Trang chủ Bài Trên Mạng Đồng ý để ông Vương Đình Huệ thôi Ủy viên Bộ Chính...

Đồng ý để ông Vương Đình Huệ thôi Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội

VietNamnet

Thu Hằng 

26-4-2024

LGT: Như vậy là ông Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khoá 15 nước CHXHCN Việt Nam đã chính thức bị cho về vườn, đúng như thông tin mà chúng tôi và một số trang mạng xã hội đã đưa ra nhiều ngày trước đó. 

Bình luận của nhà báo Nguyễn Huy Cường: “Sao dễ dàng ‘đồng ý’ thế nhỉ? Có vài tổng thống Mỹ có khi đương nhiệm, có khi mãn nhiệm nhưng cơ quan chức năng chỉ ra tội lỗi, vẫn bị Toà xử nghiêm. Bên ta, cứ phạm bao nhiêu tội lỗi, rồi ‘xin thôi nhiệm’, bên phía cho thôi nhiệm ‘đồng ý’ là xong!

***

Ban Chấp hành Trung ương đồng ý để ông Vương Đình Huệ thôi giữ chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13, Chủ tịch Quốc hội khóa 15.

Ngày 26/4/2024, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá 13 đã họp xem xét, cho ý kiến về công tác cán bộ.

Cụ thể, Trung ương xem xét cho thôi giữ các chức vụ, nghỉ công tác đối với ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá 15, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Vương Đình Huệ là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước, được đào tạo cơ bản, trưởng thành từ cơ sở; được phân công giữ nhiều chức vụ lãnh đạo quan trọng của Đảng và Nhà nước.

Tuy nhiên, theo báo cáo của  Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan chức năng, ông  đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng và chịu trách nhiệm người đứng đầu theo các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Những vi phạm, khuyết điểm của ông Vương Đình Huệ đã gây dư luận xấu, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và cá nhân ông.

Nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, ông Vương Đình Huệ đã có đơn xin thôi giữ các chức vụ được phân công và nghỉ công tác.

Căn cứ quy định hiện hành của Đảng, Nhà nước và xem xét nguyện vọng của ông Vương Đình Huệ, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để ông Vương Đình Huệ thôi giữ các chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá 13, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá 15, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng giao cho Bộ Chính trị chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai thực hiện các thủ tục theo quy định.

_____

Đọc thêm: Cam kết của ông Vương Đình Huệ ở lần thứ hai nhậm chức Chủ tịch Quốc hội (VNN).

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

  1. Sao mà cứ phải úp úp mở mở, không chịu rõ ràng? Xin hỏi “vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm” là cái tội quái gì vậy? đảng viên không được làm thì bố ai biết là điều gì? Phải chăng là hành vi hiếp dâm, trấn lột hay lường gạt? Xin cứ “rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì”!!

  2. Sao mà cứ phải úp úp mở mở, không chịu rõ ràng? Xin hỏi “vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm” là cái tội quái gì vậy? đảng viên không được làm thì bow ai biết là điều gì? Phải chăng là hành vi hiếp dâm, trấn lột hay lường gạt? Xin cứ “rõ ràng, sòng phẳng, mẹ nó, sợ gì”!!

  3. Còn nhớ tổng bí Nguyễn Phú Trọng phát biểu trước công chúng rằng: “có người mang một va li tiền đến văn phòng trung ương tặng, tôi bảo lập biên bản cho mang tiền về”. Trường hợp như Nguyễn Phú Trọng ở các nước văn minh tự do dân chủ đã bắt Trọng ra toà án xét xử vì tội bao che đưa hối lộ. Cũng như trường hợp Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng, Vương Đình Huệ, không chỉ cách chức, còn bắt đưa ra toà án xét xử, tống vào tù.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây