Bà Nguyễn Phương Hằng đối đầu với VOV

BTV Tiếng Dân

15-6-2021

“Cuộc chiến” giữa bà Nguyễn Phương Hằng, vợ của ông Huỳnh Uy Dũng, chủ khu du lịch Đại Nam, với Đài tiếng nói VN – VOV, ngày càng gay cấn. Mọi chuyện bắt đầu từ khi VOV cho đăng bài: Bà Phương Hằng với các livestream lệch chuẩn: Đã đến lúc cần xử lý nghiêm; cùng với bài báo: Không thể cho mình quyền xúc phạm bất kỳ ai trên mạng, vào sáng và trưa ngày 12/6. Hai bài báo cùng có nội dung phê phán các buổi live stream của bà Phương Hằng, giống như “chiến thư” nhắm đến bà này.

Sau khi hai bài báo lên mạng, báo điện tử VOV bị tấn công mạng, VnExpress đưa tin. Ông Nguyễn Xuân Ba, người phụ trách mảng kỹ thuật cho VOV cho biết, vụ tấn công bắt đầu từ ngày 12/6, khi toàn bộ các nền tảng mạng xã hội của VOV trên Google Play và Facebook đều bị bình luận tiêu cực, đe dọa. Riêng ứng dụng VOV bị đánh giá một sao liên tục.

Đến sáng 13/6, việc truy cập vào địa chỉ vov.vn diễn ra chập chờn. Từ 13h chiều cùng ngày đến sáng 14/6, VOV bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) làm tràn băng thông, khiến các độc giả không thể truy cập trong suốt thời gian diễn ra cuộc tấn công. Đại diện VOV khẳng định, đây là sự kiện chưa từng có tiền lệ trong suốt 22 năm làm việc của báo VOV.

Bộ Công an đã vào cuộc điều tra vụ Báo điện tử VOV bị tấn công mạng, báo Người Lao Động đưa tin. Ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập VOV xác nhận, đã gửi công văn đề nghị Bộ Công an làm rõ các cuộc tấn công mạng nhằm vào trang báo điện tử vov.vn và nền tảng mạng xã hội của cơ quan này. Vụ tấn công đã gây ảnh hưởng đến hoạt động của tòa soạn và quyền truy cập thông tin của các độc giả VOV.

Một lãnh đạo Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, tức A05, thuộc Bộ Công an, cho biết, họ đã nhận được công văn của VOV. Hiện A05 cùng một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an vào cuộc điều tra. Lãnh đạo Bộ Thông tin & Truyền thông cũng đã chỉ đạo hai tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ kết nối mạng ở VN là Viettel và VNPT cùng vào cuộc bảo vệ VOV.

Sự vào cuộc của Bộ Công an giống như tín hiệu “bật đèn xanh” để các báo “lề phải” khác cùng tham gia “cuộc chiến” của VOV. VietNamNet là một trong các trang tham gia tích cực nhất, qua bài báo sáng nay: “Đại hội vạch mặt” và sự thách thức thượng tôn pháp luật. Toàn bộ bài báo không có chỗ nào nêu đích danh bà Hằng, nhưng ám chỉ bà Hằng qua các luận điểm phê phán mấy buổi livestream, “vạch mặt” giới nghệ sĩ VN.

Trong bài có đoạn tới bà Hằng: “Một nữ CEO liên tục livestream. Nội dung là chỉ thẳng mặt, đấu tố, bóc phốt, mắng nhiếc, sỉ nhục. Cách đây 15 ngày, nữ CEO ấy thông qua đại diện của mình đã cam kết với cơ quan quản lí sẽ không livestream với phát ngôn xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác, hay những ngôn từ gây phản cảm”.

Một bài khác cùng chủ đề, xuất hiện trên VietNamNet sáng nay: Ứng xử trên không gian mạng, ranh giới giữa tự do ngôn luận và vi phạm. Tác giả bài này cũng không dám nêu đích danh bà Phương Hằng, nhưng dẫn ra luật An ninh mạng: “Một trong những hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia không gian mạng là xúc phạm nghiêm trọng hoặc đưa thông tin bịa đặt, sai sự thật xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác”.

Báo Công Lý thì làm to chuyện: Tấn công cơ quan báo chí là xâm phạm an ninh quốc gia. Trước khi nói về chủ đề “đao to búa lớn” như an ninh quốc gia, báo Công Lý nên bắt đầu từ vấn đề thiết thực hơn là quyền tự do báo chí, nhìn lại xem có được bao nhiêu tờ báo trong nước có thể hoạt động ngoài sự kiểm soát của chế độ.

Vụ tấn công VOV không phải là xâm phạm an ninh quốc gia, mà đơn giản là “cái tát” nhắm vào hệ thống báo chí “lề đảng”, trước giờ luôn tự hào là cái loa của đảng, gần như bất khả xâm phạm, chỉ có đảng lâu lâu quở trách, phạt vạ chứ người dân không đụng đến được.

Báo Pháp Luật TP HCM có clip: Hacker tấn công VOV có thể bị xử lý ra sao?

Điều lạ là, tính năng bình luận của clip này bị tắt. Không lẽ báo Pháp Luật TP HCM lo ngại rằng lực lượng tuyên truyền viên không “đấu” nổi với đội quân của những người ủng hộ bà Phương Hằng?

Về phía bà Phương Hằng, dù Bộ Công an đã vào cuộc, báo chí “lề đảng” cũng thi nhau “dàn quân” để hỗ trợ VOV, nghênh chiến với bà, nhưng bà vẫn chưa có dấu hiệu nao núng. Trưa nay 15/6, bà Nguyễn Thị Phương Hằng tiếp tục live stream trên Youtube:

Video livestream trưa nay của bà Hằng cũng xuất hiện cả trên Facebook. Dù trên Youtube hay Facebook, video của bà Hằng luôn được nhiều người ủng hộ. Phần lớn các bình luận cho rằng bà đã giúp người dân vạch mặt những kẻ lừa đảo, có người còn gọi bà là “nữ anh hùng”. Hiếm có trường hợp một cá nhân đối đầu với một cơ quan báo chí “lề đảng” lớn, mà vẫn được dan ủng hộ như vậy.

Dù phía truyền thông “lề đảng” cho rằng, trang web VOV bị phe bà Hằng hack, nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng, người dân đang thể hiện quyền tự do ngôn luận và rằng trang web bị sập không phải do bị tấn công, mà nhiều người vào đọc. Khi hai bài báo của VOV lên mạng, hàng trăm ngàn người truy truy cập cùng một lúc, sẽ khiến trang VOV bị sập, tương tự như tấn công DDoS.

Độc giả Tiêu Thùy Anh nhận định: “Bà Hằng không cần thuê cao thủ IT, mà do nhiều người cùng đồng lòng truy cập vào để xem trang VOV đang nói gì về Idol của họ là đủ đứt nghẽn rồi. Nếu coi đó là lỗi thì sẽ phân cho hàng ngàn người đó. Chứ rất khó có hacker nào trong thời gian ngắn thực hiện được chỉ đạo kia của bà Hằng“.

Trên Facebook hiện có nhiều nhóm quy tụ người ủng hộ bà Hằng, trong đó 2 nhóm công khai đông nhất là Nguyễn Phương Hằng CEO, với hơn 115 ngàn thành viên và Ủng hộ chị Nguyễn Phương Hằng, với hơn 135 ngàn thành viên. Cả 2 nhóm đều liên tục có các bình luận thể hiện sự “trung thành” với bà Hằng, dù bà đã bị một số báo “lề phải” nêu đích danh.

Trong cuộc chiến này, về lâu dài, bà Hằng khó có thể thắng, vì “đối thủ” của bà là VOV, đã cầu viện đến Bộ Công an, Bộ Thông tin & Truyền thông và nhiều tờ báo “lề phải” cùng giúp sức. Phía sau đối thủ của bà Hằng là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Trung ương Đảng và toàn bộ hệ thống chính trị của cái đảng chưa bao giờ biết thua dân.

Bà Hằng sẽ không thể nào thắng được cái đảng này, dù bà có ưu thế quan trọng nhất, là đội quân gồm những người ủng hộ bà, đến giờ vẫn “bám mặt trận” cùng với bà, dù Bộ Công an và một số báo “lề phải” đã lên tiếng thị uy.

Nếu cuộc chiến tiếp tục leo thang trong những ngày tới, có thể kết cuộc sẽ là, cả gia đình bà Hằng phải rời Việt Nam, nếu may mắn còn mang được một số của cải ra khỏi đất nước, không thì cũng giống như bao nhiêu nhân vật khác đã từng bị đảng vỗ béo để… làm thịt, đó là bị lột đồ, tống cổ, đuổi đi!

Mời đọc thêm: Bộ Công an điều tra vụ báo điện tử VOV bị tấn công mạng (TT). – Bộ Công an làm rõ ai đứng phía sau vụ Báo điện tử VOV bị tấn công (TN). – Đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng tấn công mạng Báo điện tử VOV (VTC). – Lê Anh: Học cách dùng mạng xã hội để tẩy chay văn hoá ‘bóc phốt’, ‘dìm hàng’ (VNN).

Bà Phương Hằng livestream và giới hạn tự do ngôn luận (PLTP). – Trung tá Đào Trung Hiếu: Cần có bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội (TG&VN). – Vụ bà Phương Hằng bị kiện: Hai nữ đại gia đấu pháp lý để “dời tòa án” (LĐ). – Khối tài sản ‘khủng’ của vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng (VNN).

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Không có gì chua xót
  Bằng chúng ta, ngươi dân,
  Nuôi công an, quân đội
  Để chúng đàn áp dân.

  Càng chua xót gấp bội,
  Được sinh ra làm người
  Mà ta không được nói,
  Được khóc và được cười.

  Chính xác hơn, được nói,
  Rất “dân chủ”, “tự do”,
  Kiểu con chim được hót
  Theo giọng của con bò.

  Xưa nay không có Luật,
  Nhiều người vẫn tù đày.
  Ừ thì giờ có luật,
  Chúng ta vào tù thay.

  Nỗi sợ to lớn nhất
  Của chế độ độc tài
  Là khi ta, dân chúng,
  Không sợ bọn độc tài
  ….
  trích thơ Thái Bá Tân

 2. V/d bà H. tố cáo ,ít nhất bà ta cung “năm” được chúng cớ ở một khiasc cạnh khuất lấp nào đó của việc lam của nhưng HL PN và VHY….Và các đương sự này hoặc thanh minh (như HL càng thanh minh càng sai ) công nhận (PN nhận là có thục NHƯNG biện hộ cho việc mình làm ) hay bịp bợm (VHY). Như vậy là bà H, không phải BỊA chuyện nói bây .Có lữa mói có khói.”Không dưng ai lại đặt điều làm chi.'(dù bà H. có nói quá đi một chút ,thì cái nghi ngờ (ai cấn dân nghi ngờ?) vẫn là nghi ngờ .Báo chí thời tự do do tư nhân làm chủ , muốn tăng lợi nhuận thì hoăc binh bọn VHY,PN hay HL hoặc đứng về phía bà H. (vì có 01 số đong độc giả cũng thích nghe chuyện các thần tượng của mình và cung bàn luận rôm rả binh chống (như binh chống Trump và Biden thời kỳ b/c Mỹ ở Mỹ ,dù chẳng dính dáng gì tới VN…(rảnh quá mà !).
  Ở đây cái sai craaa bài viet đó là đó là dọa nạt ,mượn danh chính phủ ,danh đảng và gần nhất là danh CA điều tra ,báo cáo lên công an .,nhưng vẫn MƠ HỒ ,không xác định tờ báo do Bà H, hack vào làm sập … Cũng nhu tự nhận là tờ baó nươsc nhà nước XHCN …Thật đúng là báo công an ,báo chính quyền…nó mất đi cái tự do báo chí mà chính phủ của Trọng thường khoe. Nó làm xấu mặt chính phủ khi phán quyeết đảu chưa ra tòa,là sẻ bị tịch thu tai sản ,là (bị tù?) là đuổi ra nước ngoài không có 01 xu…Viển cảnh dọa nạt đó ,làm ê chệ báo chí VN ,e chệ có quan cong quyền ,ê chệ đảng CSVN và ê chệ ToLâm vốn đã mang nhiều thành kiến không Tốtvói dân .và vói nước ngoài.
  Một tờ báo ,dù là của cả bộ máy nhà nước đứng sau .có cần phải khoe khooang lên gân DỌA NẠT người dân như thế không ? It nhất cũng “giả bộ vô tư ,núp sau cái mặt na “ngôn luận tự do” chơ ? Xin lổi TD .chọ đăng bài viết đầy săt máu hù dọa này quả KHÔNG XƯNG vói “khai dân tri,Xướng Dân quyền “…

 3. Tớ đã báo trước vụ việc này khi ls Luân Lê đăng đàn ủng hộ thằng khốn Hoài Linh.
  Xin nhắc lại ” có thằng Luật Sư nào ở cái nước Đảng nghèo ko????” duy nhất chỉ có một người bỏ nghề luất sư xhcn về làm ruộng, và gần đây là một ông ” cụ” luật sư cũng bỏ nghề luật vì ” người tốt nên ở nhà”
  Nói thật, trong vụ này cái đảng chó HCM may ra cắn rách cái quần chip của bà Hằng.
  Hiện tại hai vợ chồng bà Hằng đang xây dựng một nhà máy lớn sx găng tay y tế.

 4. “Trong cuộc chiến này, về lâu dài, bà Hằng khó có thể thắng, vì “đối thủ” của bà là VOV, đã cầu viện đến Bộ Công an, Bộ Thông tin & Truyền thông và nhiều tờ báo “lề phải” cùng giúp sức. Phía sau đối thủ của bà Hằng là Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Trung ương Đảng và toàn bộ hệ thống chính trị của cái đảng chưa bao giờ biết thua dân.”
  -Dưới chế độ độc đảng, độc tài, toàn trị & đảng lãnh đạo toàn diện, trực tiếp, toàn diện thì lực lượng DLV; lực lượng nhà báo, luật sư; hệ thống các kênh truyền thông; các hội đoàn, …vv… & vv… thực chất chỉ biết uốn mình ăn theo, nói leo. Tiếng nói của họ đối với dân Việt không có trọng lượng, do họ không có thực quyền, chỉ biết “học tập & làm theo”, nói gì nghe nấy, sai gì làm đấy, biết đúng sai không dám nói, không có chính kiến, phản biện. Dân Việt biết rằng nghe & tin theo thông tin của họ thì có mà bán cả lúa giống cũng vẫn toi.
  -Chuyện đàn bà cãi nhau trên mạng mà khi còn phải đến “Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Trung ương Đảng” ra tay xử lý thì thật là tiền đóng thuế của dân Việt uổng thiệt. Hi…hi…

 5. VOV = voice of việt cộng = tiếng nói của súc vật.
  Người ta đổ dồn vào xem vì tò mò thế là sập chứ cần chi hack, báo chí là chó của đảng cướp thì phải hùa vào sủa bênh chủ chứ được phép làm khác sao ?

 6. Thật ghê gớm . V/đ bà H. tố cáo mấy vụ lừa đão của nghệ sỉ và tên bịp VHY mà bao lề đảng cũng XUNG PHONG vào và còn đưa cơ quan công an ra dọa ,đòi đuổi đi ,còn bị tịch thu tài sản . Ôi cha là XHCN VN ,là báo “lề Đảng “(có công an quân đội ban bí thư và vv…đứng đằng sau . Ghê quá trời luôn!).
  Không có gì gọi là Bà H. “hành động ” như báo nói . ,thế sao bài viết vói sự dọa dẫm ,đem cả một bộ máy nhà nước ra đẻ “ăn thua đủ’ vói một chuyên “ngôn luận” bình thường mà trên nước tự do ,chẳng ai làm (hay chỉ có ta mới dỉnh cao trí tuệ )mới làm . Thì ra theo như ở Mỹ thì chưởi Biden không sao nhưng ở VN thì cấm kỵ ,mà chươi bọn lừa đảo PN HL và tên đại bịp VHY thì có chuyện ngay (binh vực ‘đồng chí’ ?
  TÔI ,không hiểu tai sao ,cái đảng này ,tờ báo đảng ,của đảng ,chính đảng ưu việt đang cai trị vn lại xông vào VỤ này .Lẻ nào cả cái chính phủ dứng sau tờ báo binh vực cho vụ cải nhau ,chưởi nhau mà cả kẻ bị chưởi lẫn người chưởi chưa nhờ đến minh ,mình cũng hăng hái xông vào ? Vụ tò báo bị sập ,tuy không hài danh nhưng là quy lổi cho bà H. Bà H. GIỎI đến thế sao ? Còn dân ủng hộ bà H, cung qua giỏi .Hackers? Chao!!!!
  Báo chí Mỹ bị Hackers tấn công .hay mói đây nhóm Hackers quốc tế tông tiền các tập đoàn công nghệ Mỹ và chính phủ Mỹ ĐANG ĐIỀU TRA biết ở Nga ,làm gì được.?Còn VN …bao nhiêu vụ cướp giết người không lo điều tra ,bao nhiêu vụ lừa đảo ,bóc lột ,như VHY ,trHL ,hay Phi Nhng không điều tra ,lại đi dọa nạt người tố cáo qua báo của “lề đảng “. Đúng là chuyện tào lao hết sức .!
  “Không có lữa sao có khói ? ” Điều tra là điều tra cái vụ lừa đảo gian dối bóc lột,qua tố cáo của bà H kia kìa. Báo đảng chính danh lại đi bênh vực bọn lừa dảo tinh vi dươi hình thức mỹ miều “từ thiện ” nghe kêu như chuông .lại còn VU CÁO khi tờ báo “cơ quan ngôn luận của đảng’bị đánh SÂP cho kẻ tố cáo và viện cả CA và chính phủ VNXHCN vào cuộc …
  Bà H.có thể kiện ngược lại và tố cáo tờ báo “lề đảng” bênh vực kẻ xấu ,dọa mạt khủng bố tinh thần người tố cáo…
  Thật KHÔNG NGỜ ba cái youtube tố cáo đây trên mạng ,thật giã ,mạ lỵ chụp mũ lại trở nên VỸ ĐẠI đến vậy dưới ánh sáng của VOV và chính phủ VNXHCN.
  NGHE TỨC CƯỜI SÓN ĐÁI,,,..

Comments are closed.