VTV quảng cáo bịp và đấu tố chính trị

Nguyễn khắc Mai

25-10-2019

Tôi viết như thế vì tôi ngờ rằng có sự tương đồng nào đó giữa hai câu chuyện.

Cứ 19 giờ thế nào tôi cũng mở đài xem chương trình thời sự trên VTV1. Sau đó về phòng riêng xem vài đoạn phim Ấn Độ rồi đi ngủ.

Khi xem thời sự, tôi chú ý đến màn đấu tố chính trị mang tên “Bệnh công thần”. Tôi gọi là đấu tố chính trị, vì người biên tập, dẫn chương trình không hiểu thế nào là bệnh công thần. Anh ta so sánh hành vi của một ông tướng nào đó mắng mỏ cảnh sát giao thông, với thái độ lên án Trung Cộng xâm chiếm biển đảo, gây hấn ở bãi Tư chính của Giáo sư Chu Hảo và tướng Lê Mã Lương tại cuộc Tọa đàm khoa học: Bãi Tư Chính và Luật Pháp Quốc Tế, vừa được tổ chức hôm 6-10-2019 tại Hà nội.

Chẳng những anh ta đưa thông tin sai, gây hiểu không đúng về bệnh công thần, anh ta lại mời đến trường quay những người đã già nua lại không có mặt ở cuộc tọa đàm để lên lớp về bệnh công thần, không hề liên quan gì đến hành vi của hai ông Hảo và Lương ở cuộc tọa đàm.

Tôi là người có mặt ở cuộc tọa đàm từ đầu đến cuối. Ý kiến đáng chú ý nhất của anh Hảo là, một vài người bạn Mỹ mà anh gặp, nói rõ rằng Mỹ rất muốn ủng hộ Việt Nam, nhưng cũng muốn VN phải tỏ rõ thái độ của mình.

Tôi cho rằng, đó là những thông tin rất quý mà ngay cả những nhà tình báo chiến lược cũng mong có được, để tâu cho lãnh đạo biết mà suy lường. Tôi là một người dân thường có ý thức về Quyền Dân tức là quyền làm chủ Đất nước, tôi đánh giá cao cái thông tin đó của anh Hảo. Nếu tôi là Trọng, Phúc hay Minh, tôi sẽ mời Hảo đến, trước hết là cảm ơn, sau đó lắng nghe kỹ những thông tin về Mỹ mà anh Hảo có được.

Việc phê phán vô trách nhiệm của VTV trong bản tin ấy là đã nối giáo cho giặc, khi dội gáo nước lạnh vào tinh thần yêu nước đang cần được đánh thức. Còn về ý kiến của tướng Lương, thì sốc nhất là thông tin, nhiều tướng lĩnh kém về năng lục quân sự, có người không biết đọc bản đồ, có người không biết bắn súng, họ chỉ có nhiều tiền. Việc họ có nhiều tiền thì không cãi được. Riêng chuyện hai ông gì đó kém kỹ năng quân sự nào đó, thì họ phải lên tiếng, chứng minh cải chính được thì tướng Lương phải xin lỗi, mắc mớ gì khi đương sự chưa có ý gì, mà nhà đài đã đem ra phê phán, lại còn gán ghép tội lỗi, chẳng khác gì đấu tố thời cải cách ruộng đất.

Trong một nhà nước pháp quyền dẫu là pháp quyền tưởng tượng XHCN, mọi cơ quan thông tin phải biết đặt mình trong pháp luật và đạo đức. Tôi tin rằng xã hội Việt Nam ngày nay không ai cho phép bất cứ một ai được tùy tiện phê phán đấu tố như trước đây. Mà cũng đúng thật, họ mời tới trường quay những người chỉ nghe hơi nồi chỏ, chẳng có mặt ở cuộc tọa đàm. Thật là xấu hổ khi tôi thấy có người tôi đã từng quen biết.

Bây giờ nói quảng cáo bịp. Buổi tối sau khi xem thời sự, tôi lại về phòng riêng nằm trên ghế sofa xem vài đoạn phim Ấn hay Hàn. Cứ sau một trường đoạn lại quảng cáo. Tức anh ách cái quảng cáo bịp. Họ dùng hai túm tóc, cố nhiên là tóc rụng (hay cắt). Vậy là đem thứ tóc chết để thí nghiệm dầu xả Dove, rồi xưng xưng nói dầu xả Dove đã phục hồi tóc. Tóc chết thì có đổ cả thúng các vitamin cũng chỉ là dê kêu.

Người thiết kế quảng cáo, người chủ đăng quảng cáo, nhất là nhà đài vừa dốt vừa tham, miễn là có tiền, bất chấp đúng sai! Tôi gọi đó là quảng cáo tam ngu. Ngu thứ nhất của người thiết kế, ngu thứ hai của nhà quảng cáo và ngu thứ ba của nhà đài. Bên Tàu họ có câu tam ngu thành hiền. Ở đây tam ngu thành bịp!

***

Nói về bệnh công thần, thì bản chất của nó là những kẻ có chút công lao nào đó, tìm cách chiếm quyền, từ dó khuynh đảo chính quyền, kết bè cánh chiếm đoạt lợi ích bất chính. Hai ông Lương Hảo, trong cuộc Tọa đàm họ chỉ có lương thiện và hảo tâm, không hề có ý gì muốn kể công để kiếm chút lợi quyền. Nhưng kể về những thông tin của họ đưa ra thì phải nói là họ có công chứ. Chính TBT cũng phải tuyên bố “quyết chiến quyết thắng” mà!

Phải nhận rằng cái anh biên tập và dẫn chương trình “Bệnh Công Thần” và Ban Biên tập VTV đã có hành động “quân hồi vô phèng”, làm bỉ mặt Tổng bí thư, Thủ tướng và cả Chủ tịch Quốc hội, vì làm cho xã hội vẫn nghĩ rằng họ nói zậy mà không phải zậy! Xét theo án lệ ngày xưa thì tội ấy phải bị đánh hèo giữa công đường, mà còn phải thích vào trán mấy chữ “quân phá đám”, và đày biệt xứ. Trước đây bên Tàu họ thường đày xuống phương nam. Bây giờ phải làm ngược lại, đày chúng về phương bắc bên Tàu.

Nếu công nhận cái định luận về bệnh công thần như tôi viết bên trên thì phải nhận rằng: Ban lãnh đạo các đời của Đảng là những kẻ mắc bênh công thần lớn nhất. Vì chính họ, nhờ công lao của cả Dân tộc, của cả toàn đảng, toàn quân mới giành được Độc lập, Thống nhất. Nhưng khi cho rằng mình có công, họ đã gạt Dân ra một bên, chiếm lầy quyền hành, thực hiện luôn câu hát “Bao nhiêu lợi ích đều qua tay mình”, tha hồ vơ vét, “ăn không chừa thứ gì”, biến thành “một bầy sâu”, tha hồ dùng chức quyền chiếm được để cậy công toàn trị, tham nhũng toàn tập.

Vừa rồi báo Tuổi Trẻ Sài Gòn có gởi ra cho tờ Tuổi Trẻ Cười, số ra ngày 15-10, ở trang 12 có chuyện Chạy Chức của tác giả Nguyễn Dung. Nội dung như sau:

Sếp ông nói với sếp bà:

– Hồi hôm bà ngủ, thấy gì mà cười to thế?

– Tui nằm mơ thấy ông bị bắt vì chạy chức!

– Trời đất, vậy mà còn cười được à?

– Sao không! Vì cái thằng bắt ông chạy chức, nó cũng chạy chức; rồi mấy thằng xử ông chạy chức, tụi nó cũng chạy chức luôn… Thành ra đâu có xử được gì, mắc cười quá!

Để kết thúc có hậu bài viết này, tôi xin kể với độc giả câu chuyện cười trên, để bớt mệt mỏi.

Bình Luận từ Facebook

22 BÌNH LUẬN

 1. Hãy gọi những thứ trí thúc như NKM này là những tên bịp & xỏ lá kềnh & lá mặt lá trái

  Một mặt, ở diễn đàn kia họ “đổi mới tư ruy khuyên nhủ nhau “phải chơi với Mỹ, phải liên kết chặt với Mỹ, Tây phương, phải bỏ con đường cộng sản xã nghĩa”

  mặt khác, qua diễn đàn khác họ lại không thể không kiêu ngạo cộng sản, bịp bợm tung hô bả chó hồ chí minh, thủ dâm với mấy cái sex toy “kháng chiến thần thánh giành độc nập”

  Sự thật của cái gọi là “ nhờ công lao của cả Dân tộc, của cả toàn đảng, toàn quân mới giành được Độc lập, Thống nhất” chỉ là trí thức lập quyền dân bìm bịp Nguyễn Khắc Mai và đồng bọn trí thức bả chó hồ chí minh Nguyễn Trung, Tương Lai, Nguyên Ngọc, Thanh Vân…, lừa gạt người dân, ăn cắp lòng yêu nước của người Việt Nam đem đi làm công cụ chiến tranh phục vụ giặc Tàu đánh phá nền Độc Lập Thống Nhất của Việt Nam

  chỉ vì Việt Nam dưới sự điều hành của người quốc gia đã chọn lựa bang giao & liẻn kết với Mỹ & Tây phương, trong khi họ thờ cộng sản, liên kết với Nga & Tàu cộng

  Sự thật của cái gọi là ”kháng chiến thần thánh giành độc nập” chỉ là trí thức bả chó hồ chí minh phục vụ an nam quốc vương hồ chí minh rước giặc Tàu vào Việt Nam cắm cờ búa liềm cưỡng bức người dân miền Bắc đánh phá con đường xây dựng & phát triển đất nước của người quốc gia, con đường xây dụng & phát triển đất nước theo khuynh hướng dân chủ tự do & kinh tế thị trường rất đúng đắn, đem lại phát triển & thăng tiến thực sự cho Việt Nam về mọi phương diện kinh tế, chính trị, giáo dục, hơn hẳn ách cai trị của việt cộng & trí thức lập quyền dân bìm bịp ở địa bàn Bắc thuộc mới ở phía Bắc vĩ tuyến 17, khiến việt cộng, hồ chí minh, trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc hà như NKM, Nguyễn Trung, Tương Lai, Thanh Vân, Nguyên Ngọc, Chu Hảo…, đem lòng ghen ăn tức ở

  Sự thật của cái gọi là ”kháng chiến thần thánh giành độc nập” chỉ là trí thức lập quyền dân bìm bịp NKM và đồng bọn rước giặc Tàu vào Việt Nam, dựa vào giặc Tàu cắm cờ búa liềm tội ác lên VN, lên QGVN & VNCH cưỡng bức người dân VN phải đi theo con đường cộng sản nghèo đói tăm tối tay sai giặc Tàu hèn hạ, cho thỏa cái ghen ăn tức ở của trí thức Hà Nội & sĩ phu Bắc Hà tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác & dân chủ cộng hoà bìm bịp VNDCCH tay sai giặc Tàu

 2. Tôi nghỉ bệnh cônh thần đây là : Ám chỉ người ỷ mình có công lao cho đất nước, có chức vụ rồi xem ai khg ra gì, khg biết tôn ty trật tự, khg biết kẻ trên người trước ‘/’

 3. Trích: “ nhờ công lao của cả Dân tộc, của cả toàn đảng, toàn quân mới giành được Độc lập, Thống nhất”

  Trí thức lập quyền dân bìm bịp không nên cưỡng hiếp dân tộc, vu cho dân tộc cái tội vô cùng lớn của an nam quốc vương hồ chí minh và bọn cộng sản mao ít lao động, (đội quân xung kích của giặc Tàu nhà Mao trên đường tiến vào VN thay chân giặc Tàu nhà Thanh mở ra một thời kỳ Bắc thuộc mới)

  cái tội phản quốc bán nước cho Tàu, rước giặc Tàu vào Việt Nam cắm cờ búa liềm lên Hà Nội mở ra ra một thời kỳ Bắc thuộc mới, áp đặt chế độ cộng sản mao ít mác lê tàn ác lên miền Bắc, làm công cụ “2 trong 1” của Tàu cộng

  Một mặt hy sinh đến người Bắc xã nghĩa cuối cùng bảo vệ chủ nô trung cộng

  Một mặt gây chiến tranh người Bắc cộng sản giết người Nam tự do, lùng sục thảm sát hàng triệu, hàng triệu người Nam vì người Nam không chấp nhận cộng sản, không chấp nhận lá cờ búa liềm, không chấp nhận bắt chước trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc hà thờ cúng an nam quốc vương hồ chí minh/Trần Ích Tắc 1950/Lê chiêu thống 1955/việt gian Nguyễn ái quốc 1946

  Thật là tởm lợm & bỉ ổi khi trí thức Hà Nội & sĩ phu Bắc hà, trí thức lập quyền dân bìm bịp trơ trẽn gọi hành động tội ác chiến tranh của Bắc kỳ thảm sát hàng triệu, hàng triệu người Nam này, cắm cái cờ búa liềm tội ác lên Hòn Ngọc Viễn Đông, đầy ải hàng triệu, hàng triệu người Nam kia vào địa ngục cộng sản, là “thống nhất & giành độc nập “

  Lập luận bịp bợm nói trên, đấy chất “kiêu ngạo cộng sản” thối tha ghê tởm, không chỉ là của riêng trí thức lập quyền dân bìm bịp, còn là của đám bò đỏ & trí thức bả chó hồ chí minh và quý các nhà trí thức “bỏ đảng” như Chu Hảo, Mạc Văn Trang, Nguyên Ngọc, Nguyễn Trung, Tương lai, đám trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc hà thái tử đảng, trí thức phen xui xã nghĩa Thành Vân , Cù Vũ …,

  “kiêu ngạo cộng sản” không chỉ là não trạng của đám trí thức cộng sản còn chức còn quyền tay sai giặc Tàu, mà “kiêu ngạo cộng sản” cũng chính là đạo Đức hồ chí minh của trí thức Hà Nội đỏ & sĩ phu Bắc hà xã nghĩa cuồng hồ

  Thế nhưng, khi gọi bị gọi đúng tên (là bọn kiêu ngạo cộng sản) thì họ lại dãy nảy lên kêu oan,

  y như bà phó Đoan của Vũ Trọng Phụng, cái hĩm thì trần ra liên tục giã gạo với Xuân Tóc Đỏ, mồm miệng thì không ngừng rên rỉ “ối ông đội xếp ơi, nó hiếp tôi”

 4. Bố Khỉ, thủ trưởng của tớ phản động rõ rành rành cả theo định nghĩa của Bác Hồ lẫn định nghĩa của Đảng -vốn ngược lại của Bác Hồ, tớ đã đề nghị quẳng hắn vào lò nhưng hắn vẫn nhảy choi choi . Hóa ra cái lò của bác Tổng-Chủ chỉ để đốt “bên thua cuộc”, và thằng thủ trưởng phản động khốn nạn của tớ, khốn nạn thay, lại thuộc “bên thắng cuộc” trong Đảng kỳ này .

  Lò cái lon cô công an í!

 5. Cách chấm công các chiến sĩ chống phản động trên mạng như sau:
  – Mỗi còm của chiến sĩ chống phản động: 1 điểm
  – Còm của chiến sĩ chống phản động nhằm dụ đối tượng ra khỏi chủ đề chính: 2 điểm.
  – Mỗi còm của bọn phản động bị kéo vào tranh luận lạc đề: 3 điểm.
  – Chỉ tiêu tối thiểu mỗi chiến sĩ một ngày 20 điểm. Từ 20-30 điểm : Tiên tiến. Trên 30 điểm: Xuất sắc.
  Mong các bác phản động nên cân nhắc kỹ trước khi tranh luận, tránh việc giảm tiếp bầu chiến sĩ thi đua chống phản động cho người không xứng đáng.

 6. HÃY HIỂU ĐIỀU ĐƠN GIAN
  Tác giả Nguyễn Khắc Mai viết bài:
  VTV quảng cáo bịp và đấu tố chính trị

  Thiểu năng trí tuệ đến đâu cũng hiểu tác giả nói VTV (truyền hình CS) là bọn bịp bợm.
  Muốn thờ CS chỉ cần dùng lời lẽ đê tiện với bản thân tác giả mà không nói gì tới nội dung bài.
  Mong mọi người nhận ra chúng

  • Cảm ơn diễn đàn đã mở mắt cho tôi thấy tinh thần và trí tuệ của cả khóm nhà lá. Tất cả bất bạo bạo động, tất cả vì nồi cơm nhà mình liên quan tới đảng.
   Báo TIẾNG DÂN ĐÃ HOÀN THÀNH SỨ MỆNH. CÓ THỂ ĐÓNG VÀ CHUYỂN SANG CHƯƠNG MỤC LÀM SAO ĐỂ GIỮ VỮNG NỒI CƠM CỦA ĐẢNG CHO, VÀ LÀM SAO ĐỪNG ĐỂ MẤT CÁI SỔ HƯU, LÀM SAO ĐỂ BẢO VỆ DANH TRÍ THỨC XHCN

 7. Nhất trí với bác Trần Việt:
  Bác viết (nguyên văn) như sau:
  Tẩy chay, không tranh luận, lờ bọn ruồi muỗi đi cũng là cách nên xem xét. Ruồi muỗi nếu vo ve cả ngày mà không ai thèm để ý đến chắc sẽ lao đầu xuống hố xí tự tử vì buồn chán.

 8. Respect is earned, nó không tự nhiên đến với tuổi già . Già mà còn khốn nạn, chửi cho là đúng lắm . Heck, Khieu Samphan 80 tuổi còn bị lôi đầu ra tòa … đừng tưởng già có nghĩa get away with everything.

 9. Đúng là bệnh công thần rùi . Có những người ỷ ngày xưa đánh Mỹ giải phóng miền Nam cho Trung Quốc nên bây giờ lên mặt í muh. Bảo ngày xưa chúng tao đánh Mỹ cho mày để mày an thân, bây giờ lại còn lên mặt làm tàng . Công thần đấy chứ là đâu nữa!

 10. Cả làng đọc xem, tôi tôn thờ ông Nguyễn Khắc Mai ở chỗ nào? Hãy trích chính xác những gì tôi viết ra (Nó đang nằm chình ình ra đấy) để chứng minh tôi “thần tượng ông tác giả.

  Còn tôi, trích dẫn nguyên văn nghiemnv. Để chứng minh rằng Người này không bàn vào nội dung bài viết của ông Mai, mà lôi tuổi tác của người viết ra để chửi bới, chế nhạo.

  Đó là sáu chữ “già rồi nhưng vẫn vui chơi”. Như vậy, nghiem rất biết tác giả là người già. Người già này chỉ tố cáo sự hèn, bẩn của CS. Không đụng chạm đến bất cứ ai. Ai cũng có quyền đồng ý hay không đống ý với nội dung bài viết của ông Mai. Cứ việc phát biểu. Nhưng nghiemnv lại không làm thế, lại quay sang chửi tuổi già (không liên quan gì tới nội dung bài).
  Giáo dục gia đình thuở nhỏ thế nào?

  Trả lời đi. Trả lời đúng vào câu hỏi: NHƯ THẾ CÓ PHẢI LÀ VÔ GIÁO DỤC KHÔNG?

  Tôi chưa bàn đến những lời bàn khác của nghiemnv đang có mặt ở đây. Ví dụ, gọi người khác là “mắt thịt”. Đọc bài của người ta, không nhìn vào nội dung, chỉ nhìn ra tác giả thuộc tuổi già. Thế là mắt gì, mà dám gọi người khác là mắt thịt?

  • Trích: ”Giáo dục gia đình thuở nhỏ thế nào?“ (Anh Công – 25/10/2019 at 3:54 pm)

   Kính lão đắc thọ” chỉ là kính lão đắc thọ, chỉ là kính trọng tuổi già, là gọi người già, theo tiếng Việt, là anh, là chị, cô, chú….

   “Kính lão đắc thọ” không có nghĩa là “già” rồi thì nói gì cũng được, thì nói bậy nói bạ gì ai cũng phải nghe theo không dc cãi

   Chỉ có giáo dục gia đình xã nghĩa hồ chí minh phi nhân phản quốc phản dân tộc mới đòi hỏi “kính lão” kiểu ngu xuẩn như vậy !

   “Già” mà ăn nói bấy bạ bịp bợm, kiểu Nguyễn Khắc Mai, trí thức lập quyền dân bìm bịp, dở dọng bố láo vu cho dân tộc Việt Nam cái tội ác & tội phản quốc bán nước cho Tàu của an nam quốc vương hồ chí minh/Lê chiêu thống 1955/Trần Ích Tắc 1950/Việt gian Nguyễn ái quốc 1946 và bọn mao ít “lao động“ con đẻ của Mao Trạch Đông

   vu cho người Nam cái tội ác & tội phản quốc “thống nhất” (thực ra là phục vụ giặc Tàu phủ lá cờ búa liềm lên người Nam) trong khi người Nam kịch liệt chống lại, trong khi người Nam là nạn nhân của tội ác & tội phản quốc mang tên “thống nhất”, tội ác của những tướng tá lính hồ chí minh cộng sản Bắc kỳ tay sai giặc Tàu, đánh thuê cho giặc Tàu, phục vụ giặc Tàu phủ lá cờ búa liềm tội ác lên Hòn Ngọc Viễn Đông, áp đặt lên người Nam chế độ cộng sản độc tài toàn tri tàn ác, chế độ cộng sản VNDCCH phản Quốc nô lệ giặc Tàu của an nam quốc vương hồ chí minh tay sai giặc Tàu

   vậy nếu “người già” & trí thức lập quyền dân bìm bịp, có bị chửi vuốt mặt không kịp, cũng là bình thường

 11. Tôi ủng hộ cách nhìn và tôn thờ thần tượng của bạn.
  Rất xin lỗi vì làm bạn tổn thương.
  Nhưng đây là diễn đàn

 12. Tooi Tôi có thể nhanh nhảu hơn nghiemnv. Nhưng tôi đợi và nhường.
  Ở đây chỉ có hai thái độ và hai hạng người.
  Khi CS lập lờ chửi bới ông Lương và ông Hảo trên VTV1, vì hai ông phát biểu trong một Hội Nghị do chính CS triệu tập (về bãi Tư Chính và biển Đông), mời ai là do CS quyết định.
  Hai ông được mời. Nội dung họ phát biểu là chính phủ cần kiện TQ ra tòa án quốc tế.

  Chuyện có thể bàn là hai ông phát biểu như vậy là Đúng hay Sai.
  Nhưng chúng nó không làm rõ chuyện ấy. Chúng nó dùng VTV chửi hai ông là “công thần” và “kiêu ngạo CS”.
  Thế là cái éo gì?

  Bài này, ông Nguyễn Khắc Mai viết phản đối cách trả thù đê hèn của VTV. Tất cả chỉ có thế. Rất dễ hiểu.

  Ấy thế mà bác nghiemnv cố ý éo muốn hiểu. Bác không phân tích xem bài viết đúng hay sai, mà chửi tuổi già của người viết.

  Nguyên văn như sau: “Già rồi nhưng vẫn vui chơi”; nói lên một tư cách rất vô giáo dục
  Liệu nghiemnv còn tiếp tục hay không? Làm sao dám ngừng nhiệm vụ?

  Nguyễn Khắc Mai là tên thật, người thật. Còn nghiemnv?

 13. HLV Trần bình Ming rất biết tung cầu thủ ra sân, nhưng đây là trận cầu chỉ có một đội, anh ta làm trọng tài kiêm HLV, CĐV. Trận bóng BỆNH CÔNG THẦN cầu thủ Việt Cường được thay vào, thế là phí đời Cường.
  Nếu thi đấu thực sự, anh ta (TBM) sẽ làm trò hề suốt đời vào lưới đếm bóng

 14. Vài nét cơ bản
  NGƯỜI BẮC HAM LÝ LUẬN NHƯNG DO ĐẶC THÙ THỊT CHÓ MẮM TÔM, ĐẬU HŨ MẮM TÔM NÊN QUYẾT KHÔNG ĐỂ BỤC CÁI DANH, DẪU LÀ DANH TỰ PHONG
  NGƯỜI TRUNG HAY CÃI NHƯNG HAM LÀM
  NGƯỜI NAM HAM HỌC, HAM LÀM, SÔI ĐỘNG NÊN THÍCH NHẬU

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây