Cách Trung, gần Tây, thân dân, cứu nước

Nguyễn Khắc Mai

26-8-2019

Hải Dương 8 và tàu chiến giặc Tàu đã vào vùng biển Phan Thiết! Tin tức mình và đáng lo âu là giặc Tàu Cộng sản đã vào cách bờ biển Phan Thiết của nước ta chỉ 185 km. Thế là kẻ cướp đã vào đến ngõ.

Đây là lãnh hải của Việt Nam. Theo luật pháp, mọi tàu thuyền có thể đi qua vùng lãnh hải của một nước, tàu chiến cũng có thể đi qua, nhưng bọc súng phải giữ nguyên, không được mở ra, chỉ đi qua không được phép có bất cứ hoạt động trái phép nào! Nhưng HD 8 và những tàu chiến hộ tống của Trung Cộng thì chúng đã vào bãi Tư Chính để thăm dò địa chất, nay lại mò tiếp vào sâu trong vùng lãnh hải của Việt Nam.

Đó là hành vi ngạo ngược, xâm lấn bờ cõi nước ta, hoạt động thăm dò trong vùng lãnh hải của Việt Nam, vi phạm trắng trợn luật pháp của Việt Nam, của công ước quốc tế. Nhiều chính khách quốc tế gần đây đã cảnh báo về những hành vi côn đồ của Trung Hoa. Hành động của HD8 thuộc Chính phủ Trung Hoa, cung cấp thêm một chứng cứ cho nhận định trên. Trung Hoa đang hành động “du côn” trong quan hệ quốc tế! Ngang ngược như thế để làm gì?

– Để uy hiếp Việt Nam, buộc Việt Nam không được hợp tác thăm dò khai thác dầu khí với bất kỳ ai ngoài Trung Hoa! Để thêm một bước tạo thành việc đã rồi trong tuyên bố “chủ quyền lich sử” và đường lưỡi bò chín đoạn của Trung Hoa. Và để tiến xa hơn trong giấc mơ hoa của chúng! Để, nếu VN cứng rắn lên, chúng sẽ tạo ra vô vàn khó khăn về kinh tế, chính trị xã hội…, điều mà ai cũng đoán ra.

– Để nắn gân Mỹ, gây khó dễ cho Mỹ, chỉ nói cứng thôi, mà không có hành động gì thì sẽ giảm bớt niềm tin của châu Á, nhất là của một Đông Nam Á đang bập bênh và còn nhiều duyên nợ với Trung Hoa. Nếu Mỹ hành động cụ thể, Trung Hoa hy vọng sẽ tạo thêm khó khăn cho Mỹ trong khi phải sắp xếp đối nội, phải gia tăng cuộc thương chiến Mỹ – Trung đang leo thang, và với cả những mặt trận khác.

– Để gây chia rẽ ĐNA thêm nữa, cố khẳng định rằng VN đang cô lập. Nếu ĐNA không đàng hoàng lên, có tiếng nói mạnh mẽ hơn để cảnh cáo chính sách thực dân mới của Trung Cộng, mà vị Thủ tướng già dặn Mahathir từng cảnh cáo.

Nhưng cổ học Trung Hoa từng có câu “người tính không bằng trời tính”, trong tình hình thiên thời, địa lợi, nhân hòa hiện nay của thế giới và khu vực, thì Trung Hoa đang khát nước mà lại đi uống thuốc độc!

Người VN không xuống đường nhưng mọi người đều bấm bụng sôi gan trước hành động xâm lấn ngang ngược của Trung Hoa. Chính quyền VN đang buộc phải cứng rắn lên, và họ cũng đủ khôn khéo để lựa thời. Thời điểm này, Trung Hoa đang khó khăn gấp bội, chúng đang lúng túng đối phó với vô vàn “khốn nạn”. Chữ khốn nạn là chữ Tàu nói về những khó khăn, còn chữ Việt lại chỉ sự khốn cùng của nhân cách, nhân tính! Chưa bao giờ có nhiều người bênh VN như hiện nay, cũng chưa bao giờ xu hướng “cách Trung, gần Tây” lại mạnh như hôm nay. Bọn thái thú nằm vùng đang bị vạch mặt, bọn thờ Tàu giả vờ Câu Tiễn liếm cứt* chưa cụt đuôi hẳn, nhưng cũng như chó bị dội nước lạnh, tìm cách giấu mặt, chưa dám ho he.

Những người cầm quyền có lương tri, những đảng viên lãnh đạo thức thời, hãy nắm lấy thời cơ này, hãy đẩy tới xu hướng “cách Trung, gần Tây, thân Dân cứu Nước”. Hãy tổ chức một cuộc vận động lớn dư luận trong nước và quốc tế, tố cáo hành động sai trái của Trung Hoa ở bãi Tư Chính và vùng lãnh hải Việt Nam trong nước và quốc tế.

Hãy tuyên bố thả tù nhân vì đấu tranh chống Trung Hoa xâm lược và mọi tù nhân lương tâm, điều này là cần thiết mà cấp bách, nó nói lên thái độ mới cởi mở, thân dân của nhà cầm quyền trong lúc cần thiết phải đoàn kết dân tộc.

Gấp rút tăng cường nội lực trước hết là nhanh chóng thực thi những giải pháp kinh tài, xóa bỏ mọi rào cản đối với kinh tế tư nhân, tìm thị trường mới, sẵn sàng đối phó với thủ đoạn kinh tế của Trung Hoa. Điều quan trọng cấp bách là xây dựng cho được thế trận lòng dân làm chỗ dựa tinh thần cho các lực lượng chấp pháp của Việt Nam hành động.

Hãy hưởng ứng và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, nhóm xã hội mở rộng xã hội hóa cuộc đấu trí với Trung Hoa Cộng sản đang trở nên thù địch nguy hiểm của Đất nước. Chính Phủ, Quốc hội, Mặt Trận của Việt Nam hãy tỉnh ngộ: Đi với Dân để cứu Nước! Nếu không làm được, ĐH XIII chỉ là con số xui xẻo!

Người Mỹ nói đúng: Việt Nam phải tỏ rõ thái độ của mình. Thế giới đang chờ đợi một thái độ dõng dạc của Việt Nam. Hãy nói rõ cho thế giới biết Việt Nam đang đứng trước một kiếp nạn mới có tên là kẻ cướp Trung Hoa ở Biển Đông. Kẻ cướp bao giờ cũng sợ sự chống trả quyết liệt của chủ nhà. Chúng cũng rất sợ tiếng la làng: Cướp, cướp, làng nước ơi, cướp, cướp.

Lập Quyền Dân, Hà Nội ngày 26-8-2019

_____

(*) Tích xưa bên Tàu, Việt vương Câu Tiễn, làm khổ nhục kế, liếm cứt cho Ngô Phù Sai, nhưng vẫn âm thầm khoan thư sức dân xây dựng lực lượng ở Cối Kê để chờ ngày phản công, rửa thù.

Bình Luận từ Facebook

16 BÌNH LUẬN

 1. Trích: “Cách Trung, gần Tây”
  (trí thức lập quyền dân bìm bịp Nguyễn Khắc Mai)

  Trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc Hà có cái tài rất tài là một hôm nào đó trí thức tỉnh như ruồi, vặn lưỡi gỗ, nói những lời có cánh, hoàn toàn ngược hẳn lại với mấy cái tuyên ngôn bả chó hồ chí minh trước đó rao giảng tội ác, rao giảng tội phản quốc, làm như thể mấy cái tuyên ngôn tội ác ấy là ai nói chứ không phải từ mồm trí thức phun ra

  *****

  Việt Nam/Quốc Gia Việt Nam/Việt Nam Cộng Hoà, dưới sự điều hành của người quốc gia đã thiết lập bang giao với Mỹ từ 1950,

  Việt Nam/Quốc Gia Việt Nam/Việt Nam Cộng Hoà, dưới sự điều hành của người quốc gia đã chọn lựa xây dựng & phát triển đất nước theo khuynh hướng kinh tế chính trị bình thường của con người, hoàn thiện dần theo sự tiến hoá của con người, thường được gọi là “dân chủ tự do & kinh tế thị trường” như tại Mỹ, Anh, Pháp, như tại các quốc gia dân chủ tự do Tây phương,

  Việt Nam/Quốc Gia Việt Nam/Việt Nam Cộng Hoà, dưới sự điều hành của người quốc gia không chấp nhận con đường kinh tế chính trị cộng sản của Nga & Tàu độc tài tàn ác nghèo đói khốn khổ

  Cũng có thể gọi đó là “cách Trung, gần Tây”

  • Nhờ đó Việt Nam tự do đã đạt được những thăng tiến đáng kể, và có lẽ do đức tính cần cù của người Việt được phát triển tự do, sự thăng tiến ấy của Việt Nam tự do có phần nhỉnh hơn lân bang,

   chắc chắn là hơn hẳn cái kinh tế xã nghĩa cộng sản do an nam quốc vương hồ chí minh và trí thức việt cộng, trí thức bả chó hồ chí minh, trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc Hà như Khắc Mai, Nguyên Ngọc, Tương lai, Thanh Vân, Cù Vũ, Phạm Toàn, Hoàng Tuỵ… rước giặc Tàu vào miền Bắc cắm cờ búa liềm tội ác lên Hà Nội, mở ra một thời kỳ Bắc thuộc mới, khủng bố miền Bắc, ly khai Quốc Gia Việt Nam, dựng nên nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác & dân chủ cộng hoà bìm bịp sinh ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục, áp đặt cái chính trị & kinh tế cộng sản độc tài tàn ác nghèo hèn ấy lên miền Bắc

   • (GDP 1960 của VNCH gấp 3 cái tổ quốc xã nghĩa nô lệ giặc Tàu, gấp 2 Thai lan, hơn Hàn Quốc,
    VNCH đã là thành viên của tổ chức quốc tế GATT = “General Agreement on Tariffs and Trade”, (một hiệp ước được ký kết vào ngày 30 tháng 10 năm 1947, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 1948 nhằm điều hòa chính sách thuế quan giữa các nước ký kết.)

    GATT là tiền thân của Vê đúp Tê Ô, WTO, GATT trở thành WTO từ 1/1/1995, các thành viên của GATT đương nhiên là thành viên chính thức của WTO , nghĩa là nếu VNCH còn đó, VNCH đương nhiên là thành viên chính thức của WTO , không phải như Tàu cộng và tay sai, phải muối mặt giành nhau cúi đầu trước kẻ thù, năn nỉ đế quốc Mỹ bảo lãnh cho vào WTO !)

   • Về thời kỳ Quốc Gia Việt Nam thì: cựu hoàng về nước trị vì đã gây được niềm tin tưởng nơi người dân y như nhà có nóc. Từ đấy dân chúng taị hậu phương Việt Minh hồi cư tấp nập về thành thị, các tỉnh Bắc Ninh, Hà Đông, Hà Nội, Sơn Tây… trong tháng 7-1949 mỗi ngày có vài nghìn người, riêng ngày 30-10 tại Bắc Ninh, Hà Nội, Hà Đông, Sơn Tây…số người trở về lên tới 35 ngàn người. Giải pháp Bảo Đại đem lại thắng lợi, người dân bỏ già Hồ về với cựu hoàng.

    Diện tích vùng thuộc Pháp tại Trung châu tăng lên gấp ba, số ruộng cầy cấy tăng lên nhiều. Gạo xuất cảng từ 59 ngàn tấn năm 1945 tăng lên 379 ngàn tấn năm 1950, nhân công dồi dào, an ninh bảo đảm hơn, các ngành sản xuất than đá, vải sợi, xi măng, đường… đều tiến bộ. Trị giá nhập cảng năm 1946 là 16 tỷ đồng quan Pháp đến năm 1949 tăng lên 73 tỷ đồng. Hàng hoá tràn ngập các cửa hiệu, chợ búa, các ngành sản xuất cũng tiến hẳn lên, lương bổng công tư chức khá cao. Cựu hoàng về nước đem theo nhiều thuận lợi, hàng nhập cảng ngày càng nhiều.

    Mỹ, Anh, Úc …và nhiều nước trên thế giới tự do thừa nhận chính phủ Quốc gia, tình hình kinh tế, chính trị, ngoại giao, quân sự đều sáng sủa. Thủ đô chính trị là Sài Gòn, các phái đoàn ngoại giao đều thiết lập ở đó.

    Đối với người hồi cư, hình ảnh của Hồ Chí Minh, của đảng Lao Động là những biểu hiện gớm ghiếc, ghê sợ. (Đoàn Thêm)

    • Về an ninh & chủ quyền lãnh thổ thì Quốc Gia Việt Nam/Việt Nam Cộng Hoà, với sự hậu thuẫn của Mỹ & Pháp, đã tham dự hội nghị San Francisco 1951, tại đây QGVN/Thủ Tuóng Trần Văn Hữu đã đưa ra tuyên bố khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên HS TS!

     (Đoạn kết, Thủ tướng Trần Văn Hữu tuyên bố: “Việt Nam rất là hứng khởi ký nhận trước nhất cho công cuộc tạo dựng hòa bình này. Và xcũng vì vậy cần phải thành thật lợi dụng tất cả mọi cơ hội để dập tắt những mầm móng các tranh chấp sau này, chúng tôi xác nhận chủ quyền đã có từ lâu đời của chúng tôi trên quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa” Sau đó THQG đã rút khỏi Ba bình

     (THQG đã đưa quân vào Ba bình nhân khi Đế Quốc Việt Nam có loạn cộng sản hồ chí minh giết hại người quốc gia, chỉ trong vòng hơn 1 nam, vc hồ chí minh & vc võ nguyên giáp đồ tể hà nội 1946 thảm sát hàng trăm ngàn nguoi Việt Nam, trong đó có các kháng chiến quân chống Pháp không chấp nhận con đường cộng sản.

     • Sau này THQG lại đưa quân vào Ba bình khi an nam quốc vương hồ chí minh/Lê chiêu thống 1955/Trần ích tắc 1950 rước trung cộng vào miền Bắc cắm cờ búa liềm
      lên Hà Nội, chia cắt Việt Nam, làm suy yếu Việt Nam)

     • Những tốt đẹp như trên, tiền đồ xán lạn của Việt Nam đã đổ vỡ dần từ khi hồ chí minh/việt gian Nguyễn ái quốc 1946, nhân khi nhà nước Trung cộng vừa mới được Mao Trạch Đông thành lập tại lục địa Trung hoa (1/10/1949) Minh trốn khỏi ATK lần theo dấu chân Trần ích tắc 1285, vào vai Trần ích tắc 1950 lê gót sang Tàu lau ống nhổ cho Mao Trạch Đông, cầu xin Mao tác thành chức an nam quốc vương cho Minh , đánh phá nền Độc Lập & Thống Nhất của Việt Nam, rước giặc Tàu vào miền Bắc cắm cờ búa liềm lên Hà Nội mở ra một thời kỳ Bắc thuộc mới, ly khai Quốc Gia Việt Nam, dựng nên nhà nước cộng sản việt nam dân chủ cộng hoà sinh ra từ bản hiệp định giơ ne vơ 1954 ô nhục.

 2. THÔI THÌ EM CŨNG PHẢI XẤC XƯƠCJ VỚI NG GIÀ MÀ CÒN THÍCH ĐỦ THỨ
  DẸP NGAY MỚ ” MINH TRIÉT” TÀO LAO ĐC RỒI
  LO TỤNG KINHM NIỆM PHẬT THÌ MAY RA MỚI TỎ

 3. Cụ Khắc Mai cùng giới Minh chểt và văn đoàn đảng đuổi hãy viết bà i hịc DIỆT ĐẢNG xem sao. Hay Một lần Dũng cảm để con cháu noi gươn xem nào

 4. Thoát Trung

  Cha ông ta kiên cường giữ nước
  Phòng chống quân xâm lược bắc phương
  Bao phen xiểng liểng cuống cuồng
  Dã tâm lấn chiếm vẫn còn y nguyên

  Đảng ta vẫn van xin giúp đỡ
  Rước voi về giày mộ tổ tiên
  Huênh hoang ăn nói đảo điên
  Ta đánh Mỹ vì bề trên yêu cầu (1)

  Bọn Trung Quốc mưu sâu tai quái
  Nuôi một phường vô lại trong chuồng
  Thi hành cầm tặc cầm vương (2)
  Khi cầm quyền chúng tận trung báo đền

  Cái bè lũ tà quyền Hà Nội
  Bán nước nhà, gây tội với dân
  Muốn cho thoát khỏi ngoại xâm
  Thì dân trước phải băm vằm chúng ra 

  (1) Lê Duẩn :” Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc ”

  (2) Cầm tặc cầm vương (擒賊擒王)
  Bắt giặc, bắt vua trước. ( 36 kế )

  25.8.2019
  Cử Hai

 5. Chính vi cái nhận thức nguy hiểm sau đầy mà đảng CS.vẫn xem đế quốc
  Mỹ là kẻ thù của VN.vì họ đồng hóa đảng với tổ quốc,do đó họ xem những
  ai đụng đến đảng là đụng đến tổ quốc.Đó là điều phải nhận thức cho đúng
  mà lên án nghiêm khắc bọn đang bán nước ngõ hầu ngăn cản chúng không
  được phạm trọng tội phản quốc như Lê Chiêu Thống,Trần Ích Tắc v.v.
  Từ tiền đề “cưỡng từ đoạt lý” ở trên,chúng vẫn đang nhờ Tàu cộng bảo kê
  vì cùng chung cái gọi là “lý tưởng CS.còn trò đu dây với Mỹ chỉ là động tác
  giả tạo,không thật.Phải nhìn thẳng vào vấn đề đang thành đại họa cho VN.
  ta vì nó bắt nguồn từ kẻ đã đem chủ thuyết CS.vào nước ta mà ra !
  Đừng quên rằng học sinh trung học và đại học phải đi học tập quân sự để
  “bảo vệ tổ quốc” (mạo danh) nhưng thực sự là họ đưọc tuyên truyền rằng
  kẻ thù ta chính là đế quốc Mỹ còn TQ.là bạn 4 tốt 16 chữ vàng !!!

 6. “Kẻ cướp bao giờ cũng sợ sự chống trả quyết liệt của chủ nhà. Chúng cũng rất sợ tiếng la làng: Cướp, cướp, làng nước ơi, cướp, cướp!”

  – “Kẻ cướp la làng” là chuyện bình thường, chúng chẳng sợ “chủ nhà”, vì “chủ nhà” vốn đã là tay sai của chúng. Còn cái “nhà” mà Bác “chủ nhà” đang sở hữu, có được cũng là nhờ chiếm đoạt của nhân dân!
  Ông Nguyễn Khắc Mai khuyên “chủ nhà” phải… “thân dân”, chẳng khác gì khuyên lũ lợn… phải lừa bịp nhân dân khéo léo hơn nữa!
  Nếu dân VN có thờ ơ, thì cũng chỉ là sự biểu lộ thái độ của kẻ bị áp bức.

 7. Bác Mai làm sao nói với đảng lamf cho được mấy việc : Cách Trung, gần Tây, thân dân thì đó chính là bác trực tiếp cứu nước.Bác biết rõ trong bộ chính trị nói riêng,trong đảng nói chung hiện nay như thế nào.Ông Huynh dư kiến thay ông Trọng thị còn tệ hơn Nông Đức Mạnh nếu ông ấy làm tbt.Hiện thấy ông Huynh đang sĩ nhục ông Phúc- điểm này ông Manh không làm bao giờ.Là đ/c trong bộ CT,sao lâu nay không trao đổi nhắc nhở,giờ lôi ra bôi bác.Nhân cách ấy làm tbt là tai họa khôn lường.Chắc bác cũng thấy rõ,hãy góp ý để đảng chon người được việc hơn chỉ được lòng .Chúc bác sức khỏe .

 8. Cứ theo Bác Hồ mà làm thui . Báo mới đăng mấy ông giáo sư, tiến sĩ như ô Nhị Lê & ô Hoàng Chí Bảo ‘Nếu Đảng buông lơi, phai nhạt lời dặn của Bác thì sẽ gặp khó khăn’. Giáo sư-Tiến sĩ Trần Hữu Dũng của viet-studies bảo 2 ông này lười suy nghĩ, có nghĩa nếu buông lơi, phai nhạt lời dặn của Bác Hồ kính yêu thì sẽ dẫn thẳng tới thảm họa mà thui .

  “Lời thề thứ 5 là một lời thề căn bản để đảm bảo 4 lời thề trên. Bởi Đảng là người lãnh đạo dân tộc, người dẫn dắt dân tộc trên con đường xã hội chủ nghĩa, thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Nếu Đảng buông lơi, phai nhạt lời dặn của Bác chắc chắn sẽ gặp khó khăn”- ông Nhị Lê nói

  “Vĩnh biệt Người, chúng ta thề: Đem hết sức mình tiếp tục phấn đấu thực hiện lý tưởng xã hội chủ nghĩa và Cộng sản chủ nghĩa cao đẹp mà Người đã vạch ra cho giai cấp công nhân và nhân dân lao động, đem lại phồn vinh cho đất nước, hạnh phúc cho đồng bào”- PGS.TS Lý Việt Quang cho biết.

  Đối với thề thứ 2, Bác luôn nhấn mạnh con đường chúng ta đi không bao giờ thay đổi: Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội

  Nếu để chiến tranh xảy ra giữa Việt Nam & Trung Quốc lúc này, Đảng Tư bẩn Việt Nam trắng trợn phản bội lại tất cả những tư tưởng & lý tưởng của Bác Hồ, phản bội lại những lời thề của Đảng & toàn dân ngày Bác về với Mác-Lê sau khi nghe bài dân ca Trung Quốc .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây