Thư gửi nữ nhà báo khí phách Nguyễn Thu Trang

Đinh Quang Minh

1-10-2019

Nhà báo Nguyễn Thu Trang, là người từng bị xã hội đen dọa giết cả nhà. Photo Courtesy

Thưa chị Thu Trang và quý độc giả báo Tiếng Dân,

Cùng quý độc giả báo Phụ Nữ TPHCM,

Thưa quý vị!

Ngạn ngữ phương Tây có câu: “Không ai nỡ đánh người phụ nữ, dù chỉ bằng một cành hoa”.

Khi những kẻ đang tâm làm bút nô cho các tập đoàn kinh tế, chỉ biết đặt lợi ích của mình lên trên tất cả, chà đạp lương tri con người và sổ toẹt vào phẩm giá con người, bất chấp lợi ích cộng đồng xã hội, …thì họ đã mặc nhiên phạm vào điều tối kỵ của nghề báo, đã vung bút để rao bán lương tâm, và thực chất đã thực hiện  hành vi ghê tởm “ngâm máu phun người”, nên hệ lụy dẫn đến một cách hiển nhiên là, miệng họ bị nhơ nhớp, đầy hôi thối mà thôi! (Lời cổ nhân dạy: Ngậm máu phun người nhơ miệng mình).

Chị không nên bị phân tâm vì những trò tiểu xảo của họ. Về việc tung hỏa mù rằng thì là bài viết của chị có vấn đề về “thể loại”. Thực chất cái gọi là “thể loại” mà các nhà báo bẩn tung ra, là một phép ngụy biện trơ trẽn, thô lậu, mà trình độ xếp vào đẳng cấp vỡ lòng trong lĩnh vực logic học. Họ đang đánh tráo đối tượng (một phiên bản đen của đánh tráo khái niệm), dùng cái hỏa mù “thể loại” để che lấp cái khí phách của tác giả và chất lượng của tác phẩm (loạt bài báo xuất sắc, dũng cảm, sắc sảo, nóng hổi của chị đã vạch trần chân tướng, điểm trúng tử huyệt của DÂM TĂNG, MA TĂNG Thích Thanh Toàn tại Địa ngục Tự và rọi kính chiếu yêu làm hiện nguyên hình con YÊU BẠCH TUỘC MA QUÁI SUN GROUP)!

Chị lại càng không nên bị phân tâm vì chiêu trò “vừa ăn cướp vừa la làng” của bọn bút nô, khi chúng ngoác mõm gào thét “nhà báo đặt bẫy nhà sư”! Ô hay, nếu kẻ nào bất chợt soi gương thấy mặt của mình dính đầy nhọ nồi nhơ bẩn đen thủi đen thui, thì phải học và áp dụng ngay văn hóa ứng xử của nhân loại văn minh, lập tức đi rửa cái mặt nhơ bẩn của mình đi, sao lại tức giận mà tấn công, đập vỡ tấm gương vô tội?

Chị hãy tỉnh táo, thấy rõ âm mưu đánh bùn sang ao của họ, đừng thèm để ý đến những chiêu trò vô lương tâm, thô bỉ, vô liêm sĩ của họ. Chị mà sa vào “bút chiến” với họ, là đã trúng kế hèn mưu bẩn của họ rồi. Hãy để dành toàn bộ thời gian và tâm huyết, tinh lực của mình, để chiến đấu “đâm mấy thằng gian” này, chị nhé.

Trên con đường thiên lý đấu tranh cho phẩm giá con người, loại bỏ cái ác, hướng đến Chân, Thiện, Mỹ … chúng tôi, những con người vẫn còn lương tri, sẽ luôn luôn đứng về phía chị. Chúng tôi đã biết chắc và có niềm tin không thể nào lay chuyển: Ngòi bút của ai đó có thể cong, hoặc “tà”, chứ của chị thì không!

Khí phách của một nữ nhân chân yếu tay mềm như chị, đáng để các nam nhân chúng tôi khâm phục, cúi đầu học hỏi.

Tôi chân thành chia sẻ với sự ưu tư cay đắng của chị về các tờ báo đồng tông với Phụ Nữ TPHCM hiện đang “sống” ở Việt Nam, qua tiếng thở dài của chị: “Nhưng tôi muốn nói đến một nỗi đau khác. Nỗi đau lớn hơn tất cả mọi nỗi đau, đấy là sự SỰ IM LẶNG của hầu hết những tờ báo chính thống. Sự im lặng ĐÁNG SỢ.

Nó còn đáng sợ hơn tất cả mọi sự tấn công”. (Trích bài viết của chị)

***

Này chị Thu Trang!

Người xưa thường nói: “Cháy nhà ra mặt chuột”!

Chúng tôi chia sẻ nỗi niềm ưu tư cay đắng của chị qua lăng kính này. Theo thiển ý của chúng tôi, chị nên vui mới đúng chứ?

Ông bà ta cũng từng dạy: “Ơn kẻ dữ, không ơn người lành” kia mà!

Chị Thu Trang ơi, hãy vui, hãy đứng thẳng như chị đã đứng, hãy mạnh mẽ hơn nữa, hãy gửi đến bọn bút nô, bọn nhà báo bẩn những nụ cười sảng khoái khị họ bày mưu hèn kế bẩn và chơi trò nhơ nhớp tấn công chị, vì … suy cho cùng, nhờ những dịp như thế này mà chị (và những nhà báo cùng cảnh ngộ như chị) mới có dịp phản tỉnh, thấy được chân tướng sự vật, ngộ ra chân lý.

Đây mới chính là niềm vui của một đời người đi tìm chân lý, đấu tranh cho lẽ phải trên đời, dốc lòng dốc sức xiển dương cái THIỆN, dồn tâm huyết loại bỏ cái ÁC, đồng hành cùng nhân loại văn minh kiên trì, bền bỉ hướng đến toàn thiện, toàn mỹ, toàn bích…, phải không chị?

Thân gửi đến chị lời cầu chúc sức khỏe và hạnh phúc, thành công.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Loạt bài của nhà báo nữ này, được đăng hay đăng được đều qua cái gật đầu của TBT Lê Huyền Ái Mỹ.
  Lê Huyền Ái Mỹ là người như thế nào?, tra Google các bạn có thể thấy ngay bài này của Bạch Hoàn:
  Vài lời với Tất Thành Cang và Lê Huyền Ái Mỹ
  Một lần nữa, tôi lại phải hạ cố nói về chị Lê Huyền Ái Mỹ, tổng biên tập Báo Phụ nữ TP.HCM. Cũng thêm một lần nữa, tôi đành phải bớt chút thời gian vàng ngọc của mình để nói về Tất Thành Cang, phó Bí thư thành uỷ TP.HCM.
  Trời đã sinh Tất Thành Cang, lại còn ném xuống cõi nhân gian này thêm một Lê Huyền Ái Mỹ.
  Thật là một tấn bi kịch…
  Trước tiên, phải nói về chị Lê Huyền Ái Mỹ. Dù đang mang danh xưng nhà báo – vốn phải giữ tâm thế độc lập, nhưng chính Lê Huyền Ái Mỹ lại thẳng thừng tuyên bố: “Nghề báo là làm chính trị. Dù đứng ở góc độ giới hay cơ quan nào cũng là nhận trách nhiệm chính trị”.
  Cho đến hôm qua tôi mới biết nhà báo Lê Huyền Ái Mỹ nói làm chính trị là như thế nào. Chị ta bắt tay, bám gót những quan chức bất hảo như Tất Thành Cang…

  • Quan điểm tôi chuyện nào ra chuyện ấy chứ không nên „yêu thì nói đón nói đưa, ghét thì nói thiếu nói thừa cho nhau“. Việc gì Lê Huyền Ái Mỹ làm tốt thì phải công nhận, còn việc gì làm xấu, làm dở phải phê phán, chứ ấn tượng với 1 người và sau đó chỉ nhìn họ dưới lăng kính „tội đồ“ thì đơn giản sẽ không khách quan. 1 ví dụ khác: điều gì Hitler gây tội với Thế giới thì đã quá nhiều lời phê phán, kết án – nhưng những gi con người này làm tốt cho nước Đức thì „người Đức khách quan“ họ vẫn ghi nhớ và với tôi như thế là đúng!

 2. Ôi, câu ngạn ngữ phương Tây hay quá.
  Mà hình như bacho vĩ đại đã thuộc lòng câu ngạn ngữ này từ ngày còn ở bên Pháp kia đấy.
  Bây giờ ra ngõ là gặp ngay lũ học trò của bac.

 3. Bài viết thật chân thành, cảm động. Lời lẽ đầy quan ái, thiết tha. Tôi ủng hộ nhà báo Nguyễn Thu Trang. Tôi kịch liệt đả đảo bè lũ ăn tàn phá hại đất nước Việt Nam, từ Ác tăng Thích Khí Toàn cho đến Đại Tham Ác Tập Đoàn Sungroup, kể cả Ma Giáo Siêu Tập Đoàn Phong Kiến Trá Hình XYZ…

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây