Putin và Tập Cận Bình chờ sơ hở chiến lược của Trump để ngồi vào chiếc ghế mà Mỹ vừa bỏ trống…

Trương Nhân Tuấn

31-3-2020

Tổ chức NATO thể hiện “sự vĩ đại” của Mỹ ở Châu Âu thì nước Ý là “trái tim” của sự vĩ đại đó. Lực lượng quân sự của Mỹ tại Châu Âu hầu hết đóng đóng ở Ý. Sự “vĩ đại” này trong thời gian tới chắc sẽ không còn.

Hôm qua nhân nói chuyện về dịch Covid-19, ông Trump lại “lên án” NATO và các quốc gia Tây Âu đã “lợi dụng” sự “hào phóng” của Mỹ, trong lúc các quốc gia từng nước rồi từng nước, “đầu hàng” trước nạn dịch. Ý kiến của ông Trump cho thấy chính sách “cô lập chủ nghĩa” của ông này vẫn tiếp tục thúc đẩy.

Đại dịch Covid-19 quét qua Châu Âu, nước Ý là quốc gia đầu tiên “ngã gục”. Mà Ý chỉ là nạn nhân đầu tiên, chớ không duy nhứt. Sự lên tiếng của ông Trump lúc này rõ là không đúng lúc.

Đối thủ chiến lược của Mỹ là Nga, quốc gia đầu tiên sốt sắng đổ lực lượng quân y cùng các thiết bị vệ sinh (của quân đội) vào giúp Ý chống dịch. Sau đó có Cuba gởi đạo quân y sĩ vào Ý để giúp hệ thống y tế tại đây đang sụp đổ. Các quốc gia Châu Âu khác, “ốc không mang nỗi mình ốc”, ngoài việc cầu nguyện thì bất lực ngồi đếm số tử vong trong nước ngày một lên cao. Sau đó TQ cũng gởi dụng cụ y tế cùng một nhóm y sĩ vào giúp nước Ý.

Hôm kia ông Lý Hiển Long thủ tướng Singapour trả lời phỏng vấn CNN cho rằng, nước Mỹ của ông Trump đã “trao” sự vĩ đại của Mỹ cho TQ. Thay vì Mỹ, quốc gia luôn thể hiện thái độ của một “lãnh đạo thế giới”, qua các hành vi viện trợ hào phóng cho các quốc gia lâm nạn, thì TQ đã thay thế nước Mỹ để làm việc này.

Dĩ nhiên sau đó Mỹ đã “mở hầu bao” viện trợ cho một số quốc gia. Cũng như các viện trợ của Nga, Cuba, TQ… viện trợ của Mỹ chỉ là “tượng trưng”, như muối đổ biển.

Nhưng các viện trợ này có ý nghĩa rất lớn. Nó góp phần khẳng định sư “vĩ đại” của một quốc gia trên trường quốc tế.

Sự “vĩ đại” của một quốc gia không đơn thuần là sức mạnh quốc phòng với số tàu bay, phi thuyền, hàng không mẫu hạm…

Sự vĩ đại của quốc gia cũng không đến từ nền kinh tế phồn vinh.

Sự vĩ đại của một quốc gia được tính bằng cả sức mạnh “cứng” lẫn sức mạnh “mềm”.

Sự sốt sắng của Nga, Cuba và TQ trong việc giúp đỡ nước Ý không đơn thuần là “nhân đạo”. Nga của Putin đang nóng lòng thấy NATO tan rã. TQ đang muốn chính sách “vành đai con đường” của họ được tiếp nhận rộng rãi ở Châu Âu. Còn Cuba thì muốn mở “sức mạnh mềm” của họ trong thời kỳ bị Mỹ cấm vận.

Chỉ bằng một phí tổn tối thiểu, Nga và TQ sắp đạt được toại nguyện. Vì vậy ta không ngạc nhiên khi Tập Cận Bình và Putin hết lòng ủng hộ Trump thắng cử thêm một nhiệm kỳ.

Nên biết là nếu không có NATO và các đồng minh Châu Âu, thì nước Mỹ đã không bao giờ giàu mạnh (và vĩ đại) như hôm nay. Kinh tế Mỹ phồn thịnh là nhờ “kinh tế thị trường”, tức nhờ sự “liên thuộc”, có đối tác qua lại. Mà việc này chỉ có thể thành công khi nền hòa bình được xây dựng, ổn định và lâu dài. Việc này đến từ đâu nếu không phải là nhờ sự hợp tác “chiến lược” giữa Mỹ và các quốc gia Châu Âu trong khối NATO?

Putin và Tập Cận Bình nóng ruột chờ mọi sơ hở chiến lược của Trump để ngồi vào chiếc ghế mà Mỹ vừa bỏ trống.

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. “Nên biết là nếu không có NATO và các đồng minh Châu Âu, thì nước Mỹ đã không bao giờ giàu mạnh (và vĩ đại) như hôm nay.”
  -Vậy là “NATO và các đồng minh Châu Âu” đã góp phần nào làm nên nc Mỹ vĩ đại. Nc Mỹ cần đặt câu hỏi, tại sao TQ & Nga là những cường quốc đứng đơn thân mà cũng đủ mạnh khiến Mỹ kiêng dè? Thông điệp ‘Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại’ có nghĩa rằng, nc Mỹ nên bớt phụ thuộc vào “NATO và các đồng minh Châu Âu”, nc Mỹ cần tự tin vững bước đi để trở nên vĩ đại.

 2. Tiếc thay NHÂN LOẠI đang vào cơn đại dịch siêu vi khuẩn CoroChina vì chức vụ Tổng Giám đôc Tổ chức Y tế Thế giới lại KHÔNG VÀO Hiền nhân Tài hoa Đạo đức của NƯỚC PHÁP

  Tôi dân tị nạn ngoại quốc đương nhiên thích những CHÍNH KHÁCH cánh tả
  Tuy nhiên tuy vậy vẫn kính trọng những bậc CHÍNH KHÁCH cánh HỮU chân chính vì Lý tưởng yêu NƯỚC PHÁP và Loài Người và Vị này không ai khách hơn là NGƯỜI ANH KHẢ KÍNH Philippe Douste-Blazy

  https://fr.wikipedia.org/wiki/Philippe_Douste-Blazy

  Anh Người Thiên Chúa giáo (dù tôi Ngọai đạo !) từng làm Thị trưởng thành phố LOURDES vào tháng 3 năm 1989 khi được bầu làm thị trưởng Lộ Đức (Hautes-Pyrénées) khi còn trẻ sau khi tốt nghiệp bác sĩ Tâm khoa Trường Y là chuyên gia giải phẫu Tim

  https://www.youtube.com/watch?v=e0x7N9kntRk
  Airbus A380 – cất cánh – trình diễn chuyến bay – hạ cánh 1590467 lượt xem • 10 tháng 7 năm 2011

  ANH là một phó và thị trưởng của Lộ Đức sau đó của Toulouse. Đã nhiều lần làm Bộ trưởng (Văn hóa, Y tế, Ngoại giao), từ năm 2008 đến 2017, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc và Cố vấn đặc biệt cho Tổng thư ký Liên hợp quốc, chịu trách nhiệm về các nguồn tài chính sáng tạo để phát triển.

  Kể từ tháng 1 năm 2016, anh là giáo sư tại Trường ĐẠI HỌC Y KHOA Harvard DANH TIẾNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

  ANH là ứng cử viên cho chức chủ tịch của Tổ chức Y tế Thế giới năm 2016, nhưng ứng cử viên của ANH không được giữ lại trong cuộc họp của hội đồng điều hành vào ngày 25 tháng 1 năm 2017. BẤT HẠNH THAY cho NHÂN LOẠI một HIỀN TÀI KIỆT SUẤT một chính khách Pháp TRONG SÁNG YÊU NƯỚC, một Công dân Thế giới (NHIỀU NĂM làm Phó Tổng thư ký LIÊN HIỆP QUỐC !!)

  ANH đã từng qua các Chức vụ quan trọng như

  1 – Hơn 9 NĂM làm Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc (Ngày 19 tháng 2 năm 2008 – ngày 19 tháng 2 năm 2017

  2 – Bộ trưởng bộ ngoại giao PHÁP ( 2 tháng 6 năm 2005 – 15 tháng 5 năm 2007) thời Tổng thống Jacques Chirac

  3 – Bộ trưởng Đoàn kết, Sức khỏe và Gia đình (31 tháng 3 năm 2004 – 31 tháng 5 năm 2005) thời Tổng thống Jacques Chirac
  4 – Tổng thư ký của Đảng cánh Hữu UMP
  5 – Thị trưởng thành phố Toulouse (23 tháng 3 năm 2001 – 29 tháng 4 năm 2004) đã đưa thành phố này thành THỦ ĐÔ HÀNG KHÔNG THẾ GIỚI của hãng AIRBUS với CÁNH SIÊU ĐẠI BÀNG AIRBUS 380 KHỔNG LỒ vượt BOEING của MỸ

  https://www.youtube.com/watch?v=0aBk54wMqjA
  Một ca khúc thật hay CA NGỢI Hồng Phố CLAUDE NOUGARO Toulouse
  THỦ ĐÔ HÀNG KHÔNG THÊ GIỚI

  6 – Bộ trưởng văn hóa (18 tháng 5 năm 1995 – 2 tháng 6 năm 1997)
  thời 2 Tổng thống Jacques Chirac
  7 – Bộ trưởng Bộ Y tế (30 tháng 3 năm 1993 – 11 tháng 5 năm 1995)
  8 – Thị trưởng PHỐ HÀNH HƯƠNG LOURDES – Lộ Đức (Ngày 13 tháng 3 năm 1989 – tháng 2 năm 2000)

  Là người sinh ra và lớn lên tại THÀNH PHỐ HÀNH HƯƠNG LOURDES của Người Thiên chúa giáo Thế giới , Philippe Douste-Blazy là con trai của Louis Douste-Blazy, giáo sư y khoa

  ANH được bầu làm Thành viên của Nghị viện Châu Âu trong danh sách “Trung tâm Châu Âu” vào tháng 6 cùng năm. Do đó, ông ngồi trong Đảng Nhân dân Châu Âu.

  Năm nay cũng là năm ANH được bầu làm giám đốc quốc gia của Hiệp hội nghiên cứu chống tăng cholesterol (ARCOL).

  https://www.youtube.com/watch?v=E6_0d0bJKDU
  A380 Chuyến bay đầu tiên 27/11/2005</b

  Bộ trưởng văn hóa
  Ủng hộ Jacques Chirac trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1995, ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Văn hóa vào ngày 18 tháng 5 sau chiến thắng sau đó.

  Vào tháng 6, ông được bầu lại làm thị trưởng LOURDES (Lộ Đức), và trở thành tổng thư ký của Lực lượng Dân chủ vào cuối tháng 11. Sau đó, ông là thành viên của văn phòng chính trị của UDF (1996-1999) và phó chủ tịch của UDF.
  https://www.youtube.com/watch?v=ad4xf2CwaV0
  60 PHÚT thuần tuý về NGÀNH HÀNG KHÔNG – AIRBUS A380, BOEING 747 … – Tham khảo & Đánh giá về NGÀNH HÀNG KHÔNG vào năm 2019
  3179538 vues • 31 déc. 2019

  Với tư cách là bộ trưởng, ông nhấn mạnh các chính sách văn hóa đối với các khu vực thành thị và nông thôn có hoàn cảnh khó khăn, bằng cách tập hợp các bên liên quan trong quy hoạch vùng và giáo dục quốc gia6.

  Vào tháng 5 năm 1997, ANH bị đâm DAO sau lưng GẦN TRÚNG GẦN CHẾT ở LOURDES Lộ Đức do một tay quá khích NHƯNG ANH đã rộng lượng can thiệp tha thứ cho tội nhân này !!!!!

  Phó và thị trưởng thành phố Toulouse
  Vào tháng 6 năm 1997, sự thất bại của quyền trong các cuộc bầu cử lập pháp ban đầu khiến ông mất danh mục đầu tư vào Văn hóa. Ông tìm được vị trí phó cho Hautes-Pyrénées, trở thành chủ tịch của nhóm UDF-Alliance trong Quốc hội. Vào ngày 23 tháng 3 năm 1999, ông đã chứng kiến ​​chứng ngừng tim của Michel Crépeau trong một phiên họp quốc hội về câu hỏi với chính phủ và hồi sinh ông (Michel Crépeau đã chết vài ngày sau đó).

  Vào tháng 3 năm 2001, ông rời quận Lộ Đức để được bầu vào quận đầu tiên của Haute-Garonne. Từ bỏ nhiệm vụ của mình với tư cách là ủy viên hội đồng chung và thành viên của hội đồng thành phố Lộ Đức, ông đã giành chiến thắng cùng ngày với tòa thị chính của thành phố Toulouse, kế nhiệm Guy Hersant, quyền thị trưởng để thay thế Dominique Baudis, được bổ nhiệm làm chủ tịch CSA. Ông đã chủ trì cộng đồng tích tụ Greater Toulouse từ năm 2001 đến 2008.

  Vào cuối năm 2001, ông tham gia ứng cử của Jacques Chirac cho nhiệm vụ tổng thống thứ hai. Ông đã tổ chức sự gắn kết của một nhóm lớn UDF với đảng mới được thành lập trong chiến dịch tranh cử tổng thống và sẽ trở thành UMP, khiến ông bị loại khỏi đảng trung tâm.

  Được bầu lại làm phó của Haute-Garonne vào ngày 16 tháng 6 năm 2002 và trở thành tổng thư ký của UMP cùng tháng trong đại hội đảng, ông từ chối vào chính phủ để giữ tòa thị chính của thành phố Toulouse. Năm 2004, lần này ông đã từ chức vị trí thị trưởng của “Thành phố Hồng” HỒNG PHỐ TOULOUSE Thủ đô Hàng không Thế giới để vào làm chính phủ với tư cách là Bộ trưởng Bộ Y tế.

  ANH cũng là Giáo sư Y khoa tại Paris VII – Đại học Diderot, nơi ông cung cấp một khóa học y tế công cộng hàng năm cho sinh viên PACES, đặc biệt là “kiến thức về tình trạng của dân số”.

  Bộ trưởng Bộ Y tế
  Vào ngày 31 tháng 3 năm 2004, ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Y tế và Bảo vệ Xã hội, và đã từ chức từ chức thị trưởng thành phố Toulouse để tuân thủ quy tắc không giữ nhiều văn phòng, 9 nơi ông được thay thế bởi Jean-Luc Moudenc. Ngày 29 tháng 11 sau đó, chức danh của ANH được mở rộng cho Bộ trưởng Đoàn kết, Sức khỏe và Gia đình.

  ANH bắt đầu cải cách bảo hiểm y tế trong bài 10 này, bằng cách cung cấp 10 tỷ euro tiền tiết kiệm và 5 tỷ đồng doanh thu bổ sung
  Trong bài đăng này, ông bắt đầu cải cách bảo hiểm y tế, bằng cách cung cấp 10 tỷ euro tiền tiết kiệm và 5 tỷ doanh thu bổ sung trong 3 năm, nhờ khoản khấu trừ 1 euro mỗi thủ tục y tế, tăng gói bệnh viện và mở rộng căn cứ CSG11.

  Khi kết thúc nhiệm vụ, anh được khen ngợi vì đã cải cách tinh vi bằng kỹ năng, không đưa nhân viên bệnh viện ra đường, nhưng vẫn được coi là người mà giá của hệ thống bệnh viện công đã đến.

  Bộ trưởng bộ ngoại giao

  Với tư cách là bộ trưởng, ông bảo vệ chính sách ngoại giao nhân đạo, đáng chú ý là phát triển quỹ Unitaid, tài chính đổi mới cho việc mua thuốc bằng thuế đánh vào vé máy bay, do Chủ tịch Chirac và Lula

  Vào ngày 3 tháng 3 năm 2007, ông được bầu làm chủ tịch hội đồng quản trị của Unitaid

  Cố vấn đặc biệt cho Tổng thư ký Liên hợp quốc

  Năm 2008, ông trở thành giáo sư đại học – bác sĩ bệnh viện (PU-PH), giáo sư tại khoa y Paris-Diderot, và gắn bó với bệnh viện Lariboisière

  Vào tháng 2 năm 2008, ông trở thành cố vấn đặc biệt phụ trách các nguồn tài chính sáng tạo cho sự phát triển, cho Tổng thư ký Liên Hợp Quốc. Trong bối cảnh này, ông đã đưa ra Massiveood, một chương trình nhân đạo mà qua đó khách du lịch có thể đóng góp vi mô cho Unitaid khi đặt vé máy bay hoặc phương tiện giao thông khác trên Internet.

  Năm 2012, ANH đã thuyết phục một số nguyên thủ quốc gia châu Phi cho 10 xu mỗi thùng dầu được bán để chống suy dinh dưỡng như một phần của dự án Unitlife

  Kể từ tháng 1 năm 2016, anh là giáo sư tại Trường ĐẠI HỌC Y KHOA Harvard DANH TIẾNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

  ANH là ứng cử viên cho chức chủ tịch của Tổ chức Y tế Thế giới năm 2016, nhưng ứng cử viên của ANH không được giữ lại trong cuộc họp của hội đồng điều hành vào ngày 25 tháng 1 năm 2017. BẤT HẠNH THAY cho NHÂN LOẠI một HIỀN TÀI KIỆT SUẤT một chính khách Pháp TRONG SÁNG YÊU NƯỚC, một Công dân Thế giới (NHIỀU NĂM làm Phó Tổng thư ký LIÊN HIỆP QUỐC !!)

  Trở về Pháp

  Trong cuộc bầu cử thành phố năm 2020, ANH là ứng cử viên ở vị trí thứ hai trong danh sách của Danièle Giazzi, thị trưởng sắp mãn nhiệm của quận 16 Paris,

  Vào cuối tháng 3 năm 2020, cùng với các bác sĩ khác, ANH đã ủng hộ và hỗ trợ GIÁO SƯ Didier Raoult và yêu cầu sử dụng Plaquenil (hydroxychloroquine) rộng rãi trong thành phố để chiến đấu chống lại Covid-19 và trong bối cảnh khẩn cấp về sức khỏe bằng cách khẳng định đặc biệt là Plaquenil Y DƯỢC HỮU HIỆU TRỊ BỆNH CÚM TÀU do siêu vi trùng VŨ HÁN

  CHƯA KỂ việc ANH CHỊ (cũng là Bác sĩ chuyên khoa về Tim và Giám đốc & chủ bút Y học của Nhà xuất bản Khoa học Âu châu lừng danh ELSEVIER ) nhận một thuyền nhân Việt Nam LÀM CON NUÔI

  Margaret Chan Fung Fu-chun

  từng là Tổng giám đốc của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quyền ủy nhiệm cho Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc từ năm 2006 đến 2017. Chan được bầu bởi Ban điều hành của WHO vào ngày 8 tháng 11 năm 2006 và được chứng thực trong một cuộc họp đặc biệt của Hội đồng Y tế Thế giới vào NGAY ngày hôm sau

  THỰC SỰ tên bù nhìn Tổng giám đốc của Tổ chức Y tế Thế giới ĐƯỢC Trung C..uốc VẬN ĐỘNG tại các nước Phi châu chỉ LÀ BÀN TAY NỐI DÀI của Margaret Chan Fung Fu-chun DO TRUNG C..UỐC điều khiển TỪ XA và DDAJI THẢM HỌA đã đến với TOÀN Nhân loại và TOÀN Thế giới kể cả NƯỚC TÀU đã, đang và SẼ TRẢ GIÁ vô cùng cực đắt như ta thấy Thế giới trong ĐẠI DỊCH Cúm Tàu gây ra do siêu vi khuẩn CoroChina VŨ HÁN

  HẮN là AI : WHO is Tedros Adhanom Ghebreyesus ? *****************************************

  http://www.hanoiparis.com/zoom.php?rep=img_poeme&image=12493
  Bấm vào xem chân dung người máy của HẮN !

  Nguyên Bộ trưởng y tế và ngoại trưởng
  Thành viên Mặt trận ‘Giải phóng’ Dân lương
  Quá khứ khủng bố HẮN bàn tay nhúng máu
  Được lập trình nắm Y tế hàng tỉ Dân lương
  Trung C..uốc vận động hành lang Phi châu lục
  Bầu HẮN juda cầm trịch quyền hành đế vương
  Giật dây từ xa Tổ chức Y tế Thế giới

  https://lh5.googleusercontent.com/1pzyTAhkNDuauDo5EwsbgPKvE9r9upOFvP8UoPojBe4f1AoovcovtubdMq-lXM3INbGyU8GRfUSlPUndffck_ifwJwLwi7OGBh0BZuXN_J3UYlgmQZ2rhcVBUwM-qcbC5A
  Bấm vào xem chân dung người máy của HẮN !

  HẮN cử độc tài Mugabe người đồng hương
  Làm đại sứ thiện chí Cơ quan Y tế Quốc tế
  Nhìn xem HẮN quỳ bắt tay thầy Tàu như bọn xứ Vệ
  Như Hoàng Trung Hải cùng Trọng ‘hề’ Lú vương

  http://www.hanoiparis.com/zoom.php?rep=img_poeme&image=12489
  Bấm vào xem chân dung người máy của HẮN !

  Nhậm xà đút lót từ Tập Cận Bình quân vương
  Tha hồ thao túng ám nhẹm tin tức nhậy cảm
  Đại dịch từ Vũ Hán hàng triệu Dân lành tang thương
  HẮN giúp Tàu tung hỏa mù bày trận đồ Bát quái
  Viết lại Thế sử về Hồng thủy Vũ Hán ngàn chương
  HẮN từ xứ nay mệnh danh là Tiểu Trung C..uốc
  Chư hầu thi hành 1 Đai 1 Đường TRIỆU bẫy giương

  http://www.hanoiparis.com/zoom.php?rep=img_poeme&image=12492
  Bấm vào xem chân dung người máy của HẮN !

  HẮN juda thành con rối từ xa Tàu điều khiển
  Nắm Tổ chức Y tế Thế giới thành công cụ khai trương
  HẮN thành tên đao phủ KHỰA CHỆT thuê đâm cha giết chú ….
  Đầu độc Loài người bằng CoroChina vô hình tủy xương
  Tuyên truyền tuyên giáo cho Sức mạnh Mềm Tàu cộng
  Chuyến này Nhân loại chắc nửa khóc nửa cười đau thương !

  TỶ LƯƠNG DÂN

  THAM KHẢO CHI TIẾT về Nhân vật tại đây
  https://fr.wikipedia.org/wiki/Philippe_Douste-Blazy

  陳馮富珍
  https://en.wikipedia.org/wiki/Margaret_Chan

  Tedros Adhanom Ghebreyesus
  https://en.wikipedia.org/wiki/Tedros_Adhanom

 3. Trung Quốc quả có tham vọng thống trị thế giới. Nhưng nước Nga của Putin thì quá yếu, đòi xỏ mũi thằng em Belarus còn không xong.

  Hai tháng sau chắc tác giả sẽ thấy một vị thế khác của nước Mỹ đứng dậy, khi các công ty và khoa học kỹ thuật Mỹ “bao sân”.

 4. Khi thói khôn Bẩn bị lột trần truồng thì đám khôn Bẩn la lối om sòm, rống lên như bị chọc tiết bò.
  Trump No.1.

 5. Nhìn cách ứng phó của Trump trước con virus Covid mỗi khi đứng ở vườn hoa hồng của nhà trắng, cầm giấy viết sẵn đọc trước báo trí và toàn dân Mỹ, người ta thấy được gì ở Trump: Vô cảm, đơn độc, bối rối, không biết phải khởi sự từ đâu khi lên kế hoạch.
  Tài năng này nhiều fan của Trump cho là Chúa ban cho nước Mỹ vĩ đại.

 6. Ý đang trở thành “con ngựa thành Troie” mà NATO đặt trụ sở thì ôi thôi rồi !
  NATO chỉ cần trong thời chiến tranh lạnh,còn bây giờ có lẽ không nên duy
  trì nếu các nước Âu châu không chủ động góp tiền cho nó hoạt động !
  Đề bài đặt ra rất đúng nhưng viết lại khác.Tác giả này càng viết càng nhảm !
  Kết luận dễ dãi vẫn là Trump thủ phạm… chánh hiệu con nai vàng ?

  • Níu Trump không là thủ phạm thì Ai là thủ phạm ? Dziết ra cho bàn dân thiên hạ được biết .

   Mỹ quan niệm :” Người nào chi người đó chỉ huy ” Trump không chịu chi thì làm sao làm lảnh đạo . Lảnh đạo cái búa ! Period

   • Tôi thiển nghĩ với trình độ của bác thì vấn đề này không khó trả lời
    nhưng xin lỗi,có lẽ bác đang giả… “nai” thì phải ?
    Nếu nước Mỹ mạnh thì mới đề ra được chính sách mạnh,tức là được
    2 đảng đồng thuận nhưng vào lúc này,đảng DC.đang chơi bài “đánh
    tráo từ ngữ” khi đối lập là đối địch một mất một còn,chẳng khác gì
    VC.cho “phản biện là phản động”!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây