Biến thể Delta ở Vương quốc Anh: Chết dù đã chích ngừa

FAZ

Tác giả: Jochen Buchsteiner

Vũ Ngọc Chi, chuyển ngữ

25-6-2021

Lời người dịch: Bài dịch này không nhằm mục đích gây thêm lo lắng cho mọi người, vì hiện tại con số lây lan đã giảm đáng kể, ở Đức chỉ còn 5,9 ca/ 100.000 người trong 7 ngày (05:55 RKI: 592 neue Fälle – bundesweite Inzidenz sinkt auf 5,9), tuy nhiên chúng ta cũng nên tiếp tục giữ những biện pháp vệ sinh cần thiết như trước đây và có thể phải chuẩn bị tinh thần khi mùa lạnh đến.

***

Tại Anh, nhiều bệnh nhân đã tử vong sau khi bị nhiễm đột biến Delta dù đã được chích ngừa. Cơ quan y tế Anh Public Health England công bố số liệu về việc này.

Một bài phân tích của cơ quan y tế Anh (Public Health England) đã chỉ ra rằng, hơn một nửa số người đã chết cho đến nay bị nhiễm biến thể Delta, đã được chích ngừa.

Trong số 117 bệnh nhân bị nhiễm biến thể này vào thời điểm họ qua đời, 50 người đã chích hai liều vaccine và 20 người đã tiêm một liều. Chỉ 8 người trong số 117 người chết dưới 50 tuổi; trong số đó có sáu người chưa được chích ngừa, hai người đã được chích ngừa một lần. Các nhà khoa học hôm thứ Sáu cho biết, những người chết dù được chích ngừa, chủ yếu là những bệnh nhân rất già hoặc sức khỏe kém.

Tổng cộng có 1.320 bệnh nhân đã được điều trị do biến thể Delta tại các bệnh viện ở Anh vào đầu tuần. 902 người trong số họ dưới 50 tuổi. Trong số này, 77% chưa được chích ngừa. Quan cảnh khác với những người trên 50 tuổi được điều trị lâm sàng: một phần ba không được chích ngừa, một phần tư được chích một liều, và 39% đã được chích hai liều.

Cho đến nay, tổng cộng có hơn 111.000 người đã bị nhiễm biến thể Delta ở Anh; từ lâu Delta đã trở thành biến thể thống trị. Gần đây nhất, số ca nhiễm đã tăng lên chỉ hơn 35.000 ca trong vòng một tuần. Con số đó nhiều hơn 46% so với tuần trước.

Do sự lây nhiễm tiếp tục lan rộng, Thủ tướng Angela Merkel đã vận động trong nhiều ngày để đưa ra biện pháp cách ly trên toàn EU đối với du khách đến từ Vương quốc Anh; ở Đức, họ đã bị cách ly 14 ngày kể từ tháng trước. Hầu hết các quốc gia có nền kinh tế phần lớn dựa vào du lịch, cho đến nay đã không thực hiện các biện pháp như vậy.

Tỷ lệ mắc bệnh cao chỉ vì xét nghiệm nhiều?

Ngược lại, Vương quốc Anh bắt buộc du khách từ hầu hết các nước châu Âu, từ vài tháng qua phải bị cách ly ít nhất năm ngày (hiện tại 10 ngày với du khách tới từ Đức. Großbritannien gibt kein grünes Licht für Reisende aus Deutschland) và ít nhất có hai lần xét nghiệm chính thức.

Lời kêu gọi của bà Merkel, vốn được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ủng hộ, đã làm kinh ngạc báo chí Anh và giới chính trị. Một số bộ trưởng chỉ ra, mức độ chích ngừa cao hơn ở Vương quốc Anh, nơi 83% người lớn được chích ngừa một lần và hơn 60% được chích ngừa hai lần. Hôm thứ Sáu, đã có thông báo rằng bà Merkel dự kiến ​​sẽ có mặt tại nơi cư ngụ của thủ tướng Anh ở đồng quê, Chequers, vào thứ Sáu tới, để nói chuyện với Thủ tướng Boris Johnson.

Tại Anh, một số nhà khoa học cho rằng, tình hình lây nhiễm ở EU chỉ có vẻ tốt hơn trên bề mặt. So với đó, số ca nhiễm tương đối cao ở Vương quốc Anh được cho là cũng có thể do thực tế có gần một triệu xét nghiệm được thực hiện mỗi ngày – nhiều hơn mười lần so với một số nước EU. Mặt khác, Vương quốc Anh, nơi thực hiện một nửa số vụ xem xét cấu trúc virus (“giải trình tự”) trên toàn thế giới, có cái nhìn tổng quan hơn về mức độ lây lan thực tế của biến thể Delta.

 

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. XẾP HÀNG để tiêm thuốc chủng TRUNG C..UỐC làm gì vì CHẲNG KHÁC NÀO chích tương Tàu … THÔI THÌ VỀ NHÀ nốc chai TƯƠNG TÀU còn nhanh hơn vì Hai loại vaccine của TRUNG C..UỐC ít hiệu quả với biến thể Delta


  Ít nhất 10 trên 26 bác sĩ tử vong do COVID-19 ở Indonesia trong tháng này từng được tiêm cả 2 liều vaccine do Sinovac Biotech Ltd của Trung Quốc sản xuất.

  Hiệp hội Y khoa Indonesia hiện vẫn đang tiếp tục làm rõ hiện trạng tiêm vaccine của 16 bác sĩ còn lại; theo Tiến sĩ Adib Khumaidi. Theo con số mới nhất mà Hiệp hội đưa ra, trong giai đoạn 5 tháng, ít nhất 20 bác sĩ đã được tiêm đầy đủ vaccine do Sinovac sản xuất đã tử vong do COVID-19, chiếm hơn 1/5 tổng số ca bác sĩ tử vong trong khoảng thời gian đó.

  Con số này còn có thể tăng thêm trong những tuần tới, khi mà Indonesia đang phải đối mặt với số ca nhiễm COVID-19 và trường hợp nhập viện tăng đột biến.

  Giới chuyên gia bệnh dịch học nói rằng cần phải điều tra kỹ những ca tử vong này để xem những nhân tố nào đóng vai trò chính – như điều kiện chăm sóc tại bệnh viện hay bệnh nền. Họ cũng cho rằng cần phải thu thập thêm dữ liệu, như có bao nhiêu bác sĩ đã tiêm vaccine bị nhiễm COVID-19 – điều mà Bộ Y tế Indonesia hiện chưa theo dõi.

  WORLD ASIA
  Covid-19 Killed 26 Indonesian Doctors in June—at Least 10 Had Taken China’s Sinovac Vaccine
  Epidemiologists say the deaths need to be investigated to determine whether factors such as poor hospital care or underlying illnesses played a role

  https://www.wsj.com/articles/covid-19-killed-26-indonesian-doctors-in-juneat-least-10-had-taken-chinas-sinovac-vaccine-11624769885?mod=searchresults_pos1&page=1

  BẤM vào liên kết trên VÀO ĐỌC trực tiếp trực tuyến BÁO MỸ đáng tin cậy NHẬT BÁO WORLD STREET JOURNAL

  By Jon Emont
  Updated June 27, 2021

  SINGAPORE—At least 10 of the 26 doctors in Indonesia who died from Covid-19 this month had received both doses of the vaccine developed by Sinovac Biotech Ltd., a medical association said, raising questions about the Chinese-made shot that is being used in many parts of the developing world.

  The Indonesian Medical Association’s Covid-19 mitigation group is still working to verify the vaccination status of the 16 others, said Dr. Adib Khumaidi, who leads the group. According to the group’s latest figures, over a five-month period, at least 20 doctors who were fully inoculated with Sinovac’s vaccine died from Covid-19, accounting for more than a fifth of total fatalities among doctors during that time span.

 2. XẾP HÀNG để tiêm thuốc chủng TRUNG C..UỐC làm gì vì CHẲNG KHÁC NÀO chích tương Tàu … THÔI THÌ VỀ NHÀ nốc chai TƯƠNG TÀU còn nhanh hơn vì Hai loại vaccine của TRUNG C..UỐC ít hiệu quả với biến thể Delta


  BẤM vào liên kết dưới VÀO ĐỌC trực tiếp trực tuyến BÁO TRONG NƯỚC của Bác và Đảng KHÔNG THÔI BẢO báo bọn Tư bản giãy chết TUYÊN TRUYỀN CHỐNG Trung C..uốc và nước VỆ đồng chấy của xứ TỀ !!!

  https://soha.vn/chuyen-gia-trung-quoc-hai-loai-vaccine-cua-nuoc-nay-it-hieu-qua-voi-bien-the-delta-20210626105300502.htm

  BẤM vào liên kết trên VÀO ĐỌC trực tiếp trực tuyến BÁO TRONG NƯỚC của Bác và Đảng KHÔNG THÔI BẢO báo bọn Tư bản giãy chết TUYÊN TRUYỀN CHỐNG Trung C..uốc và nước VỆ đồng chấy của xứ TỀ !!!

  *******************************************************
  Chuyên gia Trung Quốc: Hai loại vaccine của nước này ít hiệu quả với biến thể Delta

  ****************************************************

  Hà Linh | 26/06/2021

  Chuyên gia Trung Quốc: Hai loại vaccine của nước này ít hiệu quả với biến thể Delta

  Một nhà nghiên cứu trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 24/6 nhận định rằng kháng thể hình thành từ hai vaccine phòng COVID-19 của nước này ít hiệu quả với biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

  Cựu Phó giám đốc Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc (CDC) Feng Zijian khi trả lời phỏng vấn kênh CCTV tuy không nêu chi tiết tên của hai loại vaccine phòng COVID-19 nhưng có đề cập đây là vaccine sống giảm độc lực. Ông cho biết những vaccine này ít hiệu quả chống lại Delta hơn so với các biến thể khác tuy nhiên việc tiêm vaccine vẫn đem lại khả năng bảo vệ cơ thể.

  Có tới 5 trong tổng số 7 vaccine Trung Quốc phát triển và điều chế đồng thời được đưa vào chương trình tiêm đại trà là vaccine sống giảm độc lực. Trong đó có các vaccine do hãng dược Sinovac Biotech sản xuất.

  Biến thể Delta đã xuất hiện trong các ca mắc COVID-19 mới tại 3 thành phố ở miền Nam tỉnh Quảng Đông. Có tới 85% các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Quảng Đông được ghi nhận ở thủ phủ Quảng Châu.

  Ông Feng nêu rõ: “Trong đợt bùng phát dịch tại Quảng Đông, những trường hợp từng tiêm vaccine đều không rơi vào tình trạng sức khỏe biến chuyển xấu”.


  BẤM vào liên kết dưới VÀO ĐỌC trực tiếp trực tuyến BÁO TRONG NƯỚC của Bác và Đảng KHÔNG THÔI BẢO báo bọn Tư bản giãy chết TUYÊN TRUYỀN CHỐNG Trung C..uốc và nước VỆ đồng chấy của xứ TỀ !!!

  https://soha.vn/chuyen-gia-trung-quoc-hai-loai-vaccine-cua-nuoc-nay-it-hieu-qua-voi-bien-the-delta-20210626105300502.htm

  BẤM vào liên kết trên VÀO ĐỌC trực tiếp trực tuyến BÁO TRONG NƯỚC của Bác và Đảng KHÔNG THÔI BẢO báo bọn Tư bản giãy chết TUYÊN TRUYỀN CHỐNG Trung C..uốc và nước VỆ đồng chấy của xứ TỀ !!!

Comments are closed.