Tuyên bố phản đối Tư pháp Việt Nam có dấu hiệu vi phạm thủ tục tố tụng hình sự trong xét xử vụ án Đồng Tâm

4-7-2020

Ngày 25 tháng 6 năm 2020, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội ban hành Cáo trạng số 241/CT-VKS-P2, truy tố 29 bị can trong vụ án giết người, chống người thi hành công vụ tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Trong đó:

25 bị can: Lê Đình Công, Nguyễn Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh, Nguyễn Quốc Tiến, Nguyễn Văn Quân, Lê Đình Uy, Lê Đình Quang, Bùi Thị Nối, Bùi Thị Đục, Nguyễn Thị Bét, Nguyễn Thị Lụa, Trần Thị La, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Văn Duệ, Lê Đình Quân, Bùi Văn Niên, Bùi Văn Tuấn, Trình Văn Hải, Nguyễn Xuân Điều, Mai Thị Phần, Đào Thị Kim, Lê Thị Loan và Nguyễn Văn Trung bị truy tố về tội Giết người theo quy định tại Điều 123, khoản 1, điểm a, d, n, o – BLHS năm 2015.

4 bị can: Lê Đình Hiển, Bùi Viết Tiến, Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Phượng bị truy tố về tội Chống người thi hành công vụ, theo quy định tại Điều 330, khoản 2, điểm a – BLHS năm 2015.

Một vụ án 29 bị can trong đó có 25 bị can đối diện với án tử hình mà cho đến nay các luật sư bào chữa vẫn chưa được tiếp cận được hồ sơ, chưa được tiếp xúc với các bị can, là hành vi vi phạm rất nghiêm trọng luật tố tụng hình sự của các cơ quan tư pháp.

Cũng xin nhắc lại, vụ chính quyền Việt Nam dùng 3000 quân trang bị vũ khí tấn công vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm lúc 3 giờ sáng ngày 9 tháng 1 năm 2020 giết ông Lê Đình Kình, một ông già 56 tuổi Đảng, 84 tuổi đời, suốt ngày ngồi xe lăn và bắt đi 29 người dân Đồng Tâm, đã gây bức xúc dư luận trong nước cũng như trên thế giới về hành vi vô pháp xem nhân dân và một số đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam đang sinh hoạt ở xã Đồng Tâm là kẻ thù.

Tiếp đó, việc hỏi cung để hình thành vụ án không hề có luật sư tham gia, trong khi bản cáo trạng đã chuyển cho Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội và đang có dấu hiệu gấp rút đưa ra xét xử.

Chúng tôi, các cá nhân và các tổ chức xã hội dân sự tuyên bố:

– Yêu cầu các ông Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo Cải cách tư pháp trung ương; Nguyễn Hoà Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao: Ra lệnh cho các cơ quan hữu quan nhanh chóng chuyển giao hồ sơ vụ án cho các luật sư tham gia bào chữa vụ án Đồng Tâm, cho các luật sư tiếp xúc các bị can. Không cho Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đưa vụ án ra xét xử khi các luật sư chưa đủ thời gian nghiên cứu hồ sơ và chưa đủ thời gian tiếp xúc với các bị can.

– Yêu cầu phiên tòa xét xử diễn ra trong sự tranh tụng công khai dân chủ theo đúng tinh thần cải cách tư pháp, để việc xét xử đúng theo qui định của pháp luật.

Ngày 5 tháng 7 năm 2020

Tổ chức:

 1. Lập quyền dân. Đại diện: Ông Nguyễn Khắc Mai
 2. Diễn đàn Xã hội Dân sự. Đại diện: TS Nguyễn Quang A
 3. Ban Vận động Văn đoàn Độc lập. Đại diện: Nhà Văn Nguyên Ngọc
 4. Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng. Đại diện: Ông Võ Văn Thôn

Cá nhân

 1. Võ Văn Thôn, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp TP HCM, Thành viên Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng
 2. Nguyễn Khắc Mai, Hà Nội
 3. Nguyễn Quang A, TS Tin học, Hà Nội
 4. Đào Công Tiến, PGS TS Kinh tế, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP HCM
 5. Hồ Ngọc Nhuận, Nhà báo, TP HCM
 6. Nguyễn Thu Giang, nguyên Phó GĐ Sở Tư pháp TP HCM
 7. Nguyên Ngọc, Nhà văn, Hội An
 8. Hoàng Hưng, Nhà thơ, TP HCM
 9. Kha Lương Ngãi, nguyên Phó TBT báo SGGP, Thành viên CLB Lê Hiếu Đằng
 10. Vũ Trọng Khải, PGS TS Kinh tế, Chuyên gia độc lập chính sách nông nghiệp, TP HCM
 11. Nguyễn Nguyên Bình, Nhà văn, Thành viên CLB Lê Hiếu Đằng, Hà Nội
 12. Nguyễn Kim Chi, Nghệ sĩ, Thành viên CCB Lê Hiếu Đằng, TP HCM
 13. Mạc Văn Trang, PGS TS Tâm lý học, Hà Nội
 14. Lại Thị Ánh Hồng, Nghệ sĩ, Thành viên CLB Lê Hiếu Đằng, TP HCM
 15. Trần Bang, Kỹ sư, Thành viên CLB Lê Hiếu Đằng, TP HCM
 16. Lê Thân, Nhà hoạt động xã hội, TP HCM
 17. Bùi Nghệ, Kỹ sư, Thành viên CLB Lê Hiếu Đằng, TP HCM
 18. Đỗ Như Ly, Kỹ sư, Thành viên CLB Lê Hiếu Đằng, TP HCM

Xin kính mời quý tổ chức và cá nhân tham gia tuyên bố gửi về địa chỉ: tuyenbodongtambn2020@gmail.com

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Vụ Đồng Tâm là một vụ tấn công giết người bắt người với quy mô mô lớn của VC, chứ chẳng phải chống đối cái quái gì hết.
  – Đầu tiên: VC lu loa rằng: Trong lúc xây dựng tường rào sân bay gì đó, ông Kình chĩ huy một lực lượng nào đó tấn công người xây dựng tường rao. Bị bóc mẽ xây gì mà lúc còn tối thui, không đèn đóm gì cả. Thế là nói khác.
  – Khộng một hình ảnh nào chứng minh được là những người bị bắt, bị bắn là chống đối việc bắt bớ trên.
  – Ba liệt sĩ té giếng bị thiêu sống trong cái hố gì đấy mà cái hố không một vết khói.
  Kết luận:
  – Vụ này là một phim có klịch bản do VC dàn dựng mà dựng dở ẹt ít có người tin.

 2. Tớ xin nêu ra 1 vài điều khoa học để phản biện cái tiên bố này .

  Một đồng chí tiến sĩ rất đáng kính của chúng ta đã nói ý rằng có thể ở đâu đó, cặp phạm chù đúng-sai có thể có lợi ở 1 số chiện, nhưng đây là Việt Nam với những điều kiện & 1 thực tía cực kỳ khách quan, nên níu đưa cặp phạm chù đúng-sai vào, sự thực khách wan sẽ một đi hổng chở lại . Và đồng chí tiến sĩ đáng kính í đã dựa trên thực tía khách wan chỉ có ở nước ta phát xinh ra phái xuyên quyền thế chiên giải phóng tư di dân tộc khỏi phạm chù đúng-sai . Để bổ xung cái ý khoa học của khỉ trên của đồng chí tiến sĩ nọ, tớ xin bổ xung Nguyễn Thùy Dương kể zìa 1 nhà báo, 1 chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng của Đảng, rằng cô rất tán thành ý kiến của nhà báo-dư lợn viên nọ ý rằng phân biệt đúng-sai chỉ cầm tù tư di của bản thân, vì thía chúng ta nên dẹp tư di đúng-sai vì nó đưa ra những tư tưởng kỳ thị, hổng có nợi cho hòa zải hòa hợp dưới sự nãnh đạo của Đảng .

  Trong 1 mông thế sự, loạt bài minh chứng cho lòng tin không zì lay chiển nổi vào những điều dối trá, 1 đồng chí trí thức khác cũng đáng kính hổng kém zì đồng chí tiến sĩ đáng kính kể trên đã trích Hê Ghèn -hay Hề Ghen, i cant tell- rằng thìa là mà “Giữa sức ép của những sự kiện lớn, nguyên tắc bình thường không có tác dụng”, & “Trong một bi kịch thực sự, cả hai bên đều có cái lý của mình”. Và theo Marx, vì lão Kềnh là người đảng viên bị Đảng cho đi theo Bác Hồ lần đầu tiên nên nhiều người xem đây là bi kịch . Tới anh đảng viên thứ II, mọi người sẽ nghĩ là hài kịch thui . Tớ hổng phải có tầm nhìn xa zì cho cam, chỉ hơn nhanh nhẩu đoảng nên xem chiện này đã trở thành hài kịch . Trở lại vị ráo xư đáng kính của chúng ta, Đồng Tâm trong ngày lão Kềnh đền tội là 1 nơi như vậy, là 1 sự kiện bé nhưng bị xé ra to . Và khi bị xé ra to, nó mang kích cỡ của những sự kiện đúng-sai thường không bao giờ (dám) lai vãng . Như bác ráo xư đã chính nhời Hề Ghen, hay Hê Ghèn i cant tell.

  Kế tới nữa là nền tư pháp xã hụi chủ nghĩa, vốn rất ư là tiệt zời níu ta tin vào lời những người bị nó tước bằng & đá đít như Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định & Nguyễn Văn Đài . Níu nó tiệt zờ thì tớ xin các bác đừng có làm những chiện to đầu mà dại như đem những điều tư bẩn lai châu cho nó . Hổng lẽ mấy người cũng bắt chước Đảng cắm đầu bò vô đít vịt để chế ra nền pháp chế thị trường định hướng xã hụi chủ nghĩa à la xì tai Frankenstein? Đáng lẽ ra học tư tưởng Hồ Chí Minh, các bác phải kiên định nền pháp chế xã hụi chủ nghĩa vốn đã hoàn hảo từ thời Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, aka Bắc Việt Nam Thời Bác . Đàng này … Níu thật sự nâng niu trân trọng nền pháp chế xã hụi chủ nghĩa, mọi người cần nhận ra rằng thìa là mà chiện Đồng Tâm là chiện thường ngày ở huyện . Even better, Đảng các bác đã tiến bộ rất nhiều . Theo nhời kể của nhà báo cách mạng Hữu Thọ, thần tượng của đồng chí tiến sĩ Trần Hữu Dũng, Bác Hồ chỉ tiếc là kẻ đền tội đầu tiên là phụ nữ . Well, kẻ đền tội đầu tiên ở Đồng Tâm hổng phải phụ nữ . Đáng lẽ ra thía là wá đủ để đồng chí tiến sĩ í biện hộ như đã biện hộ cho cải cách ruộng đất . Thía mà … Gió chiều nào ta wẹo chiều í . Tôi trung luôn thờ vài ba chủ cho chắc ăn .

  “dư luận trong nước cũng như trên thế giới về hành vi vô pháp xem nhân dân và một số đảng viên đảng Cộng sản Việt Nam đang sinh hoạt ở xã Đồng Tâm là kẻ thù”

  Ah, lại 1 ẩn dụ Mạc Văn Trang, cứ lôi tất cả mọi người, trong tờ tiên bố náo này thì cả “trên thía zới”. Đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam cứ thử sang quận Cam sinh hoạt xem có bị coi là kẻ thù không ? Hóa ra xem đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam sinh hoạt là kẻ thù là 1 hành vi vô pháp . Well, đa số giới đấu zanh nhà mềnh ủng hộ tổng thống Trump vì ní zấu rằng thì là mà ổng chống Cộng, aka xem đảng viên đảng Cộng Sản sinh hoạt là kẻ thù, bất kể đó là Cộng Sản Việt Nam hay Cộng Sản Trung Quốc, i know sêm xít, nhưng trí thức nhà mềnh hổng nghĩ như vậy .

  Oh, cái bản tiên bố náo này hổng phải lần đầu . Níu nó là 1 vở hài -dở hay hay tùy thị hiếu cá nhân- thì cũng hổng nên làm mọi người ngạc nhiên .

  Ô Phạm Đình Trọng, với sự mẫn cảm của 1 nhà văn, viết rằng thì là mà 5000 dân Ngụy bị chôn sống ở Huế cũng không kinh khủng bằng 1 đảng viên đảng Cộng Sản là lão Kềnh bị đền tội ở Đồng Tâm. Bản tiên bố náo này chứng minh tính đúng đắn của bài tính nhảm, lộn, nhẩm nhưng hoàn toàn không nhảm nếu hổng bàn zìa đạo đức của nhà văn Phạm Đình Trọng .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây