Tỉ phú Lê Văn Kiểm, “Hạt giống đỏ” ươm bằng máu của dân (Kỳ cuối)

 •  
 •  
 •  
 •  

Phạm Vũ Hiệp

16-6-2020

Tiếp theo kỳ 1

Từ năm 1997, chính phủ Việt Nam ưu tiên thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Vì vậy, để thu tóm đất đai ở Long Thành, Đồng Nai, Lê Văn Kiểm lập ra cái gọi là “Dự án cổ phần đầu tư vốn nước ngoài CLB golf Long Thành”.

UBND tỉnh Đồng Nai “ngậm” tiền của ông Kiểm, nên cấp phép, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 3/1999. Thủ tướng CP ra QĐ số 341/QĐ-TTg, cho phép CLB Golf Long Thành được thuê 204 hecta đất tại Phước Tân, Long Thành, Đồng Nai, để xây dựng sân golf.

Không lâu sau, nhà đầu tư “nước ngoài” nhượng hết cổ phần lại cho Cty Huy Hoàng. Cty Huy Hoàng nhanh chóng đổi tên thành Cty Golf Long Thành. Lột xác một lần, 204 hecta đất rơi vào tay ông Kiểm. Không dừng ở đó, Lê Văn Kiểm tiếp tục “đi đêm”. Bằng các văn bản 2722/QĐ- UB năm 2005, 3625/QĐ-UB năm 2007, UBND tỉnh Đồng Nai cho phép bổ sung diện tích mở rộng 140 hecta nữa, biến dự án này đã trở thành “siêu” dự án vào năm 2007.

Lê Văn Kiểm và Sân Golf Long Thành. Ảnh trên mạng

Lòng tham không đáy của Lê Văn Kiểm y hệt bà vợ của ông lão trong câu chuyện “Ông lão đánh cá và con cá vàng”. Tháng 4/2009, UBND tỉnh Đồng Nai lại có công văn 1972/QĐ-UBND trình Chính phủ để xin mở rộng Sân Golf Long Thành thêm 870 hecta nữa, nâng tổng diện tích sân lên đến 1.200 hecta.

Tháng 10/2011, văn bản số 7079/UBND-CNN, UBND tỉnh cũng cho phép Lê Văn Kiểm xây nhà, biệt thự trên diện tích 91 hecta trong tổng diện tích sân golf để bán bất động sản. Sau đó, Lê Văn Kiểm nâng dự án này lên thành Dự án Biên Hòa New City 120 hecta. Tổ hợp này gồm 372 căn biệt thự, 3200 căn nhà phố liền kề được xây dựng thành 5 tiểu khu.

Với diện tích đất khổng lồ giao cho Lê Văn Kiểm kinh doanh, đồng nghĩa với đất đai của nông dân Long Thành, Đồng Nai bị biến mất đi “diện tích một xã”. Chính quyền sốt sắng thu hồi đất để giao cho Lê Văn Kiểm, thẳng tay giải phóng mặt bằng, đền bù dân với giá rẻ mạt. Ai không đồng ý sẽ bị cưỡng chế, ai chống đối thì bắt giam, khởi tố, bỏ tù…

Luật pháp ở Việt Nam rất lạ lùng. Nếu dâng đất cho chính quyền, cứ cúi đầu im lặng, nhìn bọn “tư bản đỏ” cướp đất, phá nhà… thì sẽ được tuyên dương “điển hình tiên tiến”, “yêu nước”. Ngược lại, nếu đấu tranh, khiếu kiện, đòi tài sản của mình thì sẽ bị quy chụp là “thế lực thù địch”, bị “kích động gây rối chính quyền, chống phá nhà nước”… và sẽ bị “TIÊU DIỆT ĐÚNG PHÁP LUẬT” như số phận của đảng viên 57 tuổi Đảng, cụ Lê Đình Kình ở Đồng Tâm, Hà Nội.

Vợ chồng đại gia Lê Văn Kiểm cùng hai con Lê Nữ Thùy Dương và Lê Huy Hoàng. Ảnh trên mạng

Quay lại Long Thành, Đồng Nai, cả ngàn hecta đất canh tác, đất ở, bỗng dưng bị cướp, quyền lợi và đời sống của hàng ngàn lao động và con em họ bị đẩy đến khốn cùng. Đang êm ấm yên lành, bỗng dưng tay trắng, không có đất định cư, cày cấy, chăn nuôi, nông dân kêu gào, than khóc thấu cả trời xanh.

Trong khi chính quyền ép dân, chỉ áp giá đền bù 70.000/m2, tương đương 1 bát phở/ m2 đất, thì tỷ phú Lê Văn Kiểm sau khi san ủi mặt bằng, rao bán ngay với giá 10-20 triệu /m2 đất nền tại Sân Golf Long Thành.

Bảng giá đất Sân Golf Long Thành

Việc UBND tỉnh ra quyết định sai trái với chủ trương của HĐND tỉnh, thu hồi đất vượt quá thẩm quyền, hành xử đàn áp dân… dẫn đến hàng trăm hộ dân ở xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai mang đơn khiếu nại ra đến tận Hà Nội để khiếu kiện, kêu oan.

Bộ Kế hoạch – Đầu tư, Bộ NN và PTNT, có văn bản cảnh báo UBND tỉnh Đồng Nai về việc chuyển đổi mục đích, giao diện tích đất trồng lúa quá lớn cho Sân Golf Long Thành như thế cần phải xem xét. Công văn số 4293/VPCP-KTN ngày 25/6/2009 của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đã có ý kiến chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai quy hoạch đất trồng lúa trước khi xem xét giao đất cho Sân Golf Long Thành. Nhưng tất cả đều bị chính quyền Đồng Nai phớt lờ như “đàn gảy tai trâu”.

Thậm chí ngày 25/2/2010, Văn phòng Chính phủ đã có Văn bản số 1192/VPCP-KTNT, thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, chỉ đạo Thanh tra Chính phủ vào cuộc, nhưng rồi phép vua thua lệ làng, đâu lại vào đấy.

Mặc cho dân tình than khóc và nguyền rủa, hàng chục ngàn tỷ lợi nhuận vơ vét, thu tóm được từ Sân gofl Long Thành, qua bán biệt thự, đất nền cho giới quý tộc, quan chức giàu có muốn ở riêng biệt với dân đen… chảy vào túi vợ chồng Lê Văn Kiểm. Lợi nhuận khổng lồ đó tạo nên các công ty con của “đế chế Lê Văn Kiểm” trên thương trường:

– Cty Tập đoàn KN Viêng Chăn, vốn 1.934 tỷ đồng.

– Cty TNHH Khai thác Mỏ Long Thành với vốn 143,7 tỷ đồng.

– Cty Điện mặt trời KN Vạn Ninh, Khánh Hoà, vốn 500 tỷ đồng.

– Cty Trân Châu với Khu nghỉ dưỡng có quy mô 15 hecta tại Phước Hải, Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Công trình gồm 120 phòng khách sạn và các villa biển.

– Cty hợp tác với CapitaLand, phát triển căn hộ cao cấp trải dài cả nước, như The Vista với 850 căn (Quận 2, TP HCM), PARCSpring với 974 căn (Quận 2, TP HCM) và Mulberry Lane với 1.478 căn (Quận Hà Đông, Hà Nội).

Dự án Khu phức hợp KN Paradise

Năm 2015, từ thông tin nội bộ của bộ sậu lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà, Lê Văn Kiểm, chủ tịch HĐQT Cty Golf Long Thành, nhanh chóng lập Công ty TNHH KN Cam Ranh, để chuẩn bị cướp đất.

Dự án Khu phức hợp KN Paradise trước đó có tên là The Lotus Cam Ranh được UBND tỉnh Khánh Hòa giao đất. Dự án có 3 mặt là phía Đông, Tây và Nam giáp khu quân sự, còn phía Bắc giáp Biển Đông. Đây là khu vực có vị trí chiến lược, nằm liền kề với Sân bay quốc tế Cam Ranh và gần cảng biển quốc tế Cam Ranh.

Diện tích đất trên giấy tờ là gần 800 hecta, nhưng thực tế diện tích sau này Lê Văn Kiểm khai thác lên đến 921 hecta. Dự án gồm có một sân golf 100 hecta, một casino quốc tế và các loại hình bất động sản khác nhau như: Biệt thự, shophouse, khách sạn, condotel, đất nền… Tổng vốn đầu tư của dự án công bố khoảng 46.730 tỷ đồng.

Hãy xem đất này từ đâu mà ra?

Nguồn gốc là đất quốc phòng, không có trong kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011 – 2015 của thành phố Cam Ranh, mà UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt vào tháng 12/2013.

Tháng 7/2015, Bộ Quốc phòng có chủ trương trả lại đất quốc phòng cho địa phương quản lý, sử dụng.

Tháng 8/2015, UBND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định thu hồi gần 800ha đất do Quân chủng Hải quân bàn giao.

Tháng 12/2015, UBND tỉnh Khánh Hòa đưa dự án Khu đô thị The Lotus Cam Ranh vào quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016 – 2020. Tiếp theo, tỉnh ra văn bản số 1499/QĐ-UBND, phê duyệt chi tiết 1/500 dự án The Lotus Cam Ranh.

Ngày 14/6/2016, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa lách luật, qua mặt Thủ tướng Chính phủ, ký quyết định 1678/QĐ-UBND giao đất và cho thuê đất để Công ty TNHH KN Cam Ranh thực hiện dự án mà không hề thông qua hình thức đấu giá.

Gần cả ngàn hecta đất của dân, tài sản quốc gia, đã chuyển cho “Anh hùng lao động” Lê Văn Kiểm.

Tỷ phú Lê Văn Kiểm và gia đình đang gom hàng chục ngàn tỷ từ lợi nhuận bất động sản Dự án Khu phức hợp KN Paradise.

Có tiền, Lê Văn Kiểm mua được tất cả. Dư luận đồn rằng, bạn bè hỏi “bí quyết làm giàu”. Ông Kiểm cười nói: “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”. Bác ở đây là tiền đồng Việt Nam. Thật đáng sợ với Lê Văn Kiểm!

Cũng như các “tư bản đỏ” của Sun Group, Vin Group, Vũ “nhôm”, Út “trọc, Phượng “công chúa”… Lê Văn Kiểm cũng mua danh qua “Quỹ học bổng”, “Quỹ từ thiện”, tài trợ này kia. Hình thành nhóm lợi ích, liên kết với những sâu mọt trong bộ máy chính quyền, cướp công khai thành quả lao động của dân nghèo, hút máu họ… rồi quay trở lại đóng vai “ông Tiên”, làm từ thiện và bố thí, đó thật sự là tội ác man rợ.

Hàng chục ngàn tỷ đồng đẫm máu dân, bố thí ít đồng bạc lẻ lại cho dân, thì được cả hệ thống báo chí quốc doanh, tuyên truyền của Đảng ca ngợi và tôn vinh. Họ xếp Lê Văn Kiểm vào danh sách đảng viên cực kỳ ưu tú và thổi ông ta lên tận mây xanh. Trong khi đó, người Việt hải ngoại một nắng hai sương ở xứ người, vất vả khổ cực lao động, bằng trái tim nhân hậu, tấm lòng thơm thảo, khi họ gởi tiền về ủng hộ người nghèo và tù nhân lương tâm, thì họ bị xem là “thế lực thù địch” là “hải ngoại chống phá đảng, nhà nước”…

Trong những bài viết ngắn thế này, khó có thể lột tả hết chân dung Lê Văn Kiểm, cũng như các đại gia khác đã bòn rút dân nghèo, để họ làm giàu ra sao. Bài này chỉ nói lên phần nào về thực trạng đảng CSVN và nhà nước XHCN đã ươm trồng những “hạt giống đỏ” bằng máu của dân, để họ trở thành những tỷ phú đô la như thế đó. Người dân chỉ biết ngậm ngùi, than thân trách phận theo dòng đời run rẩy, đầy phẫn nộ và cay đắng.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Thật sự tất cả HẠT GIỐNG ĐỎ = ác quạ TIM đen MỎ đỏ do tên LUYỆN KIM GIẢ Chí Phèo HỒ CHÍ MEO học trò cưng của MAO XẾNH XÁNG hạ lệnh cho THẰNG Chí Phèo HỒ CHÍ MEO nặn ra tự biến Việt Nam thành TÂN GIAO CHỈ Thế kỷ 21 !!!

  Mà THẰNG Tỉ phú Lê Văn Kiểm, “Hạt giống đỏ” ươm bằng máu của dân LÀ 1 TRƯỜNG HỢP ĐIỂN HÌNH

  Chân thành cảm ơn Tác giả Phạm Vũ Hiệp LỘT MẶT NẠ thằng Tư bản Đỏ đội lốt NHÀ TỪ THIỆN !!!

 2. Tôi, người dân xin hỏi,
  Nhà nước quản thế nào
  Mà để chung nó cướp
  Và phá của đồng bào

  Đến nghìn nghìn, tỉ tỉ,
  Tỉ tỉ và nghìn nghìn.
  Dự án khủng đắp chiếu,
  Lines rồi Vinashin.

  Đổ xuống sống, xuống biển,
  Nhìn đây, cả núi tiền.
  Hơn mười hai nghìn tỉ
  Thằng gang thép Thái Nguyên.

  Thằng Ngân Hàng Xây Dựng –
  Chìn nghìn tỉ, thật kinh.
  Ba nghìn ba trăm tỉ
  Là thằng Trịnh Xuân Thanh.

  Vinalines tổng cộng,
  Đốt hết năm mươi nghìn.
  Còn tám mươi nghìn tỉ
  Là thằng Vinashin.

  Đến một đứa con nít,
  Huyền Như, chức trưởng phòng,
  Mà dễ dàng đút túi
  Những bốn nghìn tỉ đồng…

  Nhiều lắm, ôi nhiều lắm.
  Danh sách còn rất dài
  Những khoản chi bạt mạng,
  Xây trụ sở, tượng đài.

  Mỗi đồng dân đóng thuế –
  Giọt mồ hôi nhọc nhằn.
  Nhà nước lãng phí thế
  Là có tội với dân.

  Tỉnh lại, mau tỉnh lại.
  Hãy diệt bọn quan tham.
  Xét mình không làm được
  Thì để người khác làm. TBT

 3. Mục đích của cách mạng
  Vô sản và công nông
  Là thông qua bạo lực
  Biến của tư thành công.

  Khi cách mạng thắng lợi,
  Nhanh chóng hoặc từ từ,
  Các quan chức cộng sản
  Biến của công thành tư.

  Cộng sản gây đau khổ
  Cho hàng triệu, triệu người
  Rốt cục để mang lợi
  Cho một số ít người.

  *
  Một sự thật chua xót –
  Các vấn đề của ta,
  Cách này hay cách nọ,
  Từ cộng sản mà ra. TBT

 4. CỨ tưởng trong lãnh vực chính trị thì âm mưu và thủ đoạn là 2 việc luôn luôn
  phải có nhưng dưới chế độ CS thì kinh tế cũng như vậy luôn ! Đáng sợ thật !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây