai con em chúng ta.” Chỉ có điều là câu khẩu hiệu này còn thiếu 7 chữ nữa mà bọn cán Cộng chỉ nói riêng với nhau: “Mặc kệ cha con em chúng nó.”
  Từ mấy thập niên đời ta có Đảng, dân gian đã tổng kết trong một câu: “Đường sữa phân phối từ trên xuống, cuốc xẻng phân phối từ dưới lên.” Vì thế, chuyện này đâu có gì lạ?

 7. Đây chỉ là một mụt mủ bị xì vỡ từ một cơ thể mắc bịnh đậu mùa…mãn tính!
  Nó chỉ có giá trị biểu kiến bất chợt, phải được nhân lên với hệ số khổng lồ của thực tế đa dạng trắng trợn của chế độ xhcn, tồn tại từ rất rất lâu, từ cái thuở nghèo khó mà sự đau khổ của dân miền Bắc đã bật ra những câu ca dao xhcn, có thể trích một…
  Mỗi người làm việc bằng hai
  Để cho cán bộ mua đài, mua xe
  Mỗi người làm việc bằng ba
  Để cho chủ nhiệm xây nhà, lát sân

  Rất lâu rồi…
  là hiện tượng dị dạng tất yếu của bản chất bất công, lợi dụng, lạm dụng của một chế độ xã hội dối trá đầy ngoa ngữ, như tác giả liên hệ với tác phẩm Animal farm,
  là sự ứng nghiệm từng được học thuyết CS khái quát…
  bản chất nào hiện tượng đó, hoặc nhiều hiện tượng giống nhau sẽ phản ánh một bản chất không thể bác bỏ.
  Và mãi mãi sẽ vẫn thế…ở những tầng bậc cao ngất của sự lạm dụng…tính bằng triệu triệu dollar Mỹ, chừng nào còn tồn tại độc tài toàn trị!
  Sá gì vài mũi vc!

 8. Muốn hỏi mấy bác bị Đảng bỏ rằng các bác có tiếc hùi hụi khi không còn giữ tấm thẻ Đảng trong tay ? Tuy phần lớn các bác đã về hiu, khi tại vị các bác cũng thuộc loại “cán bộ cao cấp” vua biết mặt chúa biết tên . Nếu không bày đặt phản biện, phản Đảng vv, giờ này các bác đã có tiêu chuẩn tiêm Pfizer ngừa Covid, những đóng góp của các bác cho tuyên giáo, cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc đã không bị lãng quên, không trở thành lỗi hệ thống của chế độ . Thay vì cứ mãi chờ trường kỳ kháng chiến nhất định thất bại như bây giờ . Đến lượt mình, như Lê Nguyễn Duy Hậu đã tường thuật lại, không biết sẽ được tiêm cái gì . Mà mở miệng thì lại bị chúng nó liệt vào loại anti-vaxxers, kỳ thị thuốc tiêm chủng . Há miệng mắc quai ngay tắp lự .

  Bày đặt phản biện, phản động phản Đảng làm gì không biết, bây giờ khổ cái thân . Thiệt tình!

  Hy vọng mọi người lấy các bác trí thức nhà mềnh làm gương . Phấn đấu vô Đảng theo lời khuyên của ố Cống xong thì đừng có làm le mà bỏ Đảng . Lợi đâu không thấy nhưng hàm răng chả còn

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây